Đại gia AB Inbev ‘đốt nóng’ thị trường bia Việt Nam

Aneuser-Busch Inbev (AB Inbev) – hãng sản xuất bia lớn nhất thế giới lên kế hoạch vào Việt Nam cuối năm sau sẽ khiến cuộc chiến giữa các hãng vốn đã nóng sẽ càng khốc liệt hơn.

Nhận xét về ý định đầu tư của AB Inbev vào Việt Nam, ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) cho biết, chính việc thu nhập người dân tăng lên và chính sách mở cửa sau khi gia nhập WTO đã khiến nhiều hãng bia ngoại thâm nhập và thị trường Việt Nam. Điều này tạo ra một thị trường cạnh tranh khá khốc liệt.

“Đương nhiên là sẽ cạnh tranh, hiện nay cũng đã quá “nóng” rồi nhưng bây giờ vẫn chưa biết được họ đầu tư như thế nào, phân khúc tập trung ra sao … nên chưa thể đo đếm”, ông Phan Đăng Tuất, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần bia rượu – nước giải khát Sài Gòn nói.

Một đơn vị sở hữu nhiều thương hiệu bia ngoại đang có mặt ở Việt Nam cho rằng khi hãng bia lớn nhất vào thì các hãng sẽ lo ngại và không thể dửng dưng mà “ngủ yên” được.

“Tuy nhiên, cạnh tranh là tiền đề phát triển, có lo nhưng cũng có mừng. Rất có thể họ sẽ cạnh tranh ở phân khúc bia cao cấp bán với giá cao. Không những thế, dù bia ngoại hay bia nội cũng đều là đối thủ của AB Inbev”, đại diện đơn vị này phân tích.

Theo đó, chắc chắn trong thời gian tới các công ty bia tại Việt Nam buộc phải lên kế hoạch “đối phó” với hãng AB Inbev – đơn vị sở hữu nhiều thương hiệu như Budweiser, Corona, Stella Artois, Beck’s và Brahma.

Đại gia AB Inbev đốt nóng thị trường bia Việt Nam - Hình 1

Thương hiệu bia lớn nhất thế giới sắp đến Việt Nam. Ảnh: CNN

Tuy nhiên, Chủ tịch VBA lưu ý sẽ không dễ dàng để các hãng bia nước ngoài thành công ở Việt Nam . “Nhiều ông lớn đã tham gia thị trường bia Việt Nam nhưng nhiều người đã ra đi, hoặc không phát triển được”, ông Việt nói. Do vậy, ông nêu quan điểm rằng các hãng nước ngoài muốn thành công phải có chiến lược và tính toán thận trọng, bởi Việt Nam không phải là nơi dễ kiếm ra món lợi khổng lồ.

Video đang HOT

Liên quan đến thông tin AB Inbev – chủ thương hiệu Budweiser đã có giấy phép sử dụng đất tại Việt Nam được Reuters dẫn lời từ Tổng giám đốc của công ty này, một lãnh đạo Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, việc cấp giấy chứng nhận được phân cấp cho địa phương, nhưng “chưa thấy địa phương nào báo cáo về dự án này lên Cục”.

Cũng theo ông, nhà đầu tư muốn có giấy phép sử dụng đất thì phải thành lập một doanh nghiệp ở Việt Nam và nhận được giấy chứng nhận đầu tư trước.

Tuy nhiên, thực tế, ông cho biết nhà đầu tư có cách rút ngắn thời gian chuẩn bị dự án bằng cách song song với quá trình xin giấy chứng nhận đầu tư, có thể xin chủ trương về mặt cấp đất.

Việt Nam hiện là nước tiêu thụ bia lớn thứ ba ở châu Á, sau Nhật Bản và Trung Quốc. Trong 10 năm qua, tốc độ tiêu thụ bia của người Việt Nam tăng hơn 200%, đến năm 2012 lên mức gần 3 tỷ lít.

Theo báo cáo của Euromonitor , khoảng 80% thị phần thị trường bia Việt Nam đang nằm trong 3 hãng là Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco) và Bia Việt Nam (VBL) – chủ thương hiệu Heineken , Tiger .

Với tiềm năng phát triển lớn, ngành bia hiện nay chứng kiến những thương vụ mua bán sáp nhập, chủ yếu từ nhà đầu tư nước ngoài như hãng bia Carlsberg của Đan Mạch muốn nâng tỷ lệ sở hữu tại Habeco lên 30%, sau khi đã thâu tóm hoàn toàn bia Huế. Tập đoàn Masan – đơn vị mới được một quỹ của Mỹ rót 200 triệu USD cũng công bố đang tiến hành mua lại Công ty Bia & nước giải khát Phú Yên.

