Dân phản đối cầu vượt đi bộ ở Thanh Hoá: Bài học lãng phí tiền tỷ vì lối tư duy manh mún, trì trệ

Theo dõi VGT trên

Dù được thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách, là công trình phục vụ dân sinh thế nhưng cây cầu thép vượt đường sắt dành cho người đi bộ tại xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa lại bị người dân địa phương phản đối kịch liệt vì sự lãng phí, phản cảm.

Dân phản đối cầu vượt đi bộ ở Thanh Hoá: Bài học lãng phí tiền tỷ vì lối tư duy manh mún, trì trệ - Hình 1

Cây cầu thép vượt đường sắt dành cho người đi bộ tại xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa vấp phải sự phản đối quyết liệt của dư luận vì sự lãng phí, phản cảm, kém hiệu quả trong đầu tư, khai thác, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Xót xa công trình xây dựng trên sự phản cảm

Có thể nói, đành rằng từ nhiều năm nay, người dân xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa khao khát có một cây cầu vượt; thế nhưng thay vì được xây dựng ở ngã tư Bỉm như dự kiến thì vị trí hiện tại của cây cầu thép vượt đường sắt đã khiến người dân tại thôn 3, 4, 5 xã Quang Trung vô cùng bức xúc bởi công trình tiền tỉ được dựng lên đang ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, sinh hoạt của họ.

Xã Quang Trung thuộc Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa là một xã thuần nông nghèo nằm vắt ngang đường sắt và đường bộ QL 1A, phía Đông gồm 3 thôn với trên 430 hộ và hơn 1.700 nhân khẩu, đây là vùng canh tác chủ yếu của nhân dân trong xã, còn phía Tây là vùng bán sơn địa.

Trụ sở chính quyền xã Quang Trung và các công trình văn hóa, giáo dục, xã hội, diện tích đất canh tác đều nằm ở phía Đông Nam của đường sắt và đường bộ, nên khi xây dựng cầu vượt đường sắt cho người đi bộ đã bịt lối đi cũ, cản trở đến sản xuất, sự đi lại và hoạt động của nhân dân trong xã, nhất là sự bất cập đối với người lớn tuổi, phụ nữ và các cháu học sinh khi đến trường là rất khó khăn khi leo qua cầu vì độ dốc, độ cao của cây cầu.

Sự nguy hiểm của dân cư địa phương phải đối mặt gia tăng gấp bội khi xuống cầu là ngã tư QL 1A không đèn đỏ, không gác chắn, xe cộ lưu thông hỗn độn với tốc độ cao.

Lập luận về sự phung phí, lãng phí, bất cập về địa điểm xây dựng cây cầu, ông Nguyễn Văn K. – một người dân địa phương chỉ ra rằng, ngành giao thông vận tải Thanh Hóa và chính quyền thị xã Bỉm Sơn thường viện lý do là xóa “điểm đen” làm “lá chắn” để áp đặt lên dự án, nhưng kỳ thực, sau khi cây cầu được hoàn thiện thì người dân trong xã không biết xoay sở như thế nào.

“Khi xây dựng xong đơn vị thi công rời đi bỏ lại cho chúng tôi một đống sắt vô tác dụng. Không biết các cơ quan chức năng có tiến hành khảo sát kỹ càng hay không nhưng thật đáng trách vì họ đã không lấy ý kiến đầy đủ từ người dân chúng tôi. Chính vì thế các yếu tố địa hình, địa vật, về dân cư, sản xuất nông nghiệp, về kinh tế, văn hóa của xã có lẽ đã bị bỏ qua. Một cây cầu được xây dựng không vì dân thì là vì cái gì? Phải chăng những người làm dự án chỉ biết “đốt tiền”, xây cầu theo kiểu “sống chết mặc bày”, bỏ mặc người dân sống trong khó khăn, khổ sở” – ông K. nói.

