Đâm chồng “hờ”, lãnh án 10 năm tù

Theo dõi VGT trên

Ngày 23.3, TAND TP.HCM tuyên phạt Hoàng Thị Vân (38 tuổi, ngụ H.Hóc Môn, TP.HCM) mức án 10 năm tù về tội “giết người”.

Đâm chồng hờ, lãnh án 10 năm tù - Hình 1

Bị cáo Hoàng Thị Vân tại phiên tòa – Ảnh: L.N

Kết quả điều tra cho thấy, từ tháng 10.2009, Vân và anh Lê Văn Nghĩa (41 tuổi) sống chung tại xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn nhưng không có hôn thú.

Cuộc sống hai vợ chồng thường xảy ra lục đục, ẩu đả do Nghĩa hay ghen tuông, nghi ngờ Vân có “đi lại” với người đàn ông khác.

Đêm 22.8.2010, Vân đi chơi ở nhà người bạn về thì gặp lúc Nghĩa cũng vừa về đến nhà. Hai người xảy ra cự cãi vì Nghĩa cho rằng Vân đi chơi với “trai”. Trong lúc ẩu đả, Vân xuống bếp lấy lên một con dao đâm liên tiếp hai nhát làm Nghĩa gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Vân bị công an địa phương bắt giữ. Nghĩa được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện.

Theo Thanh Niên

Video đang HOT

Đắng lòng cảnh người đàn bà "hai lần đò" mang tội giết chồng

Trải qua bao nhiêu cay đắng, cuối cùng Vân đúc kết rằng: "Số phận em không được suôn sẻ như những người con gái khác..."

Cuộc hôn nhân với người chồng đầu không hạnh phúc, chắp nối với người đàn ông thứ hai với mong muốn cuộc sống sẽ thay đổi nhưng người phụ nữ này không ngờ lại có kết cụ bi thảm hơn. "Đoạn kết" của cuộc sống "già nhân ngãi, non vợ chồng" là cái chết bi thảm của người đàn ông do chính chị gây ra. Thế nhưng cuộc đời của thị cũng là những chuỗi ngày dài trong bi kịch mà nghe qua cũng không khỏi xót xa cõi lòng.

Chuỗi đời buồn và chuyến sang sông lần hai định mệnh

"Chị Ba ơi, em biết lỗi của em rồi, hãy tha cho em lần này!", khi bị công an giải đi, Hoàng Thị Vân (SN 1974, ngụ tại TP Hà Nội) vừa van lơn, vừa khóc với người chị chồng đang đứng gần đó. Khi tiếp xúc với chúng tôi, thị tâm sự cả cuộc đời thị, từ nhỏ đến giờ đã là một chuỗi đắng cay nhưng giờ thì chính thị không thể tha thứ cho mình, trước những gì mà chính mình gây ra.

Đắng lòng cảnh người đàn bà hai lần đò mang tội giết chồng - Hình 1

Ảnh minh họa

Vân kể, chị sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo khó ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội, bởi không đủ cái ăn, cái mặc nên Vân bị cha mẹ đem cho một gia đình khác làm con nuôi. Đó cũng chính là lý do khiến phần "lý lịch trích ngang" của Vân có phần lộn xộn, lý lịch lúc thì tên cha mẹ nuôi, lúc thì tên cha mẹ ruột.

Nói đến đoạn đời tuổi thơ, Vân cho rằng, cực thì có cực nhưng không đau đớn, tủi nhục và bi kịch chỉ bắt đầu khi Vân lao vào đời mưu sinh, qua hai lần đò và cuối cùng là như ngày hôm nay. Trải qua bao nhiêu cay đắng, cuối cùng Vân đúc kết rằng: "Số phận em không được suôn sẻ như những người con gái khác. Đời em là chuỗi ngày buồn".

