Đàn ông, phụ nữ, tình một đêm và câu hỏi: “Không yêu có lên giường” được không?
Tình một đêm là một điều bí mật, là thứ mật ngọt khiến cả đàn ông và phụ nữ say mê.
Tình một đêm luôn là khái niệm ám ảnh nhất khi mà cả hai cùng xem như chiếc băng dán cá nhân để xoa dịu một vết thương. Đàn ông hay đàn bà cũng thế, đến tận cùng nỗi cơ đơn, khi những vết thương trong tim rỉ máu thì thường tìm một mối tình tạm bợ và tình một đêm như để khóa lấp khoảng trống giữa đôi chân.
Đối với những người đàn ông, chuyện “tình một đêm” với một cô gái nào đó giống như là cách để giải tỏa stress, còn với phụ nữ thì ngược lại, họ vẫn luôn mong chờ một mối quan hệ bền và có tương lai hơn sau “đêm” đó.
Khi chấp nhận “tình một đêm”, cả người đàn ông và phụ nữ đều tự nguyện. Nhưng mỗi phái lại có những suy nghĩ và cách nhìn rất khác nhau về mối quan hệ kiểu này.
Ảnh minh họa
Đàn ông
Đàn ông khi lựa chọn đối tác cho tình một đêm hầu như đều không có yêu cầu quá cao, họ thường hạ thấp tiêu chuẩn của mình xuống. Vì vậy, hầu như những lời khen ngợi cũng như sự đam mê của họ đều không đáng tin tưởng.
Với đàn ông, chuyện tán tỉnh một cô gái với mục đích nhanh chóng “hạ gục” đối phương và đưa cô ấy lên giường có thể coi là một thành tích. Sở thích của phái mạnh là chinh phục, vì vậy, họ có thể say đắm trong đêm đó nhưng sáng ngày hôm sau thì lại chẳng mấy suy nghĩ về việc mình đã làm.
Phần lớn đàn ông sau khi trải qua tình một đêm đều có cảm giác thỏa mãn, phấn khích và hài lòng. Họ thoải mái với “tình một đêm” và coi đó như một cái thú không thể không khám phá.
Phụ nữ
Trong khi đó, phụ nữ thì ngược lại. Dù chỉ là yêu trong chốc lát, họ vẫn có những tiêu chuẩn và lựa chọn. Đa số những người phụ nữ thuộc kiểu này thường tin và tỏ ra rất thích thú khi nhận được những lời khen ngợi.
Phụ nữ nếu gặp được người đàn ông có suy nghĩ muốn “tình một đêm”, có thể họ cũng sẵn sàng đáp ứng. Tuy nhiên, ngay sau đó họ lại cảm thấy dằn vặt, sợ bị coi thường và sợ bị đánh giá. Trải qua “tình một đêm”, phụ nữ thì đa phần cảm thấy cô đơn và trống rỗng. Họ không mấy khi coi “tình một đêm” là sự khởi đầu cho một mối quan hệ lâu dài nhưng lại rất hy vọng điều đó trở thành hiện thực.
Phụ nữ sau tình một đêm hầu hết đều có tâm trạng lo sợ và e ngại. Bởi mọi sự đam mê, thèm khát đã được thỏa mãn trong đêm, sáng sớm là lúc bạn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề.
Đàn ông hay đàn bà cũng thế, sự hấp dẫn giới tính là điều không thể tránh. Nhưng không phải vì thế mà “nhắm mắt làm liều” để thỏa mãn một thói quen dục vọng. Một lần tôi đọc được một bình luận của một bạn nữ thế này: “Tôi đưa cho anh ấy bao cao su bảo đi gái thì nhớ dùng. Từ đó anh không lăng nhăng nữa”. Chuyện đó có thật, có nhiều là đằng khác. Điều đàn ông hay đàn bà cần trên giường không hẳn là khát khao xác thịt. Rõ ràng, chúng ta cần những mối quan hệ đủ sâu sắc, đủ an toàn mới có thể lên giường cùng nhau.
Đàn ông nghĩ đến tình dục nhiều hơn đàn bà, sự khác biệt giữa một đứa con trai mới lớn với một người đàn ông trưởng thành đơn giản chỉ ở cách anh ta nghĩ đến tình dục. Một bên khao khát vồ vập, muốn chiếm hữu, một bên khát khao nhẹ nhàng biết gắn tình dục với một tình yêu có trách nhiệm.
Khác với đàn ông, những người phụ nữ không có được cái cảm giác thoải mái sau chuyện đó. Họ muốn “tình một đêm” nhưng vẫn còn những e dè nhất định khi nói về điều này. Trong quá khứ, tình dục trước hôn nhân là một điều đáng xấu hổ và là hành động vi phạm tiêu chuẩn xã hội. Nhưng, trong xã hội hiện đại, người phụ nữ có quyền của mình và chẳng ai có thể lấy đi cái quyền đó. Vì vậy, phụ nữ hiện đại có thể làm bất cứ điều gì mình muốn, nhưng cũng phải tự chịu trách nhiệm về nó.
Theo Phunutoday
Video đang HOT
Người tình một đêm ấy
Cuộc đời có những người kỳ lạ như anh sao? Chạy từ đầu này đến đầu kia của thành phố chỉ vì muốn giúp đỡ một người phụ nữ mình hòan toàn chưa quen biết?
