Dân tố bị lừa, quản lý thị trường nói “không thể xử lý”

Theo dõi VGT trên

Lực lượng chức năng đuổi theo yêu cầu các nhóm bán hàng quay lại giải thích rõ ràng cho người dân nhưng… không kịp!

Dân tố bị lừa, quản lý thị trường nói không thể xử lý - Hình 1

Người dân chở hàng đến trụ sở UBND xã An Nông yêu cầu làm rõ chất lượng sản phẩm

Liên quan đến vụ việc hàng chục người dân ở An Nông ( huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) kéo đến trụ sở UBND xã “bắt đền” vì nghi bị lừa mua phải hàng giả, ông Hà Đình Hiền, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 6 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa đóng trên địa bàn huyện Triệu Sơn) cho rằng “không thể xử lý”.

“Vấn đề này rất khó xử lý vì người dân mua hàng từ hôm 29/7, sau đó ngày 30/7 mới mang lên bảo hàng giả và đòi trả hàng thì trả cho ai. Bây giờ nói hàng giả cũng khó vì toàn hàng do Việt Nam sản xuất có địa chỉ cụ thể. Ngay lúc mua hàng, khi nghi ngờ hàng giả thì báo cho cơ quan chức năng, giờ không có cơ sở nào cả nên việc này không thể xử lý được”, ông Hiền nói.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 30/7, hàng chục người dân xã An Nông (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) dùng xe máy chở hàng hóa là bếp gas, nồi, xoong chảo… đến trụ sở UBND xã An Nông để yêu cầu chính quyền làm rõ việc Công ty CP Truyền thông kinh doanh và pháp luật được giới thiệu về nhà văn hóa bán sản phẩm kém chất lượng, có dấu hiệu lừa đảo (giá thị trường chỉ khoảng 1 triệu đồng, còn công ty này bán với giá 2 triệu đồng).

Video đang HOT

Sau sự việc, ông Hoàng Văn Giang, Chủ tịch UBND xã An Nông cho biết, trước đó xã có nhận được văn bản của Phòng Văn hóa – Thông tin huyện giới thiệu về địa phương để quảng cáo sản phẩm nồi cơm điện, bếp âm hồng ngoại nên xã đã có văn bản giới thiệu về cho các thôn biết thông tin. Ban đầu, họ giới thiệu một bộ sản phẩm gồm các loại bếp gas, nồi, chảo… giá 2.850.000 đồng và bán cho một người dân. Khi người này trả tiền mua hàng, phía công ty bỏ tất cả số tiền 2.850.000 đồng vào phong bì rồi trao lại cho người dân vừa mua hàng, nói là công ty biếu. Vì thế, nhiều người dân tưởng rằng mua hàng sẽ được trả lại tiền nên đã có gần 80 hộ dân bỏ ra khoảng 200 triệu đồng để mua hàng.

Tiếp đến, các nhóm bán hàng đưa cho các trưởng thôn một tệp phong bì tương đương với số người mua hàng để đưa cho những người dân mua hàng. Nhưng khi kiểm tra trong mỗi phong bì chỉ có 100.000 đồng, không phải toàn bộ số tiền họ đã bỏ ra mua hàng, nên bức xúc, cho rằng bị lừa đảo và đòi tìm các nhóm người bán hàng của công ty để làm rõ.

Đến chiều 29/7, tất cả các nhóm bán hàng đồng loạt lên ô tô rời khỏi xã An Nông. Lực lượng chức năng đuổi theo yêu cầu các nhóm bán hàng quay lại giải thích rõ ràng cho người dân nhưng… không kịp!

Sáng 31/7, ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, huyện đã thu hồi, hủy bỏ văn bản ngày 13/7 của Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện vì trái thẩm quyền và phê bình lãnh đạo phòng này.

Liên quan đến việc Sở VH, TT&DL tỉnh có văn bản giới thiệu công ty trên về huyện Triệu Sơn, bà Nguyễn Thị Hoàng Yến, Trưởng phòng Nghiệp vụ văn hóa Sở VH, TT&DL Thanh Hóa cho biết: Sở chỉ cấp giấy phép quảng cáo sản phẩm từ ngày 13/7 – 26/8 nên việc công ty tổ chức bán hàng là sai quy định.

