Dân mạng hết lời ca ngợi tài xế trả lại 8.300 USD cho khách bỏ quên
Tài xế xe khách ở Nghệ An được dân mạng ngợi ca khi trả lại một số tiền lớn cho người bỏ quên.
Hành khách bỏ quên số tiền 8.300 USD trên xe khách. Ảnh Q.B
Sáng 3/4, mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về tài xế xe khách trả lại cho người mất số tiền lớn, kèm nội dung: “Đấy nhé, 8.300 USD kèm 1 bằng lái và 1 chứng minh nhân dân mang tên Hồ Văn Tùng, địa chỉ ở Quỳnh Xuân, Hoàng Mai, Nghệ An. Anh chị em biết ai tên như thế thì liên hệ với mình để nhận lại. Xe mình chạy từ Cẩm Xuyên đi Hà Nội nên không biết khách này lên dọc đường chỗ nào nhé bà con!”.
Ngay sau đó, nhiều người chia sẻ nội dung trên và bày tỏ sự khâm phục, ca ngợi lòng tốt của tài xế này.
Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Võ Cường Bách (29 tuổi, quê ở huyện Nam Đàn Nghệ An), người nhặt được số tiền lớn trên cho biết, xe khách của anh chạy tuyến Hà Tĩnh- Hà Nội. Khoảng 23h đêm 2/4, khi xe khách đến địa phận thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) thì có một vị khách nam lên xe và mua vé đi Hà Nội.
Video đang HOT
Đến 4h sáng 3/4, xe khách tới bến Nước Ngầm (Hà Nội) trả khách. Sau khi hành khách xuống xe, anh Bách dọn dẹp vệ sinh trên xe thấy có một chiếc ví màu đen ở trên ghế xe khách. Lúc này anh Bách mở ví ra thì thấy có 8.300 USD và chứng minh nhân dân, bằng lái xe mang tên Hồ Văn Tùng (quê ở Nghệ An).
“Tôi khá bất ngờ về số tiền lớn và cũng không biết rõ nó là của ai. Thời điểm đó, tôi có suy nghĩ là đó là số tiền của ai đó mang đi lo công việc. Họ có thể phải vay mượn người thân hoặc ngân hàng nào đó. Người mất tài sản chắc đang rất lo lắng và buồn, vì vậy tôi quyết định đăng thông tin lên mạng để tìm kiếm chủ nhân trả lại tài sản cho họ”, anh Bách chia sẻ.
Theo anh Bách, sau khoảng hơn 1h đăng tải thông tin lên mạng xã hội, anh đã tìm được chủ nhân của số tài sản trên. Sau đó, hai bên đã liên lạc trao đổi và hẹn sẽ trả lại tài sản cho người mất tại Nghệ An.
“Qua trao đổi với người mất tài sản (anh Tùng), tôi được biết anh Tùng mang số tiền gần 190 triệu đồng đi ra Hà Nội nộp tiền cho con đi du học ở bên Nhật Bản. Trong quá trình đi xe khách, anh Tùng đã để rơi chiếc ví. Hiện tại, anh Tùng đang chờ tôi ở Nghệ An để lấy lại tài sản và còn muốn mời tôi uống bia tại đó”, anh Bách kể.
Theo Danviet
Tạm giữ bố dượng đánh con riêng 2 tuổi của vợ đến mức phải nhập viện
Sáng 28.3, ông Lê Hữu Trung - Chủ tịch UBND phường Mai Hùng (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) cho hay, đối tượng Trần Bá Thịnh đánh con riêng của vợ là cháu Hồ Phúc Hiếu (2 tuổi) chấn thương vùng mắt, mặt, đầu đã bị lực lượng Công an thị xã Hoàng Mai triệu tập và tạm giữ để điều tra sự việc.
