Đại gia Thanh “sắt” và những việc làm “coi trời bằng vung”

Bài điều tra “Lâu đài gà vàng” của đại gia Thanh “sắt” thách đố chính quyền, Ủy ban Nhân dân phường Nghĩa Đô “né” thông tin về “Lâu đài gà vàng”. Mở rộng điều tra, chúng tôi còn phát hiện hàng loạt sự việc thể hiện sự coi thường pháp luật , dùng đồng tiền để làm những việc sai trái khiến dư luận bất bình với “đại gia” này…

Đầu năm 2014, hàng loạt tờ báo lớn đưa tin bài ca ngợi “tấm gương” một thanh niên con một đại gia ở Hà Nội gác lại dự định du học để ra Trường Sa thực hiện nghĩa vụ quân sự. Có tờ báo, kể cả kênh truyền hình Quốc gia cũng bình luận “Tổ quốc cần lắm những con người như thế” (!). Nhưng sự thật về Binh nhì Nguyễn Quốc Đức, con trai ông Nguyễn Quốc Thanh (tức đại gia Thanh “sắt”, khi đó là chiến sĩ thuộc Phân đội Pháo PK37 tại đảo Trường Sa Lớn (thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) không phải như vậy.

Đức là con thứ hai trong gia đình có 5 anh em. Về việc Nguyễn Quốc Đức ra Trường Sa, được một số tờ báo thuật rằng, hầu như cả thời học phổ thông trung học từ năm 2006 đến 2010, Đức học ở New Zealand và Australia. Đức kể: “Một lần cháu nghe bạn của bố mẹ cháu nói chuẩn bị cho con sang New Zealand học. Cháu rất thích ra nước ngoài học tập. Thế là bố mẹ lo cho sang New Zealand học”. Năm 2006 mới 11 tuổi Đức sang New Zealand. Đức nói, tính Đức tò mò, rất thích khám phá. Vì vậy mỗi năm Đức chuyển một trường, đến một thành phố khác để vừa học vừa khám phá. 7 năm học, 5 năm ở New Zealand, 2 năm ở Australia đã đủ những trải nghiệm cho cậu học trò 18 tuổi. “Chuyển trường nhiều như vậy, nhưng thành tích học tập của cháu năm nào cũng tốt, nhận giấy khen của trường nữa đấy chú ạ!” – Đức khoe trên một tờ báo.

Đại gia Thanh sắt và những việc làm coi trời bằng vung - Hình 1

Ông Nguyễn Quốc Thanh trong vai một cán bộ cấp cao nên được ra thăm và gặp con trai ở Trường Sa

Sau đó, vẫn theo lời kể của nhân vật này, đầu năm 2013, Đức về nước phụ giúp bố công việc kinh doanh. Định bụng là lao ra thương trường một thời gian, có chút kinh nghiệm rồi sẽ đi học tiếp đại học ở nước ngoài. Nhưng sau đó, cậu ta đã cùng với bạn bè tham gia một khóa huấn luyện “Học kỳ quân đội” ở Thái Nguyên và khi khoác lên mình chiếc áo nhà binh, cậu bỗng nổi hứng: “ Sao không theo nghiệp nhà binh nhỉ?” và “quyết luôn” sẽ vào bộ đội. Đức đã về nhà trình bày nguyện vọng với gia đình xin cho nhập ngũ và dù bố mẹ thương, không muốn cho “đi lính vì sợ con trai vất vả”, Đức vẫn thuyết phục bố mẹ rồi nộp đơn lên phường xin nhập ngũ. Về lý do chọn ra Trường Sa, nhân vật này giãi bày: “Khi còn học ở nước ngoài, cháu có đọc và biết nhiều về Trường Sa, Hoàng Sa là nơi đầu sóng, ngọn gió của Tổ quốc, đang cần những thanh niên có ý chí và sức vóc canh trời, canh biển. Cháu nung nấu ước mơ được một lần ra với đảo, được đóng góp một phần công sức bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc”.

