Đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam

Theo dõi VGT trên

Dự án luật tạm giam, tạm giữ được đánh giá có nhiều ưu điểm thể hiện đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giam, tạm giữ.

Dự án luật Thi hành Tạm giữ tạm giam được kỳ vọng sẽ bảo đảm khắc phục kịp thời những hạn chế, bất cập trong thực tiễn công tác tạm giữ, tạm giam, nhất là tình trạng bức cung, nhục hình, vi phạm quyền con người.

Tuy nhiên để đảm bảo tính chặt chẽ và khả thi, nhiều ý kiến chuyên gia đề nghị Dự thảo Luật cần có những quy định rõ ràng minh bạch hơn trong việc đảm bảo quyền lợi của người bị giữ bị giam.

Đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam - Hình 1

Ảnh minh họa

Các chuyên gia khẳng định, mọi hành vi vi phạm và tội phạm đều phải xử lý nghiêm minh, công bằng trước pháp luật. Tuy nhiên, những người bị bắt, bị tạm giam giữ, bị can, bị cáo, bị tình nghi buộc tội cũng là con người và đây là số người yếu thế. Cần phải đảm bảo quyền con người, quyền công dân của những người này. Đây là một trong những nội dung đã được Hiến pháp 2013 ghi nhận, bổn phận những đạo luật sau Hiến pháp phải thể hiện được tinh thần mới của Hiến pháp.

Điểm tiến bộ là Dự thảo luật Thi hành tạm giữ tạm giam có thêm các quy định về phân loại tạm giữ, tạm giam nhằm bảo đảm tốt hơn quyền của người bị tạm giữ, tạm giam, đồng thời khắc phục được những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, theo Luật sư Nguyễn Hồng Bách, đoàn Luật sư Hà Nội, Dự thảo luật cần quy định rõ ràng hơn, đặc biệt là đảm bảo các quyền lợi của người bị tạm giữ tạm giam chứ không chỉ là quy định chung “có thể” như trong Dự thảo:

“Nếu chúng ta không có quy định chặt chẽ sẽ dẫn tới việc lạm dụng của một số cán bộ trong khi làm nhiệm vụ hoặc một số người có liên quan tới công tác điều tra. Cần phải có những quy định cụ thể hơn, chi tiết hơn, trong trường hợp nào thì được phép tạm giam, tạm giữ hoặc quyền của người được phép tạm giam tạm giữ, trình tự thủ tục để từ đó người bị bắt tạm giam, tạm giữ biết được quyền của mình và người ta thực hiện quyền của mình. Một trong những quyền đó là được yêu cầu mời luật sư để tránh trường hợp oan sai”, luật sư Nguyễn Hồng Bách đề nghị.

Việc đảm bảo quyền con người, trong đó có đảm bảo các quyền lợi về bảo vệ sức khỏe, thân thể, tính mạng và ngăn chặn dịch bệnh với những nhóm đối tượng cụ thể khác cần được thể hiện rõ hơn trong dự thảo Luật.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh nêu ý kiến: “Trong giai đoạn tạm giữ tạm giam, người bị tạm giữ, tạm giam chưa bị kết tội theo bản án có hiệu lực của pháp luật do tòa án tuyên, chỉ trong trường hợp thật cần thiết là kèm theo lý do luật thì mới áp dụng biện pháp tạm giữ tạm giam, dự thảo cần quy định rõ trách nhiệm đảm bảo tính mạng, danh dự của người bị tạm giam tạm giữ, cho chủ thể thực hiện quản lý. Chúng ta cũng nên quy định biện pháp chế tài vì nếu có chế tài thì những người thực hiện chức năng nhiệm vụ công vụ mới làm tốt công việc của mình”.

Nghe âm thanh tại đây:

Video đang HOT

Mô hình quản lý nhà tạm giữ, tạm giam cần có sự tách bạch độc lập về mặt tổ chức giữa cơ quan quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam và cơ quan điều tra. Các chuyên gia cũng nêu thực tế, mặc dù trại tạm giam, nhà tạm giữ ở các tỉnh, huyện đang do cơ quan quản lý thi hành án và hỗ trợ tư pháp Công an cấp tỉnh, cấp huyện quản lý, về cơ bản đã tách khỏi hệ thống cơ quan điều tra cùng cấp, tuy nhiên vẫn xảy ra tình trạng lạm dụng nơi tạm giam, tạm giữ để thực hiện bức cung, nhục hình trong quá trình điều tra của các cá nhân tại cơ quan điều tra cùng cấp. Do vậy, nhất trí với việc giữ nguyên mô hình quản lý nhà tạm giữ, tạm giam như hiện nay nhưng ông Nguyễn Doãn Khánh, Phó trưởng Ban Nội chính Trung Ương đề nghị cần tăng cường trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà tạm giữ, tạm giam để tránh xảy ra tình trạng lạm quyền trong giai đoạn điều tra trước khi khởi tố.