Anheuser-Busch InBev là tập đoàn bia đa quốc gia có trụ sở tại Bỉ. Hãng hiện là nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới với 25% thị phần trên toàn cầu. Anheuser-Busch InBev có tới 14 trên tổng số 200 thương hiệu mang lại doanh thu hơn 1 tỷ USD mỗi năm. Nổi tiếng nhất là Budweiser, Corona, Stella Artois, Beck’s và Brahma.

Theo VNE

Vuvuzela - beer club theo phong cách bar

Tại Vuvuzela, thực khách có thể tụ họp cùng nâng ly thưởng thức nhiều dòng bia tươi đẳng cấp từ Bitburger, Heineken, Tiger (là những dòng bia quen thuộc) đến Zamky (bia tươi Tiệp mới).

Ấn tượng ban đầu và dễ thấy khi đến Vuvuzela là một không gian lạ và khác biệt. Khu vực trung tâm nhà hàng là quầy bar rộng, với các tháp bia tươi giúp khách hàng có thể thưởng thức ngay. Phong cách thiết kế nhà hàng mang đường nét khỏe khoắn và nam tính: lạnh với mảng tường đen trắng; gân guốc với tranh cổ động; lạ với bar nước, dàn đèn chụp lớn buông dài từ trần nhà và sôi động với dàn màn hình LCD gắn tường cùng đội ngũ nhân viên phục vụ xinh đẹp, trẻ trung, năng động và lôi cuốn.

Vuvuzela - beer club theo phong cách bar - Hình 1

Khu vực bar bia tại Vuvuzela.

Vuvuzela - beer club theo phong cách bar - Hình 2

Bar nước lạ mắt.

Lấy tên gọi từ loại kèn truyền thống với âm thanh đặc biệt của người Nam Phi, Vuvuzela mang không khí sôi động của World Cup đến những người đam mê bia tươi. Bên cạnh bia tươi, nhà hàng này còn phục vụ đa dạng các loại bia chai nhập khẩu từ Bỉ, Czech, Hà Lan, Đức... cũng như rượu và đồ uống nhẹ khác.

Vuvuzela - beer club theo phong cách bar - Hình 3

Đi kèm với bia, thực khách có thể lựa chọn nhiều loại đồ nhậu cao cấp hay thử trải nghiệm những khẩu vị mới lạ trong những món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia: Việt Nam, Thái Lan, Australia, Mỹ, Nam Phi. Một số món có thể kể đến là: cánh gà chiên tiêu tỏi, đùi lợn chiên giòn kiểu Đức, bò Australia hầm vang đỏ, sườn cừu nướng BBQ, cá hồi bỏ là với mù tạt...

Vuvuzela - beer club theo phong cách bar - Hình 4

Gà quay Vuvuzela.

Vuvuzela - beer club theo phong cách bar - Hình 5

Sườn non bò Mỹ nướng.

Nhân dịp khai trương từ 8/12/2011 đến 20/01/2012, Vuvuzela tặng 10 ly bia cho mỗi bàn 4 người.

Đăng ký nhận voucher ưu đãi tại:

Website: http://www.vuvuzela.ggg.com.vn/

Fanpage: www.facebook.com/vuvuzela.beerclub

Hotline: 0435 186 186.

Vuvuzela beer Club
Số 2A Trần Thánh Tông - Hà Nội

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Siêu bão Ragasa tàn phá Trung Quốc và Philippines, kinh tế thiệt hại lớnSiêu bão Ragasa tàn phá Trung Quốc và Philippines, kinh tế thiệt hại lớn
16:44:17 23/09/2025
Tổng thống Mỹ ra điều kiện với Nga về kịch bản "trừng phạt mạnh mẽ"Tổng thống Mỹ ra điều kiện với Nga về kịch bản "trừng phạt mạnh mẽ"
23:30:44 23/09/2025
Tổng thống Donald Trump gặp sự cố thang cuốn ở Liên hợp quốcTổng thống Donald Trump gặp sự cố thang cuốn ở Liên hợp quốc
23:10:30 24/09/2025
Trung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTOTrung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTO
15:55:07 24/09/2025
Tổng thống Mỹ, Ukraine hội đàm tại New York hôm nayTổng thống Mỹ, Ukraine hội đàm tại New York hôm nay
21:58:01 23/09/2025
Rắn hổ mang dài 1,5m chui vào bồn cầu khách sạn Ấn Độ, du khách hoảng loạnRắn hổ mang dài 1,5m chui vào bồn cầu khách sạn Ấn Độ, du khách hoảng loạn
11:41:20 23/09/2025
Ông Trump áp phí visa H-1B, thung lũng Silicon hoang mang, Ấn Độ lo ngạiÔng Trump áp phí visa H-1B, thung lũng Silicon hoang mang, Ấn Độ lo ngại
23:04:58 23/09/2025
Thêm một loạt quốc gia công nhận Nhà nước PalestineThêm một loạt quốc gia công nhận Nhà nước Palestine
10:56:38 23/09/2025