Tuy nhiên, sự thật Nguyễn Quốc Đức không phải là một học trò ngoan. Chính trong một bài trên VnExpress đã viết: “Sau đó, cậu học hành sa sút dần vào những năm cuối cấp. Được gia đình chu cấp đầy đủ, lại đang tuổi ăn, tuổi chơi nên Đức lơ là học tập”. Một video clip được phát trên Đài Truyền hình Việt Nam dịp đầu xuân 2014 đã phản ánh chân thật hơn cả về quá khứ của nhân vật này với những tình tiết như: Chơi bời, quậy phá, trước lúc ra đảo chủ yếu ăn chơi, lên sàn… Chính cậu ta cũng nói với phóng viên truyền hình: “Trước khi tôi nhập ngũ thì cuộc sống rất nhàn hạ, suốt ngày chỉ đi ăn, đi chơi, tụ tập bạn bè hát hò, rồi lên quán bar”. Cậu ta thừa nhận từng có một quá khứ “vô nghĩa”, “ưa tận hưởng cuộc sống, thích những phút giây điên cuồng trong đêm”. Phóng sự còn đưa hình ảnh cậu ta cởi trần, xăm trổ khắp người.

Trường Sa không cần những “quân nhân lẻ” như vậy!

Nhìn lại việc chiến sĩ Nguyễn Quốc Đức ra Trường Sa cũng như một số trường hợp khác, sẽ thấy nhiều điều bất cập ở đây. Theo Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản dưới luật của Chính phủ, Bộ Quốc phòng quy định, không hề có khoản mục nào đối với việc tuyển những quân nhân riêng lẻ ra Trường Sa để rèn luyện. Cụ thể, theo Thông tư số: 07/2012/TT-BQP ngày 3/2/2012 của Bộ Quốc phòng do Đại tướng Phùng Quang Thanh ký, quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ lẻ thì những trường hợp được tuyển lẻ là tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ngoài chỉ tiêu tuyển quân hằng năm theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Video đang HOT

Có hai đối tượng được tuyển lẻ. Đối tượng thứ nhất, tuyển lẻ theo nhu cầu biên chế, yêu cầu nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị và các nhiệm vụ đặc biệt gồm: Đào tạo phi công quân sự; đào tạo sĩ quan, nhân viên chuyên môn kỹ thuật ở trong nước và nước ngoài; vận động viên ở các đoàn (đội) thể thao Quân đội; Diễn viên, nhạc công… ở các nhà hát, đoàn (đội) nghệ thuật chuyên nghiệp, quân nhạc chuyên nghiệp; thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của quân đội. Đối tượng tuyển lẻ thứ hai theo kế hoạch tuyển sinh quân sự của Bộ Quốc phòng. Tại Điều 6 của thông tư quy định rõ các đối tượng tuyển lẻ theo yêu cầu nhiệm vụ theo trình tự: Đơn vị đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng có nhu cầu tuyển lẻ: Xây dựng kế hoạch, kiểm tra, xác định đối tượng tuyển lẻ có đủ tiêu chuẩn theo quy định tại Điều 4 Thông tư này; lập báo cáo đề nghị Bộ Tổng tham mưu (qua Cục Quân lực); chỉ đạo đơn vị được tuyển lẻ liên hệ với địa phương có công dân tuyển lẻ để triển khai thực hiện quyết định tuyển lẻ của Tổng Tham mưu trưởng.

Đối chiếu với những quy định trên thì chiến sĩ Nguyễn Quốc Đức này hoàn toàn không phải là trường hợp đặc biệt thuộc đối tượng tuyển lẻ. Còn đối tượng tuyển quân theo chỉ tiêu hằng năm, riêng năm 2013 cũng không có chỉ tiêu tuyển quân ra Trường Sa ở nơi Nguyễn Quốc Đức đăng ký hộ khẩu thường trú. Vậy thì rõ ràng, việc ra Trường Sa này không phải là “xung phong”, “thuyết phục gia đình”. Dư luận đặt câu hỏi, vì sao một thanh niên bình thường, vừa học tập và sinh sống ở nước ngoài về, trước đó lại chơi bời làm bố mẹ buồn phiền nhiều như chính cậu ta thú nhận với báo chí, vì sao lại được “tuyển lẻ” vào một đơn vị như vậy? Đó là chưa kể theo Thông tư số 167/2010/TT-BQP ngày 19/11/2000 của Bộ Quốc phòng vẫn do Bộ trưởng Phùng Quang Thanh ký có quy định rõ: “Những công dân xăm da (bằng kim) có hình mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm ở những vị trí lộ diện như mặt, cổ, tay (từ 1/3 dưới cánh tay trở xuống); chân (1/3 từ dưới đùi trở xuống), không gọi nhập ngũ vào quân đội”.

