Dầm lũ giúp dân

Những ngày này, người dân miền Trung đang oằn mình trước những cơn lũ dữ. Lũ lên sát nóc nhà, dân gọi điện kêu cứu thâu đêm. Nhiều cán bộ xã, thôn bao ngày lênh đênh trên những chiếc thuyền nhỏ xuôi ngược cứu dân.

Quần quật cứu dân

Xã An Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) nằm cuối rìa mô đất thấp nhất huyện Lệ Thủy. Lũ lịch sử trào dâng, các tuyến cứu hộ bên ngoài không thể vượt sóng lớn từ phá Hạc Hải đi vào, vì mưa không ngớt trong nhiều ngày liền, khiến việc tiếp cận cứu hộ vô cùng khó khăn.

Ông Lê Văn Quyết, Chủ tịch UBND xã An Thủy, kể: “Ngày lũ lịch sử lên đỉnh, mưa liên miên, tui cùng anh em công an xã dầm mình trong lũ, tiếng kêu cứu cháy máy điện thoại. Khi lũ lên, xóm tôi có nhà 2 tầng cao nhất, 33 người dân trong xóm đã chạy đến ở tránh lũ, tưởng nó chỉ vào tráng nền nhà rồi ra, ai ngờ lũ vùi hết tầng 1, mọi người leo lên tầng 2, còn tui bỏ vợ lại, xuyên lũ cứu dân. Đang cứu ở xóm dưới thì xóm trên gọi. Xã có đến 2.000 hộ dân, đông nhất huyện nên người ta kêu cứu rất nhiều. Quần quật cả ngày mưa rét, tôi cùng anh em ở xã nhịn ăn, đêm xuống cũng đi cứu dân lên nhà cao tầng hoặc đưa vào UBND xã. Dầm nước bạc kiệt sức”.

Dầm lũ giúp dân - Hình 1
Cán bộ xã Tân Ninh giúp dân lên thuyền chạy lũ

Đại úy Phạm Văn Tân, Phó trưởng Công an xã An Thủy kể thêm: “Trong đỉnh lũ lịch sử, 2 ngày 1 đêm chúng tôi cứu dân, ăn uống thì chủ yếu là nhai mì tôm sống rồi lần theo sóng điện thoại để cứu người. Điện thoại reo là lòng như lửa đốt. Không ai cầm lòng được, thế là lao ra cứu bà con, hàng trăm người đã được thoát lũ, nên dù nước lớn người An Thủy không ai qua đời là mừng rớt nước mắt”.

Dưới vùng trũng nhất tỉnh Quảng Bình là xã Tân Ninh, huyện Quản Ninh, địa phương rốn lũ của 2 nguồn nước sông Long Đại đổ về và toàn bộ huyện Lệ Thủy trút xuống. Ông Nguyễn Văn Hoan, Chủ tịch UBND xã, nói: “Trong vòng 20 ngày 3 trận lũ lớn, trận thứ 3 là đại hồng thủy, xã ngập sâu, đò cứu hộ 2 chiếc chạy hết công suất cả ngày lẫn đêm chỉ cứu được 50 người vì sóng quá mạnh. Đêm tối, theo tiếng dân kêu, tôi theo đò giữa đêm đen thì bị chìm gần ủy ban xã, mấy anh em phải men theo dây điện bơi về, thoát chết; chiếc còn lại nhỏ chỉ cứu quanh mấy xóm gần xã. May mà cầu cứu ngư dân xã Hải Ninh lao vào cứu được 150 người ở các điểm xung yếu, biết bà con sống sót mừng ứa nước mắt”.

Nhường cái ăn cho dân

Trận đại hồng thủy kéo dài đến gần 10 ngày, cái ăn trong lũ hết sức cấp bách. Khi các đoàn cứu trợ chưa kịp về Quảng Bình, vùng lũ chia nhau từng miếng ăn, thương đến cháy lòng. Ông Quyết kể: “Tại trụ sở xã, người tàn tật, trẻ em, phụ nữ, người già nhiều, xã đã cắt cử người lo nấu mì tôm. Còn ở nhà tui có 33 người, vợ kêu hết gạo, phải nhờ bạn bè ở vùng không ngập lụt viện trợ hoặc mua giùm gạo, vận chuyển bằng ca nô để bà con không bị đói”.

