Dàn mỹ nhân ‘Tam Quốc diễn nghĩa’ 1994 hiện ra sao?

Bộ phim “Tam Quốc diễn nghĩa” năm 1994 tập hợp nhiều mỹ nhân của màn ảnh Hoa ngữ. Trong đó, Trần Hồng hiện trở thành nhà sản xuất, còn Hà Tình vẫn sống độc thân.

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 1

Theo iFeng , tác phẩm Tam Quốc diễn nghĩa năm 1994 không chỉ có sự tham gia của các nam diễn viên tài năng, mà còn có các mỹ nhân cổ trang nổi tiếng như Trần Hồng , Hà Tình, Vương Lộ Dao … góp mặt.

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 2

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 3

Trần Hồng thủ vai Điêu Thuyền : Trong Tam Quốc diễn nghĩa (1994), Trần Hồng xuất hiện không nhiều, nhưng bà gây ấn tượng mạnh với khán giả nhờ vẻ đẹp thơ mộng và diễn xuất tốt. Chính vì vậy, năm 2003, Trần Hồng thêm một lần nữa vào vai Điêu Thuyền trong bộ phim truyền hình Lã Bố và Điêu Thuyền .

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 4

Trần Hồng sinh năm 1968 tại Giang Tây, Trung Quốc, tốt nghiệp Học viện Hí kịch Thượng Hải. Người đẹp tham gia ngành giải trí từ năm 17 tuổi. Thời xuân sắc, vẻ đẹp của Trần Hồng được khán giả Trung Quốc không tiếc lời khen ngợi. Cô từng được báo giới gọi là “Nữ diễn viên đẹp nhất Trung Quốc”, “Nàng Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh”, “Báu vật phim cổ trang”.

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 5

Hiện nay, nữ diễn viên 53 tuổi rút lui khỏi màn ảnh và chuyên tâm chăm lo cho gia đình, đứng sau hỗ trợ ông xã Trần Khải Ca. Chuyện tình của hai nghệ sĩ từng gây tốn nhiều giấy mực báo giới khi Trần Hồng bị nghi là “người thứ ba”, bởi năm xưa, Trần Khải Ca đang sống như vợ chồng với người khác. Tuy nhiên, Trần Hồng lên tiếng phủ nhận. Bà khẳng định Trần Khải Ca mất nhiều công sức mới theo đuổi được mình. Sau nhiều năm, bộ đôi sống hạnh phúc với hai con trai. Trong đó, Trần Phi Vũ theo nghiệp mẹ làm diễn viên.

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 6

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 7

Vương Lộ Dao vai Mi phu nhân : Mi phu nhân là chính thất của Lưu Bị, nhưng lịch sử Trung Quốc ít có tư liệu về nhân vật này. Trong phim , nữ diễn viên quyến rũ Vương Lộ Dao thể hiện vai Mi phu nhân có cuộc đời gian truân. Sau này, bà nhảy xuống giếng tự vẫn để Triệu Vân phá vòng vây cứu ấu chúa Lưu Thiện (A Đẩu). Vương Lộ Dao từng tham gia các bộ phim đáng chú ý như Thiên Long Bát Bộ (2003), Đại Đường ca phi (2003), Tuyết sơn phi hồ, Bích Huyết kiếm .

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 8

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 9

Theo iFeng , ở tuổi 51, Vương Lộ Dao hạnh phúc với người chồng doanh nhân và có một con gái 20 tuổi tên là Lý Tân Mộc Tử. Ngoài vai trò diễn viên, cô còn là ca sĩ với nhiều tác phẩm nổi tiếng. Đến nay, ngôi sao vẫn được mời tham gia các chương trình âm nhạc .

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 10

Hà Tình vai Tiểu Kiều : Văn học Trung Quốc có Tứ đại danh tác được đánh giá là bốn tác phẩm cổ điển nổi tiếng nhất. Đó là Tam quốc diễn nghĩa, Thủy hử, Hồng lâu mộng và Tây du ký . Được tham gia diễn xuất trong Tứ đại danh tác là niềm tự hào với nhiều nghệ sĩ. Trong số các diễn viên nữ, Hà Tình là mỹ nhân được ưu ái nhất. Người đẹp sinh năm 1964 góp mặt trong cả bốn tác phẩm truyền hình chuyển thể. Năm 1993, khi CCTV công bố kế hoạch làm Tam quốc diễn nghĩa , Hà Tình được đo ni đóng giày cho vai mỹ nhân Tiểu Kiều – vợ Chu Du.

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 11

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 12

Năm 1995, Hà Tình kết hôn cùng nam diễn viên Hứa Á Quân. Đáng tiếc, cuộc hôn nhân không kéo dài. Năm 2001, Hà Tình sinh con trai đầu lòng, rồi ly hôn hai năm sau đó. Hiện tại, nữ diễn viên bước sang tuổi 57, vẫn sống độc thân. Vai diễn gần nhất của bà trên màn ảnh là Tôn thái hậu trong Nữ y Minh Phi truyệ n (2016).

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 13

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 14

Triệu Việt vai Tôn Thượng Hương : Triệu Việt sinh năm 1965, đảm nhận vai Tôn Thượng Hương – em gái Tôn Quyền sau này được gả cho Lưu Bị. Cô sinh ra trong gia đình nghệ thuật, từ nhỏ đã học múa bale. Năm 1990, nữ diễn viên ra nước ngoài tham gia khóa đào tạo chuyên sâu ngành múa.