“Người tạm giữ tạm giam với các vị trí khác nhau trong tố tụng, họ có thể là bị cáo, nhân chứng cho vụ án, cũng có thể là người liên quan, vì vậy cần phải tính toán cụ thể để đảm bảo được quyền con người trong thực hiện chế độ tạm giữ tạm giam. Làm sao đảm bảo độc lập tương đối giữa công tác điều tra với quản lý tạm giữ tạm giam, khắc phục và hạn chế vi phạm đặc biệt nhục hình, phù hợp với những đối tượng và tính chất mức độ của các bên trong tham gia hoạt động tố tụng”, ông Khánh phân tích.

Theo xu hướng tiến bộ của các nền tư pháp văn minh, các chuyên gia cũng đề nghị Dự thảo Luật thi hành tạm giữ tạm giam cần quy định rút ngắn thời hạn tạm giam, tạm giữ. Việc rút ngắn thời hạn này sẽ làm các cơ quan tố tụng đẩy nhanh tiến độ trong giải quyết vụ án, hạn chế tình trạng căng thẳng của bị can bị cáo./.

Thu Hiền

Theo_VOV

Sẽ có buồng giam riêng cho người chuyển giới

Dự thảo Luật quy định người chuyển giới có thể được bố trí giam giữ ở buồng riêng.

Sẽ có buồng giam riêng cho người chuyển giới - Hình 1

Cuối tuần qua, thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền Thủ tướng, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an đã trình Quốc hội dự án Luật Tạm giữ, tạm giam. Với 11 chương, 87 điều, dự thảo Luật Tạm giữ, tạm giam đã thể chế hóa chủ trương, quan điểm chỉ đạo Đảng, chính sách Nhà nước về thực hiện chế độ tạm giữ, tạm giam; cụ thể hóa quy định của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013 về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ với các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan đến thực hiện chế độ tạm giữ, tạm giam.

Luật hóa để bảo đảm tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tạm giữ, tạm giam

Tạm giữ, tạm giam là biện pháp ngăn chặn được quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự, do cơ quan, người tiến hành tố tụng áp dụng đối với người bị bắt quả tang, truy nã, khẩn cấp và đối với bị can, bị cáo nhằm cách ly họ ra khỏi đời sống xã hội một thời gian nhất định. Việc này để ngăn chặn họ tiếp tục phạm tội, ngăn chặn hành vi trốn tránh điều tra, truy tố, xét xử, cản trở việc xác định sự thật của vụ án hoặc để đảm bảo thi hành án. Trong những năm qua, việc thực hiện hiệu quả cho hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án, góp phần đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; đồng thời, bảo vệ tốt quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân.

Tổng kết thực tiễn 16 năm thực hiện Quy chế về tạm giữ, tạm giam, bên cạnh những thuận lợi và kết quả đã đạt được, việc thực hiện chế độ tạm giữ, tạm giam đã bộc lộ nhiều tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc, cụ thể là: quy định của pháp luật hiện hành về chế độ quản lý giam giữ đối với người bị tạm gữ, người bị tạm giam chưa cụ thể (đặc biệt là việc thăm thân nhân, người bị tạm giam và việc thực hiện các quyền nhân thân của họ nếu không bị hạn chế bởi biện pháp tạm giữ, tạm giam, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong tạm giữ, tạm giam...); chế độ ăn, mặc, ở, khám chữa bệnh đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam là người chưa phù hợp với điều kiện thực tế; chưa có quy định về chế độ đối với người bị tạm giam, người bị tạm giữ là người chưa thành niên, phụ nữ có thai hoặc nôi con dưới 36 tháng, người đồng tính hoặc người có khiếm khuyết về giới tính; chưa có quy định cụ thể về việc cho người bị tạm giam, người bị tạm giữ mang quốc tịch nước ngoài tiếp xúc lãnh sự.