Quỳnh Như đổ người xuống chiếc ghế bành. Đôi giày cao gót nửa trượt khỏi gót, nữa vắt vẻo trên những đầu ngón chân. Chiếc túi xách chỉ treo hờ trên ngón tay và một quai rũ ra. Nước mắt lăn trên gương mặt bất động của cô. Quỳnh Như 31 tuổi, vừa chấm dứt một mối quan hệ kéo dài suốt tám năm. Chiều hôm nay, anh đã dắt một cô gái xinh tươi đến trước mặt cô và mỉm cười giới thiệu: "Bạn gái anh! Anh và cô ấy đã quen nhau lâu rồi".
Ảnh minh họa
Tám năm trời. Tám năm trời cả hai bên nhau, anh không hứa hẹn gì, chỉ thỉnh thỏang chăm sóc cô và "mè nheo" với cô khi lâm bệnh. Anh luôn tìm đến cô khi gặp khó khăn, khi cần một người an ủi. Có lúc, cô bóng gió về một cuộc hôn nhân. Anh trả lời: "Anh rất quý em nhưng không muốn bắt em chờ đợi, hiện anh chưa thể ổng định cuộc sống của mình thì không thể nói đến chuyện tình cảm". Cô vẫn thầm nghĩ anh là người chín chắn, có trách nhiệm và âm thầm chờ đợi. Cô không tiếc khi san sẻ vật chất cho anh, những lúc anh yêu cầu. Rồi giờ đây, cũng vẫn còn bấp bênh sự nghiệp, anh hân hoan dẫn đến trước mặt cô một người con gái và cau mày khó chịu trước sự ngỡ ngàng của cô. Anh cộc lốc: "Chỉ tại em ngộ nhận, anh đã hứa hẹn gì đâu! Anh bảo em không chờ đợi nghĩa là không hề yêu em. Sao lại bắt anh nói thẳng ra điều đó". Anh ngỏ ý rằng từ nay về sau, cả hai vẫn là những người bạn tốt. Thì ra, từ trước đến nay, mối quan hệ giữa hai người chỉ là chiếc khăn khô, vắt không nổi một giọt tình!
Khi môi đã mềm vì nước mắt, Quỳnh Như cựa mình ngồi dậy, Cô cảm thấy cần phải nói với anh những gì mà khi đối diện nhau, cô đã không thể nào cất tiếng. Cô đã xóa tên anh trong điện thọai nhưng từng con số vẫn còn lưu trong trái tim cô. Những ngón tay Quỳnh Như run run ấn phím...
Chuông đổ. Không đợi ngừơi bên kia đầu dây lên tiếng, giọng Quỳnh Như rưng rưng:
- Không phải em trách anh, giận anh, nhưng em chỉ muốn nói một sự thật rằng em thấy mình bị tổn thương!
Quỳnh Như bật khóc...
Cô không thể ngờ được rằng khi nói cùng anh những lời trách móc, cô lại rơi nứơc mắt thế kia. Một giọng nói xa lạ và ấm áp vang lên:
- Có người đã làm cô tổn thương ư?
Quỳnh Như giật mình. Trong cơn xúc động, những ngón tay cô đã bấm nhầm số cuối.
- Xin lỗi...
- Cô có cần tôi làm gì cho cô không?
Quỳnh Như im lặng. Giọng nói tha thiết quá. Bây giờ đã gần 11 giờ đêm. Người bên kia điện thọai hòan tòan xa lạ với cô. Quỳnh Như định mở lời cám ơn và sau đó tắt máy, nhưng không hiểu sao cô vẫn chần chừ.
- Cô ổn không? Cô làm tôi lo quá.
- Anh với tôi là hai người xa lạ kia mà - Quỳnh Như buột miệng.
- Pháp luật không quy định hai người xa lạ thì không được giúp đỡ nhau.
Quỳnh Như phì cười và muốn trêu anh chàng xa lạ này:
- Nếu tôi bảo tôi muốn anh đến nhà tôi thì anh nghĩ sao?
- Cô đọc địa chỉ đi.
Vẻ chân thành sốt sắng trong giọng nói khiến Quỳnh Như không dám đùa nữa.
- Tôi không dám làm phiền anh.
- Tôi không cảm thấy phiền. Nếu cô cảm thấy không tin tưởng tôi thì...
- Không... Tôi không có ý đó.
- Tôi nghe thấy giọng cô sũng nước. Tôi nghĩ rằng tôi có thể làm một điều gì đó giúp cô. Cuộc sống đã cho cô một nỗi đau, cũng sẽ cho cô một người để xoa dịu nỗi đau. Đơn giản thế thôi. Tất nhiên, tôi chỉ đến khi cô đồng ý.
Đơn giản thế thôi ư? Có thật là chỉ đơn giản thế thôi không? Quỳnh Như không biết. Nhưng cô cảm thấy mình sẽ rất tiếc nuối nếu không gặp người đàn ông đặc biệt này. Và cô đọc thật chậm dòng địa chỉ... Cô nghe thấy tiếng bút chạy trên tờ giấy. Người đàn ông lên tiếng:
- Được rồi, tôi sẽ đi ngay, nhưng cô cố kiên nhẫn chờ tôi nhé.
Anh ấy cúp máy. Quỳnh Như chìm vào một nỗi hoang mang. Hôm nay quả là một ngày đáng nhớ trong đời cô. Chấm dứt một tình cảm của chính mình trong vòng tám năm đằng đẵng và tình cờ biết một người đàn ông kỳ lạ. Tất cả như mơ. Hay đây lại là một chiêu lừa gạt nào đó? Kim đồng hồ dịch từng chút một. Ơ hay, mình chờ ai thế nhỉ? Mình tin vào lời hứa của một người đàn ông xa lạ ư? Hay nhỉ! Anh ta sẵn sàng bỏ ra hơn một tiếng đồng hồ để đến đây vì một người chưa từng quen biết ư? Rõ ràng đây chỉ là một lời đùa và mình chỉ mất thời gian một cách vô ích. Quỳnh Như nghĩ thế và cô tắt đèn, định bụng sẽ leo lên giường ngủ. Giây phút này, mối bận tâm của cô không còn là anh và mối tình tha thiết gần mười năm trời mà là một người đàn ông cô chỉ mới biết qua giọng nói.
