Đắk Nông: Xác minh thông tin cô giáo mầm non nhắc nhở… rách cả tai học sinh
Theo phụ huynh học sinh, sau khi nhéo tai, cô giáo mầm non yêu cầu nam sinh không được về kể lại cho bố mẹ. Tuy nhiên, khi tắm rửa cho con, phụ huynh phát hiện phía sau mang tai con có một vết rách dài.
Ngày 4/10, một lãnh đạo Phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết đã yêu cầu nhà trường và giáo viên vào tận nhà học sinh để thăm hỏi sức khỏe đồng thời xác minh, báo cáo việc một học sinh Trường Mầm non Hoa Bưởi (thị xã Gia Nghĩa) bị thương, nghi do bị cô giáo đánh.
Theo anh Nguyễn Văn Thảo (trú thôn Tân Lợi, xã Đắk R’Moan, thị xã Gia Nghĩa), phụ huynh cháu Nguyễn Tiến V., tối ngày 3/10, trong lúc tắm cho con, vợ chồng anh Thảo phát hiện phía sau tai cháu có một vết rách dài. Sau khi gặng hỏi, cháu V. cho biết, khi ở trên lớp đã bị cô Trang, lớp lá 4, giáo viên Trường Mầm non Hoa Bưởi (phân hiệu 2) nhéo tai dẫn đến bị thương.
Phụ huynh đăng tải thông tin tố cô giáo bạo hành con
Do vết rách dài, cháu có bị chảy máu nên cô Trang đã yêu cầu cháu V. không được về kể lại cho bố mẹ biết. Tuy nhiên khi phát hiện vết thương của con, anh Thảo đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh vết thương. Phía dưới, nhiều người bình luận cho biết, cô Trang “nổi tiếng” dữ dằn tại trường này.
“Sáng nay cô Hiệu trưởng và cô Trang đã tìm đến tận nhà để nói chuyện và đề nghị tôi gỡ bỏ thông tin trên Facebook cá nhân. Tuy nhiên do sự việc chưa được giải quyết nên tôi chưa đồng ý. Tôi đăng tải thông tin lên không phải mong muốn cô Trang bị kỷ luật mà chỉ muốn nhắc nhở cô ấy và những thầy cô khác quan tâm, nhẹ nhàng với các cháu hơn”, anh Thảo cho hay.
Video đang HOT
Trường Mầm non Hoa Bưởi, nơi xảy ra sự việc
Liên quan đến sự việc, cô Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Mầm non Hoa Bưởi cho biết, sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, cô và cô Hoàng Thị Thu Trang đã vào nhà để thăm hỏi, xin lỗi học sinh và phụ huynh. Cô Trang có 10 năm công tác trong ngành, theo đánh giá của nhà trường thì cô có năng lực chuyên môn, được học sinh yêu mến.
Để khẳng định vết thương trên tai cháu V. có phải do cô Trang gây ra không thì nhà trường đang yêu cầu cô giáo làm bản giải trình.
“Căn cứ vào mức độ vi phạm, chúng tôi sẽ có hình thức xử lý đối với cô giáo”, cô Huyền cho hay.
Đặng Dương
Theo Dân trí
Đắk Lắk: Phó Hiệu trưởng khiếu nại vì không được tái bổ nhiệm dù hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Nghi ngờ buổi tổ chức lấy phiếu thăm dò tín nhiệm tại trường có nhiều bất thường dẫn đến việc không được tái bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (xã Ea Toh, huyện Krông Năng, Đắk Lắk), bà Nguyễn Thị Tuyết đã làm đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng để làm rõ sự minh bạch trong buổi làm việc này.
Ngày 2/10, ông Trương Hoài Anh - Chủ tịch UBND huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết, huyện đang thành lập đoàn giải quyết khiếu nại làm việc tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân về việc Phó Hiệu trưởng nhà trường khiếu nại việc không được tái bổ nhiệm.
Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân nơi bà Nguyễn Thị Tuyết công tác.
Bà Nguyễn Thị Tuyết - giáo viên của trường, đã khiếu nại về việc bà không được tái bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng. Theo bà Tuyết, vào năm 2013, bà được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân. Trong suốt nhiệm kỳ 5 năm, bà Tuyết không hề có vi phạm hay bị kỷ luật, luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ngày 14/11/2018, trường tổ chức lấy phiếu thăm dò tín nhiệm đối với bà do ông Nguyễn Trọng Hà - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì.Tại buổi làm việc, tất cả các ý kiến đều đánh giá bà tốt, không có ý kiến nào không đồng ý bổ nhiệm lại. Tuy nhiên, khi bỏ phiếu thì tỉ lệ tín nhiệm không quá bán nên bà được thông báo không bổ nhiệm lại.
"Tôi là giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền, được nhận bằng khen của UBND huyện, UBND tỉnh và được Bộ GD-ĐT tặng giấy khen giáo viên dạy giỏi tiêu biểu cấp quốc gia tại sao lại bãi nhiệm tôi", bà Tuyết băn khoăn.
Cũng theo bà Tuyết, hôm diễn ra cuộc họp về việc thăm dò tín nhiệm, dù bà có mặt có trường nhưng không được mời dự và được ghi là vắng có lý do. Bà nhận thấy có nhiều điều bất thường, vô lý trong quá trình lấy phiếu tín nhiệm nên đã làm đơn khiếu nại lên các cấp.
Vào ngày 17/12/2018, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk có công văn phúc đáp UBND huyện Krông Năng về việc huyện đề nghị cho ý kiến với kết quả lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.
Công văn cho rằng, theo quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức lấy ý kiến của cán bộ chủ chốt về nhân sự có quy định: "Kết quả tín nhiệm có giá trị tham khảo quan trọng, là một trong những cơ sở để xem xét nhưng không phải là căn cứ duy nhất và chủ yếu để quyết định".
Do đó, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk đề nghị Chủ tịch UBND huyện Krông Năng căn cứ vào điều kiện, tiêu chuẩn của chức danh cán bộ, kết quả đánh giá quá trình công tác trong thời gian giữ chức vụ để báo cáo Ban thường vụ huyện ủy xem xét và cho ý kiến về việc bổ nhiệm lại cán bộ. Sau đó, UBND huyện Krông Năng tiếp tục giao Thanh tra huyện xử lý.
Ngày 4/1/2019, Phòng GD-ĐT huyện Krông Năng có báo cáo nhận xét, đánh giá quá trình công tác đối với bà Nguyễn Thị Tuyết. Văn bản của Phòng nêu rõ, trong 5 năm là Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết luôn chấp hành tốt mọi quy chế của ngành đề ra, phát huy được năng lực quản lý, đưa chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng nâng lên.
"Nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết là cán bộ quản lý có năng lực, thường xuyên được phòng, sở điều động làm báo cáo viên các lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên cấp tỉnh, cấp huyện và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", báo cáo cho hay.
Cũng theo báo cáo, trong suốt quá trình công tác nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết liên tục đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia được nhận rất nhiều bằng khen.
Ngoài ra, Phòng GD-ĐT huyện Krông Năng có kết luận: "Nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết là người có phẩm chất chính trị, có đạo đức và lối sống giản dị, trong sáng, luôn giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp. Trong công việc, nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết là người có năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, luôn có ý thức giữ gìn kỷ luật, kỷ cương trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, có chiều hướng phát triển".
Vừa qua, ngày 1/10/2019, Đoàn công tác của Thanh tra tỉnh, Sở GD-ĐT, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với huyện Krông Năng để giải quyết đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Tuyết.
"Sau khi tham khảo ý kiến của đoàn giải quyết khiếu nại, vào ngày 3/10 huyện sẽ tổ chức đối thoại với bà Tuyết để ban hành quyết định giải quyết khiếu nại", Chủ tịch UBND huyện Krông Năng thông tin thêm.
Thúy Diễm
Theo Dân trí
Ước mơ giản dị của cô giáo mầm non mắc bệnh ung thư quái ác "Tôi không dám ước mơ nhiều về cuộc sống, nếu còn được sống, tôi mong thời gian trôi chậm lại để được gắn bó, được vui đùa, trò chuyện với trẻ thơ". Đó là những chia sẻ, mong muốn giản dị của cô giáo Phạm Thị Luận, giáo viên Trường mầm non Kim Khê (huyện Kim Thành, Hải Dương). Năm nay 53 tuổi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ bé gái bị bắt làm con tin ở BN: đối tượng 3 tiền án, có 2 lần bắt giữ người