Tin đang nóng

5 mỹ nhân có gương mặt đẹp nhất Trung Quốc: Địch Lệ Nhiệt Ba lại thua Dương Mịch, hạng 1 không ai dám cãi5 mỹ nhân có gương mặt đẹp nhất Trung Quốc: Địch Lệ Nhiệt Ba lại thua Dương Mịch, hạng 1 không ai dám cãi
07:21:42 25/09/2025
Chân dung cô gái "thắng đời 1000-0" hẹn hò Hứa Quang Hán, tan vỡ 8 năm vẫn không nỡ xóa ảnh đôi!Chân dung cô gái "thắng đời 1000-0" hẹn hò Hứa Quang Hán, tan vỡ 8 năm vẫn không nỡ xóa ảnh đôi!
06:28:23 25/09/2025
Ngoại hình nam nghệ sĩ duy nhất được gọi là "tổng tài Việt Nam" gia tài nghìn tỷ, 42 tuổi chưa vợNgoại hình nam nghệ sĩ duy nhất được gọi là "tổng tài Việt Nam" gia tài nghìn tỷ, 42 tuổi chưa vợ
06:32:38 25/09/2025
Xây nhà nhầm ở TPHCM: Bên xây xin lỗi, xin 45 ngày để dời nhàXây nhà nhầm ở TPHCM: Bên xây xin lỗi, xin 45 ngày để dời nhà
07:43:05 25/09/2025
1 cái ngoái đầu của mỹ nhân này đủ làm 10 tòa thành sụp đổ: Đẹp điên đảo chúng sinh, không lẫn vào đâu được1 cái ngoái đầu của mỹ nhân này đủ làm 10 tòa thành sụp đổ: Đẹp điên đảo chúng sinh, không lẫn vào đâu được
05:55:03 25/09/2025
Nhạc sĩ Nguyễn Vũ - tác giả "Bài thánh ca buồn" - qua đời ở tuổi 81Nhạc sĩ Nguyễn Vũ - tác giả "Bài thánh ca buồn" - qua đời ở tuổi 81
08:31:58 25/09/2025
Thanh niên 18 tuổi xâm hại bé 12 tuổi ở Đồng NaiThanh niên 18 tuổi xâm hại bé 12 tuổi ở Đồng Nai
07:58:14 25/09/2025
Sao nhí dậy thì thành công nhất Hàn Quốc đây rồi: 7 tuổi gây ám ảnh cả châu Á, 19 tuổi visual ngoài sức tưởng tượngSao nhí dậy thì thành công nhất Hàn Quốc đây rồi: 7 tuổi gây ám ảnh cả châu Á, 19 tuổi visual ngoài sức tưởng tượng
05:55:56 25/09/2025

Tin mới nhất

Xe goòng rơi xuống sườn núi, 7 nhà sư tử nạn

Xe goòng rơi xuống sườn núi, 7 nhà sư tử nạn

10:30:57 25/09/2025
Chiếc xe goòng tự chế lao xuống sườn núi Na Uyana khi chở 13 nhà sư đến cơ sở thiền định, khiến 7 người trong số đó tử nạn.
Mỹ phát thông điệp cứng rắn về xung đột Nga - Ukraine

Mỹ phát thông điệp cứng rắn về xung đột Nga - Ukraine

10:12:49 25/09/2025
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhấn mạnh, sự kiên nhẫn của Tổng thống Donald Trump nhằm chấm dứt xung đột Nga - Ukraine không phải vô hạn.
Sân bay Copenhagen và Oslo gián đoạn hoạt động do bị UAV "quấy rối"

Sân bay Copenhagen và Oslo gián đoạn hoạt động do bị UAV "quấy rối"

10:10:43 25/09/2025
Cảnh sát thủ đô Copenhagen của Đan Mạch cho biết đã phát hiện một số máy bay không người lái (UAV) cỡ lớn gần trung tâm vận tải hàng không lớn nhất vùng Bắc Âu này vào tối 22/9.
Hố tử thần nuốt trọn chiếc xe tải trong tích tắc