Vậy mà Đức có rất nhiều hình xăm trên cơ thể vẫn được nhập ngũ.

Trường Sa là tuyến đầu của Tổ quốc, là nơi cần tuyển chọn những quân nhân có lý lịch rõ ràng, trong sạch, có hạnh kiểm và sức khỏe tốt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chứ không phải là nơi giáo dục, rèn luyện các “quý tử” hư hỏng. Yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu rất cao, nhất là khi tình hình biển đảo đang nóng như hiện nay. Điều gì sẽ xảy ra khi những quân nhân “công tử” không chịu rèn luyện, thường xuyên uống rượu say, sinh hoạt xa hoa với rượu mạnh như vậy? Đó không còn là chuyện riêng của cá nhân mà còn ảnh hưởng tới môi trường kỷ luật, nền nếp công tác, chế độ chiến đấu của một đơn vị có vị trí chiến lược hết sức quan trọng trong bảo vệ biển đảo hiện nay.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Bộ Quốc phòng phát hiện Nguyễn Quốc Đức nhập ngũ có những điều khuất tất nên đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc. Sau đó, Bộ Tư lệnh vùng 4 – Quân chủng Hải quân đã cho Nguyễn Quốc Đức xuất ngũ (Quyết định số 02/QĐ-XN, ngày 12/8/2014 do Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng vùng 4 ký (xuất ngũ trước thời hạn), lý do: “Không đủ tiêu chuẩn chính trị phục vụ trong quân đội”. Sau đó, thanh niên này đã rời đơn vị trở về đất liền. Theo các sĩ quan từng công tác ở cơ quan tham mưu, đây là trường hợp bị loại ngũ.

Cũng liên quan tới nhân vật Nguyễn Quốc Đức, hoàn toàn trái ngược với thông tin báo chí đưa “năm nào cũng được khen thưởng khi đi du học”, mở rộng điều tra, chúng tôi đã phát hiện thanh niên này còn sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả. Mặc dù thông tin với báo chí là đi du học và sống ở Hà Nội từ nhỏ nhưng Nguyễn Quốc Đức lại có bằng tốt nghiệp THPT ở trong nước do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cấp. Theo thông tin trên bằng thì Đức tốt nghiệp tại Trường THPT Tĩnh Gia 5.

Làm việc với báo chí, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chuyên viên phòng cấp phát bằng tốt nghiệp Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa xác minh danh sách thí sinh được cấp bằng tốt nghiệp THPT năm học 2011-2012 huyện Tĩnh Gia và tỉnh Thanh Hóa không có tên học sinh Nguyễn Quốc Đức, số bằng cấp của người cuối cùng ở huyện Tĩnh Gia là: 551079055. Số bằng ghi trong giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT của Nguyễn Quốc Đức, sinh năm 1995 lại là 551080326 sang huyện khác. Có thể khẳng định: Bằng tốt nghiệp THPT Tĩnh Gia 5 của Nguyễn Quốc Đức do Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa Lê Văn Hoa ký là bằng giả… Thế nhưng, đến nay, việc sai phạm này vẫn chưa được làm rõ.

Mở rộng điều tra, phóng viên còn nhận được nhiều thông tin khác, phản ánh sai phạm nghiêm trọng về sử dụng đất đai của ông Nguyễn Quốc Thanh tại quận Cầu Giấy. Theo đơn thư tố cáo, ông Nguyễn Quốc Thanh và ông Lê Danh Cường, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Cầu Giấy, ông Nguyễn Bá Thuận, nguyên Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô (nay công tác tại nhà văn hóa quận Cầu Giấy) đã có sự thông đồng, chiếm đoạt hàng vạn m2 đất công đều thuộc các khu “đất vàng”. UBND quận Cầu Giấy và UBND thành phố Hà Nội đã có 5 công văn thông báo và kết luận các vụ chiếm đoạt đất công từ năm 2010 đến nay. Song điều trái khoáy là các đối tượng khác liên quan đến hành vi chiếm đất thì đều đã bị xử lý, riêng những hành vi sai phạm của Nguyễn Quốc Thanh thì các vụ việc đều kéo dài mấy năm nay vẫn chưa thấy chính quyền xử lý.