Trao đổi với Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Văn Quyền, Trưởng Công an huyện Triệu Sơn cho biết đã phối hợp với lực lượng quản lý thị trường tiến hành lập biên bản và lấy thông tin từ người dân. Hiện cũng chưa liên hệ được với phía công ty để làm rõ.

Theo Giaothong

Vụ doanh nghiệp bán hàng kém chất lượng: Quản lý thị trường trả lời "không thể xử lý"

Khi người dân xã An Nông (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) nghi mua phải hàng kém chất lượng đã kéo lên UBND xã để tố giác công ty bán hàng lừa đảo, nhưng cơ quan chức năng nói không có cơ sở xử lý.

Liên quan đến vụ việc hàng chục người dân ở xã An Nông (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) kéo đến trụ sở UBND xã tố giác vì nghi bị lừa mua phải hàng giả, ông Hà Đình Hiền, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 6 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa đóng trên địa bàn huyện Triệu Sơn) cho rằng "không thể xử lý".

"Vấn đề này rất khó xử lý vì người dân mua hàng từ hôm 29/7, sau đó ngày 30/7 mới mang lên báo hàng giả và đòi trả hàng. Bây giờ nói hàng giả cũng khó vì hàng do Việt Nam sản xuất có địa chỉ cụ thể. Ngay lúc mua hàng, khi nghi ngờ hàng giả thì người dân phải báo cho cơ quan chức năng, giờ không có cơ sở nào nên việc này không thể xử lý được", ông Hiền nói.

Vụ doanh nghiệp bán hàng kém chất lượng: Quản lý thị trường trả lời không thể xử lý - Hình 1

Nghi mua phải hàng giả người dân đã kéo lên UBND xã để "bắt đền"

Trước đó, theo người dân cho biết, vào ngày Chủ nhật (29/7) nhân viên của công ty Cổ phần Truyền thông Kinh doanh - Pháp luật đi trên một xe tải cỡ lớn và một xe con chở theo các mặt hàng gia dụng như nồi niêu, chảo, bếp ga các loại tới các nhà văn hóa của các thôn tại xã An Nông, giới thiệu và tặng miễn phí. Ban đầu, người mua hàng sẽ được bốc thăm trúng thưởng sản phẩm, giá trị trúng thưởng bằng hoặc lớn hơn cả sản phẩm vừa mua nên ai cũng mừng.

Nhưng sau khi người dân mua hết các sản phẩm của công ty giới thiệu thì giá trị khuyến mãi ngày một giảm, sau đó không vượt quá 50.000 đồng. Điều đặc biệt là các sản phẩm này không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, chất lượng kém. Nhiều người sau khi về dùng thử mới ngã ngửa là mình bị lừa.

Khi tìm hiểu ra mới biết, công ty này không có địa chỉ rõ ràng, vậy nhưng không biết bằng cách nào mà từ huyện tới Chủ tịch UBND xã lại giới thiệu về các thôn để bán sản phẩm kém chất lượng khiến người dân bức xúc. Hàng chục người dân đã không kể mưa gió, chở toàn bộ hàng đã mua chất lên trụ sở UBND xã An Nông yêu cầu làm rõ.

Đến ngày 31/7, ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn đã yêu cầu thu hồi, hủy bỏ văn bản số 40 về việc đồng ý, cho phép Công ty Cổ phần Truyền thông Kinh doanh - Pháp luật quảng cáo, bán sản phẩm tại nhà văn hóa các xã, thôn trên địa bàn huyện. Đồng thời UBND huyện cũng yêu cầu kiểm điểm ông Bùi Kim Dậu, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.