Trong cuộc hôn nhân chóng vánh với người chồng đầu tiên, Vân đã có một cậu con trai kháu khỉnh. Ngày chia tay với chồng Vân còn chưa kịp làm giấy khai sinh cho đứa con trai mà mình dứt ruột đẻ ra...Để chồng nuôi con, Vân vào TP. HCM tha phương cầu thực. Giờ thằng bé được bố làm giấy khai sinh rồi mà Vân cũng không biết mình có được đứng tên trong phần "họ tên mẹ" trong giấy khai sinh của con hay không bởi chồng Vân đã có vợ khác.

Trong thời gian làm công nhân ở TP. HCM, Vân quen biết anh Lê Văn Nghĩa (ngụ tại huyện Hóc Môn). Tháng 10/2009, anh Nghĩa đưa Vân về nhà sống chung như vợ chồng tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Sống cảnh "già nhân ngãi non vợ chồng" thì chuyện mâu thuẫn xảy ra là điều tất yếu không thể tránh khỏi.

Đến giờ Vân vẫn nhớ như in ngày định mện ấy, ngày 22/8/2010. Sáng đó, vì vẫn còn dư âm giận chồng sau vụ cãi cọ đêm trước nên Vân lấy xe gắn máy đến nhà bạn chơi. Thức dậy không thấy vợ đâu, chờ đến chiều vẫn không thấy vợ về nên anh Nghĩa lấy xe đi ra ngoài. Không ngờ, anh Nghĩa vừa đi được một lúc thì Vân về tới. Không thấy chồng ở nhà, cửa ngoài bị khóa nên Vân leo cổng rào để vào nhà. Lúc này anh Nghĩa vừa về tới thấy vậy nên tức giận chửi mắng Vân về chuyện bỏ nhà đi chơi cả ngày. Vào đến nhà, Nghĩa dùng tay tát vào mặt vợ, sau đó đập vỡ bát đĩa trong nhà, quăng quần áo của vợ ra khỏi nhà cho hả giận. Thấy đồ đạc trong nhà bị đập phá, vân tiếc của chạy xuống bếp cãi nhau theo kiểu "ăn thua" với chồng. Tại đây Vân lấy một con dao trên tủ cầm đe dọa chồng. Đang say máu, thấy vậy anh Nghĩa liền nắm tóc Vân kéo vào phòng ngủ và dùng tay đánh nhiều cái vào đầu, vào người vợ. Bị đánh đau nên Vân tức giận dùng con dao đang cầm trên tay đâm luôn vào người chồng, khiến anh Nghĩa gục xuống ngay tại chỗ. Lúc này, Vân như choàng tỉnh, vội nhờ hàng xóm đưa chồng đi cấp cứu còn mình thay quần áo dính máu đến bệnh viện sau. Khi Vân vừa đến bệnh viện thì bị công an bắt.

Người thấp, khuôn mặt cũng không có điểm gì nối bật, duy có nước da là trắng, trông Vân có vẻ hiền lành, dễ lấy thiện cảm từ người đối diện...Nhưng mấy ai ngờ, người đàn bà này đang đối diện với bản án giết người, mà là giết chồng mình. Vân ngồi thu lu, đôi mắt như biết nói, buồn bã đến lạ kỳ mà ai nhìn vào đó cũng thấy ở chị cái khổ sở, cay đắng của một đời người.

Mái ấm gia đình chỉ là giấc mơ xa xỉ

Vân đã từng tâm sự như thế với chúng tôi. Vì Vân thừa biết rằng với tội giết người như thế thì ngày về của Vân thật xa xăm, nếu có ngày đó thì Vân cũng đã bạc phơ mái đầu, còn hiện giờ mỗi ngày đêm, mỗi khoảnh khắc Vân đang đối diện với bản án lương tâm của chính mình.