Theo Petrotimes

Nghịch tử tưới xăng đốt cha bỏng nặng lĩnh án

Nghi ngờ cha giấu chìa khoá xe của mình để khỏi đi chơi, nhậu nhẹt với bạn bè, người con trai bực tức cầm chai xăng tạt vào người cha rồi châm lửa đốt.

Theo tin tức trên báo Pháp Luật TP.HCM ngày 23/11, TAND tỉnh Bến Tre vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Võ Công Vứt (SN 1976, ngụ Bình Thành, Giồng Trôm) tám năm tù về tội giết người .

Nạn nhân là ông Võ Văn B., SN 1939 cha ruột của Võ Công Vứt.

Theo đó, dù đã 38 tuổi, Võ Công Vứt (ngụ xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) chưa vợ con. Ngoài việc thường xuyên gây gổ với cha ruột, anh ta hay tụ tập với bạn bè ăn nhậu. Rất nhiều lần, ông Võ Văn B. khuyên nhủ con trai nhưng Vứt vẫn chứng nào tật nấy.

Vợ chồng ông B. có 10 người con. Vứt là con thứ 9, đang sống cùng nhà với cha mẹ và cô em gái út. Từ nhỏ, Vứt không thích học hành, hay tụ tập theo đám bạn chơi bời. Thấy con ham chơi, ông B. khuyên bảo nhưng Vứt cãi lại. Cứ mỗi lần nhậu say về đến nhà, anh ta lại to tiếng với cha.

Nghịch tử tưới xăng đốt cha bỏng nặng lĩnh án - Hình 1

Võ Công Vứt tại cơ quan công an.

Vì thế, giữa 2 người thường xuyên xảy ra cãi vã. Có lần Vứt còn đánh cha gẫy răng. Không ít lần ông B. đã nhờ chính quyền địa phương tìm cách giáo dục để Vứt chí thú làm ăn.

"Cách đây vài năm, Vứt quen một cô gái nhỏ hơn 10 tuổi. Nảy sinh tình cảm, anh ta về nhà nói cha mẹ hỏi cưới bằng được. Nghe con trai thưa chuyện, vợ chồng ông B. rất vui, nghĩ cưới vợ nó sẽ chí thú làm ăn. Nhưng tới khi gặp mặt con dâu tương lai, ông nhất định không chịu bởi cô gái đó đã có đời chồng và 1 đứa con", một người hàng xóm cho biết.

Khoảng 1 năm trước, Vứt đòi cha mẹ chuyển quyền sở hữu toàn bộ phần đất và nhà sang cho mình. Vứt nói: "Đứa em gái út sau này rồi cũng lấy chồng, trong nhà chỉ còn mình tôi lo cha mẹ già yếu, nên phải giao nhà đất cho tôi".

Khi nghe đề nghị, ông B. không tin vào đứa con "sáng xỉn chiều say", sợ Vứt mang đi bán, thế chấp lấy tiền ăn chơi.

Đòi chia đất bất thành, Vứt càng mâu thuẫn với cha. Cứ mỗi lần say xỉn, anh ta về nhà lớn tiếng chửi bới, cho rằng mình bị coi thường.

Sáng 8/6, người con thứ 6 của ông B. tổ chức tiệc nên các anh em trong gia đình đến chung vui. Khoảng 11h cùng ngày, khi đã ngà say, Vứt thất thểu về nhà. Lúc này, ông B. đang nằm nghỉ trên võng bên hông nhà. Thấy cha, Vứt lại lớn tiếng gây gổ.

Bất ngờ, anh ta cầm chai xăng tạt vào người ông B., tay bật quẹt châm lửa đốt. Sự việc diễn ra quá nhanh, người cha bật dậy bỏ chạy, nhưng ngọn lửa bùng cháy khắp người.