Việc phân loại giam giữ theo quy định của Nghị định số 89/1998/NĐ-CP ngày 7.11.1998 rất khó để đảm bảo thực hiện được trong thực tế; việc quản lý người bị kết án tử hình gặp nhiều khó khăn do chưa có cơ chế phù hợp; tổ chức bộ máy và cơ chế quản lý trại tạm giam, nhà tạm giữ được điều chỉnh bởi nhiều nhiều văn bản quy phạm pháp luật khác nhau, còn chưa có sự thống nhất, gây khó khăn cho công tác quản lý giam giữ; đội ngũ cán bộ, chiến sĩ làm công tác quản lý trại tạm giam, nhà tạm giữ hiện nay chưa đáp ứng yêu cầu cả về số lượng và chất lượng.

Vì vậy, việc xây dựng, ban hành Luật Tạm giữ, tạm giam trong tình hình hiện nay là cần thiết nhằm tháo gỡ những khó khăn, hạn chế, bảo đảm hiệu quả công tác quản lý tạm giữ phục vị có hiệu quả cho công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án, đồng thời nhằm bảo đảm tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tạm giữ, người bị tanh giam, phù hợp với quy định của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, cải cách hành chính trong tình hình mới.

Trong quá trình xây dựng luật, một trong những nội dung nhận được nhiều ý kiến đóng góp là quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, người bị tạm giam.

Dự thảo luật đã xây dựng theo hướng quy định nguyên tắc là người bị tạm giữ, người bị tạm giam được thực hiện các quyền con người, quyền và nghĩa vụ của công dân nếu không bị hạn chế bởi luật này và các luật khác có liên quan; khi bị áp dụng biện pháp ngăn chặn, người bị tạm giữ, người bị tạm giam bị hạn chế đi lại, giao dịch, tiếp xúc, thông tin, liên lạc, tuyên truyền tín ngưỡng tôn giáo; trường hợp cần thiết thực hiện giao dịch dân sự hợp pháp thì phải thông qua luật sự hoặc người đại diện theo pháp luật của mình và được sự đồng ý của cơ quan đang thụ lý vụ ắn; đồng thời, quy định một điều về những quyền và nghĩa vụ của người tạm giữ, người bị tạm giam.

Những điểm mới trong dự thảo luật

Dự thảo Luật Tạm giữ, tạm giam gồm có 11 chương, 87 điều, quy định cụ thể về: Hệ thống tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thực hiện chế độ tạm giữ, tam giam; quản lý tạm giữ và chế độ của người bị tạm giữ; Quản lý tạm giam và chế độ của người bị tạm giam; chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam là người chưa thành niên; chế độ đối với người bị kết án tử hình đang bị tạm giam; bảo đảm điều kiện cho việc thực hiện chế độ tạm giữ, tạm giam; kiểm sát hoạt động thực hiện chế độ tạm giữ, tạm giam; khiếu nại, tốt cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thực hiện chế độ tạm giữ, tạm giam; trách nhiệm trong quản lý về thực hiện chế độ tạm giữ, tạm giam...

Luật Tạm giữ, tạm giam được bản hành sẽ góp phần cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật, bảo đảm sự thống nhất, đông bộ với các đạo luật khác có liên quan như Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, Bộ luật Tố tụng hình sự, Luật An ninh quốc gia, Luật Công an nhân dân, Luật Thi hành án hình sự... Những văn bản quy phạm pháp luật không phù hợp với Luật Tạm giữ, tạm giam sẽ được sử đổi, bổ sung hoặc xây dựng mới.

Dự thảo luật quy định trách nhiệm của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, VKSND, TAND, ủy ban nhân dân các cấp trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam. Các quy định này nhằm tăng cường hiệu quả, hiệu lực của công tác quản lý tạm giữ, tạm giam; nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, cơ quan từ Trung ương đến địa phương về hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đây là những quy định quan trọng, là cơ sở để Nhà nước đầu tư đúng hướng và hiệu quả về lực lượng cán bộ, cơ sở vật cất, trang thiết bị phục vụ cho công tác tạm giữ, tạm giam, đáp ứng kịp thời và có hiệu quả yêu cầu, nhiệm vụ được giao phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của đất nước trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo.

Theo đánh giá của Chính phủ, Luật Tạm giữ, tạm giam được ban hành sẽ có tác động tích cực và là công cụ đắc lực của cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức. Luật Tạm giữ, tạm giam góp phần kiện toàn, củng cố lực lượng cán bộ, chiến sĩ làm công tác tạm giữ, tạm giam chuyên trách...

Luật Tạm giữ, tạm giam đã khắc phục những bất cập của các quy định hiện hành, đặc biệt có nhiều điểm mới.