Có tiếng xe dừng trong ngõ vắng. Quỳnh Như lật đật chạy ra khỏi giường ngủ, bật đèn lên và mở toang cửa sổ. Một người hàng xóm về khuya. Cô không trở vào nữa mà đứng yên ở đấy. Có thể đêm nay cô sẽ chẳng thể nào yên giấc...
Máy Quỳnh Như rung. Một tin nhắn từ số máy của người đàn ông lạ. Anh ấy bảo cô cố gắng chờ, anh ấy nhất định sẽ tới, đừng sốt ruột. Vẫn chưa đến giờ hẹn nhưng một tiếng đã trôi qua. Người đàn ông này cảm thông với sự chờ đợi của cô. Sao cuộc đời lại cho cô gặp một người khác thường đến thế? Quỳnh Như bỗng cảm thấy bình tâm và tin cậy người đàn ông này biết mấy. Thời gian lại trôi qua... Máy Quỳnh Như lại rung. Giọng người đàn ông lạ vang lên:
- Tôi đang đứng trước cửa nhà cô.
Quỳnh Như bước xuống và mở cửa.
Trước mặt cô, một người đàn ông còn trẻ, dáng người mảnh dẻ, gương mặt thanh tú, mái tóc bồng bềnh. Có thể anh kém cả tuổi cô.
- Chào cô, cô muốn đi đâu cho khuây khỏa không?
Quỳnh Như không trả lời, chỉ mơ màng ngồi lên xe anh. Một cảm giác lâng lâng như đắm mình trong mộng phủ lấp cả người cô. Anh đưa cô đi trên những con đường rợp bóng cây xanh và dừng lại bên một dòng sông. Anh dựng xe cạnh bên, ngồi xuống, mặt hướng ra sông và nói:
- Tất cả rồi sẽ trôi đi như những dòng sông... Có thể có ai đó đã làm cô tổn thương ghê gớm, nhưng đó là một phần tất yếu của cuộc đời...
Quỳnh Như ngồi xuống cạnh anh:
- Tôi cảm thấy đau lòng khi nghĩ đến cảnh anh ấy mượn tiền tôi để vui chơi cùng bạn gái... Đó chỉ là do tôi tưởng tượng thôi. Sự thật có thể là thế, cũng có thể không là thế. Thật ra thì anh ấy cũng hoàn trả tôi tiền sau những lần mượn. Tôi đã không hoàn toàn vô tư khi giúp đỡ người khác, phải không?
- Tôi đến đây không phải để phán xét mà để nhìn cô bình yên. Con người không phải gỗ đá, cũng không phải thiên thần. Tôi có thể hiểu cảm giác của cô... Không dễ dàng vượt qua... Nhưng cứ đau khổ mãi vì điều này thì thật vô ích. Anh ấy đang sống cuộc đời vui tươi của anh ấy. Cô có đau khổ đến đâu thì anh ấy cũng chẳng đến bên cô và trao cho cô hạnh phúc. Tôi nói thì dễ nhưng làm...
- Tôi làm được!
Cả hai cùng im lặng. Hai người nhìn nhau, ánh mắt anh như những nụ hôn khẽ khàng đặt lên vết thương lòng của Quỳnh Như.
Quỳnh Như cất tiếng:
- Tôi sẽ không buồn nữa...
- Hãy xem là cô đang mơ. Ngày mai, chúng ta sẽ như chưa từng gặp trong đời. Tôi đến đây chỉ để nhìn thấy cô bình yên.
- Cuộc đời có những người kỳ lạ như anh sao? Chạy từ đầu này đến đầu kia của thành phố chỉ vì muốn giúp đỡ một người phụ nữ mình hòan toàn chưa quen biết?
- Tôi thì nghĩ rằng quay lưng với nỗi niềm của ai đó mới là điều kỳ lạ.
Quỳnh Như đột ngột hôn lên trán anh một nụ hôn.
- Đã từng có ai đựơc anh giúp và hôn anh thế này chưa?
- Chưa!
Người đàn ông vẫn điềm tĩnh, không chút bối rối.
- Tôi hôn anh thay cho những người đã từng được anh giúp đỡ.
- Cám ơn cô, chưa từng có ai xúc động vì tôi đến thế, sự xúc động ấy cho thấy cô có một tâm hồn đẹp.
Người đàn ông lạ chở Quỳnh Như về tận nhà. Có thể hỏi tên anh nhưng Quỳnh Như không hỏi. Cô tin rằng anh là một giấc mộng đẹp của đời mình. Anh chúc cô ngủ ngon rồi mới phóng xe đi.
Giây phút ấy, Quỳnh Như thấy như đôi cánh lộng lẫy của một vì thiên sứ đang đổ bóng vàng xuống ngôi nhà cô trước khi trở lại với thiên đường...
Theo Iblog
Một lần ham muốn tình một đêm, mất cả đời ân hận... Tôi đã mang trong mình cái thai của người đàn ông ấy, chỉ một đêm thôi mà tôi không hề hay biết cho đến khi con tôi lớn... Tôi cay đắng quỳ xuống và cầu xin sự tha thứ. Tôi khóc như mưa, không thể nào chấp nhận được chuyện mình đã gây ra. (ảnh minh họa) Cuộc đời giống như những chuỗi...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùng

Bà ngoại mất để lại cho tôi chiếc bếp từ và cái tủ lạnh, không ngờ 2 món thừa kế vô dụng ấy lại khiến tôi "đổi đời" sau một đêm

Sắp đến 8/3, hành động của con rể với mẹ vợ khiến tôi chỉ muốn ly hôn

Gặp lại vợ cũ trong bộ dạng khó khăn, tôi định hả hê rồi bật khóc khi nghe đồng nghiệp của cô tiết lộ một điều

Cuộc tình tội lỗi khiến tôi đau đớn, ân hận một đời

Con dâu vừa về nhà vào đêm muộn, bố chồng U80 liền gõ cửa phòng và nói một điều khó tin

Chồng mất việc nhưng vẫn không chịu bán ô tô trả nợ

Em chồng mua thêm nhà hỏi vay tiền tôi trong khi nợ mua căn nhà trước chưa trả

Bị mẹ chồng rêu rao lười chảy thây, nàng dâu cao tay đáp trả khiến bà tức điên

Món quà lúc nửa đêm từ mẹ chồng cũ khiến tôi bật khóc

Mẹ chồng đã làm điều không thể tin nổi và tôi buộc phải quay về nhà mẹ đẻ trong sự cay đắng vô cùng dù mới vừa sinh con

Mẹ chồng bệnh, tôi đến thăm thì chứng kiến cảnh bà ân cần cho tiền con dâu cũ, còn nhắc một chuyện khiến tôi tức nghẹn họng
Có thể bạn quan tâm

Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội
Phim châu á
23:30:59 04/03/2025
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng
Hậu trường phim
23:16:12 04/03/2025
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp
Sao châu á
23:13:01 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Konate và chuyến trở lại Paris đặc biệt
Sao thể thao
23:09:28 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?
Netizen
22:55:17 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày
Nhạc việt
22:49:28 04/03/2025