Tôi hỏi về cuộc sống trng chuyến sang sông lần hai, Vân kể, Vân mới chỉ sống với anh Nghĩa khoảng 9 - 10 tháng thì xảy ra án mạng. Rồi Vân nói, lúc đó Vân đi làm công nhận kiếm tiền lo chi tiêu trong nhà, còn anh Nghĩa thì làm giày nhưng cũng bữa đực, bữa cái nên tiền mà người chồng hờ kiếm được cũng chỉ để cho người đàn ông này chi tiêu. Cảnh khó khăn khiến cho hai vợ chồng thường xuyên gây gổ, lời qua tiếng lại. Rồi Vân vừa kể, vừa thút thít khóc rằng, nhiều lần Vân bị chống đánh đập nhưng cũng nhẹ, duy chỉ lần định mệnh ấy thì Vân bị hành hung điên cuồng.

Nói đến đoạn ngày xảy ra vụ án, Vân khóc như mưa. Vân kể: "Về, anh Nghĩa la mắng nói tôi sao đi chơi cả ngày rồi quăng hết quần áo của tôi ra ngoài. Tôi có nói là đi công chuyện nhưng anh Nghĩa vẫn đánh. Ban đầu, tôi chịu đựng không nói gì nhưng anh Nghĩa cứ đánh, không buông tha cho tôi.". Rồi chính khi bị đánh lần thứ hai, bị chồng nắm tóc kéo vào giường, nằm đè lên người đánh đấm, tát liên tục vào mặt thì Vân đã phản ứng. Khi tâm sự với tôi và khi khai báo tại cơ quan công an, Vân khẳng định, con dao đó lúc đầu Vân cầm với ý định dọa đê làm cho chồng... hạ hỏa, không đập phá tài sản trong nhà. Nhưng vì bị đánh đau quá nên Vân mới dùng con dao đó đâm và gây nên vụ giết người.

Được biết khi bắt giữ Vân, cơ quan công an đã kiểm tra, phát hiện trên chân tay, cơ thể của người đàn bà này có nhiều dấu vết bầm tím. Riêng tay phải của Vân bị trật khớp, mà chính Vân xác nhận là hai tháng sau mới khỏi. Khi tôi hỏi Vân có thể chọn giải pháp khác để giải quyết bạo lực gia đình như nhờ hội phụ nữ phường can thiệp, hoặc có thể đợi sự việc qua đi rồi nhỏ nhẹ với chồng? Nhưng đáp lại câu hỏi của tôi chỉ là những tiếng khóc nấc nghẹn ngào.

Vân tâm sự, từ ngày gây án đến nay, Vân chỉ mong đến ngày ra tòa để được trút hết nỗi niềm, để tòa án phán quyết tội lỗi của mình. Hơn một năm bị tạm giam, Vân nói rằng không thể nào ngủ được. Có những đêm thức trắng nhớ về những ngày tháng tự do. Hồi đó, Vân cứ nghĩ sao số phận mình hẩm hiu đến thế, Vân từng ao ước có một gia đình đầm ấm, hạnh phúc với những đứa con ngoan. Nhưng với Vân, có lẽ điều đó thật xa xỉ. Giờ đây Vân chỉ ước một điều là "tự do" dù Vân biết điều đó thật xa vời. Vân nhớ đến con trai, đứa con mà có lúc vì mưu sinh, Vân gần như đã quên bẵng nó. Bây giờ, không biết nó sống thế nào, có được bố nó, mẹ kế nó thương yêu không? Nghĩ đến những điều đó, Vân bỗng thấy thương con đến lạ, Vân ước ao được gặp mặt con, được hôn lên mặt, đôi tay bé nhỏ của con...Nhưng Vân nói, sợ nhất là những đêm nằm không ngủ được mà chỉ thấy Nghĩa người đầy máu nhìn mình như oán trách. Anh ta chỉ nhìn Vân, Vân nói, Vân đã sợ hãi và khấn xin chồng tha thứ hàng ngàn lần nhưng anh ta không nói gì. Vân tự hứa với lòng, ngày ra tù sẽ đến thắp hương cho anh...Những lời của Vân có vẻ thành thật, ăn năn, sám hối thật sự.