Dự thảo luật quy định người chuyển giới có thể được bố trí giam giữ ở buồng riêng. Người bị tạm giữ, người bị tạm giam chưa thành niên được bảo đảm tiêu chuẩn định lượng ăn như người bị tạm giữ, người bị tạm giam đã thành niên và được tăng thêm thịt, cá nhưng không quá 20% so với định lượng. Người bị tạm giữ, người bị tạm giam chưa thành niên được bố trí giam giữ riêng.

Trong trường hợp cần thiết để ngăn ngừa người đó tự sát, tự gây nguy hiểm cho mình hoặc cho người khác thì cơ sở giam giữ phải lựa chọn, bố trí người bị tạm giữ, người bị tạm giam hoặc phạm nhân đã thành niên theo dõi, giúp đỡ, ngăn ngừa. Người bị tạm giữ, người bị tạm giam chưa thành niên được gặp thân nhân, người đại diện hợp pháp, người bào chữa, người khác và do cơ quan đang thụ lý án quyết định. Thủ trưởng cơ sở giam giữ quyết định thời gian gặp, thời gian thăm gặp nhiều gấp đôi thời gian thăm gặp của người bị tạm giữ, tạm giam đã thành niên.

Người bị tạm giam có quyền được gặp thân nhân hoặc người khác một lần trong một tháng; trường hợp tăng thêm số lần gặp phải được cơ quan đang thụ lý vụ án đồng ý. Trường hợp cơ sở giam giữ không đồng ý cho gặp thì phải nêu rõ lý do.

Luật sư, người bảo chữa khác, người đại diện hợp pháp hoặc trợ giúp viện pháp lý được gặp người bị tạm giam để thực hiện bảo chữa theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự và luật này tại buồng làm việc của cơ sở giam giữ, phải xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy tờ về việc được bào chữa. Trường hợp cơ sở giam giữ không đồng ý cho gặp thì phải nêu rõ lý do.

Trong dự thảo Luật Tạm giữ, tạm giam có 12/86 điều (chiếm 13,6%) quy định liên quan trực tiếp đến bình đẳng giới. Đặc biệt dự thảo Luật quy định về quản lý người bị tạm giữ, tạm giam là phụ nữ có thai hoặc nuôi con dới 36 tháng tuổi, đây cũng là điểm mới của dự thảo Luật so với quy định hiện hành. Theo đó, người bị tạm giữ, tạm giam là phụ nữ có thai đươc bố trí nơi ở hợp lý, được chăm sóc y tế; nếu sinh con thì được bảo đảm tiêu chuẩn, định lượng ăn theo chỉ dẫn của y sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa, được cấp phát thực phẩm, đồ dùng, thuốc men cần thiết cho việc chăm sóc trẻ sơ sinh và cơ sở giam giữ có trách nhiệm bảo đảm cho việc thực hiện đăng ký khai sinh. UBND cấp xã nơi cơ sở giam giữ đóng quân có trách nhiệm đăng ký khai sinh.

Cơ sở giam giữ phải tổ chức việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em dưới 36 tháng tuổi. Trẻ em từ 36 tháng tuổi trở lên là con của người bị tạm giữ phải được gửi về cho thân nhân nuôi dưỡng.

Cơ sở giam giữ phải tổ chức việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em dưới 36 tháng tuổi và trẻ em từ 36 tháng tuổi trở lên là con của người bị tạm giam trong thời gian chờ làm thủ tục đưa vào cơ sở bảo trợ xã hội. Trẻ em từ 36 tháng tuổi trở lên là con của người bị tạm giam phải được gửi về cho thân nhân nuôi dưỡng; trường hợp không có thân nhân nuôi dưỡng thì thủ trưởng cơ sở giam giữ phải yêu cầu cơ quan lao động - thương binh và xã hội có thẩm quyền chỉ định cơ sở bảo trợ xã hội tiếp nhận, nuôi dưỡng. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu, cơ quan lao động - thương binh và xã hội phải chỉ định cơ sở bảo trợ xã hội có trách nhiệm tiếp nhận nuôi dưỡng. Người bị tạm giam sau khi được trả tự do được nhận lại của mình đang được nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội.

Người bị tạm giữ, tạm giam có con dưới 36 tháng tuổi ở cùng thì được bố trí chỗ nằm tối thiểu 3 m2.

