Đại biểu chất vấn Thủ tướng về Biển Đông

Theo dõi VGT trên

“Nội dung 8 câu hỏi gửi tới Thủ tướng Chính phủ rất rộng, liên quan đến tất cả các vấn đề kinh tế – xã hội. Trong số đó cũng có vấn đề liên quan đến Biển Đông” – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói.

Ngày 4/6, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn từ ngày 11-13/6, gồm: Bộ trường NNPT&NT, Bộ trưởng Công thương, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo.

Trong danh sách Ủy ban Thường vụ Quốc hội gợi ý 5 Bộ trưởng trả lời chất vấn gồm Bộ NN&PTNT, Công thương, Khoa học và Công nghệ, Văn hóa – Thể thaoDu lịch, Giáo dục và Đào tạo. Đến thời điểm này, Quốc hội đã chính thức chọn được 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn hay chưa?

Theo quy trình lựa chọn, các đại biểu Quốc hội đã nhất trí, chính thức chọn ra 4 Bộ trưởng bao gồm: Bộ NN&PTNT, Công thương, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, một số Bộ trưởng, trưởng ngành liên quan giải trình làm rõ những vấn đề cùng 4 Bộ trưởng trên.

Việc lựa chọn 4 Bộ trưởng trên căn cứ theo phiếu thăm dò ý kiến của các đại biểu từ cao xuống thấp. Lựa chọn này cũng dự theo nguyên tắc phải đảm bảo hài hòa giữa kinh tế – xã hội, trong nhóm này có 3 Bộ trưởng thuộc lĩnh vực kinh tế, còn Bộ trưởng thuộc lĩnh vực xã hội được đại biểu lựa chọn là Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại biểu chất vấn Thủ tướng về Biển Đông - Hình 1

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc (Ảnh Việt Hưng)

Căn cứ theo phiếu thăm dò xin ý kiến các đại biểu, Bộ trưởng nào được đề xuất thêm trả lời chất vấn nhiều nhất?

Không có nhiều phiếu đại biểu đề xuất thêm Bộ trưởng trả lời chất vấn. Người cao nhất trong số đó có 6 phiếu, như vậy theo danh sách gợi ý của Ủy ban Thường vụ đề xuất như vậy là rất ít.

Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII cũng sắp hết, quan sát cho thấy có một số Bộ trưởng chưa lần nào đăng đàn như Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Ngoại giao. Tại sao Quốc hội không đề xuất những Bộ trưởng này mà lại đưa những Bộ NN&PTNT, Giáo dục và Đào tạo đã xuất hiện nhiều lần, tiếp tục ra trả lời chất vấn kỳ này?

Một nguyên tắc rất quan trọng, phải có đại biểu gửi câu hỏi chất vấn thì mới đưa Bộ trưởng ra trả lời chất vấn. Vừa qua Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Ngoại giao hay có nhiều vấn đề nhưng họ không nhận được câu hỏi chất vấn của đại biểu thì không có cơ sở mời Bộ trưởng đó trả lời chất vấn được.

Nhiều đại biểu cho rằng, nếu định chất vấn Bộ trưởng nào thì không nhất thiết họ phải gửi văn bản đề nghị, còn nếu đã có văn bản đề nghị trả lời thì không nhất thiết họ lại phải chất vấn trên hội trường nữa. Do vậy, theo đại biểu nếu căn cứ 3 tiêu chí lựa chọn phải có văn bản gửi câu hỏi đến Bộ trưởng mới được lựa chọn trả lời chất vấn là chưa phù hợp?

Ngay đầu kỳ họp đã thiết kế mẫu để xin ý kiến đại biểu đăng ký nêu vấn đề cần chất vấn. Khi Quốc hội làm việc được khoảng 10 ngày thì đoàn thư ký tổng hợp lại những là phiếu mà đại biểu nêu vấn đề chất vấn. Kiểm phiếu không thấy đại biểu nào đặt câu hỏi liên quan đến các Bộ trưởng trên.

