Dân không đồng ý, khó mà xử phạt!

Theo dõi VGT trên

Ai dám đảm bảo rằng “phạt cho tồn tại” không cổ súy cho tình trạng xây dựng trái phép, không phép tiếp tục xảy ra trong cái cơ chế rất “linh hoạt” nhưng “lỗi thời” hiện nay. Đã thế, gọi là “lịch sử để lại” nhưng biết đâu cái “lịch sử” ấy vẫn đang tiếp diễn trong hiện tại.

Quản lý đô thị là việc cần thiết phải làm liên tục, thường xuyên, nhất là trong không khí “hừng hực” đô thị hóa tại Việt Nam. Người làm công tác quy hoạch đô thị, quản lý đô thị cũng cần phải hội nhập, tức là phải có sự chuyển đổi lớn về nhận thức cho phù hợp với quan điểm thế giới hiện đại về công năng và đà phát triển của đô thị.

“Hoàn cảnh lịch sử” là lời bào chữa “đúng quy trình”

Một đô thị tốt, hiện đại cần đảm bảo hai yếu tố cùng song hành với nhau, cùng hỗ trợ cho nhau, đó là sự bền vững về sinh thái và sự bền vững về kinh tế… Sự phát triển đô thị “muộn màng” của Việt Nam có khi lại là cái hay, cái thuận lợi. Vì rút được nhiều kinh nghiệm sai lầm của các nước đi trước, tránh được những tốn kém vô lý không đáng có, áp dụng được những phương pháp định hướng thông minh hơn, khoa học hơn…

Dân không đồng ý, khó mà xử phạt! - Hình 1

Những hình ảnh nhà “siêu mỏng” làm phá vỡ cảnh quan. Ảnh minh họa: dothi.net

Một người làm công tác quản lý đô thị trước tiên phải hiểu rõ đô thị nơi mình sinh sống có đặc thù “thương hiệu” gì, hướng quy hoạch trong tương lai ra sao, bên cạnh đó cần phải nắm thật chắc luật, các cơ sở pháp lý để mà điều chỉnh, giám sát kịp thời, không để những “con dấu, chữ ký” vội vàng, chủ quan dẫn đến những lỗi lầm không dễ dàng khắc phục được, buộc thế hệ sau không còn cách này khác phải gọi đó là do “hoàn cảnh lịch sử” để lại.

Thực tế, sự “nát bươm” của bộ mặt đô thị Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số nơi khác trong cả nước là một điều không thể phủ nhận. Nguyên nhân “hoàn cảnh lịch sử” luôn là lời bào chữa “đúng quy trình” cho mọi chất vấn, thắc mắc của cử tri, của người dân.

Và cũng chính cái nguyên nhân “hoàn cảnh lịch sử” khiến văn bản nhà nước “đau lòng” có thêm cụm từ “phạt cho tồn tại”. Từ đó, cũng cần có sự thông cảm ở cái thế khó xử của các tư lệnh ngành chuyên trách. Nghị định 121 ra đời gây xôn xao dư luận bởi những điều khoản chưa rõ ràng cụ thể. Đến nay, Thông tư 02 của Bộ Xây dựng như là sự “hợp pháp hóa” nghị định. Ngoài cái mục đích “tận thu” cho ngân sách nhà nước, siết các điều kiện “phạt cho tồn tại”, hạn chế tối đa sự vi phạm, tạo điều kiện cho cơ quan công quyền và người dân thực hiện tốt hơn.

Với mức phạt thấp nhất là 40% giá trị của số lợi bất hợp pháp có được từ việc xây dựng trái phép cùng những “ràng buộc” được bổ sung thêm, khiến cho việc thực thi công lý được minh bạch hơn, thu hồi được số lợi nhuận bất hợp pháp của người vi phạm.

Trong 05 nhóm vi phạm hành chính của nghị định, có 03 nhóm gây tranh cãi, nhiều nhất là kinh doanh nhà hàng, vũ trường, karaoke, sửa xe máy, kinh doanh gia cầm, gia súc, hoạt động giết mổ gia súc, kinh doanh gas hoặc các vật liệu nổ, dể cháy… vẫn chưa được quy định cụ thể về việc chế tài, xử phạt những vi phạm nói trên.