Theo đó, vào sáng 28.3, trao đổi với Dân Việt, ông Lê Hữu Trung - Chủ tịch UBND phường Mai Hùng cho hay: "Chiều hôm qua, ngay sau khi nhận được phản ánh sự việc, chúng tôi đã cắt cử các đồng chí công an phường xuống làm việc với gia đình. Cùng lúc đó, Công an thị xã Hoàng Mai đã có giấy triệu tập đối tượng Thịnh lên lấy lời khai về hành vi đánh cháu bé bị thương phải nhập viện. Hiện đối tượng đang bị tạm giữ tại công an thị xã".
Cháu Hồ Phúc Hiếu đang điều trị tại Bệnh viện Quang Khởi, thị xã Hoàng Mai với nhiều vết thương trên mặt. Ảnh: Cảnh Thắng
Trong khi đó, liên hệ với ông Dương Phúc Định - Trưởng Công an phường Mai Hùng, ông này cho hay: "Đối tượng Trần Bá Thịnh có tiền sử bệnh tâm thần, tuy nhiên chúng tôi đã báo cáo cụ thể nhân thân của đối tượng lên Công an thị xã Hoàng Mai".
Trước đó, chiều 27.3, Bệnh viện đa khoa Quang Khởi (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân Hồ Phúc Hiếu (2 tuổi) trong tình trạng thâm tím mặt mày, hai mắt sưng vù. Cháu không ăn và không nói được.
"Khi chúng tôi làm việc với bà Nguyễn Thị Suối (65 tuổi) và chị Hồ Thị Sẻ (36 tuổi) - bà và mẹ cháu Hồ Phúc Hiếu, cả hai đều cho hay, cháu Hiếu do chồng chị Sẻ đánh đập dẫn đến xây xát như vậy. Theo lời kể của chị Sẻ, chồng chị suốt ngày uống rượu rồi đánh vợ con, thậm chí nhiều lần dùng dao dọa giết cả 2 mẹ con. Tuy nhiên, chúng tôi đang tiến hành điều tra sự việc từng bước, bất kể đối tượng là người từng có tiền sử tâm thần", ông Dương Phúc Định cho biết thêm.
Sáng 28.3, sức khỏe cháu Hồ Phúc Hiếu đã dần hồi phục. Cháu đã có thể ăn uống trở lại. Ảnh: Cảnh Thắng
Được biết, trước khi lấy anh Trần Bá Thịnh, chị Hồ Thị Sẻ đã có một đời chồng và có con là cháu Hồ Phúc Hiếu. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cháu Hiếu không được đi học mầm non.
Trao đổi với Dân Việt, bác sĩ Lương Nhạc Văn làm việc tại Bệnh viện đa khoa Quang Khởi cho hay: "Bệnh viện tiếp nhận cháu Hiếu với tình trạng bị chấn thương phần mềm, vùng mắt, mặt, đầu. Cháu bé được thăm khám, điều trị và theo dõi về các vấn đề liên quan đến não. Hiện sức khỏe của cháu đã khá lên, cháu đã ăn uống được và đang được theo dõi tại bệnh viện".
Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Bắc - Trưởng Phòng LĐTB&XH thị xã Hoàng Mai cho hay: "Sáng nay, chúng tôi đã làm việc với lực lượng công an. Theo lời khai của Thịnh, đối tượng đã tát 3 phát vào mặt cháu Hiếu do cháu nghịch phá đồ của hàng xóm. Do Thịnh là đối tượng có tiền sử về bệnh tâm thần nên chúng tôi cũng đang cân nhắc vấn đề này".
Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Hoàng Mai điều tra làm rõ.
Theo Danviet
Nghi vấn bố dượng bạo hành con riêng 2 tuổi của vợ phải nhập viện Chiều 27.3, Phòng khám đa khoa Quang Khởi, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân là cháu trai 2 tuổi trong tình trạng thâm tím mặt mày, hai mắt sưng vù, cháu không ăn và không nói được. Ngay sau đó Công an phường Mai Hùng đã có mặt làm rõ nội dung sự việc thì được bà...