Cũng như hàng trăm ý kiến khác, bà Trần Thị B. cho biết, việc xây dựng cầu là cấp bách; tuy nhiên, người dân không cần cây cầu dân sinh vượt đường sắt “vô trách nhiệm” như thế này.

Theo bà B. “dự án không những không phục vụ dân sinh mà lại còn có tác động ngược, làm cản trở, gây khó khăn cho hoạt động và phát triển kinh tế địa phương”.

“Công trình như thế có cần thiết tồn tại hay không? Vì khi đến trường học, đến UBND xã, ông bà già, trẻ nhỏ không leo được qua cầu, còn những người nông dân gồng gánh, trâu bò thì không được qua cầu. Đi bộ sang đường phải đi vòng hơn 1 cây số mới qua được. Mọi thứ phục vụ sản xuất phải thuê phương tiện chuyên chở, vừa mất thời gian, vừa tăng chi phí cho dân nghèo đồng chiêm chũng, khó khăn chồng chất khó khăn. Những người đồng ý, chấp thuận cho xây dựng cây cầu đừng đút chân gầm bàn nữa, nếu được thì mời họ xuống đây mới thấm thía được điều đó.” – bà Bé bức xúc.

Cũng theo người dân, sau khi hoàn thành, cây cầu vượt đường sắt hiếm khi có người sử dụng, đi lại. Người qua đường, phụ nữ, học sinh thường chui qua rào chắn để sang đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đường sắt.

Để tránh lãng phí, bất hợp lý, người dân đã kiến nghị với các cơ quan chức năng, ngành giao thông vận tải di dời cây cầu về địa điểm như dự kiến là nút giao ngã tư đồi Bỉm (hiện đã dựng rào chắn), cách vị trí hiện tại khoảng 600m. Đến nay, những người có trách nhiệm vẫn vô cảm với kiến nghị của người dân.

Video đang HOT

Lời cảnh báo từ những bài học cũ

Việc xây dựng cầu vượt bộ hành không phải là làm theo phong trào mà cần được nghiên cứu, xem xét thận trọng, kỹ lưỡng.

Sẽ không có gì để nói nếu những cây cầu, công trình dân sinh tiền tỷ phát huy được hiệu quả và công năng, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của mỗi địa phương. Sự thất thoát, lãng phí lớn các nguồn lực và ngân sách như đã từng xảy ra chính là cảnh báo cho những công trình cầu, đường đã và đang được xem xét phê duyệt để triển khai.

Và dường như ngành GTVT Thanh Hóa đã quên đi bài học tại một số địa phương khác, trong đó có Hà Nội và TP.HCM đã triển khai xây dựng nhiều cầu vượt bộ hành, hầm chui, tiêu tốn tiền hàng trăm tỷ đồng, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông và đảm bảo an toàn tính mạng người dân trong việc đi lại tại các giao lộ, cổng trường học, bệnh viện, khu du lịch… Tuy nhiên khi đưa vào khai thác sử dụng, các công trình này không phát huy tác dụng và hiệu quả như mong muốn.

Thậm chí còn xảy ra tình trạng cầu vượt, hầm bộ hành bị bỏ không, vắng khách, dẫn đến nhiều công trình mới xây dựng được vài năm đã xuống cấp, xập xệ, trở thành nơi xảy ra tệ nạn mại dâm, hút chích ma túy.

Điều đáng quan ngại là, dù “sinh sau đẻ muộn” rất nhiều năm nhưng cầu thép vượt đường sắt dành cho người đi bộ tại xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vẫn lặp lại bài học vết xe đổ như các công trình dân sinh khác đã đi vào phục vụ.

Bởi lẽ, dựa trên cơ sở nào để các cơ quan chức năng chỉ xây dựng cầu vượt đường sắt mà không xây dựng cầu vượt đường sắt – đường bộ vừa an toàn, vừa đảm bảo nhu cầu thiết yếu của người dân. Ai cũng nhận điều vô lý nhưng phải chăng do tư duy bảo thủ, manh mún, vô cảm, tắc trách của những người có trách nhiệm đã làm nên sự lãng phí ngân sách, vừa phản cảm, vừa gây bất lợi cho người dân?