Trong thời gian bị tạm giữ, tạm giam người bị tạm giữ, tạm giam được sử dụng quần áo, chăn, chiếu, màn và các đồ dùng cần thiết cho sinh hoạt của cá nhân, nếu thiếu thì cơ sở giam giữ cho mượn. Người bị tạm giữ được cấp xà phòng, kem đánh răng, nếu là phụ nữ thì được cấp thêm đồ dùng cần thiết cho vệ sinh của phụ nữ.

Đối với vấn đề quản lý giam giữ người bị kết án tử hình, theo cơ quản chủ trì soạn thảo, hiện nay có hai trường hợp người bị kết án tử hình đang bị tạm giam tại các trại tạm giam, đó là: Người bị kết án tử hình nhưng bản án chưa có hiệu lực pháp luật và người bị kết án tử hình, bản án đã có hiệu lực pháp luật, đang chờ thi hành án. Đối với người bị kết án tử hình nhưng bản án chưa có hiệu lực pháp luật thì nên tiếp tục tạm giam tại trại tạm giam để phục vụ cho các hoạt động tố tụng của cơ quan có thẩm quyền, trường hợp người bì kết án tử hình có quyết định ân giảm xuống tù chung thân thì thủ trưởng cơ sở giam giữ chuyển người đó đến nơi giam giữ người chờ chấp hành án phạt tù; trường hợp hủy án để điều tra lại thì thủ trưởng cơ sở giam giữ chuyển người bị kết án tử hình đến buồng tạm giam để điều tra.

Riêng đối với những người bị kết án tử hình, bảo án đã có hiệu lực pháp luật, đang chờ thị hành án thì nên quản lý giam giữ tập trung tại các cơ sở giam giữ riêng và thi hành án đối với họ. Trên cơ sở đó, dự thảo luật đã bổ sung một khpản trong Điều 52 quy định căn cứ quy hoạch do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ trưởng Bộ Công an quyết định thành lập cơ sở giam giữ riêng người đang chờ thi hành án tử hình.

Báo cáo thẩm tra dự án Luật của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đánh giá dự án luật đã được Chính phủ chuẩn bị tương đối công phu. Ban soạn thảo đã cố gắng thể chế hóa các quy định của Hiến pháp năm 2013 về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân trong các quy định của dự án luật. Hồ sơ dự án luật đáp ứng yêu cầu của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và đủ điều kiện để trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến. Theo chương trình, tại kỳ họp này , dự thảo Luật Tạm giữ, tạm giam sẽ được các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ chức và tại hội trường.

Theo_Dân việt

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phút nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tuổi bị khống chế bằng dao trên mái nhàPhút nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tuổi bị khống chế bằng dao trên mái nhà
13:04:04 27/03/2025
Bắt giữ đối tượng dùng dao uy hiếp, lôi bé gái lên mái nhà ở Bắc NinhBắt giữ đối tượng dùng dao uy hiếp, lôi bé gái lên mái nhà ở Bắc Ninh
12:22:33 27/03/2025
Tạm giữ 6 nghi can liên quan vụ nam sinh bị nhóm người đánh đến nứt sọTạm giữ 6 nghi can liên quan vụ nam sinh bị nhóm người đánh đến nứt sọ
07:12:13 28/03/2025
Bắt thêm 1 đối tượng, lộ tình tiết mới vụ cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây NinhBắt thêm 1 đối tượng, lộ tình tiết mới vụ cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây Ninh
08:08:57 27/03/2025
Vụ Vạn Thịnh Phát: Vợ cựu Chủ tịch chứng khoán Tân Việt tới tòa 'đòi' tài sảnVụ Vạn Thịnh Phát: Vợ cựu Chủ tịch chứng khoán Tân Việt tới tòa 'đòi' tài sản
07:04:28 28/03/2025
Nam sinh bị nhóm người dùng hung khí đánh tới tấp, ngã gục trên đườngNam sinh bị nhóm người dùng hung khí đánh tới tấp, ngã gục trên đường
20:36:41 27/03/2025
Vụ bé gái bị uy hiếp ở Bắc Ninh: Ông nội thót tim đối mặt kẻ ngáo đá hung hãnVụ bé gái bị uy hiếp ở Bắc Ninh: Ông nội thót tim đối mặt kẻ ngáo đá hung hãn
20:20:38 27/03/2025
Băng giang hồ thu tiền bảo kê ở chợ đầu mối Bình Điền lãnh ánBăng giang hồ thu tiền bảo kê ở chợ đầu mối Bình Điền lãnh án
07:24:19 27/03/2025