Đại úy Phạm Văn Tân tâm sự: “Em vay mượn xây được căn nhà 2 gác, đợt này có 80 người đến trú, cái ăn mấy ngày lũ lo chóng mặt. Gạo khó kiếm, những ngày đầu tiên còn nấu cơm, sau đó vợ em nấu cháo loãng sáng trưa, tối có chút cơm để mọi người khỏi đói. Mấy ngày sau, chừng căng thẳng cái ăn vì nước chưa rút, mà gạo đã vơi hết, may ngư dân Ngư Thủy xuất hiện, họ cứu trợ cơm nóng mỗi bữa mà bà con vượt qua cơn lũ lịch sử. Còn ở xã, cán bộ lúc nào cũng ăn sau dân. Bà con ăn hết lượt cán bộ mới ăn, lỡ hết mì tôm nóng bắt bà con chờ lại không hay, nên có miếng gì ngon đều nhường bà con ăn, cán bộ xã ăn tạm mà trực chiến. Miếng ngon lúc đó là cơm nóng được viện trợ từ Đồng Hới lên bằng ca nô đều nhường cho dân, nhất là trẻ em, người già nhằm chống đói và chống lạnh”.

Ở xã Tân Ninh, ông Nguyễn Văn Hoan nói: “Cái ăn trong lũ là rất cam go, phải nói đúng nghĩa là nhường cơm sẻ áo cho dân. Bà con ở Đồng Hới đưa vào cơm nóng đóng hộp, vượt phá Hạc Hải là rất kỳ công, vì sóng lớn lật thuyền như chơi. Cơm vào là chúng tôi nhường cho bà con hết, bữa nào còn dư thì san sẻ cùng ăn, bữa nào không dư thì để bà con chạy lũ ở trụ sở xã ăn. Đoàn nào có thuyền vào, chúng tôi đều hướng dẫn đưa về các thôn, vào sâu các hẻm nhỏ cứu tế cơm cho dân, cán bộ xã có cũng được, không có thì mì tôm mà nhai”.

Ở xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, ông Lê Quyết Chiến, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, nói: “Chúng tôi đi quần quật 3 trận lũ tiếp tế cơm nước cho dân làng Đồng Tư. Đói hoa mắt, thức ăn trên thuyền nhưng không hề đụng đến vì đang đi ứng cứu bà con đang đói trong lũ, phải nhường cho bà con trước. Không chuyến nào đủ cơm, phát xong thì đã xế chiều, chỉ nhai vội chút mì tôm sống cầm hơi, rồi lại lao vào với bà con trong lũ.”.

Lũ rút vẫn không về nhà

Cứu được dân trong lũ đã khổ, lãnh đạo cơ sở còn phải lo tình làng nghĩa xóm không rạn vỡ sau lũ khi các đoàn cứu trợ tìm về. Nhiều người trong số đó không được nghỉ ngày nào dẫn đến kiệt sức. Có trường hợp nhập viện vì gãy tay chân, có trường hợp qua đời vì quần quật trong lũ, sau lũ không có thời gian phục sức. Ông Hoàng Ái Nhân (61 tuổi, thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh) đã qua đời vì kiệt sức khi giúp dân dọn dẹp lũ lụt, lên danh sách cứu trợ các hộ dân, tiếp đón chu tất từng đoàn cứu tế.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Hiền Ninh nói: “Bác Nhân là thành viên của ban mặt trận thôn, việc gì của làng cũng qua tay, làm hết mình, hết sức. Lũ lớn tràn vào, bác Nhân đi cứu người, cứu gà, cứu bò, cứu heo cho bà con, thả nhà mình cho vợ dọn không kịp, thiệt hại nhất làng. Thế nhưng, khi có đoàn cứu trợ về, bác vẫn nhường hết cho người làng. Chăm lo bà con chu đáo đến kiệt sức, mệt quá mà qua đời trong đêm. Khi mất, bác Nhân vẫn chưa lên danh sách nhà mình cần cứu trợ mà đưa người khác vào trước”.

Ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, ông Đoàn Công Lĩnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã khi tiếp xúc, nói lũ rút, nhà sập tường nhưng không thể về dọn, phải nhờ bạn bè dọn, ông phải lo cho dân cùng anh em trong xã. Biết nhà bị sập ít nhiều, muốn ông Lĩnh về chụp ảnh hiện trường, ông khoát tay: “Về chừ là bà con họ nói cán bộ đưa nhà báo về chụp nhà cán bộ để kêu nghèo kể khổ, không để nhà báo về chụp nhà dân, anh thông cảm cho”. Nhà ông Lĩnh cách trụ sở xã hơn 300m, nhưng gần một tháng nay đương đầu với 3 trận lũ là mẹ già và vợ con, còn ông phải đi lo cho dân từ miếng ăn đến đoàn cứu trợ. Khi nhận tin nhà thóc lúa ướt sạch ông cũng không thể về mà phải dẫn các đoàn cứu trợ phát quà cho dân.

Cán bộ cơ sở bình thường lo trực tiếp cho dân, lũ lụt thiên tai lại càng bám dân nên hiểu thôn nào xóm nào khó khăn, ai cần cái gì. Sau lũ họ lại lao vào lên danh sách cứu trợ, quần quật ngày đêm nhưng thù lao mỗi tháng cũng chỉ 1 triệu đồng, không đủ tiền xăng xe máy. Bí thư Xã đoàn Lộc Thủy Trần Hữu Tiến nói trong ngấn lệ: “Nhà em bị sập nhà bếp, sập tường, vợ mới sinh phải chạy lụt bên nhà ngoại, mẹ già ở nhà một mình, em chỉ biết động viên, chứ cán bộ xã là cấp gần dân mà cứ về lo cho nhà mình thì dân chửi chết. Hơn 20 ngày nay có về nhà đâu, áo quần thì mặc tạm. Thế mà trên mạng, người ta cứ nói cán bộ thôn xã này kia, anh em cũng chạnh lòng. Cán bộ thôn xã ở với dân cả đời, biết cái khổ của dân, hiểu cái cực của dân nên nào dám lơ là, nhất là những lúc thiên tai như thế này”.

Đến vùng lũ miền Trung trong những ngày này, sẽ chứng kiến hàng ngàn cán bộ cấp xã thôn đang ngày đêm bám dân, giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Về với họ, sẻ chia với họ chỉ cần một nụ cười, một cái bắt tay thật ấm là niềm động viên tích cực giữa bão lũ dồn dập năm nay. Cùng là nạn nhân của thiên tai, nhưng phần nhận nhường về dân trước tiên, họ luôn nhận sau cùng!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thầy giáo chết lõa thể trong căn nhà của đồng nghiệp
22:26:05 28/11/2020
Không dùng điện thoại, bộ đàm trong bán kính 200m quanh số nhà 15 Cửa Bắc
22:24:22 29/11/2020
Đưa hơn 210 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
23:49:58 29/11/2020
Nhìn lại quyết định lịch sử về cấm pháo năm 1994
21:23:39 28/11/2020
Người dân được đốt pháo hoa không tiếng nổ trong Tết, cưới hỏi
16:27:49 28/11/2020
Phát hiện quả bom lớn chưa phát nổ, Hà Nội phong tỏa khu phố Cửa Bắc
22:30:05 28/11/2020
Nữ tài xế lái ô tô tông người đàn ông đi bộ trên cao tốc tử vong
23:47:03 29/11/2020
Lo lắng bữa ăn ở trường, phụ huynh chi tiền triệu mua máy "thần kỳ"
09:17:03 29/11/2020
Nhiều lực lượng vào cuộc tìm kiếm nữ sinh 13 tuổi
22:21:46 29/11/2020
Bộ Tư lệnh Thủ đô thông tin về vụ phát hiện quả bom ở phố Cửa Bắc
21:05:40 29/11/2020