Phương án không tổ chức cấp huyện, sáp nhập cấp xã của TPHCM có gì đặc biệt?

Xe công nông va chạm với tàu hỏa, một người tử vong

Người nổi tiếng phải xác minh, kiểm tra hàng hóa, dịch vụ quảng cáo

Nữ tài xế xe công nghệ tử vong sau va chạm với ô tô trên cầu vượt Mai Dịch

Sử dụng xe cứu thương đi ra mắt phim có vi phạm luật?

Cú tông trực diện khiến ô tô đâm gãy biển báo, 4 người thương vong

Nam thanh niên 'thông chốt' nồng độ cồn, tông bị thương cảnh sát giao thông

Xe tải mắc kẹt trên đường ray làm 2 đoàn tàu chậm chuyến

Kịp thời ứng cứu tàu cá gặp nạn trên biển

Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

Bình Định: Xôn xao việc hai vợ chồng xông vào nhà hàng xóm đánh người
Có thể bạn quan tâm

Kyle Walker định đoạt tương lai
Sao thể thao
12:05:53 28/03/2025
Tiểu thư Doãn Hải My khoe visual xinh đẹp hết nấc, thái độ ra sao khi bị so sánh với Chu Thanh Huyền?
Netizen
12:04:17 28/03/2025
Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ sáp nhập khi đối mặt với vấn đề về nhân sự
Thế giới
11:43:57 28/03/2025
Cảnh báo: 9 món đồ này là "sát thủ vô hình" trong nhà, tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư
Sáng tạo
11:40:51 28/03/2025
Đổi vị ẩm thực hàng ngày với 3 món ngon khó cưỡng từ loại quả chua chua ngọt ngọt giá rẻ bèo đang vào mùa
Ẩm thực
11:05:20 28/03/2025
Áo sơ mi cách điệu, làn gió mới thổi bay mọi giới hạn cũ kỹ
Thời trang
10:30:17 28/03/2025
Hôn nhân hạnh phúc của siêu mẫu Minh Tú và chồng Tây
Sao việt
10:05:19 28/03/2025
Sự kỳ lạ về loài linh dương cổ dài không cần uống nước
Lạ vui
10:05:11 28/03/2025
Biên phòng Quảng Ngãi tạm giữ 1.000 lít dầu vận chuyển trái phép
Pháp luật
09:58:08 28/03/2025