Đại gia Lê Ân tiếp tục “vác” đơn đi kiện
Ông Lê Ân vừa gửi đơn đến TAND TP.Vũng Tàu, yêu cầu ngưng ngay việc san lấp, xây dựng dự án trường học trên diện tích đất thuộc sở hữu của Ngân hàng TMCP Vũng Tàu VCSB.
Theo tin từ báo Một thế giới, ông Lê Ân – Chủ tịch Hội đồng thanh lý của Ngân hàng TMCP Vũng Tàu (VCSB) vừa gửi đơn đến TAND TP.Vũng Tàu, đề nghị cơ quan này khẩn trương có văn bản yêu cầu UBND TP.Vũng Tàu (tỉnh bà Rịa-Vũng Tàu) ngưng ngay việc san lấp, xây dựng trái phép dự án trường học nằm trên diện tích đất thuộc quyền sở hữu của VCSB, đồng thời sớm đưa vụ việc tranh chấp ra xét xử, đồng thời kê biên diện tích đất đang tranh chấp này, giữ nguyên hiện trạng cột mốc ban đầu.
Trước đó, ông Lê Ân cũng đã có đơn gửi Tòa án nhân dân TP.Vũng Tàu kêu cứu. Đây là lá đơn thứ 2 ông gửi đến cơ quan thực thi pháp luật này.
Đại gia Lê Ân – Ảnh: báo Vietnamnet
Hồ sơ vụ việc thể hiện, năm 1997, vợ chồng khách hàng Nguyễn Mai Khoa – Đào Thị Bình có đến Ngân hàng VCSB thế chấp 11,64 ha đất tại phường 12 (TP.Vũng Tàu) để vay số tiền 97,5 tỉ đồng. Do không còn khả năng trả lãi, ông Khoa và bà Bình đã bán đi 8.150m2 đất, và giao 108.250m2 cho Ngân hàng VCSB nhằm trừ cấn nợ, có sự chứng kiến của đại diện Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Viện KSND tỉnh BR-VT đã có công văn số 431/VKS gửi UBND tỉnh BR-VT để xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Năm 1999, xảy ra vụ án hình sự tại Ngân hàng VCSB. Bản án hình sự phúc thẩm số 1366/PTHS ngày của Tòa án nhân dân tối cao tại TP.HCM công nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất mà ông Khoa và bà Bình đã cấn trừ cho ngân hàng và tuyên tài sản này được dùng để thi hành nghĩa vụ dân sự của VCSB.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh BR-VT đã giao cho ngân hàng Vietcombank chi nhánh Vũng Tàu bán đấu giá 108.250m2 để thu hồi nợ. Sau khi tiến hành đấu giá, chỉ có 84.767,4m2 đất được bán, vẫn còn lại diện tích 23.482,6m2.
Ngày 25.3.2013, UBND tỉnh BR-VT đã có công văn 1819/UBND-VP chỉ đạo Sở Tài nguyên – Môi trường chủ trì, phối hợp UBND TP.Vũng Tàu và Hội đồng thanh lý VCSB để bàn giao diện tích 23.482,6m2 đất nêu trên cho VCSB theo quy định pháp luật.
Video đang HOT
Ngày 22.8.2013, Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên – môi trường tỉnh BR-VT đo vẽ bản đồ tỷ lệ 1/500 toàn bộ diện tích đất còn lại chưa san lấp là 23.482,6m2 và cắm mốc giới, giao cho VCSB quản lý.
Trong khi mọi thủ tục cấp giấy chủ quyền cho diện tích đất nói trên cho VCSB đang tiến hành thì xảy ra việc khá hy hữu: Sau thời gian chiếm dụng diện tích đất 7.040m2 ven sông (trong tổng 23.482,6m2 của Ngân hàng VCSB) để nuôi tôm, ông Lê Văn Hậu đã tạo giấy tờ giả để xin cấp quyền sử dụng đất hợp pháp(?!).
Trong lúc vụ tranh chấp giữa VCSB và ông Lê Văn Hậu đã được Tòa án nhân dân TP.Vũng Tàu thụ lý, chờ ngày xét xử thì ngày 21.12.2015, được sự đồng ý của UBND phường 12, Công ty Hưng Thịnh tiến hành san lấp diện tích đất đang tranh chấp nói trên để… xây dựng trường học!