Video đang HOT

Thông tư 02 bắt đầu có hiệu lực vào ngày 2/4/2014. Thế nhưng sự đồng thuận của người dân lại là chuyện khác, mà người dân không đồng thuận sẽ khó có căn cứ xử phạt. Ai dám đảm bảo rằng “phạt cho tồn tại” không cổ súy cho tình trạng xây dựng trái phép, không phép tiếp tục xảy ra trong cái cơ chế rất “linh hoạt” nhưng “lỗi thời” hiện nay. Đã thế, gọi là “lịch sử để lại” nhưng biết đâu cái “lịch sử” ấy vẫn đang tiếp diễn trong hiện tại.

“Phạt cho tồn tại” sẽ… tồn tại mãi mãi?

Luật trong tiến trình của nó ngoài sự tịnh tiến liên tục sự hợp lý của thực tiễn và khoa học, nó còn đòi hỏi nghiêm khắc tính thượng tôn công lý của bất kỳ một cá nhân nào. Đã trái luật là phải cấm hẳn, đã sai là phải dỡ bỏ. Người làm công tác quản lý cần phải hiểu thật rõ cái nguyên tắc đơn giản và công bằng ấy để mà giám sát, thực thi.

Câu hỏi đặt ra là “phạt cho tồn tại” sẽ tiếp diễn cho đến bao giờ nếu như những cái “hậu quả ngày xưa” vẫn không được khắc phục. Sợ nhất là cái tình trạng cấp phép dựa vào “chủ quan” của một số cơ quan hoặc một số cá nhân có thẩm quyền. Đã thế, nhìn rộng ra khắp các tỉnh thành trong cả nước đã có đủ, có được cái hoạch định chi tiết cụ thể “thương hiệu đô thị” của mình là gì chưa, hướng phát triển trong tương lai là thế nào? Nếu như chưa có thì “phạt cho tồn tại” sẽ tồn tại mãi mãi.

Cận cảnh, ví dụ những dãy nhà siêu mỏng ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, sau khi “phạt xong” chúng sẽ tồn tại, tồn tại vài chục năm trở lên trong sự “khó coi” của bộ mặt mỹ quan đô thị. “Thương hiệu” của những dãy nhà phản cảm ấy xin dành cho những nhà quản lý đô thị đặt tên, nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là đô thị ấy có đẹp không, có tốt không nếu như những ngôi nhà lép kẹp vẫn chình ình trên mặt tiền những con phố.

Cần phải hiểu “phạt cho tồn tại” chỉ là biện pháp tình huống, ngắn hạn, nếu nó cứ tiếp diễn dài lâu tức là hiện tượng tiêu cực do “lịch sử để lại” vẫn tiếp diễn. Nhà nước lại “mang tiếng” là tận thu mà kỷ cương vẫn bị xói mòn, chức năng sinh thái và chức năng kinh tế của đô thị không bao giờ đạt được hiệu quả. Khi đó, dân càng bất bình, càng không đồng thuận thì việc thực thi pháp luật sẽ vô cùng khó khăn, bế tắc.

Minh Phước

Xem bài cùng tác giả Dân không tin đi trồng cây mà comple, cavat Người dân chẳng thể tin một ai đi trồng cây mà giày đen, comple, cà vạt… rồi gắn biển tên mình, quay phim, chụp hình, và nơi đó, xung quanh đầy cây xanh. Khó coi lắm.

Theo_VietNamNet

"Nhịp thở đời sống mách bảo ta nhiều điều..."

Từng là một nhà báo yêu nghề, ngòi bút xông pha trên mọi mặt trận từ trong chiến sự đến khi đất nước hòa bình, trải qua nhiều thử thách trong lao động báo chí từ phóng viên, biên tập viên đến Tổng Biên tập, nhà báo Hồ Quang Lợi hiện nay là Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã có những chia sẻ thẳng thắn và chân thành về nghề báo và công việc của người làm tuyên giáo.

Nhịp thở đời sống mách bảo ta nhiều điều... - Hình 1

Công việc đầy thú vị

- PV: Là một người yêu nghề báo, từng kinh qua nhiều vị trí chuyên môn trong lao động báo chí, xin ông cho biết cảm nhận của mình khi chuyển sang đảm trách công tác tuyên giáo của Thủ đô?