Thông tin đang nóng

Vụ thi thể trong vali màu hồng: Gã giám đốc Hàn Quốc nói gì với nhân viên trước khi bỏ trốn?
08:20:32 30/11/2020
Huỳnh Anh và 2 mối tình với MC hơn tuổi: Ai cũng đẹp sexy, giỏi giang
08:06:17 30/11/2020
Mối tình đầu của dàn mỹ nhân Hoa ngữ: Đường Yên từng tự sát vì bạn trai trăng hoa, Dương Tử bị bắt gặp khóa môi mối tình đầu trên xe
06:24:21 30/11/2020
Không gian sống ngập tràn cây xanh của MC Bạch Dương khi rời VTV
06:51:03 30/11/2020
Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid đều đủ cả
06:28:40 30/11/2020
Sao Việt ở hải ngoại mừng Lễ Tạ ơn
06:45:10 30/11/2020
Thấy vợ tan làm 4 giờ chiều mãi không chịu về nhà, chồng âm thầm theo dõi và choáng váng khi phát hiện bạn đời ở trong tình thế không ngờ đến
09:16:27 30/11/2020
Sau Primmy Trương, Phan Thành bất ngờ công khai ảnh đám hỏi full HD của dàn phù dâu, phù rể: “Cảm ơn những người anh em”
09:37:59 30/11/2020
Dân mạng hốt hoảng khi nhìn bàn tay Ngô Kiến Huy
07:56:37 30/11/2020
Bị Cnet "ném đá" vì thua kém Châu Đông Vũ, Dương Mịch ngay lập tức có động thái phản pháo vừa thâm vừa tinh tế
06:11:23 30/11/2020

Tin mới nhất

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

11:25:36 30/11/2020
Do mưa lớn kéo dài, hàng trăm m3 đất đá từ sườn núi sạt lở đổ xuống làm sập 3 ngôi nhà, nguy cơ kéo sập hàng chục ngôi nhà khác tại các xã Hòa Lễ, Hòa Phong (huyện Krông Bông, Đắk Lắk).

Chuẩn bị chu đáo kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

11:19:44 30/11/2020
Sáng 30-11, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã chủ trì cuộc họp với các cơ quan liên quan về kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đua nhau đi vào làn khẩn cấp, tắc càng thêm tắc

11:17:19 30/11/2020
Phía trước có một đội thi công đang sửa chữa mặt đường. Dù đơn vị thi công đã bố trí người phân làn, điều tiết giao thông nhưng hàng trăm phương tiện cứ thế đi vào hết làn đường khẩn cấp dẫn đến tình trạng ùn tắc kéo dài gần 10km. Chiếc...

Nhiều giống loài ở ĐBSCL dần biến mất

11:14:37 30/11/2020
Do tác động bởi con người, môi trường sống bị thu hẹp, nhiều loài chim quý hiếm của Vườn Quốc gia Tràm Chim - Khu bảo tồn đất ngập nước (Ramsar thứ 2.000 của thế giới) đã giảm mạnh, thậm chí không còn

Hồ xả lũ, hàng chục người vẫn liều lĩnh giữa dòng tìm bắt cá

11:11:56 30/11/2020
Mặc dù hồ Đá Bàn (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đang xả lũ, hàng chục người dân vẫn bất chấp nguy hiểm đứng đánh bắt cá dưới dòng nước chảy xiết.

Tặng quà vùng lũ, gia đình khó khăn và trường học

11:05:14 30/11/2020
Sáng 29-11, ĐĐ.Thích Minh Hải, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, Trưởng BTS Phật giáo huyện Quỳnh Lưu, trụ trì chùa An Thái (xã Quỳnh Long) làm trưởng đoàn, cùng các mạnh thường quân đến tặng quà người...