Trước việc hiện trường vụ việc bị xáo trộn, cốt mốc ranh giới bị nhổ bỏ, ông Lê Ân đã làm đơn đến Tòa án nhân dân TP.Vũng Tàu, yêu cầu cơ quan pháp luật này ra văn bản khẩn cấp yêu cầu UBND TP Vũng Tàu ngưng ngay việc san lấp trái phép trên diện tích đất 7.040m2 đang tranh chấp của mình, kê biên tài sản này và mau chóng đưa vụ việc ra xét xử.
Báo Vietnamnet đưa tin, ông Lê Ân được biết đến là đại gia “chăm chỉ” vác đơn đi kiện nhất. Trong cuộc đời của lão đại gia Lê Ân, đã không ít lần ông “vác đơn” đi kiện, kháng cáo nhằm đòi lại tiền, tài sản.
Vụ kiện để đời của ông Lê Ân chính là đòi lại mảnh đất 12.000m2 tại trung tâm Vũng Tàu. Sau khi thi hành án tù trở về, đại gia Lê Ân không đồng tình với một quyết định của UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nên khởi kiện. Sau nhiều năm dài đằng đẵng, cuối cùng ông cũng giành phần thắng. Nhưng điều đó không làm ông vui vì để lấy lại được cái thuộc về mình, ông đã mất quá nhiều thời gian và công sức, những thứ không thể tính được bằng tiền.
Trước đó, khi bị vợ chiếm hết tài sản, đại gia Lê Ân cũng vác đơn đi kiện. Sau nhiều năm kiện cáo, tháng 2/2013, lão đại gia này đã được tòa án Quận Tân Bình, TP. HCM trao lại quyền sử dụng ngôi nhà mà người vợ lớn của ông chiếm đoạt.
Năm 2015, dư luận xôn xao lại xôn xao trước việc ông Lê Ân viết đơn kêu cứu đến UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nguyên nhân là ông Lê Ân chưa được UBND huyện Long Điền bồi thường chi phí san lấp mặt bằng đã đầu tư vào Làng cô nhi Nghĩa Ân. Ông Lê Ân bị thu hồi các quyết định đầu tư làng cô nhi, nhưng tiền san lấp mặt bằng gần 1,6 tỷ đồng từ 20 năm trước không được bồi thường vì thiếu hóa đơn, chứng từ.
Mới đây, vào chiều 19.8.2015, đại gia Lê Ân từ Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục kêu cứu giùm những người bạn của mình vì bị vợ chồng một “đại gia” khác ở Hà Nội quỵt nợ.
HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Theo_Đời Sống Pháp Luật
Đại gia Lê Ân: Gần 80 tuổi vẫn vác đơn đi kiện
Đại gia Lê Ân xứng đáng nằm trong danh sách những doanh nhân đặc biệt nhất Việt Nam. Ông được nhiều người biết đến với biệt danh "chơi ngông" bậc nhất Việt Nam. Lão đại gia Lê Ân cũng là một trong những đại gia "chăm chỉ" vác đơn đi kiện nhất.
Tố cáo lãnh đạo phường hủy hoại tài sản
Ngày 28/8, đại gia Lê Ân (TP Vũng Tàu) cho biết trên báo chí rằng đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo hành vi có dấu hiệu trái pháp luật của lãnh đạo UBND phường 3, TP Vũng Tàu.
Theo ông Lê Ân, bản án năm 2003, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP HCM tuyên 1,2 ha đất đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 3, Vũng Tàu) của ông Lê Ân được giao cho Ngân hàng TMCP Vũng Tàu (VCSB) để bồi thường thiệt hại trên 21 tỷ đồng. Gần một năm sau, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi 4.300 m2 đất trong khu này để giao cho bà Lê Thị Cường nên xảy ra tranh chấp.
Đại gia Lê Ân.
Là người đại diện cho Hội đồng thanh lý tài sản của VCSB, ông Lê Ân xin phép UBND TP Vũng Tàu để làm hàng rào xung quanh diện tích hơn 7.700 m2 không tranh chấp. Xét yêu cầu này là chính đáng, UBND TP Vũng Tàu đồng ý đơn của Hội đồng thanh lý VCSB bằng văn bản.