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 15

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 16

Triệu Việt từng tham gia nhiều bộ phim khác như Đại nhân vật, Tiệm cà phê hoàng tử, The Diamond’s Dream … Nữ diễn viên kết hôn với tài tử Đông Phàm. Họ hẹn hò sau khi diễn chung trong tác phẩm Án mạng tại chợ Thái Bình . Hai nghệ sĩ kết hôn năm 1997, đến nay vẫn không có con. Triệu Việt và Đông Phàm luôn tìm cách giữ lửa hôn nhân bằng cách thường xuyên cùng đi du lịch , tập thể hình…

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 17

Cung Lệ Quân vài Đại Kiều : Đại Kiều là phu nhân của Tôn Sách. Cung Lệ Quân sinh năm 1965, là diễn viên kỳ cựu của Trung Quốc, ủy viên Ủy ban Nghệ thuật của Nhà hát Nghệ thuật Nhân dân Bắc Kinh. Bà từng diễn vai Phồn Y trong vở kịch nổi tiếng Lôi Vũ , tham gia tác phẩm Tân Hồng lâu mộng, Người Bắc Kinh, Lý Bạch, Quán trà

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 18

Năm 2000, nữ diễn viên giành giải Sư tử vàng lần thứ tư của giới kịch nghệ Trung Quốc. Năm 2010, Cung Lệ Quân nhận giải thưởng Lao động ngành Văn học và Nghệ thuật dành cho lừa tuổi trẻ và trung niên Bắc Kinh lần thứ V. Hiện tại, nữ diễn viên vẫn miệt mài tham gia sân khấu kịch. Bà gặt hái thành công trên sân khấu và không kết hôn.

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 19

Dàn mỹ nhân 'Tam Quốc diễn nghĩa' 1994 hiện ra sao? - Hình 20

Lý Vân Quyên thể hiện vai Chúc Dung phu nhân : Là vợ của Nam Man Vương Mạnh Hoạch, nàng có võ nghệ cao cường, giỏi dùng phi đao. Nữ diễn viên Lý Vân Quyên sinh năm 1958, tham gia Tây du ký 1986 (vai Bọ Cạp tinh), Hiệp khách hành . Bà từng là nghệ sĩ thuộc nhà hát Kinh kịch Trung Quốc, có cha là nghệ thuật gia Kinh kịch Lý Hòa Tăng. Song, Lý Vân Quyên ngừng diễn xuất từ năm 2004. Đến nay, không ai biết thông tin mới của bà.

Lục Thụ Minh - “Quan Vũ” từng bóc lịch trong tù và ân oán với Châu Tinh Trì

Nổi tiếng với vai Quan Vân Trường trong phim "Tam quốc diễn nghĩa" 1994, ít ai biết Lục Thụ Minh từng phải ngồi tù và được cho là có ân oán với Châu Tinh Trì.

Lục Thụ Minh - Quan Vũ từng bóc lịch trong tù và ân oán với Châu Tinh Trì - Hình 1

Dù từng có nhiều diễn viên đảm nhận vai Quan Vân Trường nhưng diễn xuất của Lục Thụ Minh mới thực sự để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Từng có thời gian, khán giả Trung Quốc lấy hình ảnh của nam diễn viên để thay cho ảnh thờ Quan Công.

Ông còn được quê hương của Quan Vũ chọn là đại sứ hình ảnh. Cứ vào ngày 6/8 hàng năm, ông đều về thăm quê hương của danh tướng này.

Sohu đưa tin, bộ phim Thanh Long yển nguyệt đao có sự tham gia của tài tử Lục Thụ Minh ra mắt. Khán giả yêu thích nhân vật Quan Vũ vui mừng khi được thấy nam diễn viên thủ vai này sau 27 năm.

Theo Sohu, đất diễn của Lục Thụ Minh trong Thanh Long yển nguyệt đao không nhiều, chỉ xuất hiện khoảng 10 phút ở đầu phim, song phong thái uy nghi khi vào vai Quan Công của ông vẫn thu hút người xem, là điểm sáng của phim.

Lục Thụ Minh từng chia sẻ: "Cuộc đời tôi sống lại nhờ vai diễn này. Tôi sẽ không bao giờ quên cảm giác thiêng liêng đó".

Quá khứ vào tù "bóc lịch"

Thời trẻ, Lục Thụ Minh từng có thời gian ngồi tù.

Lục Thụ Minh sinh năm 1956 tại Sơn Đông, Trung Quốc, trong một gia đình có 6 anh chị em. Ngày nhỏ, do anh chị em đông đúc, mẹ ông rất vất vả chăm các con, chỉ có bố đi làm việc kiếm tiền, do đó kinh tế gia đình nam diễn viên không khá giả.

Lục Thụ Minh từng kể: "Ngày bé nhà tôi chỉ có thể ăn bánh bao. Mỗi bữa đều như đánh trận, nhanh tay cướp thì còn, chậm chân thì hết. Những ngày đầu tháng, gia đình tôi phải đi mượn lương thực nhà hàng xóm".

Với thân hình cao lớn 1,86m, Lục Thụ Minh từng là đội trưởng đội bóng rổ của trường. Tuy nhiên, có người thấy ông điển trai, khuyên ông tham gia đội kịch. Cha của nam diễn viên phản đối gay gắt: "Đàn ông ai lại đi học diễn kịch, người khác sẽ coi thường con".

Theo Sohu, nam diễn viên từng quỳ xuống cầu xin cha nhưng không được chấp thuận. Lục Thụ Minh quỳ suốt 4 tiếng đồng hồ nhưng cũng không thuyết phục được cha. Cuối cùng, ông ngang bướng lén học hát, đọc thoại. Đến năm 1980, Lục Thiệu Minh đăng ký vào đoàn kịch Tây An. Lục Thụ Minh cho biết, đó là lần duy nhất ông dám làm trái lại nguyện vọng của đấng sinh thành.

Trong cuốn tự truyện Tôi gặp Quan Công xuất bản năm 2015, Lục Thụ Minh chia sẻ bộ phim Tam Quốc diễn nghĩa là cứu tinh của cuộc đời ông. Trước khi được nhận vào vào nhân vật Quan Vũ (năm 1992), nam diễn viên sống không mục đích và mặc cảm vì quá khứ tù tội.