Tài Đức

Theo congly

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nỗi đau của cô gái bị người tình đánh gục trong quán cà phê ở TPHCMNỗi đau của cô gái bị người tình đánh gục trong quán cà phê ở TPHCM
hôm qua
Triệu tập đối tượng đánh gãy mũi nam sinh lớp 11Triệu tập đối tượng đánh gãy mũi nam sinh lớp 11
8 giờ trước
Cựu Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chấp nhận bản án 30 tháng tù treoCựu Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chấp nhận bản án 30 tháng tù treo
hôm qua
Chân tướng tổng giám đốc là tội phạm trốn truy nã 24 nămChân tướng tổng giám đốc là tội phạm trốn truy nã 24 năm
19 giờ trước
Bắt tạm giam người đàn ông trêu ghẹo cô gái, đập phá quán ăn ở TP.HCMBắt tạm giam người đàn ông trêu ghẹo cô gái, đập phá quán ăn ở TP.HCM
10 giờ trước
Cấp sai 5,4 tỷ hỗ trợ nhà cho hộ nghèo, hàng loạt cán bộ ở Thanh Hóa bị kỷ luậtCấp sai 5,4 tỷ hỗ trợ nhà cho hộ nghèo, hàng loạt cán bộ ở Thanh Hóa bị kỷ luật
19 giờ trước
Khởi tố đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng ở Lâm ĐồngKhởi tố đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng
hôm qua
Nhóm ngư dân cố ý tháo thiết bị giám sát hành trình lãnh án tùNhóm ngư dân cố ý tháo thiết bị giám sát hành trình lãnh án tù
8 giờ trước

Tin đang nóng

Lý do ly hôn của "Tiểu Long Nữ - Dương Quá": Quá sốc để nói ra?Lý do ly hôn của "Tiểu Long Nữ - Dương Quá": Quá sốc để nói ra?
1 giờ trước
Sau màn chia tay đầy căng thẳng với MLee, Quốc Anh có động thái... né Tiểu Vy?Sau màn chia tay đầy căng thẳng với MLee, Quốc Anh có động thái... né Tiểu Vy?
1 giờ trước
Sao nữ Vbiz hé lộ thông tin về chồng giấu mặt, đã lên kế hoạch có con thứ 2Sao nữ Vbiz hé lộ thông tin về chồng giấu mặt, đã lên kế hoạch có con thứ 2
1 giờ trước
Sao Việt 19/2: Minh Hằng gợi cảm, Hồ Quang Hiếu làm tiệc đầy tháng con traiSao Việt 19/2: Minh Hằng gợi cảm, Hồ Quang Hiếu làm tiệc đầy tháng con trai
52 phút trước
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Nữ chính đẹp mê mẩn, nam chính đúng chuẩn "xé truyện" bước raPhim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Nữ chính đẹp mê mẩn, nam chính đúng chuẩn "xé truyện" bước ra
2 giờ trước
"Ông dở" lãnh án vì đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng"Ông dở" lãnh án vì đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng
8 giờ trước
Nhà Trắng làm rõ vai trò của tỷ phú Elon Musk trong Chính phủ MỹNhà Trắng làm rõ vai trò của tỷ phú Elon Musk trong Chính phủ Mỹ
56 phút trước
Kiểm tra công ty thương mại xuất nhập khẩu, phát hiện pháo hoa nổKiểm tra công ty thương mại xuất nhập khẩu, phát hiện pháo hoa nổ
8 giờ trước

Tin mới nhất

Cựu Tổng Giám đốc Công ty Cao su Đắk Lắk lập công ty "ma" để rửa tiền

Cựu Tổng Giám đốc Công ty Cao su Đắk Lắk lập công ty "ma" để rửa tiền

8 giờ trước
Ngày 18/2, thông tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho hay, đơn vị vừa ban hành cáo trạng để truy tố đối với các bị can trong vụ án sai phạm xảy ra tại Công ty Cổ phần Cao su Đắk Lắk.
Đến tiệm mua bán xe máy, chạy thử rồi cướp xe tẩu thoát

Đến tiệm mua bán xe máy, chạy thử rồi cướp xe tẩu thoát

10 giờ trước
Trong lúc chạy thử xe của một cửa hàng mua bán xe máy, Nguyễn Chí Thành (31 tuổi, ở An Giang) cướp xe máy rồi chạy trốn. Hơn 1 tháng sau, Thành đến công an đầu thú.
Điều tra vụ nam sinh lớp 11 bị đánh tới tấp sau va chạm giao thông

Điều tra vụ nam sinh lớp 11 bị đánh tới tấp sau va chạm giao thông

10 giờ trước
Công an TP.Vinh (Nghệ An) đang điều tra vụ nam sinh lớp 11 bị đánh tới tấp trên đường phố sau va chạm giao thông.
Quán Aroma Beach 'chặt chém' du khách ở Nha Trang: Phạt hơn 96 triệu

