Đại tá Trung Quốc “tố” Mỹ reo rắc chủng cúm mới
Đại tá Dai Xu thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa đã viết trên mạng rằng, chủng cúm mới đang hoành hành ở Trung Quốc được biết đến với tên gọi H7N9 thực chất là “một vũ khí tâm sinh lý” mà Mỹ tung ra nhằm gây bất ổn ở đất nước đông dân nhất thế giới .
Đã có khá nhiều người Trung Quốc chết vì chủng cúm mới H7N9
Lời cáo buộc trên được ông Dai tung lên tài khoản cá nhân của ông này ở trang Weibo – một trang mạng xã hội nổi tiếng ở Trung Quốc, giống như Twitter, và nó đã nhận được lời bình luận từ 30.000 người vào thời điểm tờ Bưu điện Buổi sáng Hoa Nam đưa tin hôm 8/4.
Đại tá Dai hiện đang kết bạn với khoảng 250.000 người thông qua trang mạng xã hội Weibo.
Nói chung, người dùng Internet hầu hết là đều phản bác lại lời cáo buộc của Đại tá Dai. Đáp lại những lời chỉ trích, ông này viết thêm: “Chúng ta đều biết, một nhóm người ở Trung Quốc đang bị tiêm nhiễm chất độc tâm lý từ phía Mỹ. Sau đó, ông Dai còn bình luận: “Tôi sẽ không rút lui dù chỉ nửa bước”. Đại tá Trung Quốc kêu gọi các quan chức nước này phớt lờ sự lây lan của virus cúm H7N9 đồng thời cáo buộc thêm rằng, dịch SARS đáng sợ bùng nổ năm 2003 cũng là một âm mưu của Mỹ.
Thuyết âm mưu mà Đại tá Dai đưa ra dường như không được nhiều người Trung Quốc đón nhận mặc dù người dân nước này có nỗi quan ngại nhất định về Mỹ.
Phản ứng của Trung Quốc đối với dịch cúm H7N9 đang gây lo ngại cho cộng đồng các chuyên gia y tế công cộng ở nước ngoài. Ông Yanzhong Huang thuộc Hội đồng Đối ngoại gần đây đã nói rằng, Trung Quốc đang xử lý công việc tốt hơn so với thời đại dịch SARS năm 2003. Khi đó, các quan chức Trung Quốc đã không chịu thừa nhận đại dịch này và điều đó đã khiến cho đại dịch bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ông Yanzhong nhấn mạnh, chính phủ Trung Quốc vẫn phản ứng chậm chạp với dịch cúm H7N7 hiện nay, có thể là do lo ngại bị chỉ trích.
Theo vietbao
Trung Quốc đã có thuốc trị cúm gia cầm H7N9
Nhà chức trách Trung Quốc ngày 6-4 đã phê duyệt loại thuốc cảm cúm mới mang tên Peramivir được cho là có khả năng chữa trị hữu hiệu cúm gia cầm H7N9. Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Trung Quốc cho biết, thuốc Peramivir, được dùng dưới dạng tiêm, có khả năng ức chế enzyme Neuraminidase có trên bề mặt virus cúm.
Hiện Trung Quốc đang nỗ lực ngăn chặn sự lan rộng của virus H7N9 bằng cách khử trùng các trường học và đóng cửa các chợ gia cầm tại Thượng Hải. Chính quyền thành phố Nam Kinh lân cận cũng cấm kinh doanh gia cầm sống, trong khi tại Hàng Châu, nhiều gia cầm đã bị tiêu hủy sau khi nhà chức trách phát hiện gia cầm nhiễm virus H7N9 tại một khu chợ trong thành phố. Cho đến nay, đã có 20 trường hợp nhiễm virus cúm H7N9 tại Trung Quốc, trong đó có 6 người tử vong.
Vấn đề an toàn chăn nuôi đang là mối lo ngại lớn tại Trung Quốc. Tháng trước, cũng tại Thượng Hải, hơn 16.000 con lợn chết đã được phát hiện trên sông Hoàng Phố.
Theo ANTD
Trung Quốc: Một người tử vong do virus cúm lợn H1N1 Giới chức y tế Trung Quốc cho biết, một người đàn ông ở tỉnh Hồ Nam đã tử vong do nhiễm virus cúm lợn H1N1. Bệnh nhân họ Trương, 50 tuổi, người gốc Phúc Kiến, tử vong sau khi được điều trị hơn 1 tuần tại bệnh viện nhân dân số 2 ở Nhạc Dương với các triệu chứng sốt, ho và khó...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Động đất tại Afghanistan: Số nạn nhân thiệt mạng có thể tăng 'theo cấp số nhân'

Tổng thống Trump lên tiếng khi Nga tăng cường tấn công và từ chối đàm phán với Ukraine

Nhật Bản đính chính các thông tin về thoả thuận thương mại với Mỹ

Nhật Bản: Tổng Thư ký đảng cầm quyền để ngỏ khả năng từ chức

Lãnh đạo Nga - Trung hội đàm, ca ngợi mối quan hệ chiến lược chưa từng có

"Sát thủ trên biển" Nga - Ukraine so găng: Xoay chuyển tác chiến tương lai

Triều Tiên dần tiết lộ đang phát triển tên lửa xuyên lục địa thế hệ mới

Lợi dụng bộ tộc bí ẩn sống ở rừng rậm bằng gói muối, du khách bị chỉ trích

"Nvidia Trung Quốc" Cambricon hóa ngôi sao nhờ vòng vây cấm vận?

Tổng thống Nga và Thủ tướng Ấn Độ nắm tay, ngồi chung xe

Tổng thống Ukraine hành động gấp rút sau loạt trận tập kích lớn của Nga

Hàn Quốc: Lừa đảo qua điện thoại và AI gây thiệt hại nặng nề
Có thể bạn quan tâm

Công nghệ tạo ra cuộc 'cách mạng xanh' trong ngành thời trang
Thế giới số
09:18:31 03/09/2025
Jennie (BLACKPINK) công khai hẹn hò bạn trai ở Canada?
Sao châu á
09:14:06 03/09/2025
MC Thanh Bạch U70: Sống khép mình sau tai nạn, độc thân nhưng không cô đơn
Sao việt
09:10:58 03/09/2025
iPhone 17 Pro: 3 lý do thuyết phục để nâng cấp từ iPhone 16 Pro
Đồ 2-tek
09:09:50 03/09/2025
Chuyện tình "hết A80 anh cầu hôn em" của chiến sĩ Khối Hậu cần và người yêu gây bão mạng
Netizen
09:05:01 03/09/2025
Vừa ra mắt, tựa game này đã phá kỷ lục người chơi trên Steam, gây sốt cả cộng đồng
Mọt game
09:03:09 03/09/2025
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Nữ chính đẹp mê tơi, nam chính nhìn là muốn cưới liền
Phim châu á
08:58:24 03/09/2025
Nghẹt thở phút giải cứu phó giám đốc công ty ở Cần Thơ bị bắt cóc
Pháp luật
08:30:23 03/09/2025
Tại sao cần phải so sánh Mưa Đỏ với phim của Trấn Thành - Lý Hải?
Hậu trường phim
08:25:49 03/09/2025
'Dị nhân' Nguyễn Văn Long hoàn thành chạy bộ xuyên Việt mừng Quốc khánh
Tin nổi bật
08:24:06 03/09/2025