Phát hiện sự việc, những trong gia đình hốt hoảng tìm cách dập lửa, cứu ông B.. Trong khi đó, đứa con bất hiếu ra sau nhà lấy chai thuốc trừ sâu uống tự tử.

Do vết thương quá nặng, ông B. được chuyển lên bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre) cấp cứu, với tỷ lệ bỏng trên 50%. Vùng mặt của nạn nhân bỏng khá nặng, tóc bị cháy sém,...

"Tôi đang ngồi trên võng, thì nó dùng xăng tưới rồi bật quẹt đốt. Tôi bỏ chạy nhưng lửa vẫn bén lên, cháy rừng rực, đau đớn lắm. Con cái ngỗ ngược, sao nó không đốt cho tui chết luôn cho rồi", ông B. nghẹn ngào kể.

Về phần Vứt, do được gia đình phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm tính mạng. Theo gia đình, có thể đỉnh điểm của mâu thuẫn bắt nguồn từ việc Vứt bị mất chìa khoá xe máy. Mấy ngày tìm chìa khoá không thấy, Vứt "đổ tội" cho cha giấu và 2 người xảy ra cãi vã.

"Tui biết cha giấu chìa khóa để nó khỏi đi chơi. Tui cũng khuyên cha nên trả chìa khóa cho Vứt để nhà cửa được êm ấm. Ai ngờ chuyện lại xảy ra thế này", người con gái thứ 3 của ông B. cho hay.

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ nữ sinh 14 tuổi bị xe cán tử vong: Mẹ nạn nhân viết đơn tố cáo 6 ngườiVụ nữ sinh 14 tuổi bị xe cán tử vong: Mẹ nạn nhân viết đơn tố cáo 6 người
18:23:26 04/06/2025
Trả tự do tại tòa cho tài xế xe Lexus hành hung nam shipper ở Hà NộiTrả tự do tại tòa cho tài xế xe Lexus hành hung nam shipper ở Hà Nội
21:09:31 05/06/2025
Nam thanh niên đánh con riêng 3 tuổi của người tình đến tử vong vì thói quen lúc ngủ dậyNam thanh niên đánh con riêng 3 tuổi của người tình đến tử vong vì thói quen lúc ngủ dậy
22:54:15 05/06/2025
Công an bắt giữ người đàn ông Hàn Quốc bị Interpol truy nãCông an bắt giữ người đàn ông Hàn Quốc bị Interpol truy nã
22:05:39 04/06/2025
Đề nghị truy tố cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tội đánh bạcĐề nghị truy tố cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tội đánh bạc
21:05:03 04/06/2025
Mang 18.500 Nhân dân tệ giả sang Việt Nam du lịchMang 18.500 Nhân dân tệ giả sang Việt Nam du lịch
22:03:09 04/06/2025
Bé gái 9 tuổi đi chơi 'nhầm' chỗ, bị nam thanh niên xâm hạiBé gái 9 tuổi đi chơi 'nhầm' chỗ, bị nam thanh niên xâm hại
08:28:23 06/06/2025
Kiềng vàng trang trí trên tượng ở thánh điện tại Đà Nẵng bị trộmKiềng vàng trang trí trên tượng ở thánh điện tại Đà Nẵng bị trộm
19:36:35 04/06/2025