Tin đang nóng

Động đất xảy ra, phú bà sống ở tầng 36 Landmark 81 mặc luôn đồ ngủ chạy xuống, không quên xách theo túi hiệuĐộng đất xảy ra, phú bà sống ở tầng 36 Landmark 81 mặc luôn đồ ngủ chạy xuống, không quên xách theo túi hiệu
20:40:50 28/03/2025
Danh ca Khánh Ly bị đột quỵ ở tuổi 80, dừng biểu diễnDanh ca Khánh Ly bị đột quỵ ở tuổi 80, dừng biểu diễn
19:39:46 28/03/2025
Vì sao trận động đất lớn chưa từng có ở Myanmar lại khiến nhà cao tầng ở Hà Nội, TPHCM rung lắc mạnh?Vì sao trận động đất lớn chưa từng có ở Myanmar lại khiến nhà cao tầng ở Hà Nội, TPHCM rung lắc mạnh?
20:39:34 28/03/2025
Cực choáng: Gần 1,5 triệu người xem Pháo chất vấn ViruSs chuyện ngoại tình trực tiếp giữa đêmCực choáng: Gần 1,5 triệu người xem Pháo chất vấn ViruSs chuyện ngoại tình trực tiếp giữa đêm
23:37:19 28/03/2025
Duy Mạnh tuyên bố: "Tôi không hợp tác với Tuấn Hưng nữa"Duy Mạnh tuyên bố: "Tôi không hợp tác với Tuấn Hưng nữa"
19:13:42 28/03/2025
Ngày cưới, mẹ chồng cho tôi 2 chỉ vàng, sau 3 năm bà "đòi" tôi trả lại 9 chỉNgày cưới, mẹ chồng cho tôi 2 chỉ vàng, sau 3 năm bà "đòi" tôi trả lại 9 chỉ
19:25:00 28/03/2025
Loạt ảnh cho thấy sự thảm khốc của trận động đất 7,7 độ: Công trình đổ sập, người người sợ hãi bỏ chạyLoạt ảnh cho thấy sự thảm khốc của trận động đất 7,7 độ: Công trình đổ sập, người người sợ hãi bỏ chạy
21:11:26 28/03/2025
Bức hình "ngập mùi tiền" flex độ giàu có của diễn viên Vbiz ở nhà 300 tỷ rộng 1.500m2Bức hình "ngập mùi tiền" flex độ giàu có của diễn viên Vbiz ở nhà 300 tỷ rộng 1.500m2
21:20:47 28/03/2025

Tin mới nhất

Bắt Phó giám đốc đổ thải sten đồng gây ô nhiễm

Bắt Phó giám đốc đổ thải sten đồng gây ô nhiễm

23:49:45 28/03/2025
Từ ngày 12 đến ngày 22/4/2022, Hưng với vai trò Phó giám đốc doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc, đã đổ thải xỉ sten đồng khi chưa đáp ứng yêu cầu kỹ thuật về bảo vệ môi trường với tổng khối lượng 162.320kg.
Bắt đối tượng hành hung thiếu niên tại quán cà phê ở Đồng Nai

Bắt đối tượng hành hung thiếu niên tại quán cà phê ở Đồng Nai

23:47:31 28/03/2025
Công an Đồng Nai nhanh chóng truy xét, bắt giữ đối tượng dùng gậy sắt tấn công thiếu niên tại quán cà phê ở huyện Long Thành và mời làm việc 5 người liên quan.
Khống chế đối tượng nghi "ngáo đá" tấn công người dân

Khống chế đối tượng nghi "ngáo đá" tấn công người dân

23:42:49 28/03/2025
Tại thời điểm lực lượng chức năng có mặt, một đối tượng hơn 30 tuổi vẫn đang trong trạng thái kích động, liên tục chửi bới và cầm theo cây gậy gỗ tấn công một nam thanh niên khiến nạn nhân bị thương tích, chảy nhiều máu.
Nữ giám đốc lừa tiền tỷ sa lưới sau gần 8 năm lẩn trốn

Nữ giám đốc lừa tiền tỷ sa lưới sau gần 8 năm lẩn trốn

23:37:14 28/03/2025
Ngày 28/3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ Phạm Đỗ Thanh Tịnh (SN 1984), nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch Thanh Thiên (địa chỉ phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt...
Vụ kẻ nghiện ma túy cầm dao uy hiếp bé gái: Phải phòng ngừa các 'quả bom hẹn giờ'

Vụ kẻ nghiện ma túy cầm dao uy hiếp bé gái: Phải phòng ngừa các 'quả bom hẹn giờ'

