Đại lý ôtô bất mãn vì phải đóng cửa cả tháng
Quốc gia Bắc Âu tái phong tỏa một tháng, nhưng các khu vườn thực vật vẫn được phép mở cửa khiến các đại lý ôtô tỏ ý bất bình.
Các nhánh của toàn ngành công nghiệp ôtô đã hai lần viết thư gửi chính phủ Anh, giãi bày về nỗ lực duy trì hoạt động của cả hệ thống đại lý trong đại dịch Covid-19 kể từ khi được mở cửa trở lại vào tháng 6 vừa qua.
Lần thứ nhất, Hiệp hội đại lý nhượng quyền quốc gia (NFDA) yêu cầu Thủ tướng Anh không gộp các đại lý ôtô vào danh sách đóng cửa trong lần tái phong tả. Lần thứ hai, thư yêu cầu loại bỏ các đại lý ra khỏi danh sách.
Khách hàng đeo khẩu trang khi tới một đại lý ôtô ở Anh, khi các showroom mở lại cửa hồi tháng 6 sau gần hai tháng phong tỏa. Ảnh: Shutterstock
Theo quyết định tái phong tỏa, các dịch vụ bán lẻ hàng hóa không thiết yếu phải đóng cửa kể từ 0h ngày 5/11 đến hết ngày 2/12. Có nghĩa các đại lý ôtô cũng không thể hoạt động trong thời gian này. Trong khi đó, các đại lý đã phải chi hàng triệu USD theo cách nhằm đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định giãn cách xã hội.
Các ông chủ lớn, như Daksh Gupta (Giám đốc điều hành của Marshall Motor Group) và Robert Forrester (Vertu Motors) đều bày tỏ ý kiến trên mạng xã hội. Cả hai thể hiện sự bất mãn, rằng các khu vườn thực vật vẫn có thể mở cửa, còn các đại lý thì không.
Video đang HOT
Gupta đăng ảnh một vườn ươm có đông người lui tới, hỏi tại sao nơi đây vẫn mở cửa trong khi các showroom ôtô có nhiều không gian hơn và ít người đến thì lại không được hoạt động. Forrester cũng đề cập tới các khu vườn tương tự.
Trong thư gửi Thủ tướng Anh Boris Johnson, NFDA nói rằng “không có bằng chứng” về việc các đại lý mở cửa có thể làm tăng khả năng lây nhiễm virus.
Từ 0h ngày 5/11, các đại lý ôtô sẽ phải chuyển sang hình thức giao xe tại nhà, hay “ click and collect”, tức quá trình mua bán hoàn toàn thực hiện qua mạng. Tuy nhiên, hình thức này không dễ dàng đối với mọi đại lý, và đặc biệt khó khăn đối với các tập đoàn lớn.
Cảnh tượng đông đúc tại một khu vườn ươm được Daksh Gupta đăng trên tài khoản mạng xã hội.
NFDA nói trong thư: “Đóng cửa các showroom sẽ không chỉ gây thiệt hại tới kế sinh nhai của 590.000 người làm việc trong ngành bán lẻ ôtô. Việc này sẽ giảm doanh số xe tới giới hạn khiến các nhà máy phải dừng sản xuất, tác động tới 168.000 người làm việc trong lĩnh vực sản xuất ôtô. Việc này cũng gây khó khăn cho các nhân viên y tế trong việc có được những chiếc xe họ cần để tới chỗ làm”.
Những người đại diện của ngành cũng chỉ ra thực tế, rằng lệnh phong tỏa ở Đức vẫn cho phép các đại lý tiếp tục hoạt động. “Chúng tôi mong muốn chính phủ Anh cũng cho thấy sự đánh giá hợp lý như thế”, NFDA bày tỏ.
Mike Hawes (Hiệp hội Kinh doanh và sản xuất ôtô Anh – SMMT), cũng thể hiện quan điểm trên mạng xã hội, kêu gọi chính phủ cho phép các đại lý ôtô duy trì hoạt động.
John Marshall (hệ thống đại lý SW Car Supermarket) bày tỏ sự thất vọng trước việc “tiến một bước và lùi hai bước”. Ngành công nghiệp này, đặc biệt là lĩnh vực bán lẻ, chắc chắn sẽ chịu thiệt hại khủng khiếp, Marshall nhận định. Ngoài ra, ông chủ của chuỗi siêu thị xe cũ cho biết sẽ thử phương thức “click and collect” theo cách riêng.
Trong ít tháng nới lỏng phong tỏa vừa qua, các đại lý ôtô ghi nhận một số dấu hiệu tích cực về doanh số, đặc biệt ở thị trường xe cũ. Nhưng lệnh tái phong tỏa sẽ có nguy cơ khiến toàn ngành thụt lùi một bước lớn.
Hiện chưa rõ các trung tâm dịch vụ và sửa chữa của các đại lý có thể mở cửa hay không. Những garage hay trung tâm dịch vụ được chính phủ Anh xếp vào mức “thiết yếu”, nhưng sự sụt giảm trong việc kinh doanh sẽ khiến những nơi này khó có thể duy trì hoạt động.