Lục Thụ Minh cho hay, vào sinh nhật lần thứ 27, ông bị bắt. Nam diễn viên từ chối tiết lộ lý vướng vòng lao lý. Có thông tin cho rằng, một là do lối sống và tác phong của tài tử bị đánh giá không đứng đắn. Ông giao du với nhiều người không có nghề nghiệp, lưu manh.

Lục Thụ Minh - Quan Vũ từng bóc lịch trong tù và ân oán với Châu Tinh Trì - Hình 2

Bên cạnh đó, còn có tin tức Lục Thụ Minh phải lòng một đồng nghiệp chưa đủ 18 tuổi. Mặc dù đoàn kịch Tây An không cho phép yêu đương, hai người vẫn sống chung với nhau. Vì cãi lời cấp trên, Lục Thụ Minh bị phê bình và điều làm nhân viên dọn vệ sinh.

Trong 18 tháng ngồi tù, Lục Thụ Minh rất ân hận. Sau khi mãn hạn, Lục Thụ Minh làm việc ở một công ty kinh doanh trong 3 năm. Hàng ngày, ông vẫn luyện giọng, giữ vóc dáng để chờ cơ hội tái xuất màn ảnh.

Trước Tam quốc diễn nghĩa, Lục Thụ Minh cũng đã có nhiều vai diễn nổi bật, đáng chú ý là vai Tần Thủy Hoàng trong Cổ kim đại chiến Tần Dũng tình của Trương Nghệ Mưu. Tuy nhiên, chỉ sau Tam quốc diễn nghĩa, tên tuổi ông mới trở nên nổi tiếng khắp đất nước.

Việc được tham gia Tam quốc diễn nghĩa, đối với ông, giống như 'trúng độc đắc'. Năm đó, Lục Thụ Minh đang tham gia Cổ kim đại chiến Tần Dũng tình, khi đoàn làm phim Tam quốc bắt đầu chọn diễn viên, ông cũng đăng ký tham gia nhưng không nghĩ mình sẽ được chọn.

Một ngày làm việc ở ngoài, đột nhiên trời nổi gió, mưa to, vốn tính cẩn thận, Thụ Minh vội chạy về nhà để kiểm tra. Lúc đó, ông phát hiện một mảnh giấy nhỏ dưới đất, đó là thư của đài truyền hình trung ương gửi lời mời đóng phim Tam quốc diễn nghĩa, bức thư được gửi tới 3 ngày mà ông không hề hay biết.

Đến năm 1992, ông tới Bắc Kinh để thử vai Quan Vũ trong Tam Quốc diễn nghĩa. Nhờ thân hình cao to vạm vỡ, nam diễn viên được nhận vai. Được trao cơ hội, Lục Thụ Minh luôn cố gắng học cổ văn, cưỡi ngựa, luyện đao.

Trong suốt quá trình tham gia Tam Quốc diễn nghĩa, Lục Thụ Minh 6 lần ngã ngựa. Trong đó có một lần nam diễn viên phải nhập viện. Ngoài ra, việc dùng khăn quấn chặt đầu, dùng băng dính kéo mắt xếch lên trong thời gian dài khiến da mặt của ông bị tổn thương.

Đau đớn thể xác vì vai Quan Vân Trường

Sự quyết tâm của Lục Thụ Minh giúp ông gặt trái ngọt khi ông được mời đảm nhận vai diễn Quan Vân Trường trong bộ phim Tam quốc diễn nghĩa 1994. Nhiều ý kiến cho rằng ông sinh ra là để dành cho vai diễn này.

Trong nguyên tác, Quan Vân Trường cao 9 thước (khoảng 2,17m), mặt đỏ như gấc, mắt phượng mày ngài, râu dài 2 thước, tướng mạo phi thường, oai phong lẫm liệt. Còn Lục Thụ Minh sở hữu chiều cao ấn tượng 1,86m với cân nặng 94kg. Ngoại hình của ông khá gần với nhân vật Quan Vũ.

Trong thời gian đóng Tam quốc, Lục Thụ Minh nhiều lần phải chịu đau đớn vì nhân vật. Ông phải dùng khăn quấn chặt đầu, tạo cho mắt thật xếch đúng với hình tượng Quan Vũ trong nguyên tác văn học. Việc này khiến Lục Thụ Minh chóng mặt và buồn nôn. Phương án khác là dùng băng dính nhập khẩu từ Mỹ dán lên thái dương giúp mắt xếch lên. Hàng ngày việc hóa trang phải lặp lại nhiều lần khiến da mặt ông chảy máu và mưng mủ.

Đảm nhận vai võ tướng nên Lục Thụ Minh đã 6 lần ngã ngựa, nặng nhất là trong cảnh quay kết nghĩa vườn đào. Cú ngã khiến ông phải nhập viện. Lục Thụ Minh nổi tiếng sợ đau. Khi bác sĩ tiến hành chữa trị, ông la hét ầm ý. Bác sĩ tức giận quát mắng: "Quan Công có bị cạo xương cũng không gào, còn bình tĩnh chơi cờ". Ngay lập tức nam diễn viên hét lên: "Nhưng tôi không phải là Quan Công". Hành động của Lục Thụ Minh khiến mọi người phì cười.

Lục Thụ Minh - Quan Vũ từng bóc lịch trong tù và ân oán với Châu Tinh Trì - Hình 3

Tình nghĩa 30 năm của Quan Vũ - Trương Phi

Khi Lý Tĩnh Phi, đóng Trương Phi trong "Tam Quốc diễn nghĩa" đổ bệnh, Lục Thụ Minh (Quan Vũ) quyên tiền giúp ông chữa trị.