- Đồng chí Hồ Quang Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Tôi vào nghề báo cách đây 35 năm và đã trải qua hầu hết các công việc khác nhau trong lao động báo chí. Nếu đúng nguyện vọng cá nhân thì tôi muốn theo đuổi nghề báo đến cuối đời vì đó là nghề mà tôi gắn bó máu thịt. Nhưng khi được giao nhiệm vụ tuyên giáo thì tôi chỉ có một suy nghĩ, đó là phải dốc toàn bộ tâm lực để tiếp cận, làm chủ công việc một cách nhanh nhất và cố gắng hoàn thành.

- Từng là Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới ông thấy giữa công việc của một Tổng Biên tập với công việc của Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy có mối liên hệ nào không?

- Tôi nghĩ quá trình làm báo 35 năm thực sự là quãng thời gian vô cùng quý báu, hỗ trợ rất đắc lực cho tôi trong công việc tuyên giáo hiện nay. Vì xét cho cùng báo chí là một mảng rất quan trọng của công tác tuyên giáo và chính lao động báo chí đã giúp tôi rèn luyện thử thách về bản lĩnh, khả năng ứng phó với những tình huống nảy sinh, khả năng nắm bắt, tổng hợp, phân tích, nhận định, dự báo được tình hình... Mà dự báo tốt thì mới có thể tham mưu đúng. Hơn nữa, viết vốn là công việc đặc thù của báo chí thì lại rất cần đối với người làm công tác tuyên giáo. Bởi vậy tôi thấy giữa lao động báo chí với công việc tuyên giáo hiện giờ, giữa vị trí Tổng Biên tập với vị trí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy không có gì mâu thuẫn với nhau cả, thậm chí còn bổ sung, hỗ trợ cho nhau rất hiệu quả.

- Nhiều người nghĩ rằng tuyên giáo là một công việc lý luận khô khan và cứng nhắc nhưng nghe những chia sẻ của ông, có thể thấy công việc này cũng đầy thú vị?

- Tôi rất tâm đắc với bài thơ của nhà thơ Lê Cảnh Nhạc viết tặng tôi và những người làm công tác tuyên giáo trong đó có câu"Biết dân nghĩ gì cái mới sẽ đơm hoa". Bản thân công tác tuyên giáo đâu có khô khan. Tuyên giáo mà bắt nhịp được với hơi thở của đời sống đang sôi động thì làm sao mà khô khan được. Nhưng nếu tuyên giáo không khắc phục được bệnh giáo điều, xơ cứng thì không những không tránh khỏi khô khan mà có thể còn mắc sai lầm. Chính vì thế mà toàn ngành tuyên giáo Thủ đô đã thống nhất thực hiện đúng phương châm "chủ động, linh hoạt, sáng tạo, thuyết phục, hiệu quả". Nhịp thở đời sống mách bảo ta nhiều điều...

- Người ta hay hình dung làm công tác tuyên giáo là chỉ đạo định hướng dư luận thông qua báo chí nhưng thực ra không chỉ có vậy, xin ông cho biết rõ thêm về các mảng hoạt động khác trong công việc này?

- Công tác tuyên giáo bao gồm: chính trị - tư tưởng, văn hóa - xã hội, văn học - nghệ thuật, khoa học - giáo dục, báo chí - xuất bản - truyền thông, lịch sử, dư luận xã hội... Đó là các hoạt động tạo dựng và làm phong phú đời sống tinh thần, nhận thức, tâm hồn, cốt cách của xã hội. Với tầm bao quát rất rộng như thế, đòi hỏi người làm công tác tuyên giáo phải nắm sâu từng mặt được phân công để có thể tham mưu đúng. Tôi muốn nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay, việc nắm bắt dư luận xã hội rất cần thiết. Ban Tuyên giáo Thành ủy đã xây dựng một hệ thống cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội từ thành phố xuống đến cơ sở. Nhờ vậy mà những thông tin nhận được về dư luận xã hội luôn rất sát thực, từ đó phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành phố ngày một tốt hơn, đáp ứng mong đợi của người dân. Mà bao giờ cũng vậy, mức độ hài lòng của người dân chính là thước đo hiệu quả của mọi chính sách kinh tế, xã hội cũng như chất lượng hoạt động của bộ máy công quyền.

Nhịp thở đời sống mách bảo ta nhiều điều... - Hình 2

Phóng viên xông pha để có thể đưa đến bạn đọc cái nhìn chân thực nhất về cuộc sống

Báo chí hãy chú trọng tôn vinh

- Trên cương vị Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, xin ông cho biết vài nét về bức tranh báo chí trong giai đoạn hiện nay?