Video đang HOT

Theo tổng hợp của đoàn thư ký kỳ họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận được 8 câu hỏi chất vấn. Xin ông cho biết, những câu hỏi gửi đến Thủ tướng tập trung chủ yếu vào vấn đề gì, có câu hỏi nào liên quan đến Biển Đông hay không?

Nội dung 8 câu hỏi gửi tới Thủ tướng Chính phủ rất rộng, liên quan đến tất cả các vấn đề kinh tế – xã hội. Trong số đó cũng có vấn đề liên quan đến Biển Đông.

Theo thông lệ kỳ họp cuối năm, Thủ tướng thường ủy quyền cho một Phó Thủ tướng trả lời trước Quốc hội. Nhưng một số đại biểu cho rằng, khi có những vấn đề nóng được đại biểu, cử tri lo lắng, người đứng đầu Chính phủ trả lời thì tốt hơn. Theo ông Thủ tướng có nên đăng đàn tại kỳ họp này không?

Chúng tôi rất mong Thủ tướng trả lời, nhưng trong thiết kế ghi rõ Thủ tướng có thể ủy quyền cho một Phó Thủ tướng. Như vậy, những câu hỏi gửi đến Thủ tướng, Thủ tướng có thể ủy quyền cho một Phó Thủ tướng trả lời. Với cá nhân tôi rất mong Thủ tướng trả lời câu hỏi đại biểu Quốc hội.

Được biết sau khi thăm dò đại biểu, Quốc hội sẽ thống nhất với Thủ tướng mới đưa ra những vấn đề chất vấn. Vậy Ủy ban Thường vụ Quốc hội có đề nghị Thủ tướng trả lời chất vấn trực tiếp trong kỳ này hay không?

Quốc hội có đề nghị Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn nhưng vẫn mở ngoặc đơn, Thủ tướng có thể ủy quyền cho Phó Thủ tướng trả lời.

Trong khi kỳ họp thứ 8, Quốc hội dành 3 ngày chất vấn – trả lời chất vấn các Bộ trưởng, vậy tại sao kỳ này chỉ dành 2,5 ngày?

Theo thông lệ thiết kế, Quốc hội dành 2,5 ngày chất vấn – trả lời chất vấn, trong đó 2 ngày dành cho các Bộ trưởng, nửa ngày còn lại dành cho Thủ tướng Chính phủ. Riêng kỳ họp thứ 8, do rà soát lại việc giám sát, trả lời chất vấn, thực hiện lời hứa của các Bộ trưởng từ kỳ họp thứ 6, 7 và 8 nên dành thêm một ngày nữa để một người trong thành viên Chính phủ báo cáo những việc Bộ trưởng đã làm.

Xin cảm ơn ông!

Quang Phong

Theo Dantri

Gợi ý 5 Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Quốc hội kỳ này

Danh sách UB Thường vụ Quốc hội gửi xin ý kiến đại biểu về việc chất vấn - trả lời chất vấn tại kỳ họp này có 5 Bộ trưởng: NN&PTNT, Công Thương, Khoa học & Công nghệ, Giáo dục & Đào tạo, Văn hoá - Thể thao & Du lịch.

Danh sách gợi ý các Bộ trưởng trả lời chất vấn này đã được chính thức gửi cho các đại biểu Quốc hội vào chiều tối ngày 2/6. Từ danh sách 5 Bộ trưởng được gợi ý, Quốc hội sẽ lựa chọn 4 vị trực tiếp đăng đàn trả lời chất vấn tại kỳ họp này.

UB Thường vụ Quốc hội cho biết, tính đến chiều ngày 1/6/2015, đoàn thư ký kỳ họp đã nhận được 46 văn bản chất vấn, với 61 câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội gửi đến Thủ tướng và 15 vị Bộ trưởng, Trưởng ngành.