Quán Aroma Beach 'chặt chém' du khách ở Nha Trang: Phạt hơn 96 triệu

10 giờ trước
Ngày 18.2, ông Trần Minh Chiến, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang, cho biết vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Đại Tâm Phát Nha Trang (38 Nguyễn Thiện Thuật, P.Tân Tiến), do ông Hồ Văn Tâm làm Giám đốc.
Nổi máu côn đồ khi đòi nợ, nhận 7 năm tù

Nổi máu côn đồ khi đòi nợ, nhận 7 năm tù

11 giờ trước
Kết thúc phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự vào sáng ngày 18/2, Toà án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Lê Hữu Thắng (SN 1989), ngụ phường Đông Hồ, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang 7 năm tù về tội giết người.
Truy tố nhóm đối tượng dụ dỗ trẻ em ra nước ngoài lừa đảo

Truy tố nhóm đối tượng dụ dỗ trẻ em ra nước ngoài lừa đảo

11 giờ trước
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bốn bị can Lưu Trường An (ở Hà Nội), Hoàng Đình Sơn và Trần Quang Anh (cùng ở Hải Phòng) và Nguyễn Thanh Sáng (quê Hà Tĩnh) về tội Mua bán người .
Hà Nội: Chuyển Công an điều tra các sai phạm tại khu nhà ở công nhân

Hà Nội: Chuyển Công an điều tra các sai phạm tại khu nhà ở công nhân

11 giờ trước
Thanh tra TP Hà Nội đã chuyển thông tin về các hành vi vi phạm của Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội đến Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội để điều tra, xử lý.
Công an vào cuộc vụ tài xế ôtô đánh tới tấp một grabber

Công an vào cuộc vụ tài xế ôtô đánh tới tấp một grabber

11 giờ trước
Ngày 18/2, lãnh đạo Công an phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, liên quan đến vụ việc người đàn ông lái ô tô đánh grabber, đơn vị đã nắm bắt thông tin và có báo cáo cho lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn để xác minh, xử lý...
Lĩnh 15 năm tù vì chém cán bộ Công an phường

Lĩnh 15 năm tù vì chém cán bộ Công an phường

11 giờ trước
Ngày 18/2, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Ngọc Long (SN 1980, trú phường Long Hương, TP Bà Rịa) về tội Giết người .
Đi trộm chó sợ bị phát hiện... xịt hơi cay vào CSGT

Đi trộm chó sợ bị phát hiện... xịt hơi cay vào CSGT

12 giờ trước
Phú mang đồ nghề đi trộm chó nhưng khi thấy CSGT, Phú lo sợ, không chấp hành và dùng bình xịt hơi cay tấn công lực lượng CSGT khiến một chiến sĩ bị thương.
"Nữ quái" ở Bình Dương cầm đầu băng nhóm mở tài khoản ngân hàng để lừa đảo

"Nữ quái" ở Bình Dương cầm đầu băng nhóm mở tài khoản ngân hàng để lừa đảo

17 giờ trước
Người phụ nữ ở Bình Dương cùng đồng bọn thuê người mở tài khoản ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo, và bán tài khoản cho các đối tượng lừa đảo bên Campuchia.
Cán bộ địa chính 'bảo kê' xây dựng trái phép, cản trở tiến độ cao tốc

Cán bộ địa chính 'bảo kê' xây dựng trái phép, cản trở tiến độ cao tốc

18 giờ trước
Nguyễn Hiếu Cường - cán bộ địa chính phường Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai - bị bắt do bảo kê công trình xây dựng trái phép.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM là điểm đến xu hướng của thế giới năm 2025

TPHCM là điểm đến xu hướng của thế giới năm 2025

Nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor vừa vinh danh TPHCM trong danh sách 25 điểm đến xu hướng của thế giới năm 2025.
4 kiểu ăn sáng tệ hại cho sức khỏe, tốt nhất nên tránh xa

4 kiểu ăn sáng tệ hại cho sức khỏe, tốt nhất nên tránh xa

Sức khỏe

3 phút trước
Ngoài ra, những món ăn này thường thiếu protein và chất xơ, khiến cảm giác no không kéo dài, dễ gây đói nhanh và giảm năng lượng trong ngày.
Sau câu trách móc của mẹ, tôi quyết định đưa hết tiền tích lũy trong 10 năm cho vợ giữ, không ngờ cô ấy từ chối

Sau câu trách móc của mẹ, tôi quyết định đưa hết tiền tích lũy trong 10 năm cho vợ giữ, không ngờ cô ấy từ chối

Góc tâm tình

10 phút trước
Không hiểu vợ đang giận dỗi hay không cần tiền của chồng đây? Lương tôi cao gấp 4 lần của vợ nên tôi không muốn số tiền bản thân làm ra bị vợ kiểm soát.
CHÍNH THỨC: Na Tra 2 xô đổ "thành trì" cuối cùng để đi vào lịch sử, quá điên rồ!