- Trong những năm qua, báo chí có đóng góp rất quan trọng vào đời sống xã hội, nhất là trong hoàn cảnh đất nước vừa có cơ hội lại vừa phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức. Tuy nhiên cũng phải cảnh báo thẳng thắn rằng một bộ phận báo chí hiện nay đang tập trung quá mức vào phản ánh những mặt trái, mặt tiêu cực của xã hội, vẽ nên một bức tranh rất u tối mà nếu chỉ đọc những tờ báo đó, không nhìn vào thực tế đời sống xã hội thì sẽ có cái nhìn rất phiến diện, thậm chí sai lầm. Báo chí phải có trách nhiệm cung cấp thông tin một cách hài hòa giữa "chống" và "xây", trong "chống" cũng phải lấy mục đích chính là "xây" mới được. Báo chí có một sứ mệnh hết sức thiêng liêng và cao cả, đó là cho dù trong bất cứ trường hợp nào, thậm chí hết sức khó khăn, vô cùng hiểm nghèo cũng phải chú trọng xây dựng niềm tin để con người hướng đến những gì sáng sủa, tốt đẹp hơn. Hết sức tránh làm cho xã hội ly tán, bi quan và thất vọng. Vì thất vọng và bi quan là triệt tiêu toàn bộ sức mạnh, nếu gặp khó khăn thì không thể nào vượt qua, tình hình ngày càng xấu hơn, rất dễ dẫn tới rối ren, đổ vỡ. Bài học từ nhiều nước động loạn thời gian qua đã cho thấy rõ điều đó.

- Vậy theo ông, để làm được điều này, những người làm báo cần phải giữ gìn và phát huy phẩm chất gì?

- Những người làm báo cần nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình là thực hiện quyền được cung cấp thông tin của xã hội thông qua báo chí. Đó là sứ mệnh hết sức nặng nề và cao cả. Đồng thời với tăng cường chống tiêu cực, tham nhũng, tôi muốn nhấn mạnh báo chí cần chú trọng hơn việc phát hiện và tôn vinh cái tốt, cái đẹp, những gương điển hình tiên tiến vì đó mới là mặt chính, mặt nổi trội trong đời sống xã hội chúng ta. Càng bị hối thúc, càng chịu nhiều áp lực, con người càng cần những chốn bình yên. Bình yên cho xã hội, bình yên dưới những nếp nhà, bình yên trong tâm hồn mỗi con người. Không gì có thể thay thế được báo chí và văn học nghệ thuật trong công việc đầy ý nghĩa nhân văn ấy.

- Với tư cách một người làm báo nay là người lãnh đạo công tác tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đồng chí có nhận xét gì về báo chí Hà Nội nói chung và Báo An ninh Thủ đô nói riêng?

- Hà Nội bây giờ có một đội ngũ báo chí ngày càng hùng hậu với nhiều tờ báo ngày càng xác lập được vị trí mạnh mẽ hơn, có uy tín hơn trong dư luận xã hội không chỉ trên địa bàn Thủ đô mà trong cả nước. Nhìn chung báo chí Hà Nội đã và đang thực hiện đúng chức năng là cầu nối giữa Đảng với dân, lan tỏa trong đời sống những thông tin tích cực lành mạnh để hướng mọi người đến "chân -thiện - mỹ". Tuy nhiên, bên cạnh đó báo chí Hà Nội vẫn còn chưa khắc phục được nhược điểm là tính hấp dẫn chưa cao, nhiều tờ báo "lành" quá, thiếu tính phát hiện, tính phản biện và tính chiến đấu.