23:33:40 28/03/2025
Sau vụ việc bé gái bị uy hiếp, bắt làm con tin ở Bắc Ninh, vấn đề đặt ra không chỉ là truy cứu trách nhiệm hình sự với đối tượng, mà còn phải làm sao quản lý chặt chẽ hơn người nghiện ma túy, người có tiền án, tiền sự trong cộng đồng.
18 năm thay tên đổi họ trốn truy nã nhưng vẫn không thoát

18 năm thay tên đổi họ trốn truy nã nhưng vẫn không thoát

23:23:53 28/03/2025
Thay tên đổi họ, thay chỗ ở tại nhiều địa phương nhưng cuối cùng Hương cũng không thoát được lưới trời lồng lộng, phải về quy án sau 18 năm lẩn trốn...
Ngụy trang 26kg ma túy tổng hợp, 10 bánh heroin dưới dạng gói trà

Ngụy trang 26kg ma túy tổng hợp, 10 bánh heroin dưới dạng gói trà

23:20:46 28/03/2025
Từ việc kiểm tra xe của Mai phát hiện số lượng lớn ma túy tổng hợp và heroin, các cơ quan chức năng tỉnh Long An đã mở chuyên án bắt thêm nhiều đối tượng...
Công an phường ngăn chặn người phụ nữ chuyển 400 triệu đồng cho kẻ lừa đảo

Công an phường ngăn chặn người phụ nữ chuyển 400 triệu đồng cho kẻ lừa đảo

23:18:47 28/03/2025
Trước đó, vào 15h45 ngày 27/3, bà N.T.H, SN 1949, trú tại tổ 15, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình đến ngân hàng yêu cầu giao dịch chuyển số tiền 400 triệu đồng.
Trùm mua bán trái phép hóa đơn Nguyễn Đăng Thuyết bị tuyên phạt 16 năm tù

Trùm mua bán trái phép hóa đơn Nguyễn Đăng Thuyết bị tuyên phạt 16 năm tù

23:12:25 28/03/2025
Theo bản án, bị cáo Thuyết thành lập 3 công ty cung cấp thiết bị y tế, chủ mưu chỉ đạo cấp dưới lập hai hệ thống kế toán nhằm né thuế và mua bán hóa đơn gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 740 tỷ đồng.
Tạm giữ hình sự đối tượng bắt giữ bé gái 9 tuổi

Tạm giữ hình sự đối tượng bắt giữ bé gái 9 tuổi

22:58:46 28/03/2025
Hơn 1 ngày sau khi bị bắt giữ, Tuấn vẫn đang có biểu hiện "ngáo đá", chưa khai báo được lý do vì sao đến Bắc Ninh bắt giữ cháu T để đòi hỏi xe, tiền.
Bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Xuân Bình hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Xuân Bình hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

22:54:10 28/03/2025
Khám xét nơi ở của Nguyễn Xuân Bình, cơ quan Công an thu giữ nhiều thiết bị điện tử được đối tượng sử dụng để hoạt động cùng tang chứng, vật chứng liên quan hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng.
Vận chuyển 50 cây thuốc phiện thì gặp... chốt kiểm tra nồng độ cồn

Vận chuyển 50 cây thuốc phiện thì gặp... chốt kiểm tra nồng độ cồn

22:51:41 28/03/2025
Qua làm việc, Trưởng Văn Đài khai nhận toàn bộ số cây thuốc phiện được trồng trên đất rừng của gia đình tại huyện Quang Bình, sau khi thu hoạch mang đi bán tại huyện Bắc Quang.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Myanmar "vỡ trận" sau động đất

Bệnh viện Myanmar "vỡ trận" sau động đất

Thế giới

00:28:53 29/03/2025
Hàng dài người bị thương nằm bên ngoài khoa cấp cứu của bệnh viện 1.000 giường tại thủ đô Naypyidaw của Myanmar sau trận động đất 7,7 độ.
Cứu người đàn ông nước ngoài nhảy từ tầng 5 chung cư Bắc Linh Đàm

Cứu người đàn ông nước ngoài nhảy từ tầng 5 chung cư Bắc Linh Đàm

Tin nổi bật

23:55:52 28/03/2025
Lực lượng chức năng ở Hà Nội vừa cứu một người đàn ông nước ngoài nhảy từ tầng 5 xuống tầng 2 chung cư Bắc Linh Đàm và bị gãy chân.
Diễn viên Phương Oanh mặt mộc vẫn xinh, Ngọc Sơn U60 cực phong độ

Diễn viên Phương Oanh mặt mộc vẫn xinh, Ngọc Sơn U60 cực phong độ

Sao việt

23:44:49 28/03/2025
Diễn viên Phương Oanh đăng ảnh selfie mặt mộc gây chú ý. Ngọc Sơn U60 vẫn phong độ khi gặp con nuôi - ca sĩ Quách Tuấn Du.
Bùng nổ MXH Threads: Fan Anh Trai phẫn nộ vì ekip liên tục làm sai, gây ảnh hưởng đến thần tượng!