Thế nhưng cái mong ước đơn giản nhất của Vân cũng khó khăn, đó là mong được ra tòa sớm để số phận được định đoạt nhưng phiên tòa xử Vân mới đây lại bị hoãn. Lý do quá đơn giản, vì phần lý lịch của Vân chưa được cơ quan điều tra xác minh, làm rõ, bởi sự không thống nhất trong lý lịch cha mẹ nuôi, cha mẹ ruột...

Khi tiếp xúc với gia đình nạn nhân, bà L.T.L (chị ruột của bị hại Lê Văn Nghĩa) kể, Vân là người vợ thứ hai của Nghĩa. Vợ đầu của Nghĩa sống chung mười mấy năm mà không có con. Thèm nghe được tiếng khóc trẻ con nên sau khi quen Vân, Nghĩa li dị vợ rồi đưa Vân về nhà sống chung như vợ chồng. Dù vợ chồng Nghĩa ở riêng nhưng bà nghe hàng xóm nói vợ chồng em trai bà thường xuyên cãi cọ với nhau...Bà xác nhận với tôi rằng, ngày vụ án xảy ra, bà nhận được điện thoại của Vân thông báo gọn lỏn: "Anh Nghĩa bị trúng gió, cấm khẩu không nói được". Ngay sau đó, bà cùng người thân chạy đến bệnh viện thì Vân mới thông báo Nghĩa đã chết.

Khi tôi hỏi chuyện, bà L liên tục bức xúc. Đó là vì sao khi đâm anh Nghĩa xong, Vân không trực tiếp đưa chồng đi cấp cứu mà còn ở nhà dọn dẹp bát đĩa bị vỡ, thay quần áo...có phải Vân muốn xóa đi hiện trường vụ án? Hàng xóm của Vân còn kể rằng, lúc anh Nghĩa bị thương Vân từ chối đưa đi bệnh viện và nói: "Ai đưa ổng đi bệnh viện thì đưa, tôi không đi, ngày mai tôi phải đi làm".

Rồi bản án của Vân sẽ bị định đoạt. Có lẽ dù sau này, Vân bị xét xử bao nhiêu năm tù đi nữa thì cũng không bằng bản án lương tâm mà Vân đang phải trả giá, gặm nhấm từng ngày, từng giờ trong nhà giam lạnh lẽo. Nghĩ mà đúng như lời Vân tâm sự, số phận người đàn bà này sao buồn đến lạ kỳ.

Theo Giáo Dục VN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhânDùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
    23:15:36 09/03/2025
    Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"
    22:08:35 09/03/2025
    Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtBuồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
    18:26:57 10/03/2025
    Bé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹBé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹ
    18:51:51 09/03/2025
    Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3
    21:32:50 10/03/2025
    Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức NamTruy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam
    16:02:53 10/03/2025
    Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
    08:28:26 10/03/2025
    Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
    17:32:48 10/03/2025

    Tin đang nóng

    Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?
    06:45:18 11/03/2025
    Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh đượcLương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được
    05:17:59 11/03/2025
    Thùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời TâyThùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời Tây
    06:21:20 11/03/2025
    Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?
    04:25:44 11/03/2025
    Lương hưu 50 triệu/tháng nhưng bố chồng không đưa con dâu đồng nào, ăn uống thì chê bai, tôi nổi đóa nói lại thì ông tiết lộ chuyện động trờiLương hưu 50 triệu/tháng nhưng bố chồng không đưa con dâu đồng nào, ăn uống thì chê bai, tôi nổi đóa nói lại thì ông tiết lộ chuyện động trời
    05:11:46 11/03/2025
    Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
    06:27:14 11/03/2025
    Chấn động giữa đêm: Kim Soo Hyun sắp bị đệ đơn tố cáo vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên?Chấn động giữa đêm: Kim Soo Hyun sắp bị đệ đơn tố cáo vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên?
    06:00:32 11/03/2025
    Ai đã đẩy Kim Sae Ron vào đường cùng, khiến cô phải đăng ảnh thân mật với Kim Soo Hyun?Ai đã đẩy Kim Sae Ron vào đường cùng, khiến cô phải đăng ảnh thân mật với Kim Soo Hyun?
    06:25:11 11/03/2025