Trong số những tờ báo ở Hà Nội được dư luận xã hội đánh giá cao, giữ vị trí chắc chắn trong lòng bạn đọc có Báo An ninh Thủ đô. Tờ báo này đã có ảnh hưởng vượt ra ngoài khuôn khổ báo ngành của một thành phố trên lĩnh vực an ninh, trở thành tờ báo có ảnh hưởng xã hội rõ rệt do thông tin kịp thời, đúng mực và sinh động về mọi mặt của đời sống. Nhờ sự năng động của đội ngũ những người làm Báo An ninh Thủ đô mà các vấn đề được truyền tải trên các ấn phẩm cũng như các phương tiện khá hấp dẫn, tạo được sức hút. Bên cạnh thành công về mặt nghiệp vụ, Báo An ninh Thủ đô cũng tham gia các hoạt động từ thiện xã hội rất tốt. Điều đáng nói là các hoạt động từ thiện xã hội này không chỉ dừng lại trên địa bàn Hà Nội mà còn vươn tới nhiều vùng miền trong cả nước, gây được thiện cảm không chỉ cho riêng Báo ANTĐ mà cho cả báo chí Hà Nội. Không chỉ vậy, đây là một tờ báo có những nỗ lực vượt bậc để tự chủ về tài chính khá vững chắc, đảm bảo, cải thiện đời sống của người làm báo. ANTĐ là một trong số không nhiều tờ báo hiện nay được bán trên sạp mà nhiều bạn đọc tìm mua.

Tuy nhiên, đời sống báo chí đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó cạnh tranh báo chí ngày một quyết liệt, nhất là cạnh tranh của các phương tiện truyền thông, báo điện tử với báo in là rất lớn. Vì vậy để tờ báo tiếp tục thành công thì đội ngũ những người làm Báo An ninh Thủ đô cần không ngừng sáng tạo để tìm ra cách làm mới hiệu quả hơn.

- Xin cảm ơn và chúc ông sức khỏe, thành công!

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025

Tin đang nóng

Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?
06:45:18 11/03/2025
Thùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời TâyThùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời Tây
06:21:20 11/03/2025
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt AnhSao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
08:06:12 11/03/2025
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veoNữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo
07:03:59 11/03/2025
Ai đã đẩy Kim Sae Ron vào đường cùng, khiến cô phải đăng ảnh thân mật với Kim Soo Hyun?Ai đã đẩy Kim Sae Ron vào đường cùng, khiến cô phải đăng ảnh thân mật với Kim Soo Hyun?
06:25:11 11/03/2025
Được đón dâu lúc nửa đêm, cô gái Trà Vinh có trải nghiệm nhớ đờiĐược đón dâu lúc nửa đêm, cô gái Trà Vinh có trải nghiệm nhớ đời
09:40:27 11/03/2025
Báo Trung: Gia đình Kim Sae Ron nắm giữ 200 ảnh tình cảm của con gái và Kim Soo Hyun, có cả bằng chứng yêu năm 16 tuổi?Báo Trung: Gia đình Kim Sae Ron nắm giữ 200 ảnh tình cảm của con gái và Kim Soo Hyun, có cả bằng chứng yêu năm 16 tuổi?
11:34:47 11/03/2025
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo HyunQuá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun
08:19:39 11/03/2025

Tin mới nhất

Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm

Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm

12:32:48 11/03/2025
Anh L đã hô hoán hàng xóm cùng gia đình xuống ao vớt các cháu và đưa đi bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, do không phát hiện, cấp cứu kịp thời nên hai cháu nhỏ đã tử vong.
Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

09:53:48 11/03/2025
Cùng ngày, cán bộ, chiến sỹ đảo Trường Sa đã kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ hơn 100 tàu cá với trên 800 ngư dân của các tỉnh miền Trung vào âu tàu trú tránh biển động, đảm bảo an toàn.
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.

Có thể bạn quan tâm

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

Pháp luật

13:16:53 11/03/2025
Nhận tiền từ Nguyên, các đối tượng trên còn chuyển cho nhau, hoặc chuyển cho các đối tượng khác như Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Tý, Lê Phát Đạt, Đào Việt Anh, Ngô Duy Tùng, Nguyễn Thế Quan, Phạm Quang Cường.
Tử vi ngày 11/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư đào hoa vượng khí

Tử vi ngày 11/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư đào hoa vượng khí

Trắc nghiệm

13:15:08 11/03/2025
May mắn thay, vận trình tình cảm của Song Ngư lại có những chuyển biến tích cực. Đào hoa vượng khí mang đến nhiều cơ hội mới cho những người còn độc thân.
Bí ẩn nhất hiện nay: Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn có thật sự làm lành?

Bí ẩn nhất hiện nay: Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn có thật sự làm lành?

Sao việt

13:09:47 11/03/2025
Cư dân mạng soi động thái gây chú ý của Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn sau loạt khoảnh khắc ôm hôn thân thiết ở đám cưới của Salim.
Drama dồn dập: "Ông hoàng" Châu Kiệt Luân đánh bài thua hơn 3.500 tỷ, phải thế chấp 3 biệt thự và 1 máy bay riêng?