Đầu tháng này, gió lốc cuốn sập hàng rào 45 m nên tôi mua vật tư để xây lại, không cho người vào đó đá gà, hút chích, xả rác. Khi đang xây thì bị địa phương cho người đến phá bỏ, gây thiệt hại cho tôi khoảng 100 triệu đồng.
Đại gia "chăm chỉ" vác đơn đi kiện nhất
Trong cuộc đời của lão đại gia Lê Ân, đã không ít lần ông "vác đơn" đi kiện, kháng cáo nhằm đòi lại tiền, tài sản.
Vụ kiện để đời của ông Lê Ân chính là đòi lại mảnh đất 12.000m2 tại trung tâm Vũng Tàu. Sau khi thi hành án tù trở về, đại gia Lê Ân không đồng tình với một quyết định của UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nên khởi kiện. Sau nhiều năm dài đằng đẵng, cuối cùng ông cũng giành phần thắng. Nhưng điều đó không làm ông vui vì để lấy lại được cái thuộc về mình, ông đã mất quá nhiều thời gian và công sức, những thứ không thể tính được bằng tiền.
Trước đó, khi bị vợ chiếm hết tài sản, đại gia Lê Ân cũng vác đơn đi kiện. Sau nhiều năm kiện cáo, tháng 2/2013, lão đại gia này đã được tòa án Quận Tân Bình, TP. HCM trao lại quyền sử dụng ngôi nhà mà người vợ lớn của ông chiếm đoạt.
Đại gia Lê Ân tạc tượng 3 bà vợ bội bạc.
Năm 2015, dư luận xôn xao lại xôn xao trước việc ông Lê Ân viết đơn kêu cứu đến UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nguyên nhân là ông Lê Ân chưa được UBND huyện Long Điền bồi thường chi phí san lấp mặt bằng đã đầu tư vào Làng cô nhi Nghĩa Ân. Ông Lê Ân bị thu hồi các quyết định đầu tư làng cô nhi, nhưng tiền san lấp mặt bằng gần 1,6 tỷ đồng từ 20 năm trước không được bồi thường vì thiếu hóa đơn, chứng từ.
Mới đây, vào chiều 19/8, đại gia Lê Ân từ Bà Rịa - Vũng Tàu điện thoạt đến PV báo Một thế giới với nội dung kêu cứu giùm những người bạn của mình vì bị vợ chồng một "đại gia" khác ở Hà Nội quỵt nợ.
Theo đại gia Lê Ân, các bạn từng giúp đỡ ông khi gặp nạn nên nay họ gặp nạn ông không thể khoanh tay, muốn cơ quan chức năng can thiệp để phanh phui sự việc có dấu hiệu bị "chìm xuồng" vì nhiều lần nạn nhân gửi đơn tố cáo đến nhà chức trách nhưng không thấy hồi âm.
Theo báo Vietnamnet
Chích điện cướp ô tô... được 300.000 đồng và 10 năm tù Ngày 19/1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Cao Trí (SN 1990, ngụ Gò Vấp) 10 năm tù về tội cướp tài sản. Trước đó VKS đề nghị xử phạt Trí từ tám đến chín năm tù nhưng HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm và cũng không phải là phạm tội chưa đạt nên cần...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành
Có thể bạn quan tâm

Bốn trụ cột của quốc phòng của châu Âu và cuộc đua với thời gian
Thế giới
07:49:50 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025
Vừa ra mắt trên Steam, tựa game này đã nhận 100% review tích cực, lấy cảm hứng lớn từ Harry Potter
Mọt game
07:49:10 11/03/2025
Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp
Phim âu mỹ
07:46:19 11/03/2025
Phim "Phá địa ngục" thay đổi 2 điều trong phiên bản ra mắt tháng 4
Phim châu á
07:43:16 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?
Lạ vui
07:12:13 11/03/2025
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc
Netizen
07:08:54 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo
Phim việt
07:06:45 11/03/2025
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo
Hậu trường phim
07:03:59 11/03/2025
Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình
Sao thể thao
06:58:46 11/03/2025