    Tin mới nhất

    'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

    'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

    06:31:10 11/03/2025
    Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
    Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

    Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

    06:25:44 11/03/2025
    Sau clip trên mạng xã hội phản ánh một nhóm người "xin đểu" tiền quét dọn tại nghĩa trang TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) gây bức xúc, chính quyền địa phương đã chỉ đạo ngành chức năng cùng công an vào cuộc xác minh, xử lý.
    Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

    Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

    06:23:29 11/03/2025
    Từ năm 2021 đến thời điểm xảy ra vụ cháy (ngày 12/9/2023), bị cáo liên tục yêu cầu cảnh sát khu vực phối hợp cùng Đội Phòng PCCC để thực hiện công tác tuyên truyền đối với cư dân sinh sống trong tòa nhà.
    Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

    Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

    06:10:00 11/03/2025
    Để có tiền trả nợ, Toàn đưa ra mức lãi chơi hụi cao và lợi dụng mối quan hệ quen biết từ trước rủ rê nhiều người tham gia chơi hụi rồi chiếm đoạt tiền.
    Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

    Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

    22:35:33 10/03/2025
    Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.
    Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

    Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

    22:31:55 10/03/2025
    Chủ tịch UBND tỉnh Long An xử phạt một công ty dùng danh nghĩa xây dựng trụ sở cơ quan nhà nước để bán cho khách hàng hơn 15.000 m3 vật liệu san lấp.
    Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

    Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

    22:13:23 10/03/2025
    Sau khi tạt a xít khiến chồng tử vong, Trần Thị Huyền lẩn trốn 21 năm thì bị bắt và bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 6 năm tù.
    Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

    Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

    21:55:51 10/03/2025
    Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Phước Trần Văn Hướng và đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch UBND H.Bù Gia Mập Nguyễn Xuân Hoan.
    Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

    Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

    21:27:54 10/03/2025
    Ngày 10.3, PhòngCảnh sát hình sựCông an TP.Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ 8côn đồliên quan vụ đuổi chém, đe dọa người dân, du khách trên đèo Hải Vân.
    Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

    Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

    19:59:41 10/03/2025
    Nhóm thanh, thiếu niên rủ nhau đi cạy phá khóa hòm công đức, két sắt của các cơ sở tôn giáo để trộm tiền trên địa bàn tỉnh Nam Định vừa bị lực lượng công an bắt giữ.
    Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

    Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

    19:13:39 10/03/2025
    Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự Trần Mạnh Cường (SN 1933, trú tại Sơn La) là người điều khiển xe limousine chở người trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long.
    Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

    Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

    18:58:22 10/03/2025
    Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng liên quan đến vụ khiêng quan tài diễu phố trước chợ Bến Thành, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

    Có thể bạn quan tâm

    Hòn đảo tỷ phú với những bãi biển đẹp ngỡ ngàng

    Hòn đảo tỷ phú với những bãi biển đẹp ngỡ ngàng

    Du lịch

    09:18:23 11/03/2025
    St Barthelemy, quốc đảo nhỏ bé ở vùng Caribe, nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và thu hút một số nhân vật giàu có nhất thế giới.
    Vì sao hoa cúc và kỷ tử là thuốc quý của phụ nữ?

    Vì sao hoa cúc và kỷ tử là thuốc quý của phụ nữ?