Lục Thụ Minh góp tiền đồng thời kêu gọi những người ông quen biết giúp đỡ đồng nghiệp. Tài tử quyên góp được 100.000 nhân dân tệ (331 triệu đồng). Lục Thụ Minh còn cùng Trương Sơn tìm bác sĩ, bệnh viện cho Lý Tĩnh Phi. Gia đình Lý Tĩnh Phi không khá giả, Lục Thụ Minh liên hệ một trung tâm chăm sóc người già ở Tây An (tỉnh Thiểm Tây), đưa diễn viên tới đây sống, châm cứu. Khi tình trạng của Lý Tĩnh Phi khá hơn, người thân đưa ông về nhà. Thời gian nam diễn viên ở trung tâm, Lục Thụ Minh, Trương Sơn thường xuyên tới thăm, động viên ông.

Lục Thụ Minh cho biết ông rất ngạc nhiên, đau lòng khi Lý Tĩnh Phi đổ bệnh, tiều tụy và tự hỏi: "Trương Phi hùng hổ ngày ấy đâu rồi?". Nghệ sĩ kể khi vào đoàn Tam Quốc diễn nghĩa năm 1994, ông và Lý Tĩnh Phi, Trương Sơn thân thiết, hay uống rượu với nhau. "Tĩnh Phi bề ngoài thô ráp nhưng bên trong tinh tế, còn nấu ăn ngon. Khi nghỉ ngơi, chúng tôi đi đá bóng, về nhà được ăn sủi cảo do cậu ấy làm", Lục Thụ Minh kể.

Tài tử còn cho biết ông cùng Lý Tĩnh Phi, Trương Sơn đồng cảm vì cha của ba người lần lượt qua đời khi họ đóng Tam Quốc diễn nghĩa. Họ buồn vì cha không có cơ hội xem tác phẩm nổi tiếng của mình. Lục Thụ Minh nói sau này, dù đóng nhiều phim khác, chỉ có Tam Quốc diễn nghĩa làm họ cảm thấy gắn bó như huynh đệ, giữ mối quan hệ thân thiết, quan tâm lẫn nhau qua gần 30 năm.

Lục Thụ Minh - Quan Vũ từng bóc lịch trong tù và ân oán với Châu Tinh Trì - Hình 4

"Mối thù" với Châu Tinh Trì

Sau khi nổi tiếng với vai Quan Vũ, Lục Thụ Minh được "vua hài Hong Kong" mời thể hiện vai Ngưu Ma Vương trong Đại thoại Tây du (công chiếu năm 1995). Tuy nhiên, sau lần hợp tác này, Lục Thụ Minh tuyên bố sẽ không bao giờ làm việc với Châu Tinh Trì.

Từng có thông tin, trong quá trình quay phim, Lục Thụ Minh chỉ trích Châu Tinh Trì kiêu căng, ngạo mạn, coi bạn diễn như cỏ rác. Nam diễn viên còn tố cáo Tinh Gia cố tình sử dụng tiếng quan thoại khi trao đổi, khiến ông không hiểu rồi được cớ mắng nhiếc ông.

Lục Thụ Minh cũng không hài lòng khi nhân vật Ngưu Ma Vương phải hóa trang quá nhiều, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của ông. Vì những hậm hực đó mà khi phim hoàn thành, Lục Thụ Minh yêu cầu ê-kíp không đề tên ông trong phần giới thiệu diễn viên.

Sau này, Lục Thụ Minh giải thích, thực chất mối quan hệ giữa ông và Châu Tinh Trì không quá căng thẳng như lời đồn đại. Khi mới nhận kịch bản phim, ông không biết nhân vật Ngưu Ma Vương phải hóa trang nhiều như thế. Ông cũng không thích nhân vật này, không thích kịch bản phim vì đi quá xa so với nguyên tác. Do đó, Lục Thụ Minh yêu cầu ê-kíp làm phim không ghi tên ông.

"Châu Tinh Trì làm như thế suy cho cùng cũng chỉ vì muốn diễn viên đóng tốt hơn và bộ phim thành công hơn thôi" - Lục Thụ Minh nói.

Lục Thụ Minh - Quan Vũ từng bóc lịch trong tù và ân oán với Châu Tinh Trì - Hình 5

Hạnh phúc viên mãn bên bà xã kém 11 tuổi

Những năm gần đây, Lục Thụ Minh ít đóng phim. Ông chủ yếu làm giám khảo show truyền hình và đại sứ game trực tuyến liên quan đến nhân vật Quan Vũ. Ngoài ra Lục Thụ Minh còn là Tổng giám đốc Trung tâm Văn hóa, nghệ thuật, truyền thông Bằng Đồ tại tỉnh Thiểm Tây.

Vợ ông là nữ diễn viên ca kịch Cao Lam kém chồng 11 tuổi. Người hâm mộ và bạn bè thân thiết thường gọi bà xã của Lục Thụ Minh với tên gọi thân mật là Mao Mao.

Lục Thụ Minh tiết lộ, mẹ đẻ của ông mắc nhiều bệnh nên ăn uống kém. Thời gian đầu mới tìm hiểu nhau, bà xã đã trổ tài nội trợ, nấu nhiều món ngon cho mẹ ông ăn. Mỗi lần Mao Mao trổ tài làm món cá là cả nhà bạn trai đều nức mũi. Chính những món cá tuyệt chiêu này của Mao Mao giúp cô thu phục được trái tim của mẹ chồng. Kể từ những khoảnh khắc ấy, Lục Thụ Minh đã cảm giác được Mao Mao chính là người phụ nữ của cuộc đời mình.

Sau nhiều năm chung sống, vợ chồng Lục Thụ Minh có với nhau một cậu con trai hiện khoảng ngoài 20 tuổi. Trước đây có thông tin con trai Lục Thụ Minh từng có ý định gia nhập làng giải trí nhưng đến nay vẫn chưa thấy nam diễn viên Tam quốc diễn nghĩa giới thiệu con với công chúng.

