Đàn bà sau ly hôn: Tự do là điều quý giá nhất
Sau ly hôn, chị muốn tận hưởng những tháng ngày vui vẻ, tự do. Một mình cũng có thể hạnh phúc, chị tin là vậy.
Ba tháng trước, chị chia tay người đàn ông đã từng là của chị sau 2 năm kết hôn. Tôi hỏi lí do, chị bảo là: “Anh ta mê con khác, nên đi lầm đường. Chị cũng chẳng muốn đợi tới lúc thấy họ trên giường, rồi phải diễn thêm màn khóc lóc tiếc thương này nọ. Nên thôi, chị ứ thèm, chị bỏ”…
Và đến hôm nay, chị nhắn với tôi rằng chị tin, mình đã có lựa chọn sáng suốt. Tên đàn ông đó sau khi chán chê với vui thú ngoài lề, đã quay về đứng sau gót giày của chị, cầu xin sự thứ tha, mồm mép ba hoa những lỗi lầm.
Còn chị bây giờ, chỉ bất cần và khinh bỉ …
Đàn bà sau ly hôn, tự do là điều quý giá nhất. (Ảnh minh họa).
Một khi người đàn ông mình yêu đã ngóng ngó đủ điều về người đàn bà khác, thì đó chính là kế hoạch khởi sự cho cả tội ác ngoại tình.
Mà phụ nữ, yêu thì lụy nhưng trước ngưỡng bị phản bội thì phải dứt khoát.
Là từ bỏ trước khi bị rời bỏ, là vạch trần trước lần bị lừa dối, là đem hết nỗi đau chưa một lần mở lời ra nói, để đổi lấy những yên bình cho sau này.
Phụ nữ hơn hết vẫn là nên như vậy. Đời đa đoan thì phải mạnh mẽ. Đứng trước cám dỗ thì phải bất cần. Sau lần vấp ngã phải gồng lên gai góc.
Video đang HOT
Phụ nữ đến cuối cùng vẫn là mềm yếu. Nên trước đớn đau phải ngẩng lên kiêu hãnh, trước lọc lừa tâm phải học sáng suốt, trước cảm tình phải cần lí trí, trước người cũ không được sầu bi.
Cái giá phải trả của phụ nữ khi va vấp là rất cao, nên đừng vì tên đàn ông không xứng và những xúc cảm không đáng, mà tự oán thán chính mình.
Gặp được đàn ông tốt, thì trao tình.
Va phải đàn ông tồi, thì tự thương mình!
Khi ly hôn, chị thấy mình thanh thản đến lạ. Ban đêm, đã có thể tìm lại giấc ngủ sau bao đêm dằn vặt chuyện chồng đi với nhân tình. Gần mười năm, chị mới lại tô son đỏ, dắt con đi du lịch. Chị ngỡ ngàng khi nhận thấy cuộc đời ngoài kia còn bao nhiều niềm vui khác khi sống khổ hạnh với chồng. Bao nhiêu người đàn ông ưu tú vẫn sẵn sàng ở bên chị, nhưng chị không vội, đã vấp ngã một lần, chị không cho phép mình nương theo cảm xúc thêm một lần nữa.
Và quan trọng là chị muốn tận hưởng những tháng ngày vui vẻ, tự do. Một mình cũng có thể hạnh phúc, chị tin là vậy!
Theo Eva
Những nỗi sợ của đàn bà khi ngoại tình
Không như đàn ông, đàn bà đã ngoại tình tức là trong lòng đã không còn tình yêu cho chồng. Nếu như với đàn ông, chuyện ngoại tình có thể dễ dàng cho qua, thì với đàn bà, ngoại tình là một việc rất lớn. Thế nên, dù đắng đót để bước chân sa ngã, phụ nữ khi ngoại tình có những nỗi sợ hãi...
ảnh minh họa
Sợ dư luận đàm tiếu
Tuy xã hội ngày nay luôn hướng đên môt xã hôi nam nữ bình đẳng nhưng trải qua hàng ngàn năm với quan niêm truyên thông thì khi người phụ nữ ngoại tình luôn bị xã hôi lên án nhiều hơn nam giới. Cơ hôi đê người đàn ông biêt hôi hân khi ngoại tình trở vê với gia đình luôn lớn hơn người phụ nữ ngoại tình.
Ngoại tình sẽ khiến người xung quanh nhìn họ với cặp mắt khinh bỉ, bị gọi là đàn bà lăng loàn. Mặc dù xã hội hiện đại đã bớt khắt khe, thái độ đối với tiết hạnh của người phụ nữ cũng ngày càng được khoan dung hơn, tuy vậy, việc lén lút vụng trộm với người thứ ba vẫn bị xem là không giữ phẩm hạnh.
Một khi việc ngoại tình của đàn bà bị bại lộ, không chỉ bản thân họ bị chỉ trích, bị ném đá mà ngay cả gia phong, gia giáo và danh tiếng của gia đình cũng bị ảnh hưởng, bị đem ra bàn tán, bình phẩm. Vì vậy, đàn bà đã ngoại tình thường có nỗi sợ hãi sự việc bị lộ, khi đó thanh danh của họ sẽ bị tổn hại nghiêm trọng, khó đối mặt với người xung quanh và cũng khó xử sự với những người thân trong gia đình.