Đưa gần 440 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Mỹ, châu Phi và Indonesia về nước

10:59:25 30/11/2020
Trong hai ngày 29 và 30-11, các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu, châu Mỹ và châu Phi, các cơ quan chức năng trong nước, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam và các cơ quan liên quan của nước sở tại tổ chức chuyến bay đưa gần 350 công...

Đường Nha Trang - Đà Lạt đã lưu thông trở lại

10:54:25 30/11/2020
Sáng 30-11, ông Tạ Thanh Tình, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.3 cho biết, Quốc lộ 27C đường Nha Trang - Đà Lạt đã lưu thông trở lại.

Giá lợn hơi hôm nay 30/11: Thu mua trong khoảng 66.000 - 72.000 đồng/kg

10:52:01 30/11/2020
Giá lợn hơi hôm nay 30/11, hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 66.000 - 72.000 đồng/kg. Biến động từ 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua.

Phát hiện thi thể người đàn ông bị cây đè trong khu rừng khai thác trái phép

10:46:51 30/11/2020
Qua xem xét tại hiện trường, cơ quan chức năng nhận định có thể người đàn ông tử vong khi đang khai thác trái phép rừng dương ở Bình Định trong đêm mưa to gió lớn.

Xe quá tải đi qua, cầu sập, ô tô chỏng chơ dưới nước

10:39:28 30/11/2020
Sáng 30/11, Công an huyện Cái Bè (Tiền Giang) phối hợp cùng các đơn vị nghiệp điều tra vụ tài xế lái xe tải chở quá tải làm gãy cầy nhịp giữa cầu Thiên Hộ (thị trấn Thiên Hộ).

UBND phường Trúc Bạch cảnh báo người dân không sử dụng điện thoại trong phạm vi 200m từ quả bom

09:51:25 30/11/2020
UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) vừa có công văn gửi công an phường, ban chỉ huy quân sự và các đơn vị liên quan về đảm bảo an toàn khu vực phát hiện quả bom ở phố Cửa Bắc.

Xót xa gia cảnh cậu học trò nghèo có bố chết, mẹ và ông, bà đều mang trọng bệnh

08:43:47 30/11/2020
Sau đợt lũ lụt nặng nề ở Hà Tĩnh, PV Báo Gia đình & Xã hội có dịp gặp lại cậu bé Trần Thế Bảo (MS 340). Bố cậu mới mất, mẹ ung thư đã di căn lên não.

Sau tiếng nổ lớn, cửa hàng điện tử cháy dữ dội

08:26:35 30/11/2020
Sau tiếng nổ lớn, người dân phát hiện khói lớn cuồn cuộn bốc lên từ cửa hàng điện tử trên địa bàn huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang).

Lợi dụng COVID-19, rao bán vé máy bay giá khủng

08:23:34 30/11/2020
Một số kênh trực tuyến giới thiệu gói dịch vụ đưa công dân Việt Nam từ Mỹ và Canada về nước với giá 9.500 USD (khoảng 220 triệu đồng) chưa gồm visa.

'Biệt Đội' giải cứu người nhảy cầu tự tử

08:20:05 30/11/2020
10 năm qua, Biệt đội cứu hộ cầu Cần Thơ đã can ngăn, giải cứu hàng chục người có ý định nhảy cầu tự tử.

Long An phát triển vùng trồng lúa chất lượng cao

08:00:12 30/11/2020
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, để tăng tính cạnh tranh, nâng cao giá trị nông sản và thu nhập cho người nông dân, giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh tiếp tục phát triển chương trình vùng trồng lúa chất lượng cao, phấ...

Thời tiết hôm nay 30/11: Hà Nội trời lạnh sâu, nhiệt độ thấp nhất 15 độ C

06:19:28 30/11/2020
Hiện nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa đo được từ 19 giờ ngày 29/11 ...

Một số cầu tràn ở Khánh Sơn bị ngập gây chia cắt

06:09:58 30/11/2020
Theo thông tin từ Ban chủ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa), trong đêm 28 và ngày 29-11, trên địa bàn huyện Khánh Sơn có mưa to, lượng mưa đo được từ 19 giờ ngày 28 đến 10 giờ ngày 29-11 tại xã Th...