Theo người dân địa phương, để khắc phục những tồn tại nêu trên, các cơ quan chức năng cần khảo sát thực tế để đưa ra những giải pháp phù hợp, phục vụ dân sinh ổn định, lâu dài, đi lại thuận lợi, an toàn, hiệu quả. Đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Để làm được việc đó, người dân cho rằng, Bộ Giao thông vận tải cần thành lập đoàn công tác, thanh tra, kiểm tra lại toàn bộ dự án (từ khâu lập dự án, thi công và hiện trạng) để làm rõ:

- Căn cứ nào chỉ xây lắp một mình cầu đường sắt (về địa hình, kinh tế, văn hóa, xã hội, đánh giá mức độ an toàn đối với việc lưu thông của người dân).

- Hiện trạng sử dụng của người đối với cầu vượt đường sắt như thế nào? Với việc xây dựng như hiện tại có phải là lãng phí ngân sách? Ngoài ra cũng cần làm rõ trách nhiệm của tập thể và các cá nhân có liên quan.

Ngoài ra, người dân xã Quang Trung cũng đề nghị các cơ quan chức năng thực hiện giải pháp tình thế là cho tháo dỡ ngay lập tức rào chắn duy trì bục đèn để hướng dẫn giao thông hoặc xây dựng cầu thép vượt cả đường sắt, đường bộ dưới 3 tấn để phục vụ cho xe máy, xe đạp và người đi bộ.

Phan Anh Tuấn

Theo Mặt trận

Cầu bộ hành vượt đường sắt tiền tỷ bị dân phản đối

Vừa đưa vào sử dụng, cầu bộ hành vượt đường sắt ở xã Quảng Trung, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) vấp phải sự phản đối gay gắt của người dân do tồn tại nhiều điểm bất hợp lý.

Cầu bộ hành vượt đường sắt vấp phải sự phản đối của người dân Người dân phản đối việc đóng đường ngang đường sắt và thay bằng cầu vượt vì độ dốc lớn. Hơn nữa, họ phải đi đường vòng xa đến 5 km để ra đồng hoặc đến các cơ sở y tế, ủy ban...

Cầu bộ hành vượt đường sắt tiền tỷ bị dân phản đối - Hình 1

Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa vừa hoàn thành cầu bộ hành bắc qua đường sắt tại nút giao cắt từ quốc lộ 1 vào quốc lộ 217B (xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn) với mức đầu tư hơn 2 tỷ đồng.

Cầu bộ hành vượt đường sắt tiền tỷ bị dân phản đối - Hình 2

Chiều cầu rộng gần 2 m, điểm cao nhất khoảng hơn 5 m, vật liệu chủ yếu là thép.

Cầu bộ hành vượt đường sắt tiền tỷ bị dân phản đối - Hình 3

Cơ quan chức năng xây dựng với mục đích giảm thiểu các vụ tai nạn, đảm bảo an toàn cho người dân khi qua đường sắt.

Cầu bộ hành vượt đường sắt tiền tỷ bị dân phản đối - Hình 4

Ngày 31/7, hàng rào cố định chắn ngang quốc lộ 217B, đoạn qua xã Quang Trung đã được đơn vị thi công xây dựng. Tất cả phương tiện cơ giới sẽ đi qua cầu vượt bê tông, nằm song song và cách vị trí cầu bộ hành khoảng 300 m (đường chim bay). Còn người dân và học sinh sẽ đi bộ qua chiếc cầu vượt bộ hành.