    Sức khỏe

    09:18:11 11/03/2025
    Hoa cúc và câu kỷ tử, thêm vào sáu vị thuốc trong Lục Vị Địa Hoàng Hoàn, bao gồm thục địa hoàng, hoài sơn, sơn thù, mẫu đơn bì, phục linh, trạch tả sẽ phát huy tối đa công dụng dưỡng gan sáng mắt.
    2 thứ trên giường là "ổ vi khuẩn" dai dẳng, nhưng 90% chúng ta quên vệ sinh thường xuyên

    2 thứ trên giường là "ổ vi khuẩn" dai dẳng, nhưng 90% chúng ta quên vệ sinh thường xuyên

    Sáng tạo

    09:00:38 11/03/2025
    Giường ngủ là nơi ta thả lỏng cơ thể, nạp lại năng lượng sau ngày dài mệt mỏi - lại có thể là tụ điểm của vi khuẩn nếu không được chăm sóc đúng cách.
    Manus của Trung Quốc thách thức Mỹ trong cuộc đua 'tác nhân AI'

    Manus của Trung Quốc thách thức Mỹ trong cuộc đua 'tác nhân AI'

    Thế giới

    08:51:49 11/03/2025
    Những người khác phàn nàn rằng dịch vụ quá chậm và đôi khi bị treo trước khi hoàn thành nhiệm vụ, có thể do tài nguyên điện toán hạn chế của công ty. Một số người dùng cũng phát hiện ra nó mắc lỗi thực tế.
    Midu quay toàn cảnh trong biệt thự, nhưng diện mạo ở nhà của thiếu gia Minh Đạt mới là điều hấp dẫn

    Midu quay toàn cảnh trong biệt thự, nhưng diện mạo ở nhà của thiếu gia Minh Đạt mới là điều hấp dẫn

    Netizen

    08:32:42 11/03/2025
    Kể từ khi chính thức về chung một nhà vào hồi tháng 6/2024, vợ chồng Midu (Đặng Thị Mỹ Dung, sinh năm 1989) và thiếu gia Minh Đạt thoải mái hơn trong chuyện chia sẻ về cuộc sống hôn nhân.
    Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán

    Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán

    Phim châu á

    08:22:43 11/03/2025
    Phim gây bão khắp các trang MXH với nội dung hài hước đáng yêu, những cảnh quay đẹp như tranh đầy vẻ thơ mộng và câu chuyện tình gây xúc động.
    Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun

    Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun

    Hậu trường phim

    08:19:39 11/03/2025
    Trước khi trở thành một trong những ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất Hàn Quốc, Kim Soo Hyun từng trải qua thời kỳ mắc sai lầm trong quá khứ.
    Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?

    Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?

    Sao âu mỹ

    08:17:18 11/03/2025
    Hailey Bieber phủ nhận chuyện thích bài đăng hạ bệ Selena Gomez. Tuy nhiên, cũng có người tỏ vẻ không tin tưởng lời giải thích của vợ Justin Bieber, cho rằng cô đang nói dối.
    Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh

    Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh

    Sao việt

    08:06:12 11/03/2025
    Nghệ sĩ Việt Anh cùng Chân Chân dự buổi họp báo công bố phim Mẹ biển tại TP.HCM. Cô khoe vòng một gợi cảm với thiết kế váy dây trễ sâu.
    Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"

    Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"

    Mọt game

    08:05:01 11/03/2025
    Mới đây, Zenless Zone Zero - tân binh đình đám của miHoYo chuẩn bị ra mắt một nhân vật mới có tên là Pulchra Fellini. Cô nàng này là một miêu nữ, thuộc băng đảng Sons of Calydon và là nhân vật rank A có tạo hình khá lạ mắt.
    Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ

    Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ

    Nhạc quốc tế

    07:49:45 11/03/2025
    Nữ ca sĩ vừa đưa ra lời cảnh báo khi những nội dung có hình ảnh và giọng hát của bà do AI tạo ra đang lan truyền ngày càng nhiều trên các nền tảng trực tuyến.