Ông được nhận xét là có phong cách sống giống Quan Vũ, phóng khoáng, trượng nghĩa. Nam diễn viên cũng từng sáng tác bài hát để cảm ơn công dưỡng dục của mẹ.

Sau khi Tam Quốc diễn nghĩa phát sóng năm 1994, Lục Thụ Minh nổi tiếng khắp Trung Quốc, được truyền thông và khán giả ca ngợi làm "sống dậy" Quan Vũ. Trên Beijingnews, Bào Quốc An, người đóng Tào Tháo, nói: "Chính vì không qua trường lớp đào tạo, anh ấy diễn chất phác, xây dựng nhân vật sinh động, chân thành như thế".

Lục Thụ Minh cho biết đóng Quan Vũ là vinh hạnh lớn với ông và cả dòng họ. "Tôi như được tưới mát, sống dậy nhờ vai diễn này. Bộ phim là sức mạnh, mở con đường mới cho tôi. Tôi không bao giờ quên được cảm giác thiêng liêng đó", ông nói.

Lục Thụ Minh - Quan Vũ từng bóc lịch trong tù và ân oán với Châu Tinh Trì - Hình 6

Lục Thụ Minh - Quan Vũ từng bóc lịch trong tù và ân oán với Châu Tinh Trì - Hình 7

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bài phát biểu "chấn động" của sao Hàn 74 tuổi làm nên lịch sử ở Oscar: Khiến cả dàn sao Hollywood vừa ồ lên cười vừa vỗ tay thán phục03:092 mẹ con Angela Baby hớt hải chạy vội tại sân bay, Huỳnh Hiểu Minh tiếp tục gây tranh cãi vì 1 lý do00:19Triệu Lệ Dĩnh bị Phùng Thiệu Phong chê tiêu tiền bừa bãi, mẹ chồng nói một câu gây bất ngờ02:23Rầm rộ nghi vấn Dương Tử bí mật hẹn hò với Lay (EXO) từ 1 tin đồn "rùng mình", soi loạt khoảnh khắc mới thấy đáng nghi thật00:17Angela Baby bị tình cũ Huỳnh Hiểu Minh “chửi thẳng mặt” giữa họp báo đông phóng viên02:36Châu Đông Vũ - Tam Kim Ảnh hậu ngập “phốt” và câu chuyện với cha dượng gây sốt06:05Phùng Thiệu Phong giành được quyền nuôi con, Triệu Lệ Dĩnh sắp nối gót Dương Mịch?03:04Vương Diễm và nỗi khổ của nàng “cách cách” sau bức màn nhung07:16Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong “toang” vì 3 nguyên nhân chính, netizen đều gật gù đồng tình03:11Quan Chi Lâm - Hồ ly giật chồng số 1 Hong Kong và quá khứ tiểu tam lẫy lừng07:54Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong gặp lại ở tổ ấm cũ hậu ly hôn, thái độ trái với tuyên bố trước đó03:55Song Hye Kyo - Hyun Bin: Cặp đôi phim giả tình thật đẹp nhất xứ Hàn, cái kết toang vì tiểu tam?06:10Nghê Ni tiết lộ tính cách thật của Phùng Thiệu Phong khiến Triệu Lệ Dĩnh phải ly hôn03:05Han Ye Seul - Ngôi sao sáng giá trở thành con ghẻ quốc dân10:26Hứa Khải lau miệng ba lần sau khi hôn Dương Mịch ồn ào đến mức lôi cả Lưu Khải Uy vào cuộc02:51Trương Triết Hạn và hành trình mười năm đầy gian truân trước khi tỏa sáng trong Sơn Hà Lệnh06:59Có 1 nữ thần sắc đẹp “làm loạn” cả Baeksang 2017: Mải lên đồ nên ra sân khấu muộn, ai dè đẹp đến mức làm cả khán đài ồ lên00:10Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn sau 3 năm chung sống khiến netizen chấn động02:49Tưởng Hân: “Đậu vớt” nhờ cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, đẹp lộng lẫy vẫn bị bạn trai bỏ rơi05:22Chae Rim: "Tình đầu quốc dân" gây tiếc nuối vì gương mặt đơ cứng do dao kéo, ly hôn lần 2 ở tuổi 4104:01

Tiêu điểm

Angela Baby chính thức ly hôn, nguyên nhân liên quan đến Phạm Băng Băng và màn trở mặt của Huỳnh Hiểu Minh?
09:53:20 04/05/2021
Được hỏi về người tình của bố, con trai Trương Bá Chi khiến Cnet bất ngờ với câu trả lời thể hiện EQ cao ngỡ ngàng
06:10:03 05/05/2021
Tiểu tam ngông nghênh nhất lịch sử Cbiz: Chèn ép tình địch, khiến Dương Mịch "bay màu" và cái kết ngỡ ngàng tuổi xế chiều
05:52:53 04/05/2021
Rùng mình lời tiên tri chính xác tới từng chữ về cuộc hôn nhân của Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong
07:47:51 05/05/2021
Nửa đêm Song Hye Kyo “đánh úp” bộ ảnh đẹp xỉu: Diện sơ mi đơn giản mà sang hết nấc, gương mặt chính là “công thần”
07:38:47 04/05/2021
Ảnh hậu trường "tố" body thật của Dương Mịch: Vòng 1 khủng nhưng vòng 3 lép kẹp, phải dùng quần độn mông
14:54:04 04/05/2021
Lý Băng Băng sạch sẽ khó tin
19:39:13 04/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh bỗng nhiên tăng cân vùn vụt hậu ly hôn, gương mặt khác hẳn trước đây khiến ai cũng bất ngờ
09:22:32 04/05/2021
Bị hỏi chuyện tế nhị liên quan tới Vương Phi, Tạ Đình Phong có câu trả lời cực thông minh?
08:14:00 04/05/2021
Sự kiện hot nhất hôm nay: Nhiệt Ba hack tuổi vẫn bị Dương Tử - Lý Thấm lấn át, Quan Hiểu Đồng nhạt nhoà đến đáng ngại
21:33:48 04/05/2021