Cầu bộ hành vượt đường sắt tiền tỷ bị dân phản đối - Hình 5

Tuy nhiên, chiếc cầu bộ hành vừa đưa vào sử dụng đã vấp phải phản ứng gay gắt của người dân. Họ cho rằng việc xây dựng có nhiều điểm bất hợp lý và gây lãng phí ngân sách. Bà Nguyễn Thị Phương (54 tuổi, thôn 4, xã Quang Trung), cho biết các cơ sở như trung tâm y tế, trường học, nhà văn hóa, công sở xã... đều nằm bên kia quốc lộ 1. "Trước đây, việc đi lại của chúng tôi chỉ mất chưa đầy 1 km. Giờ đây, nếu đi bằng ôtô, xe máy chúng tôi sẽ đi qua cầu vượt bê tông. Nói chiếc cầu này cách 300 m nhưng đó là khoảng cách đường chim bay. Thực tế chúng tôi phải đi đường vòng qua đó, mất đến 5 km", bà Phương nói.

Cầu bộ hành vượt đường sắt tiền tỷ bị dân phản đối - Hình 6

Bà Phương cũng cho rằng chiếc cầu được thiết kế với độ dốc lớn khiến người già, trẻ con đi qua rất vất vả.

Cầu bộ hành vượt đường sắt tiền tỷ bị dân phản đối - Hình 7

Bà Nguyễn Thị Lý (thôn 4) phản ánh việc đóng chắn cố định khiến nhiều hộ dân sinh sống phía đường 217B có ruộng được phân bên kia quốc lộ 1 bị ảnh hưởng. "Bà con đi cấy, gánh mạ, phân bón phải đi đường vòng hàng km. Dắt trâu bò ra đồng thì làm sao đi qua cầu đi bộ được. Mỗi lần như vậy thì mất nửa ngày trời", bà Lý nói.

Cầu bộ hành vượt đường sắt tiền tỷ bị dân phản đối - Hình 8

Ghi nhận của Zing.vn, một số người dân vẫn quyết định leo trèo qua rào chắn, vượt đường sắt để đi lại cho rằng đi đường vòng mất thời gian. Thậm chí, có người còn khiêng đồ đạc, xe đạp để qua lại.

Cầu bộ hành vượt đường sắt tiền tỷ bị dân phản đối - Hình 9

Nhiều ôtô, xe máy đi đến đây rồi phải quay lại đi đường vòng theo chỉ dẫn của người dân bán nước ven đường. Các hộ dân cũng cho hay họ không được cơ quan chức năng họp dân lấy ý kiến trước khi làm cầu. Vì vậy, hôm 31/4, họ đã kéo ra ngăn cản khi thấy ngành đường sắt đóng chắn nhưng bất thành.

Cầu bộ hành vượt đường sắt tiền tỷ bị dân phản đối - Hình 10

Ông Mai Quốc Chính, Phó chủ tịch UBND xã Quang Trung, xác nhận khi tổ chức đóng chắn, người dân đã phản đối quyết liệt khiến xã phải mở nhiều cuộc họp, bàn giải pháp. "Sắp tới xã sẽ tiếp tục vận động bà con chấp thuận chủ trương đóng chắn nhằm đảm bảo an toàn giao thông", ông Chính nói.

Cầu bộ hành vượt đường sắt tiền tỷ bị dân phản đối - Hình 11

Vị trí chắn gác tàu Quang Trung - nơi chiếc cầu bộ hành vượt đường sắt vừa hoàn thành. Ảnh: Google Maps.

Ngày 5/8, trao đổi với Zing.vn, ông Hoàng Gia Khánh, Giám đốc Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa, cho biết dự án cầu bộ hành vượt đường sắt là dự án của Bộ GTVT.

Theo ông Khánh, đoạn giao cắt giữa quốc lộ 1 và đường 217B (địa phận xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn) là điểm ùn tắc rất lớn mỗi khi tàu hỏa chạy qua, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Bởi, khoảng cách giữa đường bộ và đường sắt khoảng cách rất gần nhau.