Sợ bị ép ly hôn
Con đường trở về của người đàn ông ngoại tình luôn rộng mở hơn những người phụ nữ. Do đó, khi bị phát hiện ngoại tình, đàn ông có thể dễ dàng được tha thứ để hối cải, còn hầu hết phụ nữ, khi bị phát hiện ngoại tình sẽ bị chồngly hôn. Hoặc có tha thứ thì trong cuộc sống sau này cũng chịu nhiều thiệt thòi. Sẽ xem đó như là vết nhơ để nhắc, để đay nghiến, chì chiết.
Tôi đã từng có người chị họ, bên nhà chồng, vì quá cô đơn khi chồng đi biền biệt suốt năm. Đã ngã vào vòng tay của một người đàn ông khác. Khi sự việc bại lộ, cho dù chị thực tâm hối cải, làm mọi việc để chuộc lỗi lầm, và người chồng cũng nói lời tha thứ. Nhưng cuộc sống về sau, hễ cơm không lành, canh không ngọt là anh ta lại mang vết xưa ra chỉ trích, nhiếc móc. Khiến chị không chịu nổi, buộc phải ly hôn.
Sợ bị người tình đòi ràng buộc hôn nhân
Có rất nhiều người phụ nữ ngoại tình không phải do không còn tình cảm với chồng mà chủ yếu, họ muốn tìm những cảm giác mới mẻ với một người đàn ông khác, chứ không hề muốn chấm dứt cuộc hôn nhân của mình. Tuy nhiên, đối tượng của họ là một người đàn ông si tình hay tính toán một điều gì đó, cố tình ép buộc người phụ nữ phải ly hôn để sống với anh ta.
Khi rơi vào hoàn cảnh này, bất kể người phụ nữ nào cũng sợ hãi, day dứt và cố vùng vẫy để thoát ra khỏi cái &'lưới tình' mà mình đã giăng.
Sợ làm tổn thương chồng và con
Người phụ nữ đã lập gia đình, đặc biệt là phụ nữ đã có con, khi ngoại tình họ sợ bị chồng con khinh bỉ, coi thường. Điều này chính là xuất phát từ sự ăn năn, cắn rứt lương tâm khi làm việc sai trái và mong muốn hối cải của người phụ nữ. Tuy nhiên, việc phát hiện vợ, mẹ của mình ngoại tình thì chắc chắn lòng tự trọng, tình cảm của chồng và người con sẽ bị tổn thương.
Phụ nữ có con khi ngoại tình luôn sợ bị con cái khinh bỉ, coi thường bản thân mình. Nếu ly dị họ có thể đứng trước nguy cơ mất quyền nuôi con. Hơn nữa, những đứa trẻ vô tội, nêu ly hôn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đên tương lai của chúng
Sợ bị chán, bị ruồng bỏ và mất tất cả
Bản tính của đàn ông là luôn chinh phục và tìm kiếm những cái mới. Do đó, khi đã đạt được rồi, thường họ dễ chán và có tư tưởng sở hữu, áp đặt với người phụ nữ bên cạnh mình. Có rất nhiều người phụ nữ ngoại tình, khi đã chán chê thì bị người tình chèn ép, đối xử tệ bạc nhưng họ vẫn mang tư tưởng đâm lao thì phải theo lao, nên chọn cách nhẫn nhục chịu đựng.
Tuy nhiên, bất luận động cơ ngoại tình vì tiền hay vì những dục vọng như tình dục, tình yêu... thì người phụ nữ cũng khó mà chấp nhận kết cục thua trắng tay. Bởi cảm giác bị ruồng bỏ khiến họ cảm thấy bị xúc phạm, bị bỏ rơi và đau khổ đến tuyệt vọng, vì vậy cố làm mọi thứ để níu giữ mối tình ấy.
Nhưng cho dù, là người thắng hay thua thì người phụ nữ ngoại tình vẫn là người chịu nhiều thiệt thòi, đau khổ hơn cả.
Theo Phunutoday
Đêm khuya, khi tôi định ra về thì chồng cũ ôm chầm lấy tôi và thế là tôi bước chân vào con đường tội lỗi ấy Sáng hôm sau khi trở về nhà, chồng tôi còn nhiệt tình hỏi thăm về cô bạn của tôi mà không biết rằng tôi đã phản bội anh. Có lẽ tôi là người phụ nữ đáng bị khinh bỉ. Hơn ai hết, tôi là người hiểu rõ nỗi đau khi bị phản bội. Thế nhưng, chính tôi lại đi vào vết xe đổ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vợ tôi sống hết lòng vì chồng con, không hề ngoại tình nhưng vẫn luôn khắc khoải, nặng lòng với mối tình cũ

