Dân kéo nhau đến góp gạo cho máy phát gạo tự động
Biết được việc làm ý nghĩa của chủ nhân máy phát gạo tự động, nhiều người dân ở TP.HCM đã kéo nhau đến ủng hộ thêm gạo, tiền mặt để duy trì hoạt động từ thiện này.
Sáng 8-4, tại 204B Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM, nơi đặt chiếc máy phát gạo tự động đã có rất nhiều người dân đến chở những bao gạo góp thêm vào chiếc máy phát cho những người khó khăn trong mùa dịch. Ngoài ra, cũng có nhiều người hảo tâm đến góp tiền mặt cho đơn vị quản lý chiếc máy để mua gạo bỏ vào.
Sau khi nhận những phần gạo hoặc tiền thì đơn vị thực hiện chương trình từ thiện này sẽ lập một phiếu thu gửi cho những người trao tặng.
Theo ông Hoàng Tuấn Anh, chủ nhân của chiếc máy phát gạo tự động này, cho biết: Sau khi thực hiện chương trình từ thiện đã có rất nhiều người dân đến ủng hộ gạo và tiền mặt để góp phần duy trì hoạt động này cho đến khi hết dịch.
Danh sách của người ủng hộ sẽ được đơn vị tiếp nhận cập nhật và công bố công khai trên địa chỉ https://m.facebook.com/PhgLockVietNam/.
Người đến nhận gạo miễn phí chỉ cần bấm nút là máy tự động chảy gạo ra.
Mẹ con phấn khởi khi nhận được gạo.
Video đang HOT
Phiếu thu của đơn vị nhận gạo giao cho những người hảo tâm.
Sau khi giao gạo người dân đến nhận phiếu thu.
Người dân chở gạo đến góp thêm cho máy phát gạo tự động.
Bài và ảnh: NGUYỄN HIỀN
Từ châu Âu về tránh dịch Covid-19: 'Chúng em cúi đầu xin lỗi Tổ quốc!'
Bốn bạn trẻ là du học sinh ở châu Âu, tự cúi đầu nhận lỗi với Tổ quốc vì chọn cách quay về Việt Nam tránh dịch Covid-19 và "chuộc lỗi" bằng cách cố gắng tổ chức cuộc sống ở khu cách ly theo cách tốt nhất.
Nhóm bạn Ngọc Ánh, Lan Phương, Tuấn Anh, Nguyễn Văn Hoàng tại khu cách ly Ảnh: Lan Phương
Đội Sao Đỏ thiện nguyện
Đặng Thị Ngọc Ánh (học ngành kinh tế luật), Đinh Lan Phương (ngành lập trình tự động hóa), Nguyễn Tuấn Anh (công nghệ thông tin) là 3 bạn trẻ đang du học ở Berlin (Đức). Còn Nguyễn Văn Hoàng đang sống ở Nga, gặp rồi quen thân với nhóm của Ánh khi cả 4 về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) ngày 20.3, sau hành trình "trốn chạy dịch Covid-19". Những ngày sống ở khu cách ly tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân (Q.Hoàng Mai, Hà Nội), cả 4 bạn trẻ đã cùng chung nhận thức về tình cảnh của mình và đồng bào từ châu Âu trở về tránh dịch.
Khu nhà cách ly mà các bạn đang ở
"Việc trở về hay ở lại đã có rất nhiều bàn luận, nhưng chúng em nghĩ, đó là quyết định do hoàn cảnh rất riêng của mỗi người. Còn với chúng em, đầu tiên chúng em cúi đầu xin lỗi Tổ quốc, xin lỗi mọi người vì chúng em là những người chọn cách quay về Việt Nam giữa tâm dịch đang có những biến đổi khó lường. Chính chúng em là những người hiện tại đang chất thêm gánh nặng lên vai Tổ quốc", đại diện của nhóm, Đặng Thị Ngọc Ánh, chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.
Hằng ngày, mỗi khi đọc tin một số người về nước phát ngôn hay đòi hỏi tại các khu cách ly khiến hình ảnh người Việt Nam từ nước ngoài về tránh dịch trở nên xấu xí, Ánh và các bạn đều thấy khổ tâm. Đáng buồn hơn là ngay tại khu cách ly, chính các bạn cũng chứng kiến nhiều cảnh nhộn nhạo do những người đang ở gây nên. Vì thế, nhóm của Ánh đã quyết định hành động, tự đứng ra làm "Sao Đỏ" để tổ chức cuộc sống ở khu cách ly tốt hơn, ít "làm phiền" nhất tới các chú bộ đội, những người phục vụ tại đây.
