Đài phát thanh phường ở Đà Nẵng bị chèn sóng Trung Quốc
Từ 21/5 đến nay, một cụm đài thu phát thanh nằm ở ven biển Đà Nẵng thường xuyên bị chèn sóng Trung Quốc. Nhà chức trách xử lý bằng việc rút điện cụm đài thu để nâng cấp thiết bị.
Những ngày qua, một số người dân đã lên mạng xã hội Facebook phản ánh việc loa phát thanh ở khu vực mình sinh sống thuộc quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), bị chèn sóng tiếng Trung Quốc.
Trao đổi với VnExpress, chiều 18/7, ông Phan Thanh Liêm, Trưởng đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn, xác nhận đài phát thanh trên địa bàn bị chèn sóng nói tiếng Trung Quốc từ ngày 21/5, nhưng chỉ ở một cụm (2 loa) thuộc tổ 96 phường Khuê Mỹ.
Cụm loa bị chèn sóng nói tiếng Trung Quốc đã được rút nguồn điện. Ảnh: Nguyễn Đông.
“Hàng ngày có nhiều lần cụm đài ở Khuê Mỹ phát tiếng Trung Quốc, không có thời gian cố định, mỗi lần kéo dài chừng 5-7 giây rồi tắt, chúng tôi không biết tiếng Trung Quốc nên không rõ nội dung”, ông Liêm nói cho biết thời gian bị chèn sóng nói tiếng Trung Quốc không trùng với chương trình phát sóng của đài quận cũng như đài phường.
Video đang HOT
Theo ông Liêm, Ngũ Hành Sơn có một đài phát thanh quận và 4 đài phường, mỗi đài đều được Cục tần số khu vực 3 cấp tần số riêng. Trong đó, phường Khuê Mỹ có tần số 97,5 MHZ. Phường này có 24 cụm thu phát sóng FM không dây, chỉ cắm điện là bắt được tần số.
“Dọc bờ biển sóng của Trung Quốc phát cực mạnh, với nhiều tần số. Chắc họ phát từ ngoài biển vào, nhưng chỉ Cục tần số mới biết được vị trí”, ông Liêm lý giải việc đài phường bị chèn sóng, đồng thời bác bỏ thông tin cho rằng có trạm thu phát sóng được đặt ở resort ven biển do người Trung Quốc quản lý.
Ông Phan Thanh Liêm, Trưởng Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn. Ảnh: Nguyễn Đông.
Khi phát hiện cụm thu phát sóng FM ở Khuê Mỹ bị chèn sóng Trung Quốc, ông Liêm cho biết đã phản ánh với Cục Tần số, nhưng đến sáng nay mới báo cáo chính quyền sở tại. “Mình biết để đề phòng. Có thể họ phát tiếng Trung Quốc ở khu vực casino có nhiều khách Trung Quốc”, ông Liêm nói thêm.
Ngay khi nhận được những phản ánh của người dân, chiều 17/7, nhân viên Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn đã đến rút điện cụm thu phát sóng FM đặt trên nóc nhà dân ở gần sân bay quân sự Nước Mặn. Về lâu dài, phía quận cho biết sẽ chuyển thiết bị thu phát sóng bị chèn tiếng Trung Quốc ra Hà Nội để nâng cấp công suất, bộ mã hoá, nhưng thời gian phải mất gần một tháng.
Trước đó, đài phát thanh ở phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn) bị chèn sóng đài phát thanh của thị xã Điện Bàn và TP Hội An (Quảng Nam); phường Mỹ An cũng bị nhiễu sóng hàng không và được xử lý bằng cách gắn bộ mã hoá tần số, nâng cấp máy phát.
Nguyễn Đông
Theo VNE
Đà Nẵng lập tổ thẩm định dự án có ảnh hưởng an ninh quốc gia
Tổ công tác sẽ thẩm định các dự án phát triển đô thị, sử dụng đất ở khu vực phòng thủ, hành lang bảo vệ... trước lo ngại nhiều người Trung Quốc giấu mặt mua đất ven biển Đà Nẵng.
UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quy chế phối hợp thẩm định các dự án nằm trong ranh giới đất quốc phòng, khu vực phòng thủ, khu vực có công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia; hành lang bảo vệ công trình quan trọng có khả năng ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.
Nhiều lô đất ven biển Đà Nẵng, quanh sân bay quân sự Nước Mặn đang bị người nước ngoài nhờ người Việt đứng tên mua. Ảnh: Nguyễn Đông.
Tổ công tác gồm thành viên thuộc các sở, ban, ngành có liên quan đến việc cấp phép dự án, Bộ chỉ huy quân sự, công an và UBND các quận huyện, được giao nhiệm vụ giao thẩm định tính chất dự án, thành phần nhà đầu tư, năng lực đầu tư. Trong đó tập trung kiểm tra tác động của dự án đến an ninh quốc phòng, lấy ý kiến các cơ quan có liên quan, nếu cần thiết sẽ tổ chức họp phản biện.
Sở Xây dựng được giao chủ trì tổ công tác, có trách nhiệm nghiên cứu, tổng hợp các ý kiến tham gia về kết hợp kinh tế - xã hội với quốc phòng, an ninh trong khu vực phòng thủ, khu vực có công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia... để báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.
Những vấn đề vượt thẩm quyền thành phố, tổ công tác có trách nhiệm tham mưu cho UBND TP Đà Nẵng kiến nghị với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 hoặc trình cấp có thẩm quyền khác.
Thời gian vừa qua, Đà Nẵng lo ngại 'phố Trung Quốc' ven biển do có nhiều người nước ngoài giấu mặt mua đất quanh sân bay quân sự Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn). Ông Đào Tấn Bằng, Bí thư quận Ngũ Hành Sơn, cho biết việc quản lý người nước ngoài trên địa bàn hiện rất khó khăn. Thành phố cũng đang có tình trạng người nước ngoài đến du lịch nhưng thực chất lao động "chui".
Nguyễn Đông
Theo VNE
Loa phát thanh rơi trúng đầu bệnh nhân đang cấp cứu Ngày 31/8, bệnh nhân Trần Thị Hạnh (33 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai), đã tử vong sau hơn 10 ngày cấp cứu tại bệnh viện Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) do bệnh nặng cùng với việc gặp nạn do bị chiếc loa phát thanh rơi trúng đầu trong quá trình nằm cấp cứu. Ngày 19/8 bệnh nhân Hạnh...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ
Sao việt
17:04:21 10/03/2025
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ
Sao châu á
16:58:58 10/03/2025
Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn
Pháp luật
16:58:37 10/03/2025
Dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, phim mới của Bong Joon Ho vẫn không đạt kỳ vọng
Hậu trường phim
16:53:50 10/03/2025
Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'
Thế giới
16:47:46 10/03/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn
Ẩm thực
16:42:11 10/03/2025
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn
Nhạc quốc tế
15:37:54 10/03/2025
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
Netizen
15:33:04 10/03/2025
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn
Sao thể thao
15:23:16 10/03/2025
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng
Phim châu á
15:21:04 10/03/2025