Trong đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận được 8 chất vấn, Bộ trưởng NN&PTNT nhận được 9 chất vấn - nhiều nhất trong số các thành viên Chính phủ. Bộ trưởng Tài nguyên - Môi trường nhận 4 chất vấn gửi trước bằng văn bản.

Các Bộ trưởng Công Thương, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài chính đều nhận được 3 chất vấn. Còn các Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ, Công an, Giao thông Vận tải, Tư pháp nhận 2 chất vấn mỗi người...

5 Bộ trưởng được gợi ý để các đại biểu Quốc hội lựa chọn trả lời chất vấn kỳ này, theo đó, cũng là những vị nhận được nhiều quan tâm hơn cả.

Gợi ý 5 Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Quốc hội kỳ này - Hình 1

Từ danh sách 5 Bộ trưởng được gợi ý, Quốc hội sẽ lựa chọn 4 vị trực tiếp đăng đàn trả lời chất vấn tại kỳ họp này.

Với mỗi nhân sự trong danh sách đăng đàn đề xuất, UB thường vụ Quốc hội cũng nêu các nhóm vấn đề cụ thể.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phátsẽ trả lời về tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; những tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Nhóm vấn đề khác dành cho Bộ trưởng Phát là thực trạng "liên kết 4 nhà" và giải pháp ổn định đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, giải pháp tiêu thụ sản phẩm và quy hoạch, kế hoạch phát triển bền vững cây công nghiệp ở Việt Nam hiện nay.

Nhóm vấn đề tiếp theo là giải pháp hỗ trợ ngư dân khai thác nguồn lợi thủy sản, bảo vệ và phát triển ngư trường.

Nếu được chọn đăng đàn, Bộ trưởng NN&PTNT sẽ đồng hành cùng Bộ trưởng Công Thương, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trong phiên trả lời chất vấn.

Với Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, các nhóm vấn đề dự kiến gồm: giải pháp phát triển thị trường trong và ngoài nước trong bối cảnh Việt Nam đã tham gia, ký kết nhiều hiệp định thương mại và đang đàm phán tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP); Trách nhiệm và giải pháp xử lý tình trạng dư thừa sản phẩm, giảm sút kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng hóa nông, lâm, thủy sản; đẩy mạnh lưu thông hàng hóa do Việt Nam sản xuất, đặc biệt là hàng nông sản, thực hiện chương trình "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Thực trạng và giải pháp phát triển mạng lưới điện cho khu vực nông thôn; trách nhiệm quản lý nhà nước về giá điện gắn với bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cũng là một chủ đề Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cần chuẩn bị cho phiên chất vấn.

Các Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Thông tin và Truyền thông sẽ được mời tham gia giải trình thêm những vấn đề liên quan đến phần của Bộ trưởng Công thương.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân nếu được chọn đăng đàn sẽ phải trả lời về giải pháp khắc phục những hạn chế, khó khăn, bất cập hiện nay để ap dung co hiêu qua kết quả nghiên cứu khoa hoc phục vụ đời sống, sản xuất, quản lý xã hội, nhât la trong sản xuất nông nghiệp.

Nhóm vấn đề tiếp theo là trách nhiệm của ngành khoa học và công nghệ trong viêc đap ưng yêu câu tăng năng suất lao động, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư đổi mới công nghệ, phát triển thị trường khoa học công nghệ nhăm nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

Nhóm vấn đề thứ 3 là viêc thưc hiên chuyên đôi cac tô chưc khoa hoc va công nghê theo cơ chê tư chu, tư chiu trach nhiêm; hiệu quả sử dụng ngân sách khoa học và công nghệ.

Bộ trưởng Nguyễn Quân sẽ được "chia lửa" bởi những người đồng cấp đến từ Bộ chính, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận được gợi ý chuẩn bị về các biện pháp tổ chức triển khai hiệu quả Nghị quyết số 88/2014/QH13 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; Việc đổi mới cách tổ chức kỳ thi quốc gia, đánh giá học sinh tiểu học năm 2015, những khó khăn và biện pháp bảo đảm thực hiện, áp dụng ổn định trong thời gian tới.