Drama dồn dập: "Ông hoàng" Châu Kiệt Luân đánh bài thua hơn 3.500 tỷ, phải thế chấp 3 biệt thự và 1 máy bay riêng?

Sao châu á

13:04:40 11/03/2025
Công chúng Trung Quốc chưa hết sốc với vụ Trịnh Sảng bị tố làm tiểu tam ở Mỹ, đến sáng 11/3, họ lại đón nhận thông tin chấn động hơn là ông hoàng châu Á Châu Kiệt Luân
Con rể xuống tay khiến bố mẹ vợ tử vong: Lạnh sống lưng với vẻ mặt bình thản khi bị bắt

Con rể xuống tay khiến bố mẹ vợ tử vong: Lạnh sống lưng với vẻ mặt bình thản khi bị bắt

Thế giới

13:00:09 11/03/2025
Cuối cùng, nghi phạm bị tóm gọn trên tuyến đường châu Á, gần cầu vượt khu vực Chai Nat - Takhli, thuộc xã Suea Hok, huyện Mueang, tỉnh Chai Nat.
Clip cụ ông 92 tuổi dỗ dành, tặng hoa cho vợ khiến dân mạng 'tan chảy'

Clip cụ ông 92 tuổi dỗ dành, tặng hoa cho vợ khiến dân mạng 'tan chảy'

Netizen

12:35:33 11/03/2025
Clip ghi cảnh cụ ông 92 tuổi cầm bông hồng đi bộ về nhà, lay gọi người vợ có vẻ đang hờn dỗi trên giường, dỗ dành để tặng hoa cho bà được dân mạng đua nhau chia sẻ.
Ăn cá bổ dưỡng nhưng tránh 4 loại có thể gây ung thư

Ăn cá bổ dưỡng nhưng tránh 4 loại có thể gây ung thư

Sức khỏe

12:22:10 11/03/2025
Ngoài ra, cá nướng thường được chiên hoặc áp chảo, chất dinh dưỡng trong cá sẽ bị phá hủy ở nhiệt độ cao, làm giảm đáng kể giá trị dinh dưỡng của cá. Do đó, nên giảm tần suất ăn cá nướng và lựa chọn phương pháp nấu ăn lành mạnh hơn.
Người đàn ông nhặt được 'vỏ sò' sau đó phát hiện ra mình may mắn khi còn sống

Người đàn ông nhặt được 'vỏ sò' sau đó phát hiện ra mình may mắn khi còn sống

Lạ vui

12:18:53 11/03/2025
Một người lặn biển ở Biển Đỏ của Ai Cập nghĩ rằng mình đã bắt gặp một vỏ sò tuyệt đẹp, nhưng sau đó mới nhận ra mình may mắn như thế nào khi còn sống.
Độ tuổi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu sử dụng collagen?

Độ tuổi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu sử dụng collagen?

Làm đẹp

11:57:35 11/03/2025
Collagen không chỉ hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch bằng cách thúc đẩy hoạt động của các lợi khuẩn, mà còn giúp cải thiện vấn đề táo bón và duy trì làn da căng mịn. Đặc biệt hơn, collagen còn góp phần nâng cao hiệu suất hoạt động của não ...
Ấn tượng với hình ảnh nữ chiến sĩ công an trình diễn áo dài

Ấn tượng với hình ảnh nữ chiến sĩ công an trình diễn áo dài

Thời trang

11:09:29 11/03/2025
Thông qua các tác phẩm này, nhà thiết kế muốn tôn vinh hình ảnh chiếc áo dài trong đời sống xã hội, đề cao vẻ đẹp, vai trò của phụ nữ nói chung và người phụ nữ công an thành phố Hải Phòng nói riêng.
Sergio Ramos lại tỏa sáng ở giải VĐQG Mexico

Sergio Ramos lại tỏa sáng ở giải VĐQG Mexico

Sao thể thao

10:14:48 11/03/2025
Trung vệ kỳ cựu Sergio Ramos ghi bàn thứ hai kể từ khi chuyển đến giải VĐQG Mexico thi đấu cho CLB Monterrey, với cú đánh đầu từ phạt góc sở trường làm tung lưới Cruz Azul.