Thông tin đang nóng

Nam diễn viên tố bị Minh Béo lạm dụng tình dục qua việc tuyển dụng nghệ sĩ, tung loạt tin nhắn bằng chứng trao đổi thô tục
18:28:09 05/05/2021
Đặng Thu Thảo khẳng định hôn nhân với đại gia Trung Tín vẫn êm ả
17:58:10 05/05/2021
Chùm 14 ca bệnh Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW liên quan 8 tỉnh thành
18:19:46 05/05/2021
Chủ tịch nước yêu cầu TP.HCM làm rõ vụ cha đánh con nát tay
18:00:15 05/05/2021
Lý Băng Băng “khó ưa” vì đuổi 20 người giúp việc, lương cao ngất cũng không ai dám làm vì điều này
16:43:51 05/05/2021
Con trai Đổng Khiết 'trổ mã'
17:42:53 05/05/2021
Con Mạc Văn Khoa bị chê, bảo học Trường Giang "đẹp khoe xấu che"
17:50:30 05/05/2021
Hồ Bích Trâm bức xúc vì có người vào phá đám cưới tại quê Quảng Ngãi
20:54:56 05/05/2021
Lào Cai thông báo khẩn tìm người đến 12 địa điểm ở Sa Pa
17:15:20 05/05/2021
Mẹ chồng "đóng kịch" thương con dâu suốt 1 năm, đến bữa cơm bà bỗng khen đứa con ngoài giá thú của chồng tôi rồi hạ màn cay độc
17:41:12 05/05/2021

Tin mới nhất

Nam thần tượng khiến show truyền hình Trung Quốc bị cấm sóng

20:09:49 05/05/2021
Do vấn đề liên quan đến quốc tịch và công việc làm ăn phi pháp của gia đình, Dư Cảnh Thiên không chỉ phải rút khỏi Thanh xuân có bạn 3, mà còn khiến chương trình bị dừng ghi hình.

Tang lễ của tài tử Huỳnh Thụ Đường

20:04:32 05/05/2021
Chiều 5/5, đám tang của nghệ sĩ gạo cội Huỳnh Thụ Đường được tổ chức tại Hong Kong (Trung Quốc) và hạn chế số lượng người đến viếng.

Lý Á Bằng tiếp tục đầu tư kinh doanh sau khi vỡ nợ

20:01:26 05/05/2021
Lý Á Bằng bị đánh giá là không biết làm ăn sau nhiều lần đầu tư thua lỗ. Dù vậy, anh vẫn nhất quyết bám trụ với lĩnh vực vốn không phải thế mạnh.

Dàn sao "Thanh Vân Chí" sau 5 năm: Người vướng tin đồn ngoại tình rồi ly hôn, kẻ trở thành nghi phạm trong một vụ án mạng

19:52:01 05/05/2021
Dàn diễn viên từ chính đến phụ của Thanh Vân Chí đều vướng phải nhiều scandal thị phi.

Ông nội tiết lộ món quà con gái Lưu Khải Uy chuẩn bị cho Ngày của Mẹ, người nhận được không phải Dương Mịch?

19:40:26 05/05/2021
Sau khi Dương Mịch và Lưu Khải Uy tan vỡ hạnh phúc, ông Lưu Đan luôn tỏ ra né tránh, không muốn nhắc đến tên con dâu cũ.

Bi kịch của diễn viên Ấn Độ từng làm y tá tuyến đầu chống dịch

18:19:12 05/05/2021
Shikha Malhotra từng mắc Covid-19 khi chăm sóc bệnh nhân trong khu cách ly. Cô sau đó bị đột quỵ và liệt nửa người.

"Cặp đôi Thư Ký Kim" Park Seo Joon - Park Min Young bị soi "hint" hẹn hò qua... chiếc quần: Quá lộ hay chỉ trùng hợp đây?

17:46:04 05/05/2021
Chi tiết này khiến fan tin rằng Park Seo Joon - Park Min Young đã có 1 buổi đi chơi, hẹn hò vui vẻ với nhau.

Jo In Sung - Tài tử “sợ” yêu sau khi chia tay tiểu tam phá nát gia đình đạo diễn đáng tuổi cha

17:42:31 05/05/2021
Jo In Sung là một trong những nam thần đắt giá nhất xứ Hàn. Sở hữu vẻ ngoài xuất chúng và sự nghiệp thành công, những tưởng Jo In Sung sẽ gặp may trong chuyện tình cảm. Thế nhưng, nam tài tử lại gặp khó khăn trong việc hẹn hò khiến khôn...

Hình ảnh cuối cùng của Lisa trước khi Thanh Xuân Có Bạn bị buộc dừng ghi hình, visual đẳng cấp khiến ai cũng nuối tiếc

17:30:42 05/05/2021
Rất nhiều người tỏ ra nuối tiếc khi toàn bộ ekip Thanh Xuân Có Bạn cùng dàn HLV (bao gồm cả Lisa), thực tập sinh đều phải dừng cuộc thi trước trận chung kết.

Lim Young Woong - Ca sĩ đánh bại BTS, BLACKPINK bị tóm bỏ khẩu trang làm điều cấm kỵ giữa mùa dịch

16:23:32 05/05/2021
Mới đây truyền thông Hàn Quốc đưa tin nam ca sĩ nhạc Trot nổi đình nổi đám Lim Young Woong đã bị bắt gặp hút thuốc trong giờ giải lao khi quay chương trình Ppong School vào sáng ngày 4/5. Đáng chú ý, đây là khu vực cấm hút thuốc. Chưa h...