Tái đắc cử chủ tịch, ông Trần Anh Tú thôi kiêm nhiệm Tổng giám đốc VPF

06:05:20 30/11/2020
Đại hội cổ đông Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2023 đã bầu 7 thành viên Hội đồng quản trị, trong đó ông Trần Anh Tú tái đắc cử chức danh chủ tịch song không còn kiêm Tổng giám đốc như khoá trước.

Kêu gọi thanh niên thực hiện phương châm "4 không" nhằm kéo giảm TNGT

06:02:47 30/11/2020
Ủy ban ATGT Quốc gia kêu gọi đoàn viên, thanh niên thực hiện phương châm 4 không nhằm góp phần kéo giảm TNGT do rượu bia.

TP.HCM có bỏ cấm xe tải buổi trưa ở đường Nguyễn Duy Trinh?

06:00:20 30/11/2020
Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản lấy ý kiến của các đơn vị liên quan về việc thực hiện bỏ cấm xe tải vào khung giờ trưa (11h -13h) trên đường Nguyễn Duy Trinh, Q.9.

Chất lượng không khí Hà Nội được cải thiện do trời quang mây, nhiều gió

05:57:33 30/11/2020
Chi cục BVMT khuyến cáo, với điều kiện chất lượng không khí ở mức “Trung bình”, nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài.

Nghệ An mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS

05:54:59 30/11/2020
Trong những năm vừa qua, công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tính đến tháng 11/2020 Nghệ An có 21/21 huyện, thị, thành có người nhiễm HIV; 10.094 người nhiễm HIV được báo cáo, t...

Khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân huyện Nghi Xuân

05:51:19 30/11/2020
Huyện đoàn Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phối hợp với CLB Thầy thuốc trẻ Trung tâm Y tế huyện khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân trên địa bàn.

Hà Nội sơ tán hàng trăm hộ dân trong đêm để di dời bom

23:39:02 29/11/2020
Từ 22h đêm 29/11, TP Hà Nội sơ tán hàng trăm hộ dân sống trong bán kính 200 m tính từ khu vực phát hiện có bom ở phố Cửa Bắc để di dời vật liệu nổ này.

Tuyến Nha Trang - Đà Lạt bị tê liệt do sạt lở

22:48:58 29/11/2020
Mưa lớn kéo dài làm gần 2.000 m3 đất đá trên đèo Khánh Lê sạt lở xuống đường làm giao thông chia cắt, nhiều nơi bị ngập lụt, chiều 29/11.

Sự thật clip chàng trai bỏ bạn gái bị tai nạn để đuổi theo chó cưng

18:15:29 29/11/2020
Chia sẻ với Zing, cô gái gặp tai nạn trong clip cho biết chính cô là người ra hiệu mình vẫn ổn, giục bạn trai đuổi theo giữ chú chó lại.

Hải Phòng: Công khai mua bán, tận diệt chim trời

17:21:40 29/11/2020
Những con chim trời nặng đến cả kg đang tung mình cùng thiên nhiên hoang dã bỗng chốc trở thành món đặc sản trong các nhà hàng.

Nước trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận đang lên, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

14:31:35 29/11/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 29/11, mực nước trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên đang lên.

Vụ sạt lở ở Trà Leng: Không phải vì thuỷ điện, mà có thể do tình trạng chặt phá rừng trồng keo?

14:26:17 29/11/2020
Vụ sạt lở thảm khốc ở Trà Leng đã đặt ra nhiều vấn đề về công tác quy hoạch dân cư ở khu vực miền núi, cũng như quy hoạch thuỷ điện và bảo vệ rừng của tỉnh Quảng Nam.

TP Hồ Chí Minh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan và bùng phát dịch COVID-19

12:10:35 29/11/2020
Số ca bệnh phát hiện sau nhập cảnh liên tiếp gia tăng, nhiều ca mắc COVID-19 không có triệu chứng, tình trạng người nhập cảnh trái phép “tuồn” vào thành phố sinh sống... đã khiến TP Hồ Chí Minh đứng trước nguy cơ lây lan và bùng phát dị...