Tin đang nóng

Chấn động MXH hôm nay: 1 nam diễn viên hàng đầu bị phát tán ảnh nóng với gái lạ ngay trước đám cưới!Chấn động MXH hôm nay: 1 nam diễn viên hàng đầu bị phát tán ảnh nóng với gái lạ ngay trước đám cưới!
09:09:35 06/06/2025
Mỹ nhân 2k2 bước vào hào môn đang gây sốt: Body siêu thực với đôi "kiếm Nhật" thon dàiMỹ nhân 2k2 bước vào hào môn đang gây sốt: Body siêu thực với đôi "kiếm Nhật" thon dài
06:18:16 06/06/2025
Trót 'tình một đêm' với anh hàng xóm, vợ bị trừng phạt theo cách khó tinTrót 'tình một đêm' với anh hàng xóm, vợ bị trừng phạt theo cách khó tin
07:15:34 06/06/2025
Cận visual nét căng của "Kim Tae Hee Việt Nam" trong lễ ăn hỏi với thiếu gia, 1 chi tiết đậm chất hào môn gây chú ýCận visual nét căng của "Kim Tae Hee Việt Nam" trong lễ ăn hỏi với thiếu gia, 1 chi tiết đậm chất hào môn gây chú ý
06:37:28 06/06/2025
Bất ngờ đến nhà con trai không báo trước, mới ở được 8 ngày, con nói câu này khiến tôi bỏ về quê ngay trong đêmBất ngờ đến nhà con trai không báo trước, mới ở được 8 ngày, con nói câu này khiến tôi bỏ về quê ngay trong đêm
07:25:11 06/06/2025
Cách đáp trả drama chèn ép không giống ai của Mỹ TâmCách đáp trả drama chèn ép không giống ai của Mỹ Tâm
06:40:47 06/06/2025
Mẹ chồng nằm viện, em dâu không đến thăm một lần nhưng khi bà xuất viện thì có mặt và nói một câu khiến mẹ chồng tôi "khỏe ngay lập tức"Mẹ chồng nằm viện, em dâu không đến thăm một lần nhưng khi bà xuất viện thì có mặt và nói một câu khiến mẹ chồng tôi "khỏe ngay lập tức"
07:31:51 06/06/2025
Tổng thư ký NATO cảnh báo phản ứng 'tàn khốc' nếu xảy ra cuộc tấn công của Nga ở BalticTổng thư ký NATO cảnh báo phản ứng 'tàn khốc' nếu xảy ra cuộc tấn công của Nga ở Baltic
07:27:06 06/06/2025

Tin mới nhất

Khả năng có hệ thống sông ngầm hình thành dưới hố tử thần ở Bắc Kạn

Khả năng có hệ thống sông ngầm hình thành dưới hố tử thần ở Bắc Kạn

11:20:26 06/06/2025
Chuyên gia cho rằng, khả năng có một hệ thống hang động ngầm dưới lòng đất xung quanh hố tử thần ở Bắc Kạn. Khi có mưa lớn và nước trong hang dâng lên tác động vào nền đường làm sụt đất đá.
Người đàn ông cầm dao truy sát mẹ con hàng xóm rồi tự vẫn

Người đàn ông cầm dao truy sát mẹ con hàng xóm rồi tự vẫn

11:07:45 06/06/2025
Ngày 6.6, đại diện lãnh đạo xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc hành hung khiến 1 người chết, 2 người bị thương.
Từ chối đi nhà nghỉ, người phụ nữ nhiều lần bị đe dọa giết

Từ chối đi nhà nghỉ, người phụ nữ nhiều lần bị đe dọa giết

10:29:21 06/06/2025
Công an tỉnh Phú Yên đã bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Chí Minh để điều tra về hành vi đe dọa giết chị H. sau khi bị người phụ nữ này từ chối đi nhà nghỉ.
Nguyên Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thừa Thiên Huế lĩnh hơn 15 năm tù

Nguyên Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thừa Thiên Huế lĩnh hơn 15 năm tù

08:09:05 06/06/2025
Chiều ngày 5/6, TAND TP Huế tuyên án vụ xét xử sơ thẩm Đào Hữu Long cùng các đồng phạm Nhận hối lộ xảy ra tại TTĐK xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là Trung tâm ĐKXCG TP Huế) đối với 6 bị cáo.
31 bị cáo lừa đảo tại đặc khu kinh tế Tam giác vàng lĩnh án

31 bị cáo lừa đảo tại đặc khu kinh tế Tam giác vàng lĩnh án

07:52:46 06/06/2025
Trong 3 ngày (từ ngày 3 - 5/6/2025), Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 31 bị cáo trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn công nghệ cao, hoạt động tại đặc khu kinh tế Tam giác vàng, tỉnh Bò Kẹo, n...
Lập Facebook rao bán cây cảnh của... người khác để lừa chiếm tiền cọc

Lập Facebook rao bán cây cảnh của... người khác để lừa chiếm tiền cọc

07:48:18 06/06/2025
Bằng thủ đoạn lập Facebook đăng tải hình ảnh, video cây cảnh của người khác để rao bán, một đối tượng đã giở chiêu lừa đảo chiếm đoạt tiền đặt cọc mua cây cảnh của nhiều người, nhưng kết cục kẻ lừa đảo đã sa lưới pháp luật.
Nhóm đối tượng thực hiện 16 vụ trộm xe ở Kiên Giang

