Đắk Nông: Tạm giữ cán bộ văn phòng đăng ký đất đai để điều tra nhận hối lộ
Một cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông) bị lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi nhận hối lộ.
Ngày 21.10, ông Nguyễn Văn Hiệp, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Đắk Nông, cho biết đã nhận được báo cáo về việc cơ quan chức năng thi hành tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi Văn Đăng, Phó giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP.Gia Nghĩa.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Hiệp cho biết, ông Bùi Văn Đăng bị tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi nhận hối lộ.
Theo nguồn tin của Thanh Niên, vào chiều 20.10, các lực lượng chức năng TP.Gia Nghĩa đã khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Bùi Văn Đăng.
Video đang HOT
Ông Bùi Văn Đăng có liên quan đến việc nhận tiền của người dân để thực hiện việc làm thủ tục nhanh (trước thời hạn theo quy định) đối với các hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chia tách thửa đất trên địa bàn TP.Gia Nghĩa.
Hai anh em ruột Mến, Thương bị tạm giữ vì vụ án làm chết 2 người
Hai anh em Lê Văn Mến (29 tuổi) và Lê Văn Thương (27 tuổi) bị tạm giữ hình sự để điều tra hành vi giết người.
Trong khi một người em khác là Lê Văn Nhớ (25 tuổi) cũng bị tạm giữ vì có liên quan vụ án.
Thương, Mến (từ trái qua) bị tạm giữ hình sự vì liên quan vụ ẩu đả làm 2 người chết, 1 người bị thương - Ảnh: C.A.
Ngày 17-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án để điều tra hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng" liên quan vụ ẩu đả làm hai người chết, một người bị thương nặng xảy ra trước cửa một quán nhậu trên đường Võ Thị Sáu, thị xã Tân Uyên ngày 14-10.
Sau khi lấy lời khai và củng cố hồ sơ, công an đã quyết định tạm giữ hình sự tổng cộng 11 người liên quan vụ án (tăng thêm ba người so với ban đầu).
Trong đó, hai người bị tạm giữ hình sự là anh em ruột gồm: Lê Văn Mến (29 tuổi) và Lê Văn Thương (27 tuổi, cùng quê Đồng Tháp). Em ruột của hai thanh niên này là Lê Văn Nhớ (25 tuổi) cũng bị tạm giữ để làm rõ vụ án.
Theo điều tra ban đầu, ngay cả hai nạn nhân tử vong (Nguyễn Hùng Lý, 18 tuổi và Phan Gia Huy, 20 tuổi, cùng quê Bình Dương) cũng góp phần gây ra vụ ẩu đả khi đã cùng các thanh niên khác dùng tuýp sắt quay lại quán nhậu lao vào đánh nhau với nhóm đối phương.
Tại hiện trường, khi hay tin hai thanh niên tử vong, mẹ của một trong hai nạn nhân ra ôm thi thể con khóc.
Theo lời khai ban đầu và trích xuất camera, nguyên nhân vụ án nghiêm trọng xuất phát chỉ vì mâu thuẫn do ăn nhậu nói chuyện ồn ào. Hai nhóm thanh niên gồm nhóm của Lê Văn Thương (nghi can dùng dao đâm các nạn nhân) và nhóm của Phan Gia Huy (nạn nhân bị đâm tử vong) cùng nhậu tại một quán.
Trong lúc uống bia, do nói chuyện to tiếng dẫn đến mâu thuẫn nên nhóm của Thương và nhóm của Huy cự cãi với nhau. Bực tức, nhóm của Huy đi kêu thêm người rồi trở lại quán nhậu lao vào đánh nhau với nhóm của Thương lúc này còn đang ngồi tại quán.
Trong lúc hỗn chiến, Thương rút dao bấm có sẵn trong người đâm vào hai thanh niên nhóm đối phương là Huy, Lý khiến cả hai nằm gục trên vỉa hè và lề đường. Sau đó, hai thanh niên này còn tiếp tục bị một số người khác lao vào đánh vào đầu và cơ thể dẫn tới tử vong.
Trong lúc ẩu đả, Thương đã đâm nhầm cả người trong nhóm của mình là Nhanh ba nhát làm Nhanh bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu, rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị. Bản thân Nhanh cũng bị cơ quan điều tra cử người canh giữ và xem xét trách nhiệm vì có liên quan tới vụ ẩu đả.
Người đàn ông bán vé số đâm chết người trong quán nhậu Đặng Văn Nhiều (SN 1974, ngụ tỉnh Trà Vinh) đang bán vé số thì được người quen mời nhậu. Nhiều xảy ra cự cãi với bạn nhậu và gây án giết người. Ngày 9/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã tạm giữ hình sự Đặng Văn Nhiều (SN 1974, ngụ xã Bình Phú, huyện Càng Long) để điều tra về...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chân tướng 'tú ông' và dàn nữ thư ký điều hành mạng lưới 300 gái mại dâm

Bị đột kích, nhóm ma túy nổ súng, rút dao chống trả công an

'Nữ quái' lừa bán 8 người sang đặc khu Tam giác vàng phải trả giá

Cảnh sát hình sự Hà Nội bắt Hải "Lé" cùng 8 đàn em

Người phụ nữ bị bắt cùng 24,8kg ma túy và 1 khẩu súng

Bảo vệ rủ bạn tù gây 9 vụ trộm tại công ty

Hai anh em trai lừa đảo chạy án, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Khởi tố giám đốc công ty vận tải trốn thuế tiền tỷ

Tòa án tìm người đàn ông ở Bạc Liêu đã biệt tích 38 năm

Xét xử vụ xây trái phép 680 biệt thự ở Đồng Nai

Bà lão mất 800 triệu đồng vì trò lừa "dính líu đường dây ma túy"

Bị xử phạt vì chia sẻ thông tin đánh bạc trên mạng xã hội
Có thể bạn quan tâm

Thêm một bom tấn giảm giá siêu mạnh trên Steam, là game hay nhất trong series, giá chỉ còn 40.000 đồng
Mọt game
08:24:09 17/04/2025
Ngoại trưởng và Đặc phái viên Mỹ đến châu Âu đàm phán chấm dứt xung đột Ukraine
Thế giới
08:22:53 17/04/2025
Tiếng xấu khó gột rửa của "ông hoàng showbiz" bị khui phốt quảng cáo thực phẩm nhiễm khuẩn, dầu gội chứa chất gây ung thư
Sao châu á
08:22:28 17/04/2025
Johnny Depp gây xôn xao với hình ảnh khác lạ
Hậu trường phim
08:19:27 17/04/2025
Sau "Nấu ăn cho em", PiaLinh thay đổi phong cách
Nhạc việt
08:17:37 17/04/2025
Ngắm chiếc đồng hồ "lạ" nhất thế giới có giá 85 tỷ đồng, ai sẽ mua?
Lạ vui
08:10:40 17/04/2025
Honor ra mắt smartphone giống iPhone với pin khủng 8.000 mAh
Đồ 2-tek
08:08:09 17/04/2025
Sự trùng hợp trong các bài đăng ẩn danh về suất ăn bán trú ở Đà Nẵng, cần xác minh động cơ
Netizen
08:07:15 17/04/2025
Pin lỏng có thể định hình lại thế giới thiết bị thông minh
Thế giới số
08:01:42 17/04/2025
Billboard khen ngợi màn trình diễn của Jennie (BLACKPINK) tại Coachella 2025
Nhạc quốc tế
07:55:22 17/04/2025