Đài Loan phạt người đàn ông trốn cách ly đi chơi hộp đêm 33.000 USD
Các nhà chức trách Đài Loan ngày 23-3 cho biết một người đàn ông ở hòn đảo này đã trải qua một đêm “đắt tiền” sau khi bị phạt đến 1 triệu Đài tệ (33.000 USD) vì trốn cách ly đi câu lạc bộ đêm (nightclub).
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn (thứ hai từ phải sang) lắng nghe giải thích quy trình sản xuất khẩu trang tại một nhà máy ở thành phố Đào Viên – Ảnh: Taiwan Today
Hãng tin AFP cho biết người đàn ông (không nêu tên), đang tự cách ly 14 ngày tại nhà sau khi trở về từ một quốc gia ở Đông Nam Á, đã bị bắt khi đang tiệc tùng trong khi cảnh sát đi kiểm tra một hộp đêm vào ngày 22-3.
Các nhà chức trách Đài Loan đã phạt người này mức phạt cao nhất vì có thể gây nguy hiểm cho những người khác.
“Những người bị bắt gặp đi tới những nơi đông người, những chỗ không được thông gió tốt sẽ được gửi đến nơi cách ly tập trung và bị phạt 1 triệu Đài tệ” – thị trưởng thành phố Tân Bắc Hầu Hữu Nghi nói.
Video đang HOT
“Tôi sẽ không mềm lòng đâu” – ông Hầu nói thêm.
Hiện nay Đài Loan được xem là một ví dụ điển hình về các xử lý ổ dịch khi chính quyền hòn đảo đã thực hiện nhanh chóng các biện pháp để giảm lượng du khách nước ngoài đến từ các khu vực có virus corona chủng mới, cũng như ban hành các hướng dẫn y tế để công chúng áp dụng rộng rãi.
Đài Loan đã cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài và ra lệnh cho tất cả các công dân vừa từ nước ngoài trở về hòn đảo này phải tự cách ly trong 2 tuần. Những người cách ly được theo dõi qua GPS trên điện thoại và hệ thống tin nhắn.
Khoản tiền phạt 1 triệu Đài tệ sẽ nhân đôi đối với những người đang cách ly mà tham gia phương tiện giao thông công cộng của hòn đảo.
Cho đến nay, Đài Loan chỉ ghi nhận có 195 ca COVID-19 trong đó 2 trường hợp tử vong.
ANH THƯ
Tiêm kích Đài Loan chặn máy bay ném bom TQ lần thứ hai trong 2 ngày
Đài Loan đã triển khai tiêm kích ngăn chặn nhóm máy bay ném bom Trung Quốc xâm nhập vùng trời hòn đảo này, lần thứ 2 chỉ trong 48 giờ.
Theo South China Morning Post , nhà chức trách Đài Loan cho biết một số máy bay Trung Quốc, gồm máy bay ném bom H-6, vượt qua đường phân giới tại eo biển Đài Loan hôm 10/2 khi đang thực hiện hoạt động huấn luyện. Động thái này đã buộc không quân Đài Loan triển khai máy bay ngăn chặn.
"Lực lượng không quân của chúng tôi đã điều động máy bay tiêm kích ngăn chặn và cảnh cáo máy bay đại lục thông qua radio", quan chức phòng vệ Đài Loan cho biết.
Tiêm kích Đài Loan áp sát máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc. Ảnh: ROC .
Máy bay Trung Quốc sau đó đã rời khỏi vùng trời Đài Loan, trong khi các tiêm kích Đài Loan cũng trở về căn cứ sau khi hoàn thành hoạt động diễn tập thường nhật. Nhà chức trách Đài Loan tuyên bố có đầy đủ "năng lực giám sát và kiểm soát" hoạt động của không quân đại lục nhằm bảo đảm an ninh cho hòn đảo.
Vụ xâm nhập hôm 10/2 là lần thứ 2 trong 48 giờ máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập không phận Đài Loan. Trước đó, nhóm máy bay gồm các tiêm kích J-11, máy bay cảnh báo sớm KJ-500 và máy bay ném bom H-6 cũng bay vào vùng trời Đài Loan hôm 9/2.
Các vụ xâm nhập của máy bay Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh cấp phó của nhà lãnh đạo Thái Anh Văn là ông Lại Thanh Đức tiến hành chuyến thăm 8 ngày tới Mỹ. Chuyến thăm với các cuộc gặp gỡ của ông Lại với Hội đồng An ninh quốc gia và một số thượng nghị sĩ Mỹ được cho là đã khiến Trung Quốc nổi giận.
Chuyến thăm Mỹ của ông Lại được xem như bước đột phá về ngoại giao đối với Đài Loan, trong bối cảnh Washington đã nhiều năm hạn chế các cuộc trao đổi cấp cao với Đài Bắc, do lo ngại làm phật ý Bắc Kinh.
Trung Quốc luôn xem Đài Loan là một tỉnh ly khai và không loại trừ khả năng sử dụng vũ lực để thống nhất.
Theo news.zing.vn
Giữa sợ hãi bùng phát dịch virus lạ từ Trung Quốc, Đài Loan có phát ngôn bất ngờ Cho tới nay, hơn 400 trường hợp mắc virus corona đã được phát hiện tại Trung Quốc trong đó 9 người đã thiệt mạng. Hôm thứ tư (22/1), người đứng đầu Đài Loan Thái Anh Văn đã kêu gọi Trung Quốc chia sẻ thông tin "chính xác" về virus viêm phổi mới, đồng thời đề nghị Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khoảnh khắc lũ quét dữ dội cuốn trôi nhà cửa ở Ấn Độ