Ngay sau khi nhận phòng, Ánh và các bạn đã tự giác làm vệ sinh phòng ở sạch sẽ. Ý thức đó của nhóm Ánh đã lan tỏa được tới những người lớn tuổi hơn. Thậm chí, nhóm của Ánh không ngại va chạm, sẵn sàng bày tỏ thái độ bất bình, bảo vệ "các chú bộ đội" một cách kiên quyết khi những cô chú lớn tuổi trong khu cách ly có thái độ không đúng mực với họ.
Các bạn tự chuyển tiền để góp sức nhỏ cho chống dịch
Không chỉ biết tốt cho mình
Với ý thức giữ giấc ngủ ngon, không bị gián đoạn giữa đêm hôm cho các chú bộ đội, nhóm của Ánh tự nguyện biến phòng ở của mình thành nơi tiếp tế cho các phòng khác. Chẳng hạn, nếu các phòng cùng tầng thiếu những tiện nghi phục vụ, thay vì việc gọi các chú bộ đội, thì họ chỉ cần đến phòng của Ánh và các bạn.
"Chúng em đã thống nhất rồi đề nghị với các chú bộ đội để được trả tiền ăn ở, nhưng các chú không nhận mà nói với chúng em, nếu muốn ủng hộ thì chuyển vào tài khoản nhà nước", Ánh kể, rồi chia sẻ thêm: "Chúng em mong chính thế hệ trẻ của chúng em khi đã lựa chọn cho mình một phương án nào thì hãy cố gắng biến phương án đó tốt không chỉ cho bản thân, mà còn tốt cho tất cả mọi người".
Những chia sẻ của Ánh về hành động của nhóm ở khu cách ly trên mạng xã hội nhận được 1.400 lượt chia sẻ từ cư dân mạng. Chia sẻ với PV Thanh Niên, Ánh cho biết em mong chóng trôi qua những ngày cách ly để an toàn trở về quê (Quảng Bình). Trải nghiệm đáng quý với Ánh ở khu cách ly không phải chuyện dọn dẹp nhà cửa hay giặt giũ quần áo, mà là học được cách chia sẻ, cách cảm nhận sự hy sinh vì người khác từ các chú bộ đội.
"Đây là những trải nghiệm chúng em không bao giờ quên. Chúng em đã có những ngày "sống chậm" trong dịch Covid-19, nó như một nốt nhạc trầm trong cả bản nhạc của tuổi trẻ sống quá vội của chúng em", Ánh tâm sự.
Điện mặt trời Hekinan trao 200 bát cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với các bệnh nhân nghèo, chiều 28/2, Điện mặt trời Hekinan đã tổ chức chương trình "Suất cháo từ thiện - chia sẻ yêu thương" tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An. Từ 16h chiều, ở một góc nhỏ trước cổng bệnh viện, rất đông bệnh nhân và người nhà đã vui vẻ xếp...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích
Có thể bạn quan tâm

Phát hiện 128 mặt trăng mới quay quanh sao Thổ
Thế giới
16:48:31 12/03/2025
Những xu hướng đời sống định nghĩa lại không gian sống hiện đại
Sáng tạo
16:48:00 12/03/2025
7 nhóm người không nên ăn nhiều đu đủ
Sức khỏe
16:31:54 12/03/2025
Phim cổ trang 18+ đang gây bão toàn cầu: Nữ chính đẹp quá mức chịu đựng, gây sốc với loạt cảnh nóng cực bạo
Phim âu mỹ
16:14:09 12/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng đổi luật sư, đòi bồi thường cho việc mất 4 ngón chân
Sao việt
16:10:34 12/03/2025
Nóng: Phát hiện vật bất thường ngay cạnh thi thể ca sĩ nhà YG vừa qua đời
Sao châu á
16:07:10 12/03/2025
Bất ngờ trước giọng hát của Liên Bỉnh Phát và ca sĩ Trung Quốc
Nhạc quốc tế
15:46:00 12/03/2025
Concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" 2025 hứa hẹn lập kỷ lục Guinness
Nhạc việt
15:43:01 12/03/2025
Kim Soo Hyun thân mật với Seo Ye Ji cỡ này, bảo sao netizen nghi ngoại tình: Tự tay làm điều "vượt mức bạn diễn"
Hậu trường phim
15:38:35 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025