Bùng nổ MXH Threads: Fan Anh Trai phẫn nộ vì ekip liên tục làm sai, gây ảnh hưởng đến thần tượng!

Nhạc việt

23:42:18 28/03/2025
Sự nổi tiếng của các Anh Trai đang không tỉ lệ thuận với độ chuyên nghiệp của ekip, vô tình tạo nên những rắc rối không đáng có.
Động đất diện rộng ở Thái Lan, 1 toà nhà đổ sập trong tích tắc, 43 người mắc kẹt

Động đất diện rộng ở Thái Lan, 1 toà nhà đổ sập trong tích tắc, 43 người mắc kẹt

Netizen

22:43:21 28/03/2025
Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) cho biết một trận động đất mạnh 7,7 độ richter đã xảy ra ở miền trung Myanmar vào trưa ngày 28/3. Trung tâm Khoa học Địa chất GFZ của Đức cho biết trận động đất có độ sâu 10 km,
Xử phạt một sinh viên đăng tải thông tin sai sự thật về Đại tá Trần Thị Kim Lý

Xử phạt một sinh viên đăng tải thông tin sai sự thật về Đại tá Trần Thị Kim Lý

22:31:49 28/03/2025
Chiều 28/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra Quyết định xử phạt một trường hợp đăng tải thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội.
Oprah Winfrey bị 'réo tên' trong một vụ án hiếp dâm

Oprah Winfrey bị 'réo tên' trong một vụ án hiếp dâm

Sao âu mỹ

22:30:43 28/03/2025
Tỉ phú truyền thông Oprah Winfrey mới đây đã bất ngờ bị réo tên trong vụ kiện hiếp dâm gây xôn xao dư luận của huyền thoại nhạc hip hop Russell Simmons.
8 năm hôn nhân của Kim Tae Hee: Người ta cạnh tranh để tăng lương, còn Bi Rain phấn đấu làm chồng kiểu mẫu

8 năm hôn nhân của Kim Tae Hee: Người ta cạnh tranh để tăng lương, còn Bi Rain phấn đấu làm chồng kiểu mẫu

Sao châu á

22:25:19 28/03/2025
Bi Rain, siêu sao Hàn Quốc từng khuynh đảo châu Á, vừa khiến khán giả ngỡ ngàng khi tiết lộ bị Kim Tae Hee từ chối tới 5 lần trước khi cầu hôn thành công.
4 con giáp bứt phá vận mệnh trong tháng 4, mở kho tài lộc cả năm: Gió thuận buồm căng, phú quý đầy nhà

4 con giáp bứt phá vận mệnh trong tháng 4, mở kho tài lộc cả năm: Gió thuận buồm căng, phú quý đầy nhà

Trắc nghiệm

21:58:23 28/03/2025
Bánh xe định mệnh đang âm thầm chuyển động sang tháng 4. Với một số người, đây sẽ là thời khắc đánh dấu bước ngoặt lớn lao trong cuộc đời.
Lý do bí ẩn khiến Ronaldo chia tay Irina Shayk

Lý do bí ẩn khiến Ronaldo chia tay Irina Shayk

Sao thể thao

21:54:13 28/03/2025
Câu chuyện về mối tình giữa Cristiano Ronaldo và siêu mẫu Nga Irina Shayk từng làm tốn không ít giấy mực và gây sự chú ý đến đông đảo người hâm mộ thế giới.
Anti vắc-xin: Từ niềm tin mù quáng đến thảm họa sức khỏe

Anti vắc-xin: Từ niềm tin mù quáng đến thảm họa sức khỏe

Sức khỏe

21:10:47 28/03/2025
Tình trạng do dự vắc-xin càng trở nên nghiêm trọng khi Việt Nam đang đối mặt với chu kỳ bùng phát dịch bệnh mỗi 5 năm. Những dịch bệnh như sởi, ho gà, bạch hầu có thể dễ dàng tái bùng phát nếu tỷ lệ tiêm chủng không đạt đủ mức cần thiết...