Hy Lạp đẩy mạnh sản xuất hệ thống chống UAV đẳng cấp châu Âu

Uy lực "mũi tên thần" Taurus của Đức và Thụy Điển

Trung Quốc miễn giảm học phí mầm non

3 tài xế tử vong khi làm việc trong nắng nóng kỷ lục ở xứ Hàn

Mỹ sắp công bố mức thuế mới với chất bán dẫn, dược phẩm

Nga có thể đồng ý ngừng bắn một phần ở Ukraine

Ông Trump nêu khả năng Nga chấm dứt xung đột Ukraine

Cựu Tổng thống Brazil bị quản thúc tại gia

Sở thú Đan Mạch xin thú cưng để nuôi thú ăn thịt

Mỹ sẽ công bố kế hoạch xây lò phản ứng hạt nhân trên mặt trăng

Ông Trump lại dọa áp thuế lên Ấn Độ vì mua dầu Nga, New Delhi lên tiếng
Có thể bạn quan tâm

Danh sách các cung hoàng đạo là 'cao thủ' ứng biến: Luôn biết nắm bắt thời cơ, làm chủ số phận
Trắc nghiệm
12:32:44 06/08/2025
Ăn tiện lợi theo cách này, giảm cân nhanh gấp đôi
Làm đẹp
12:14:38 06/08/2025
Phát triển du lịch cộng đồng góp phần thay đổi diện mạo nông thôn ở Sì Thâu Chải
Du lịch
12:13:26 06/08/2025
Xe sang hiếm Maserati Ghibli đi 15.000km mất giá hơn 4 tỷ, rẻ bằng 1/3 xe mới
Ôtô
12:11:11 06/08/2025
Hôn nhân kín tiếng của 'nam thần VTV' bên bà xã kém 14 tuổi, từng thi hoa hậu
Sao việt
11:44:06 06/08/2025
"Càn Long" mất hết danh tiếng vì nhận quảng cáo "lố", còng lưng gánh "nghịch tử" là tội phạm
Sao châu á
11:40:10 06/08/2025
Phát hiện nhiều hàng hóa không rõ xuất xứ tại cửa hàng V.C. ở Nha Trang
Tin nổi bật
11:24:57 06/08/2025
iPhone 17 có gì mới? 5 nâng cấp đáng mong đợi nhất
Đồ 2-tek
11:23:22 06/08/2025
Nhóm thanh niên thực hiện 12 vụ trộm xe máy của người đi tắm biển
Pháp luật
11:23:02 06/08/2025
Đi cắt mì phụ giúp gia đình, bé trai 12 tuổi bị đứt hai ngón tay thương tâm
Sức khỏe
11:21:06 06/08/2025