Nhóm đối tượng thực hiện 16 vụ trộm xe ở Kiên Giang

23:29:45 05/06/2025
Lợi dụng sự sơ hở, không người trông coi, các đối tượng phân chia nhau canh đường, lén lút vào ban đêm, dùng dụng cụ chuẩn bị sẵn để bẻ khóa nhà dân, bẻ khóa xe để trộm.
Phó giám đốc chiếm đoạt tiền của học viên bằng chiêu chạy trúng tuyển

Phó giám đốc chiếm đoạt tiền của học viên bằng chiêu chạy trúng tuyển

23:26:58 05/06/2025
Ngày 5/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Phước (SN 1980, trú tại phường Phú Mỹ, TP Phú Mỹ) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đã bắt được tên trộm xe máy đâm 2 cán bộ Công an Gia Lai bị thương

Đã bắt được tên trộm xe máy đâm 2 cán bộ Công an Gia Lai bị thương

23:25:17 05/06/2025
Ngày 5/6, Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ đối tượng Huỳnh Thanh Phúc (SN 1991, trú huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai). Đây là đối tượng dùng dao gây thương tích 2 cán bộ Công an tỉnh Gia Lai.
Từ chối nhận thanh toán chuyển khoản có thể bị xử lý hình sự

Từ chối nhận thanh toán chuyển khoản có thể bị xử lý hình sự

23:24:58 05/06/2025
Sau khi chủ trương hộ và cá nhân kinh doanh sẽ chính thức chuyển sang nộp thuế dựa trên doanh thu thực tế, thay cho hình thức thuế khoán, nhiều thông tin cho biết một số hộ kinh doanh chỉ nhận tiền mặt
Lừa vay tiền đáo hạn rồi chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Lừa vay tiền đáo hạn rồi chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

23:22:50 05/06/2025
Ngày 5/6, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, Cơ quan CSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lâm Văn Đức (SN 1992, ngụ xã Hàm Tân, huyện Trà Cú) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản .
Phanh phui đường dây sản xuất hàng loạt sản phẩm thực phẩm chức năng giả

Phanh phui đường dây sản xuất hàng loạt sản phẩm thực phẩm chức năng giả

23:18:34 05/06/2025
Sau khi mua sản phẩm của Ngọc, Hợi thấy mẫu mã bao bì không đẹp nên đã trao đổi với Ngọc thiết kế lại mẫu mã bao bì, đưa sản phẩm đi kiểm nghiệm, công bố và cho Hợi được độc quyền phân phối.

Có thể bạn quan tâm

Hungary bị cho là vi phạm luật EU vì các quy định chống LGBTQ+

Hungary bị cho là vi phạm luật EU vì các quy định chống LGBTQ+

Thế giới

11:19:47 06/06/2025
Tuy nhiên, Tổng chưởng lý Capeta cho rằng các điều khoản này phản ánh sự phân biệt giá trị giữa các nhóm đối tượng trong xã hội và vi phạm nguyên tắc bình đẳng cũng như quyền cơ bản của mọi công dân EU.
Phụ nữ tuổi này dễ có "quý nhân nam giới" phù trợ: Một bước lên hương, tài lộc theo chân

Phụ nữ tuổi này dễ có "quý nhân nam giới" phù trợ: Một bước lên hương, tài lộc theo chân

Trắc nghiệm

11:03:05 06/06/2025
Trong tử vi, mệnh vận không chỉ được định đoạt bởi giờ sinh, ngày tháng năm sinh mà còn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ nhân duyên và quý nhân đi cùng trong hành trình cuộc sống.
Em trai bất lực nhìn anh nhảy từ tầng 39 chung cư cao cấp ở Hà Nội

Em trai bất lực nhìn anh nhảy từ tầng 39 chung cư cao cấp ở Hà Nội

Tin nổi bật

11:03:00 06/06/2025
Vụ việc đau lòng vừa xảy ra tại một khu chung cư cao cấp trên địa bàn phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến người dân bàng hoàng.
Bảng chi tiêu vỏn vẹn 6 dòng của cô vợ ở Hà Nội khiến tất cả thở dài: Lương thế này nuôi 2 con thì sao sống nổi, thà đi làm giúp việc cho rồi!