Vì thế, ngành giao thông buộc phải làm cầu vượt bộ hành để xóa bỏ điểm đen này. Và khi đóng chắn, chiếc cầu này sẽ là lối đi bộ cho người dân qua lại, còn các phương tiện sẽ đi theo đường cầu vượt bê tông (cách 300 m) làm từ trước đó.

"Đây là giải pháp tối ưu nhất giải quyết vấn đề xóa điểm đen, mất an toàn giao thông đường sắt", ông Khánh khẳng định thêm.

Thanh Hóa

Cầu bộ hành vượt đường sắt tiền tỷ bị dân phản đối - Hình 12

Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

Theo_Zing News

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025

Tin đang nóng

Drama dồn dập: "Ông hoàng" Châu Kiệt Luân đánh bài thua hơn 3.500 tỷ, phải thế chấp 3 biệt thự và 1 máy bay riêng?Drama dồn dập: "Ông hoàng" Châu Kiệt Luân đánh bài thua hơn 3.500 tỷ, phải thế chấp 3 biệt thự và 1 máy bay riêng?
13:04:40 11/03/2025
Hình ảnh Quý Bình thời điểm điều trị u não lần đầu được công bố, còn nói 1 câu gây nghẹn ngàoHình ảnh Quý Bình thời điểm điều trị u não lần đầu được công bố, còn nói 1 câu gây nghẹn ngào
12:58:17 11/03/2025
Lý do nghệ sĩ Quý Bình không có vợ kề cận chăm sóc ngày cuối đờiLý do nghệ sĩ Quý Bình không có vợ kề cận chăm sóc ngày cuối đời
14:36:30 11/03/2025
Báo Trung: Gia đình Kim Sae Ron nắm giữ 200 ảnh tình cảm của con gái và Kim Soo Hyun, có cả bằng chứng yêu năm 16 tuổi?Báo Trung: Gia đình Kim Sae Ron nắm giữ 200 ảnh tình cảm của con gái và Kim Soo Hyun, có cả bằng chứng yêu năm 16 tuổi?
11:34:47 11/03/2025
1 triệu người Việt sững người xem clip bố lạnh lùng với con gái ở tòa: "Nếu chọn mẹ thì bố con mình cắt luôn từ đây", đau lòng với phản ứng của bé gái1 triệu người Việt sững người xem clip bố lạnh lùng với con gái ở tòa: "Nếu chọn mẹ thì bố con mình cắt luôn từ đây", đau lòng với phản ứng của bé gái
15:28:25 11/03/2025
Lê Phương gây hoang mang khi đăng status sau tang lễ Quý Bình, nhiều nghệ sĩ vào bình luận ẩn ýLê Phương gây hoang mang khi đăng status sau tang lễ Quý Bình, nhiều nghệ sĩ vào bình luận ẩn ý
16:10:04 11/03/2025
HOT: "Tóm dính" Thùy Tiên mệt mỏi giữa sân bay, phản ứng thế nào khi bất ngờ bị hỏi chuyện quảng cáo kẹo rau?HOT: "Tóm dính" Thùy Tiên mệt mỏi giữa sân bay, phản ứng thế nào khi bất ngờ bị hỏi chuyện quảng cáo kẹo rau?
13:56:41 11/03/2025
Phóng to hết cỡ bức ảnh chồng và con gái trong phòng ngủ, vợ đau lòng nhìn thứ anh cầm trên tayPhóng to hết cỡ bức ảnh chồng và con gái trong phòng ngủ, vợ đau lòng nhìn thứ anh cầm trên tay
14:24:33 11/03/2025

Tin mới nhất

Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm

Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm

12:32:48 11/03/2025
Anh L đã hô hoán hàng xóm cùng gia đình xuống ao vớt các cháu và đưa đi bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, do không phát hiện, cấp cứu kịp thời nên hai cháu nhỏ đã tử vong.
Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

09:53:48 11/03/2025
Cùng ngày, cán bộ, chiến sỹ đảo Trường Sa đã kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ hơn 100 tàu cá với trên 800 ngư dân của các tỉnh miền Trung vào âu tàu trú tránh biển động, đảm bảo an toàn.
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.

