Đảng bộ Cơ quan BHXH Việt Nam trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên
Ngày 3/10, Đảng bộ Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 19. Tại hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy, cấp ủy các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ đã thông qua nhiều nội dung quan trọng.
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Nguyễn Thị Nga đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ
Hội nghị đã thông qua: Báo cáo kết quả 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý IV/2019; Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 18/8/2014 của Bộ Chính trị về “Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay”; Báo cáo sơ kết 7 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ĐUK ngày 10/10/2012 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng”.
Hội nghị cũng nghe Báo cáo về kết quả hoạt động từ tháng 10/2018 đến nay của các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên; đóng góp ý kiến về dự thảo tập huấn công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ Cơ quan BHXH Việt Nam năm 2020 và dự thảo tổ chức hội nghị chuyên đề quý IV/2019.
Video đang HOT
Cũng tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Nguyễn Thị Nga đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ Cơ quan BHXH Việt Nam.
AN PHÚ
Theo TPO
Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, lãnh đạo trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương
Khóa học nhằm nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng đạo đức, lối sống, năng lực công tác cho các đồng chí là đội ngũ lãnh đạo trong Khối nhằm đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của Đảng trong tình hình mới.
Sáng 24/9, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương khai mạc lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức khóa I năm 2019 cho cán bộ, lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối quản lý. Đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Đảng ủy Khối dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự lớp học có hơn 100 đồng chí của 40 đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối.
Phó Bí thư Đảng ủy Khối Đỗ Ngọc An phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc. (Ảnh: HH)
Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Đỗ Ngọc An nhấn mạnh, công tác cán bộ và đào tạo đội ngũ cán bộ luôn luôn được Đảng và Bác Hồ coi trọng. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", "muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém" và "huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng", trong tiến trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn chú trọng công tác cán bộ, xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ có đức có tài, xứng đáng là người lãnh đạo, người đày tớ thật trung thành của nhân dân. Bộ Chính trị, Ban Bí thư thường xuyên chỉ đạo trực tiếp tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ chiến lược của Đảng và Nhà nước. Với trách nhiệm của mình, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương rất coi trọng công tác bồi dưỡng, cập nhật kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ nhằm nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng đạo đức, lối sống, năng lực công tác cho các đồng chí là đội ngũ lãnh đạo trong Khối nhằm đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của Đảng trong tình hình mới.
Khóa học cũng nhằm nâng cao năng lực tổng kết thực tiễn và khả năng vận dụng thông qua các bài học kinh nghiệm được rút ra từ những mô hình thực tiễn trong quá trình tổ chức thực hiện đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.
Thông qua nội dung các bài giảng, các chuyên đề, thảo luận và nghiên cứu thực tế góp phần rèn luyện, bồi dưỡng cho người học thấm nhuần lý tưởng cách mạng, lối sống, tác phong tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và xây dựng ý thức, trách nhiệm của người cán bộ trước Đảng và nhân dân.
Lớp học diễn ra từ ngày 24 đến 27/9, các học viên sẽ được các giảng viên đến từ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Hội đồng Lý luận Trung ương; Bộ Công an, Ban Đối ngoại Trung ương... trực tiếp truyền đạt và trao đổi 7 chuyên đề.
Hình ảnh tại buổi khai mạc lớp học. (Ảnh: HH)
Theo Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Đỗ Ngọc An, 7 chuyên đề là những kiến thức cơ bản về lý luận và thực tiễn, đặc biệt là cập nhật kịp thời về tình hình quốc tế, khu vực, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, nhất là một số kỹ năng góp phần nâng cao nhận thức về giá trị cốt lõi của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về tư tưởng, bản lĩnh chính trị, xây dựng tầm nhìn và tư duy chiến lược, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý; rèn luyện đạo đức, tác phong, trách nhiệm công vụ của người cán bộ lãnh đạo, quản lý trước yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Phó Bí thư Đảng ủy Khối cũng yêu cầu các học viên tham gia khóa học cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tập trung nghiên cứu để lĩnh hội đầy đủ những nội dung được truyền đạt, tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề chưa rõ, nhất là vấn đề mới, vấn đề khó còn vướng mắc, liên quan trực tiếp đến việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại các cơ quan, đơn vị, nhằm tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, góp phần cùng Đảng bộ Khối thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XII đã đề ra./.
Hiền Hòa
Theo ĐCSVN
Đề nghị kỷ luật nhiều lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa Tại kỳ họp thứ 39, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị xem xét kỷ luật nhiều lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Ban Thường vụ tỉnh uỷ Khánh Hoà cũng như Sở Giáo dục tỉnh Hoà Bình và Hà Giang. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật nhiều lãnh...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"
Có thể bạn quan tâm

Lòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuông
Pháp luật
07:14:49 10/03/2025
Hot: Jennie (BLACKPINK) lên tiếng về loạt tin đồn hẹn hò
Sao châu á
07:14:31 10/03/2025
Ông Trump gửi thư cho lãnh đạo Iran, đề nghị đối thoại
Thế giới
07:12:04 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đóng chính phim nào thất bại phim đó, tiếc cho nhan sắc cực phẩm đẹp không tả nổi
Hậu trường phim
07:10:48 10/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn?
Sao việt
07:07:46 10/03/2025
Nguồn gốc 10 năm "ân oán" Selena Gomez và Hailey vì Justin: Kendall châm ngòi nhưng đây mới là kẻ đổ dầu vào lửa
Sao âu mỹ
07:04:07 10/03/2025
Cách nấu hủ tiếu bò viên cực ngon
Ẩm thực
06:10:16 10/03/2025
Phim Hàn mới chiếu đã nhận bão lời khen, nam chính vừa đẹp vừa ngầu nhờ màn lột xác cực chất chơi
Phim châu á
06:05:05 10/03/2025
Dấu hiệu trên da cảnh báo bệnh truyền nhiễm nguy hiểm
Sức khỏe
05:31:20 10/03/2025
Xem phim "Sex Education" cùng chồng, tôi đỏ mặt NGƯỢNG NGÙNG vì một câu nói và đúc rút BÀI HỌC ĐẮT GIÁ trong hôn nhân
Góc tâm tình
05:30:11 10/03/2025