Hố tử thần nuốt trọn chiếc xe tải trong tích tắc

08:38:39 25/09/2025
Sự việc diễn ra ở Mexico đã khiến cơ quan chức năng buộc phải sơ tán người dân và triển khai chiến dịch cứu hộ kéo dài 20 tiếng.
Ukraine ra mắt tàu lặn không người lái mới

Ukraine ra mắt tàu lặn không người lái mới

08:34:32 25/09/2025
Sau những thành công với UAV, xuồng không người lái (USV), Ukraine tiếp tục sản xuất tàu lặn không người lái (UUV) nhằm tạo ưu thế trên đại dương.
Ukraine tuyên bố không trao đổi lãnh thổ với Nga

Ukraine tuyên bố không trao đổi lãnh thổ với Nga

08:31:51 25/09/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump đã hiểu rằng Kiev không thể trao đổi lãnh thổ với Nga.
Cảnh tan hoang sau khi bão Ragasa quét qua Trung Quốc

Cảnh tan hoang sau khi bão Ragasa quét qua Trung Quốc

08:27:30 25/09/2025
Bão Ragasa đã đổ bộ và gây thiệt hại cho các khu vực miền Nam Trung Quốc, nơi được dự báo tiếp tục mưa to, gió lớn đến ngày 26/9.
Bão Ragasa: Khách sạn Hong Kong vỡ cửa, nước tràn như sóng thần ở Đài Loan

Bão Ragasa: Khách sạn Hong Kong vỡ cửa, nước tràn như sóng thần ở Đài Loan

08:04:46 25/09/2025
Siêu bão Ragasa càn quét khiến nước tràn vào khách sạn ở Hong Kong và vỡ hồ chứa ở Đài Loan, gây tổn thất cho các khu vực ven biển Trung Quốc.
Giải pháp đột phá cho chứng viễn thị do tuổi tác

Giải pháp đột phá cho chứng viễn thị do tuổi tác

06:11:44 25/09/2025
Điều đặc biệt là hiệu quả của thuốc không chỉ tức thời mà còn kéo dài. Nghiên cứu cho thấy kết quả gần 83% bệnh nhân duy trì được tầm nhìn gần tốt sau 12 tháng và một số trường hợp cho thấy hiệu quả kéo dài đến hai năm.
Thực phẩm tốt cho bé trong giai đoạn ăn dặm

Thực phẩm tốt cho bé trong giai đoạn ăn dặm

05:48:25 25/09/2025
Điều quan trọng là cha mẹ nên thay đổi đa dạng các loại tinh bột để khẩu phần ăn của bé phong phú, tránh sự nhàm chán và đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.
Israel: Thành phố Jerusalem lên kế hoạch thu phí ô tô vào nội đô

Israel: Thành phố Jerusalem lên kế hoạch thu phí ô tô vào nội đô

05:00:03 25/09/2025
Thành phố Jerusalem dự định áp dụng phí ùn tắc đối với các phương tiện ô tô đi vào trung tâm thành phố, sau khi dự án mở rộng hệ thống tàu điện nhẹ hoàn thành và đi vào hoạt động.
Điện Kremlin phản hồi tuyên bố của Tổng thống Trump rằng Ukraine có thể giành lại lãnh thổ

Điện Kremlin phản hồi tuyên bố của Tổng thống Trump rằng Ukraine có thể giành lại lãnh thổ

04:58:48 25/09/2025
Trong một sự thay đổi đột ngột và nổi bật về giọng điệu, vào ngày 23/9, Tổng thống Trump nói rằng ông tin Ukraine có thể giành lại toàn bộ vùng đất mà Liên bang Nga đang kiểm soát, hiện chiếm khoảng một phần năm lãnh thổ nước này.

Có thể bạn quan tâm

Thủ đoạn tinh vi của đường dây sản xuất, mua bán vũ khí liên tỉnh

Thủ đoạn tinh vi của đường dây sản xuất, mua bán vũ khí liên tỉnh

Pháp luật

10:46:43 25/09/2025
Cảnh sát xác định đường dây sản xuất, mua bán vũ khí do Ngô Quang Vỹ cầm đầu hoạt động từ năm 2019, thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.
Tử vi ngày 25/9/2025 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải gặp phải một vài rắc rối không đáng có

Tử vi ngày 25/9/2025 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải gặp phải một vài rắc rối không đáng có

Trắc nghiệm

10:40:18 25/09/2025
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/9/2025: dự báo vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, sức khỏe giúp bạn lên kế hoạch tốt nhất cho ngày mới.
Thi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCM

Thi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCM

Tin nổi bật

10:39:53 25/09/2025
Người dân phát hiện thi thể bị biến dạng trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, phường An Phú (TPHCM). Nạn nhân có dấu hiệu bị ô tô cán qua, nhưng phương tiện đã rời đi.
Săn mây trên "nóc nhà miền Tây" ở An Giang

Săn mây trên "nóc nhà miền Tây" ở An Giang

Du lịch

10:37:34 25/09/2025
Núi Cấm thuộc tỉnh An Giang, được mệnh danh là nóc nhà miền Tây với đỉnh Vồ Bồ Hông quanh năm mây phủ. 5 giờ sáng là thời điểm thích hợp để du khách khởi hành lên đỉnh Vồ Bồ Hông ở An Giang để săn mây
Nửa đêm vợ vẫn hí hoáy nhắn tin công việc, tôi lén nghiêng mắt nhìn rồi chấn động cả tinh thần

Nửa đêm vợ vẫn hí hoáy nhắn tin công việc, tôi lén nghiêng mắt nhìn rồi chấn động cả tinh thần

Góc tâm tình

10:34:43 25/09/2025
Từ ngày vợ chuyển công ty mới, cuộc sống gia đình tôi như có thêm một kẻ thứ ba vô hình. Hầu như đêm nào cũng vậy, cô ấy cầm điện thoại, cười khúc khích trong nhóm chat toàn đồng nghiệp nam.
"Chồng iu" Hứa Quang Hán khoe cơ bắp rắn rỏi chào tạm biệt fan Việt, mỹ nhân xứ Đài lộ dấu hiệu mệt mỏi ở sân bay

"Chồng iu" Hứa Quang Hán khoe cơ bắp rắn rỏi chào tạm biệt fan Việt, mỹ nhân xứ Đài lộ dấu hiệu mệt mỏi ở sân bay

Sao châu á

10:33:57 25/09/2025
Ngay sau khi kết thúc lịch trình, sáng nay (25/9), Hứa Quang Hán và Viên Lễ Lâm đã ra sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để trở về nước trong vòng tay của fan Việt.
Nhã Phương đang bầu lần 3?

Nhã Phương đang bầu lần 3?

Sao việt

10:24:08 25/09/2025
Sau 7 năm kết hôn, cặp đôi hiện có đủ nếp đủ tẻ gồm 1 trai 1 gái. Mới đây, nữ diễn viên sinh năm 1990 vướng nghi vấn đang mang thai lần thứ 3.
"Trứng nấu gì ngon?": 10 công thức vừa đơn giản, ngon miệng lại rất hợp với cơm!

"Trứng nấu gì ngon?": 10 công thức vừa đơn giản, ngon miệng lại rất hợp với cơm!

Ẩm thực

10:20:41 25/09/2025
10 món ăn từ trứng này đều dễ chế biến, sử dụng nguyên liệu dễ tìm mua tại chợ và siêu thị. Hương vị của các món ăn này rất ngon, bạn hãy luân phiên nấu cho gia đình thưởng thức nhé!
Tiêu để khỏa lấp trống rỗng: Nỗi đau tài chính ngầm của nhiều phụ nữ trung niên

Tiêu để khỏa lấp trống rỗng: Nỗi đau tài chính ngầm của nhiều phụ nữ trung niên

Sáng tạo

10:14:57 25/09/2025
Không ít phụ nữ trung niên đối diện với một nghịch lý: thu nhập ổn định, thậm chí khá giả, nhưng vẫn thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng vì tiền.
Quần jeans và giày ba lê, sự kết hợp hoàn hảo trong mùa thu

Quần jeans và giày ba lê, sự kết hợp hoàn hảo trong mùa thu

Thời trang

10:11:49 25/09/2025
Hãy kết hợp chúng với một đôi giày ba lê đục lỗ, bằng da hoặc lưới mỏng nhẹ, và một chiếc áo khoác trench coat. Quần jeans ngắn kết hợp cùng giày ba lê đục lỗ mang lại một diện mạo trẻ trung, thoải mái nhưng vẫn giữ nét tinh tế.
Uống gì để đẹp da, giảm nám cho phụ nữ sau tuổi 30?

Uống gì để đẹp da, giảm nám cho phụ nữ sau tuổi 30?

Làm đẹp

10:09:45 25/09/2025
Nám da là nỗi lo thường trực của nhiều phụ nữ, đặc biệt là sau tuổi 30, khi làn da bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa. Nám không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là chỉ dấu cảnh báo về sức khỏe nội tiết, gan và tác động từ môi trư...