Có thể bạn quan tâm

4 chòm sao "oanh tạc" bảng xếp hạng may mắn trong tiết Xuân phân: Tiền bạc có dư, tình yêu vừa đủ

4 chòm sao "oanh tạc" bảng xếp hạng may mắn trong tiết Xuân phân: Tiền bạc có dư, tình yêu vừa đủ

Trắc nghiệm

17:14:18 11/03/2025
Tiết Xuân phân - thời điểm giao hòa giữa trời và đất, khi thiên nhiên bừng tỉnh sau giấc ngủ đông dài.Đây cũng là lúc vận may của 12 chòm sao có sự chuyển mình rõ rệt
Chảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối

Chảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối

Sức khỏe

17:05:30 11/03/2025
Nếu bệnh nhân được khám sức khỏe định kỳ từ sớm, các bệnh lý này có thể đã được phát hiện và điều trị kịp thời, tránh được tình trạng tiến triển nặng nề như hiện tại.
Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý

Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý

Sao thể thao

17:04:49 11/03/2025
Gương mặt Văn Hậu khiến fan có phần bất ngờ vì anh chàng ít khi thể hiện tình cảm với bà xã trước ống kính thế này. Hơn nữa, sau một thời gian vắng bóng trên sân cỏ, Văn Hậu mang diện mạo kém sắc,
NÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viên

NÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viên

Sao châu á

17:01:24 11/03/2025
Drama tình ái của Kim Soo Hyun và Kim Sae Ron đang diễn biến cực nóng, khiến dân tình không thể rời mắt khỏi điện thoại.
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?

Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?

Sao việt

16:49:19 11/03/2025
Giữa lúc nữ diễn viên vẫn im lặng không giải thích, thì cư dân mạng tò mò mối quan hệ thật của Lê Phương và doanh nhân Ngọc Tiền - vợ diẽn viên Quý Bình.
Mỹ định hình lại trật tự toàn cầu nhưng không theo cách thế giới mong đợi

Mỹ định hình lại trật tự toàn cầu nhưng không theo cách thế giới mong đợi

Thế giới

16:42:43 11/03/2025
Theo tầm nhìn này, Mỹ sẽ cắt giảm các khoản chi tiêu nước ngoài không hiệu quả và tập trung vào những lợi thế tự nhiên: tài nguyên phong phú, nền công nghiệp tiên tiến và thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Ông nội Việt xuất hiện

Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Ông nội Việt xuất hiện

Phim việt

16:18:07 11/03/2025
Trích đoạn tập 11 Cha tôi, người ở lại đã hé lộ nhân vật mới - ông nội của Việt - người yêu cầu bố Việt đưa cháu đích tôn của ông về.
Kim Soo Hyun gây phẫn nộ vì phát ngôn thiếu tôn trọng Sulli, EQ thấp chạm đáy là có thật

Kim Soo Hyun gây phẫn nộ vì phát ngôn thiếu tôn trọng Sulli, EQ thấp chạm đáy là có thật

Hậu trường phim

16:13:13 11/03/2025
Nghi vấn về việc hai người hẹn hò từ năm Kim Sae Ron mới 15 tuổi kéo theo đó là hàng loạt những phát ngôn kém duyên của Kim Soo Hyun trong quá khứ cũng được đào lại.
Ông hoàng nhạc pop châu Á vướng tin đồn đánh bạc nợ hơn 3.500 tỷ nhưng fan lại mừng rỡ vì 1 lý do

Ông hoàng nhạc pop châu Á vướng tin đồn đánh bạc nợ hơn 3.500 tỷ nhưng fan lại mừng rỡ vì 1 lý do

Nhạc quốc tế

16:05:34 11/03/2025
Sáng 11/3/2025, cư dân mạng xôn xao trước thông tin ông hoàng nhạc pop Châu Kiệt Luân đánh bạc, nợ nần chồng chất.