Bảng chi tiêu vỏn vẹn 6 dòng của cô vợ ở Hà Nội khiến tất cả thở dài: Lương thế này nuôi 2 con thì sao sống nổi, thà đi làm giúp việc cho rồi!

Sáng tạo

10:56:06 06/06/2025
Mới đây, trong một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức quản lý tài chính, một cô vợ sinh năm 1997 đã trải lòng về tình cảnh hiện tại. Cô đang làm công nhân ở Hà Nội với mức lương 10 triệu/tháng, có con nhỏ nhưng đang để con ở quê v...
Apple 'nhá hàng': Tai nghe AirPods sắp 'thông minh' hơn bao giờ hết

Apple 'nhá hàng': Tai nghe AirPods sắp 'thông minh' hơn bao giờ hết

Đồ 2-tek

10:51:56 06/06/2025
Thậm chí, một cử chỉ đầu có thể được dùng để kéo dài hiệu ứng của tính năng Conversation Awareness giúp giảm âm thanh của nội dung đang nghe và tiếng ồn nền để nghe rõ người đối diện.
Thác nước như dải lụa trắng, mang truyền thuyết về người anh hùng ở Lâm Đồng

Thác nước như dải lụa trắng, mang truyền thuyết về người anh hùng ở Lâm Đồng

Du lịch

10:44:31 06/06/2025
Từ độ cao trên 50m, thác nước mang truyền thuyết về người anh hùng ở Lâm Đồng đổ xuống như một dải lụa trắng giữa những thảm xanh khiến khách tham quan không thể rời mắt.
Toyota thay đổi cuộc chơi SUV đô thị bằng Yaris Cross

Toyota thay đổi cuộc chơi SUV đô thị bằng Yaris Cross

Ôtô

10:40:52 06/06/2025
Nhằm tăng sức cạnh tranh trong phân khúc, Toyota phối hợp cùng hệ thống đại lý trên toàn quốc liên tục triển khai các chương trình ưu đãi theo từng tháng và tháng 6 này cũng không ngoại lệ.
Người dùng iPhone và Android có thể sử dụng Photoshop miễn phí

Người dùng iPhone và Android có thể sử dụng Photoshop miễn phí

Thế giới số

10:21:42 06/06/2025
Sau thời gian dài được người dùng Android trông đợi, gã khổng lồ phần mềm Adobe cuối cùng cũng mang phiên bản thử nghiệm beta của Photoshop lên nền tảng này.
Loại quả quen thuộc giúp ổn định đường huyết và giảm cân, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Loại quả quen thuộc giúp ổn định đường huyết và giảm cân, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Ẩm thực

10:21:18 06/06/2025
Với những lợi ích từ cà tím, bạn hãy tham khảo cách đưa loại quả này vào thực đơn hàng ngày để khỏe mạnh hơn mỗi ngày.
Chiến sự nhà Beckham càng thêm căng: Đến lượt chị vợ Brooklyn nhảy vào "tham chiến"!

Chiến sự nhà Beckham càng thêm căng: Đến lượt chị vợ Brooklyn nhảy vào "tham chiến"!

Sao âu mỹ

10:18:03 06/06/2025
Ồn ào sóng gió gia tộc Beckham chủ yếu tập trung vào mối bất hòa của vợ chồng cậu cả Brooklyn và bố mẹ David - Victoria.
Cô dâu 92kg lấy chồng 50kg, ngày cưới tiếc nuối mãi một điều

Cô dâu 92kg lấy chồng 50kg, ngày cưới tiếc nuối mãi một điều

Netizen

09:55:09 06/06/2025
Đào và Tú quen biết nhau qua mạng xã hội, Tú là người chủ động kết bạn, làm quen. Sau 2 tuần trò chuyện, họ hẹn gặp nhau ngoài đời. Đào thấy bản thân lúc đó có chút liều lĩnh khi dám đến gặp một người xa lạ.