Ông Chung Eui-sun chính thức trở thành Chủ tịch Tập đoàn ôtô Hyundai
Việc ông Chung Eui-sun chính thức được bầu làm Chủ tịch Hyundai được phân tích là nhằm đẩy nhanh quá trình cải tổ tập đoàn để đối phó với môi trường thay đổi nhanh chóng của ngành công nghiệp ôtô.
Chủ tịch Tập đoàn ôtô Hyundai Chung Eui-sun. (Nguồn: koreatimes)
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tập đoàn ôtô Hyundai của Hàn Quốc ngày 14/10 đã mở cuộc họp của Hội đồng quản trị và bầu Phó Chủ tịch Chung Eui-sun làm tân Chủ tịch tập đoàn.
Trên thực tế, ông Chung Eui-sun đã lãnh đạo tập đoàn Hyundai từ cách đây hai năm, khi ông được thăng tiến lên vị trí Phó Chủ tịch vào tháng 9/2018.
Tuy nhiên, đến nay tập đoàn Hyundai mới "danh chính ngôn thuận" có lãnh đạo mới sau 20 năm, mở ra thời đại của Chủ tịch Chung Eui-sun.
Mặc dù vậy, Hyundai dự kiến không tổ chức lễ nhậm chức của ông Chung Eui-sun mà chỉ gửi video thông điệp của tân Chủ tịch tập đoàn tới toàn thể nhân viên.
Ông Chung Eui-sun sinh năm 1970, tốt nghiệp khoa quản trị kinh doanh Đại học Korea, sau đó lấy bằng Thạc sỹ quản trị kinh doanh Đại học San Francisco (Mỹ).
Ông bắt đầu vào làm việc tại Hyundai vào năm 1999 và trải qua nhiều vị trí khác nhau trong tập đoàn.
Việc ông Chung Eui-sun chính thức được bầu làm Chủ tịch Hyundai được phân tích là nhằm đẩy nhanh quá trình cải tổ tập đoàn để đối phó với môi trường thay đổi nhanh chóng của ngành công nghiệp ôtô, đồng thời vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19 để chuẩn bị cho tương lai.
Đáng chú ý, trong thời gian qua, ông Chung Eui-sun đã tạo dựng thành công cho thương hiệu xe Genesis, chiêu mộ nhiều nhân tài bên ngoài, đạt được nhiều thành quả về hợp tác, đầu tư toàn cầu, củng cố vị trí vững chắc trong tập đoàn.
Dựa trên đường lối kinh doanh trách nhiệm của tân Chủ tịch Chung Eui-sun và những thành quả kinh doanh trong thời gian qua, Tập đoàn ôtô Hyundai dự kiến sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi để trở thành một doanh nghiệp giải pháp di chuyển công nghệ cao.
Trong bài phát biểu chúc mừng năm mới gửi nhân viên hồi đầu năm nay, ông Chung Eui-sun khẳng định Tập đoàn ôtô Hyundai sẽ đầu tư hơn 100.000 tỷ won (87,3 tỷ USD) trong 5 năm tới./.
Thế hệ Z muốn bố mẹ sử dụng xe điện để bảo vệ môi trường Gần 55% trẻ em tại Anh được hỏi muốn bố mẹ chuyển sang dùng xe điện. Peugeot vừa công bố kết quả cuộc khảo sát thực hiện tại Anh về mức độ quan tâm dành cho phương tiện xanh, gồm xe điện (EV) và xe hybrid. Điểm khác biệt là nhà sản xuất Pháp lấy ý kiến của 1.250 trẻ em từ 7...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?
Có thể bạn quan tâm

Chị Đẹp "phú bà" tiết lộ chi cả nửa tỷ đồng cho tiết mục solo hot nhất Đạp Gió 2024
Nhạc việt
21:00:42 06/03/2025
Người phụ nữ bị gãy lún 3 mắt cá chân khi nhảy dây
Sức khỏe
20:58:06 06/03/2025
3 con giáp đỏ nhất cuối tháng 2 âm lịch, vận tài kim quý ngồi không cũng có tiền, đụng đâu thắng đó, chẳng bon chen vẫn giàu nứt vách
Trắc nghiệm
20:46:51 06/03/2025
Liên tiếp nổ ra drama tình ái: Nữ sinh 2005 cùng "tổng tài cao tuổi" bày mưu tính kế để chia tay mối tình 2 năm đẹp trai như hotboy
Netizen
20:45:31 06/03/2025
Jennie ngầm thừa nhận mối quan hệ với nam thần đẹp nhất BTS đã kết thúc?
Nhạc quốc tế
20:42:51 06/03/2025
Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?
Sao việt
20:14:27 06/03/2025
Hàng dài du khách xếp hàng, hào hứng được ghé thăm cặp gấu trúc song sinh siêu đáng yêu ở Hồng Kông (Trung Quốc)
Lạ vui
20:09:21 06/03/2025
Hot: Nữ diễn viên sống sót qua nhiều lần tự tử bất ngờ kết hôn với bạn thân 17 năm
Sao châu á
19:57:02 06/03/2025
Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời
Phim việt
18:45:54 06/03/2025
Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc
Thế giới
18:41:49 06/03/2025