Hà Tĩnh: Hỗ trợ 2 tỷ đồng cho người dân vùng lũ

09:51:26 29/11/2020
Chiều 28/11, đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban Thường trực dẫn đầu cùng tỉnh Bắc Giang đã trao hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh.

Những giọt nước mắt chảy dài theo năm tháng

08:53:29 29/11/2020
Phía sau tay lái là sự sống còn, phía sau tai nạn giao thông (TNGT) là những giọt nước mắt chảy dài theo năm tháng. Ở đâu đó ngoài kia, TNGT đang từng ngày cướp đi chỗ dựa, nền tảng cho tương lai của con trẻ, cướp đi nơi nương tựa những...

Vì sao Hà Nội loay hoay trước “cuộc khủng hoảng rác”?

07:15:10 29/11/2020
Hà Nội đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng rác chưa từng có. Điều mà ít ai có thể tưởng tượng nổi đã xảy ra tại một Thủ đô hơn nghìn năm tuổi.

Vạn Ninh triển khai ứng phó với mưa lớn trên diện rộng

06:27:22 29/11/2020
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 28-11 đến ngày 2-12, trên địa bàn huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) dự báo có mưa lớn với lượng mưa từ 200 - 300mm/đợt. Trước tình hình trên, UBND huyện Vạn Ninh đã có công văn chỉ đạo c...

Cầu Rồng chuyển màu cam hưởng ứng chiến dịnh chống bạo lực với phụ nữ, trẻ em

06:01:00 29/11/2020
Tối 28/11, hai cây cầu biểu tượng của thành phố Đà Nẵng là cầu Rồng và cầu sông Hàn đã chuyển sang màu cam rực rỡ trong một giờ đồng hồ nhằm hưởng ứng cam kết hành động của Chính quyền thành phố trong việc xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ ...

Chia sẻ khó khăn với gia đình công nhân bị thiệt hại do bão lũ

05:58:20 29/11/2020
Trước những thiệt hại về nhà cửa, vật chất của đồng bào miền Trung do bão số 8, 9 gây ra, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ đoàn viên - lao động có gia đình bị ảnh hưởng.

Phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc hóa học

05:56:10 29/11/2020
Dự án Chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/đi-ô-xin giai đoạn 2018 - 2021 đang được Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp các đơn vị liên quan triển khai và đã đem lại những tín hiệu tích cự...

Có thể bạn quan tâm

Hiểu đúng mình để chọn đúng ngành học

Học hành

11:56:13 30/11/2020
Làm sao để xác định đúng năng lực bản thân, từ đó chọn ngành học phù hợp là mối quan tâm chính của hơn 3.000 học sinh trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại Bình Thuận sáng 29-11.

Nam rapper đang ở tù tuyên bố ủng hộ 1 triệu đô làm từ thiện nếu được ông Trump ân xá

Sao âu mỹ

11:55:53 30/11/2020
Anh không hài lòng với mức án mình được tuyên trong suốt thời gian qua, đồng thời cũng rất chăm chỉ làm thiện nguyện.

Tay đua F1 thoát chết trong biển lửa

Sao thể thao

11:55:00 30/11/2020
Romain Grosjean đội Haas chui được ra ngoài khi xe ngùn ngụt cháy như quả cầu lửa sau tai nạn rùng rợn tại Bahrain Grand Prix cuối tuần qua.

7 thực phẩm ăn nhiều khiến da xấu đi

Làm đẹp

11:54:50 30/11/2020
Uống quá ba cốc cà phê mỗi ngày hay ăn quá nhiều hải sản dễ khiến da nổi mụn, lão hóa sớm.