Người đẹp Hàn bị chỉ trích vì đeo khẩu trang quá khổ

15:31:40 05/05/2021
Cư dân mạng cho rằng Go Min Si cố tình đeo khẩu trang cỡ lớn để tạo cảm giác khuôn mặt nhỏ nhắn hơn.

Knet phát lú vì nữ idol giống 3 sao nữ hot nhất Kbiz: Y đúc "tiểu tam" Thế Giới Hôn Nhân, lại vừa na ná nữ thần nhà SM?

15:17:46 05/05/2021
Nữ idol này được nhận xét giống với toàn sao nữ đình đám xứ Hàn, trong đó có cả mỹ nhân mới nổi tiểu tam Thế Giới Hôn Nhân Han So Hee.

‘Người phụ nữ đẹp nhất Ấn Độ’ và gia đình mắc COVID-19

14:54:11 05/05/2021
Nữ diễn viên hạng A Bollywood Deepika Padukone được cho là đã dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi loạt thành viên trong gia đình cô mắc COVID-19.

Thanh Xuân Có Bạn 3 bị buộc tạm dừng vì Dư Cảnh Thiên - Thí sinh được Lisa yêu thích nhất?

14:45:19 05/05/2021
Mới đây, thông tin Thanh Xuân Có Bạn 3 bị Cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình thành phố Bắc Kinh (hay còn gọi là Quảng Điện) bị buộc tạm dừng ghi hình khiến người hâm mộ vô cùng hoang mang.

Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong ly hôn đã được người này tiên tri, cả hai chưa từng trao nhẫn?

14:38:04 05/05/2021
So với nhiều cặp đôi trong làng giải trí, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong là couple khiến công chúng bất ngờ nhất khi đột ngột tuyên bố ly hôn. Mới tháng trước còn cùng nhau đi ăn, vậy mà tháng sau cả hai lạnh lùng tung ra thông cáo ...

Dương Xuân Hà - “Bạch Cốt Tinh” thề "cạch mặt" phim Tây Du Ký, đạo diễn qua đời cũng không tham dự

14:30:06 05/05/2021
Tây Du Ký 1986 là bộ phim kinh điển đối với lịch sử truyền hình Trung Quốc, đưa tên tuổi nhiều diễn viên lên hàng sao và được công chúng vô cùng yêu thích. Trong đó có Dương Xuân Hà - nghệ sĩ thủ vai Bạch Cốt Tinh - yêu quái khiến thầy ...

30 diễn viên hot nhất xứ Hàn: Song Joong Ki lên ngôi vương ngỡ ngàng sau 2 năm ly hôn, Jang Nara khiến dàn sao Penthouse "bay màu"

13:13:43 05/05/2021
Song Joong Ki đã có 1 tháng thành công với vai diễn trong Vincenzo.

Cuộc đời ngắn ngủi của nữ ca sĩ Lý Minh Úy

12:50:54 05/05/2021
Sau hai năm gia nhập showbiz, Lý Minh Úy mắc bệnh hiểm nghèo và phải tạm dừng ước mơ ca hát. Hôm 4/5, cô qua đời.

Yuri (SNSD) lột xác ngỡ ngàng trong phim cổ trang đầu tay với Jung Il Woo

10:59:03 05/05/2021
Đội ngũ sản xuất nhận xét: Hình ảnh thanh lịch của Yuri rất phù hợp với Soo Kyung. Cô ấy đã thể hiện xuất sắc cuộc đời đầy biến động của Soo Kyung, bao gồm việc phải trải qua cuộc đính hôn mà bản thân không mong muốn cho đến khi trở thà...

Lam Khiết Anh - Ngọc nữ hóa điên vì bị đại ca Hong Kong hãm hại, cuối đời cô độc

10:34:33 05/05/2021
Nói đến những mỹ nhân Hong Kong đa tài nhưng đoản mệnh, không thể không nhắc đến Lam Khiết Anh. Được mệnh danh là Mỹ nhân Ngũ Đài Sơn, vẻ đẹp trong sáng, đài các của người đẹp có thể khiến người ta thổn thức ngay từ lần đầu gặp gỡ. Nàng...

Nóng nhất Kbiz sáng nay: Ca sĩ đánh bại BTS - BLACKPINK bị tóm gọn bỏ khẩu trang làm điều cấm kỵ giữa mùa dịch, công chúng phẫn nộ đỉnh điểm

10:28:17 05/05/2021
Tin tức về scandal của nam ca sĩ Lim Young Woong hiện đang là tâm điểm khắp các mặt báo xứ Hàn.

Cựu nữ thần tượng tiết lộ bị CEO doạ đánh gãy chân, đuổi khỏi nhóm vì ngoại hình

08:52:32 05/05/2021
Cô đã phải chịu đựng nhiều sự bất công vào thời điểm còn là idol.

Nữ ca sĩ Hong Kong qua đời ở tuổi 31

08:31:10 05/05/2021
Lý Minh Úy mắc ung thư biểu mô vào năm 2012. Sau 9 năm điều trị, cô vẫn không thể chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo.

Có 1 nữ thần sắc đẹp “làm loạn” cả Baeksang 2017: Mải lên đồ nên ra sân khấu muộn, ai dè đẹp đến mức làm cả khán đài ồ lên

08:12:43 05/05/2021
Suzy luôn khiến khán giả phải trầm trồ với nhan sắc đẹp cực phẩm đúng đẳng cấp nữ thần.

Không chỉ Huỳnh Hiểu Minh, "bộ sưu tập" nam thần từng làm chỗ dựa giúp Angelababy nổi tiếng còn có những mỹ nam này

06:19:18 05/05/2021
Angelababy bị cho là đã lợi dụng nhiều sao nam Cbiz để giúp cô nổi tiếng, trong đó có cả ông xã Huỳnh Hiểu Minh.