Nhận ra người đàn ông đang ngồi rửa bát trong quán phở, tôi bật khóc hối hận vì chuyện xảy ra vào 3 tháng trước

Chồng phát điên vì vợ mê trai đẹp, mải 'đu idol' quên cả chồng con

Chồng bắt vợ lo 25 triệu cho nhà nội du lịch, mặc kệ nhà ngoại

Đau đớn với mối tình 10 năm không thành, cuối cùng tôi cũng tỉnh ngộ

Từ 1 câu thoại đắt giá trong "Sex and the city", tôi đã hiểu lý do tại sao vợ bức bối, ngày càng xa cách

Ngày bố mất, anh cả đến chịu tang, tôi đuổi thẳng cổ, ngay lập tức chị dâu quỳ xuống xin lỗi và hứa chi toàn bộ tiền đám

2 tuần trước ngày cưới, người yêu cũ bỗng dưng hẹn gặp rồi ép tôi hủy hôn, thứ anh ta đặt lên bàn khiến tôi nhấp nhổm lo sợ

Vất vả 3 năm trả nợ thay bố vợ, ngày ông chia tài sản lại gạch tên vợ chồng tôi khỏi danh sách thừa kế: Lý do đau đớn bội phần

Bố chồng chia tài sản, tôi phấn khởi mừng thầm rồi tái mặt khi ông đọc to di chúc: Lời hứa năm xưa thành nỗi đau không thể ngờ

Gặp mặt con dâu tương lai, tôi đi hết bất ngờ này tới choáng váng nọ, kết quả muốn con trai chia tay gấp

Vợ không đồng ý cho mẹ tôi nằm viện 2 tuần, nghe lý do xong tôi căm hận chính mình vì vừa mù vừa ngốc
Có thể bạn quan tâm

Lâm Phương: Trung uý CĐM "ụp crown", đẹp bất chấp ảnh chụp vội, đời thường sốc
Netizen
17:51:03 28/04/2025
NSND Thanh Nam: "Tía" Mai Phương, xuất thân nhà nông, U70 ở biệt thự 1000m2
Sao việt
17:31:12 28/04/2025
Hojlund cứu MU khỏi trận thua
Sao thể thao
17:07:02 28/04/2025
Sau nhiều năm vướng nghi vấn bất hòa, Tạ Đình Phong bất ngờ bị tóm gọn hình ảnh ấm áp bên 2 con trai
Sao châu á
17:06:19 28/04/2025
Đang cấp cứu bé gái sốc phản vệ, bác sĩ bị người nhà đạp vào bụng
Tin nổi bật
17:04:44 28/04/2025
Châu Âu tham gia cuộc đua khoáng sản giữa các siêu cường
Thế giới
17:01:26 28/04/2025
Nhóm OPlus: "Vợ không giữ tiền của chúng tôi từ lâu rồi"
Nhạc việt
16:58:55 28/04/2025
DANAFF III tôn vinh "Nửa thế kỷ phim Việt Nam về chiến tranh"
Hậu trường phim
16:56:32 28/04/2025
Cửa chính nên bố trí mở ra ngoài hay hướng vào trong nhà để chuẩn phong thủy?
Trắc nghiệm
16:56:04 28/04/2025
Một nàng hậu đang có sự thăng hạng nhan sắc mạnh mẽ, đã vậy còn ngày càng mặc đẹp
Phong cách sao
16:55:44 28/04/2025