Ca mổ thần tốc cứu sống bé trai Đài Loan 13 tuổi của các bác sĩ Bệnh viện FV

Sức khỏe

11:54:12 30/11/2020
Đang khỏe mạnh, bé trai 13 tuổi bất ngờ bị xuất huyết não nặng, khiến mạch máu và mạch não phình ra như sắp nổ tung. Các bác sĩ gấp rút thực hiện lần lượt 3 ca mổ, giành lấy sự sống cho em.

Mê mải trên cánh đồng hoa ven sông Tào Xuyên

Du lịch

11:51:17 30/11/2020
Như đã hẹn, se lạnh, nhiều du khách lại đến các điểm dịch vụ trồng hoa ven sông thuộc phường Tào Xuyên (TP Thanh Hóa) để chụp ảnh và hòa mình vào vẻ đẹp rực rỡ của thiên nhiên.

Phối đồ đông như sao Việt

Phong cách sao

11:51:13 30/11/2020
Cách mix áo khoác của nhiều sao Việt như Thanh Hằng, Lan Khuê, Tăng Thanh Hà dễ áp dụng cho phái đẹp công sở trong mùa lạnh.

Bác sĩ riêng của Maradona bị điều tra

Bên lề sân cỏ

11:50:57 30/11/2020
Bác sĩ Leopoldo Luque khóc nức nở khi nhà riêng và phòng làm việc bị khám xét phục vụ quá trình điều tra về cái chết của huyền thoại Maradona.

NTK Đỗ Long casting người mẫu

Thời trang

11:46:55 30/11/2020
Cuối tuần qua Đỗ Long nhờ sự hỗ trợ của siêu mẫu Như Vân, stylist Kye Nguyễn để tuyển chọn người mẫu phù hợp cho show diễn sắp tới.

Bấm nút khởi động ô tô khi xe đang chạy, hậu quả thế nào?

Ôtô

11:45:35 30/11/2020
Có rất nhiều trường hợp khi xe đang chạy, tài xế vô tình đụng nhầm vào nút Start/Stop khiến chiếc xe gặp những tình huống khó lường.

Kho bạc Nhà nước tăng cường phát hành trái phiếu Chính phủ theo phương thức đấu thầu

Kinh tế

11:43:12 30/11/2020
Để đáp ứng nhu cầu vốn cân đối ngân sách nhà nước, trong tháng 12/2020, Kho bạc Nhà nước tiếp tục tổ chức phát hành trái phiếu chính phủ (TPCP) bám sát theo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2020, trong đó tập trung thực hiện phát h...

"Mẹ 3 con" Tiểu S gây bão với màn khoe body hot tới từng milimet, khiến Cnet choáng nặng khi khoá môi Thái Y Lâm

Sao châu á

11:38:11 30/11/2020
Xuất hiện tại concert của Thái Y Lâm tối ngày 29/11, Tiểu S nhận được cơn mưa lời khen khi khoe vóc dáng cực kỳ quyến rũ.

BTS lần thứ 5 đứng đầu Billboard 200, tiếp tục đem về kỷ lục "đỉnh của chóp" với album mới

Nhạc châu á

11:34:45 30/11/2020
Rạng sáng ngày 30/11 (giờ Việt Nam), Billboard đã công bố kết quả BXH Billboard 200. Album BE của BTS xuất sắc ra mắt ở vị trí Quán quân và đây là sản phẩm âm nhạc thứ 5 của nhóm làm được điều này trên BXH album danh giá của Mỹ.

Những sản phẩm độc đáo của tuổi teen

Sáng tạo

11:32:29 30/11/2020
Tại liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2020 do T.Ư Đoàn tổ chức, nhiều sản phẩm sáng tạo của người trẻ được vinh danh, trong đó có nhiều công trình, sản phẩm độc đáo từ học sinh.

Tiết lộ về loại táo trong như mật ong, nhà giàu đổ tiền tỷ mua ăn

Mua sắm

11:31:58 30/11/2020
Có ruột trong veo như mật ong, cắt lát soi dưới ánh mặt trời, ánh đèn có thể nhìn xuyên thấu,... chính là loại táo Nhật Bản khiến giới nhà giàu Việt đổ tiền tỷ mua về ăn dịp này.