Sự trừng phạt khi một nữ nghệ sĩ dám nói về tình dục?

06:17:13 05/05/2021
Park Na Rae bị điều tra hành vi quấy rối tình dục. Theo chuyên gia, hành động của cảnh sát với diễn viên hài nhằm dăn đe những ngôi sao nữ dám nói về tình dục.

Rần rần khoảnh khắc Song Joong Ki bật khóc vì được mừng sinh nhật bất ngờ, "tình màn ảnh" có hành động dỗ ngọt lịm khác thường

06:14:21 05/05/2021
Song Joong Ki - Jeon Yeo Bin đang được dân tình chăm chỉ đẩy thuyền vì phản ứng hóa học ngọt lịm từ trong phim ra đến ngoài đời.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dương ngược nắng: Ông Vụ tai nạn cần truyền máu, bí mật ADN của Vỹ bị lộ nhưng ai mới là người đứng sau?

Phim việt

22:27:25 05/05/2021
Trong tập 32 Hướng dương ngược nắng, câu chuyện Vỹ không phải con ông Vụ đã lộ ra.

Những thực phẩm chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn hàng ngày

Làm đẹp

22:26:39 05/05/2021
Sau đây là những thực phẩm lành mạnh mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình để cải thiện sức khỏe.

Tổng rà soát phát hiện người nhập cảnh trái phép

Đời sống

22:25:34 05/05/2021
Bộ trưởng Công an ra công lệnh tổng rà soát, kiểm tra trên phạm vi toàn quốc để phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

2 sơ đồ tối ưu của Chelsea trước Real Madrid

Bóng đá thế giới

22:25:24 05/05/2021
Chelsea sẽ tiếp Real Madrid ở trận bán kết lượt về Champions League trên sân Stamford Bridge, dưới đây là 2 hệ thống mà HLV Thomas Tuchel có thể sử dụng.

Hot girl phòng gym chia sẻ bí kíp tập vòng ba “khủng” đạt 1 mét

Người đẹp

22:25:14 05/05/2021
Từ một nhân viên công sở bình thường, sắc vóc kém, Huyền Dior đã trở thành một hot girl phòng gym sở hữu thân hình nóng bỏng với vòng ba đạt 1 mét cực sexy.

Sau 'Lưu ly', dàn diễn viên chính phụ liên tục tái hợp trong phim mới: Thành Nghị - Trương Dư Hi có 2 phim, nữ chính Viên Băng Nghiên bị ra rìa

Phim châu á

22:24:05 05/05/2021
Có vẻ như việc tranh chấp với công ty quản lý đã khiến sự nghiệp của Viên Băng Nghiên có phần đi xuống sau thành công của Lưu ly.

Bắc Ninh phát hiện ca dương tính nCoV, từng đến BV Bệnh nhiệt đới TƯ

Sự kiện nóng

22:23:51 05/05/2021
Thông tin từ UBND huyện Lương Tài, Bắc Ninh tối 5/5, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SAR2-CoV-2.

Trai đẹp tri thức trên màn ảnh: Người chặt xác tình cũ, kẻ giết người hàng loạt

Hậu trường phim

22:23:34 05/05/2021
Có ngoại hình sáng, thông minh hơn người nhưng những gã đàn ông này lại là sát nhân máu lạnh khiến người xem đều ớn lạnh.

Australia hủy kế hoạch cắt giảm thuế cho người giàu

Thế giới

22:22:29 05/05/2021
Tờ The Australian đưa tin, Chính phủ Australia sẽ không đưa quy định cắt giảm thuế cho người có thu nhập cao vào ngân sách liên bang sẽ được công bố vào ngày 11/5 tới.

Dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM phải kết thúc kiểm tra học kỳ trước ngày 9.5

Học hành

22:16:38 05/05/2021
Ngày 5.5, trước những diễn biến của dịch Covid-19 trên cả nước, Sở GD- ĐT TP.HCM thông báo khẩn đến các trường về việc hướng dẫn tổ chức kiểm tra học kỳ 2 và hoàn tất chương trình năm học 2020- 2021.

Ba người Trung Quốc tổ chức cư trú trái phép bị khởi tố

Pháp luật

22:12:36 05/05/2021
Ba người quốc tịch Trung Quốc bị khởi tố với cáo buộc tổ chức cho 51 người nhập cảnh trái phép ở lại Việt Nam, ngày 5/5.

Justin Bieber bị chỉ trích vì để tóc bện thừng

Phong cách sao

22:06:41 05/05/2021
Dù hứng chịu bình luận tiêu cực, Justin Bieber tỏ ra không quan tâm và tiếp tục để kiểu tóc đặc trưng của người châu Phi.

Hailey Bieber hóa quý cô công sở thanh lịch

Sao âu mỹ

22:03:49 05/05/2021
Cô vừa trở về sau kỳ nghỉ lãng mạn cùng chồng Justin Bieber tại bãi biển Miami, Florida.

SUV điện Mercedes EQA có thêm phiên bản 300 4Matic và 350 4Matic

Ôtô

22:00:37 05/05/2021
Hai phiên bản Mercedes-Benz EQA 300 4Matic và 350 4Matic mang đến cho khách hàng thêm lựa chọn hệ dẫn động 4 bánh.

Nghe mẹ chửi vợ là gái độc không con, chồng nhanh miệng nói ra một chuyện khiến bà 'sốc ngất', bất ngờ hơn là sự thật phía sau

Tâm sự

21:52:14 05/05/2021
Anh chưa bao giờ nhiếc móc em, thậm chí còn động viên ngược: Thời giờ người ta xin con nuôi đầy ra đấy. Em cứ nặng tư tưởng làm gì? Vài năm nữa vẫn chưa có thì mình xin con nuôi, em không phải lo.