CHÍNH THỨC: Na Tra 2 xô đổ "thành trì" cuối cùng để đi vào lịch sử, quá điên rồ!

Hậu trường phim

14 phút trước
Sau khi vượt mặt Vua Sư Tử để tiến vào top 10 phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại, Na Tra 2 mới đây đã tiếp tục xô đổ thêm 2 thành trì khác mang tên Jurassic World và Inside Out 2.
"Đột nhập" nhà mới của Xoài Non, quay đến phòng tắm thì để lộ bí mật với Gil Lê vì phát ngôn hớ hênh này

"Đột nhập" nhà mới của Xoài Non, quay đến phòng tắm thì để lộ bí mật với Gil Lê vì phát ngôn hớ hênh này

Sao việt

18 phút trước
Không nói cũng biết, mối quan hệ giữa Xoài Non và Gil Lê quá rõ ràng, thế nên câu nói hớ hênh của hot girl 2k2 khiến MisThy không suy nghĩ mới lạ.
Sao Hoa ngữ 19/2: Trần Hiểu có thể ra đi tay trắng sau khi ly hôn

Sao Hoa ngữ 19/2: Trần Hiểu có thể ra đi tay trắng sau khi ly hôn

Sao châu á

22 phút trước
Trần Hiểu có thể ra đi tay trắng sau khi ly hôn Trần Nghiên Hy; Triệu Lộ Tư tái xuất bằng việc tới Tây Tạng ghi hình cho một chương trình từ thiện.
Cha tôi, người ở lại - Tập 2: Em gái lớn vẫn đòi ngủ chung phòng, 2 anh xử trí mạnh tay

Cha tôi, người ở lại - Tập 2: Em gái lớn vẫn đòi ngủ chung phòng, 2 anh xử trí mạnh tay

Phim việt

54 phút trước
An được hai anh chiều chuộng, yêu thương nên thường đòi gì, muốn gì, các anh cũng chiều. Nhưng lần này thì khác!
Phương Tây đối mặt với tình trạng thiếu hụt uranium do cạnh tranh từ Trung Quốc và Nga

Phương Tây đối mặt với tình trạng thiếu hụt uranium do cạnh tranh từ Trung Quốc và Nga

Thế giới

57 phút trước
Điều này cho thấy rằng nhiều công ty trong ngành điện hạt nhân và năng lượng ở phương Tây vẫn chưa nhận thức được mức độ nghiêm trọng của tình trạng thiếu hụt uranium.
GAM đại thắng nhưng đây mới nhân tố khiến khán giả VCS ngỡ ngàng

GAM đại thắng nhưng đây mới nhân tố khiến khán giả VCS ngỡ ngàng

Mọt game

1 giờ trước
GAM bật nội tại đường cùng nhưng khán giả VCS vẫn chưa vừa lòng. GAM tiếp tục chứng tỏ họ mạnh nhất khi vào thế chân tường nhưng không làm hài lòng khán giả VCS
Dạy con học lớp 1, ông bố đọc méo mồm mãi không được một vần: "Thôi học lại cùng con đi!"

Dạy con học lớp 1, ông bố đọc méo mồm mãi không được một vần: "Thôi học lại cùng con đi!"

Netizen

1 giờ trước
Đối với nhiều phụ huynh, trong 7749 cái khó, thì cái khó nhất chắc chắn là... dạy con học bài. Ngày xưa đi học đã đau đầu , giờ con đi học lại thêm một vòng đau đầu mới.
Rủ nhau đi Mộc Châu, nhớ 'dừng chân' ăn những đặc sản ngon quên sầu này nhé!

Rủ nhau đi Mộc Châu, nhớ 'dừng chân' ăn những đặc sản ngon quên sầu này nhé!

Ẩm thực

2 giờ trước
Nếu bạn ghé qua vùng đất này, hãy để tâm hồn mình lắng đọng và cùng khám phá những trải nghiệm ẩm thực độc đáo nhé.