Bộ trưởng Tài chính là người đồng hành được chọn nếu Bộ trưởng GD-ĐT đăng đàn.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh được dự kiến trả lời chất vấn về thực trạng và giải pháp tăng cường phổ biến, giáo dục, xây dựng lối sống lành mạnh, phòng, chống các biểu hiện xuống cấp về văn hóa, suy thoái về đạo đức xã hội, đạo đức học đường, đạo đức gia đình; công tác quản lý nhà nước đối với tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Các vấn đề tiếp theo là thực trạng và giải pháp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí cho trẻ em; thực trạng và giải pháp khai thác và phát huy tiềm năng du lịch của Việt Nam.

Dự kiến các Bộ trưởng Lao đông - Thương binh va Xa hôi, Giáo dục và Đào tạo, Xây dựng, Tài chính, Giao thông Vận tải cùng tham gia giải trình thêm những vấn đề liên quan trong phiên chất vấn Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh.

Theo chương trình, kỳ họp này Quốc hội dành 2,5 ngay cho hoat đông chât vân và trả lời chất vấn, trong đó 2 ngày đê chât vân 4 vi Bô trương đăng đàn. Theo thông lệ tại kỳ họp đầu năm, Quốc hội dành nửa ngay để Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan va trực tiếp trả lời chất vấn theo sự phân công của Thủ tướng.

P.Thảo

Theo dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 TếtTai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 Tết
14:27:18 01/02/2025
Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài
15:13:39 01/02/2025
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắcTai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc
19:03:32 01/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025

Tin đang nóng

Sốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mangSốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mang
10:47:28 03/02/2025
Chấn động: Từ Hy Viên qua đờiChấn động: Từ Hy Viên qua đời
10:53:38 03/02/2025
Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đờiChồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời
11:21:22 03/02/2025
Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!
09:16:38 03/02/2025
Hai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 TếtHai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 Tết
07:28:46 03/02/2025

Tin mới nhất

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

07:16:43 03/02/2025
Nhiều tài xế né kẹt xe trên cao tốc chuyển lộ trình về hướng phà Cát Lái để qua TPHCM khiến bến phía Đồng Nai ùn tắc kéo dài, chiều ngày 2/2 (mùng 5 Tết)
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

13:11:42 02/02/2025
Ngày 2/2, ông Nguyễn Đức Sâm, Chủ tịch UBND xã Phong Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, xác nhận một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra trên địa bàn, khiến cháu H.X.H. (8 tuổi) tử vong.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.
Mùng 4 Tết, hơn 2.100 tài xế vi phạm nồng độ cồn

Mùng 4 Tết, hơn 2.100 tài xế vi phạm nồng độ cồn

19:01:36 01/02/2025
CSGT toàn quốc cũng xử lý 5.671 trường hợp vi phạm, tạm giữ 40 ô tô và 2.575 xe mô tô. Đồng thời, tước 332 giấy phép lái xe các loại, trừ điểm bằng lái 864 trường hợp.

Có thể bạn quan tâm

Vũ Văn Thanh thả hint "sốt xình xịch" với bạn gái, đám cưới thế kỷ sắp diễn ra?

Vũ Văn Thanh thả hint "sốt xình xịch" với bạn gái, đám cưới thế kỷ sắp diễn ra?

Sao thể thao

13:18:27 03/02/2025
Cặp đôi cầu thủ hot girl Vũ Văn Thanh và Trần Bích Hạnh đang khiến cộng đồng mạng sôi sục với những hành động đáng yêu và đầy ẩn ý về chuyện kết hôn trong tương lai gần khiến người hâm mộ tin rằng họ sắp về chung một nhà.
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"

Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"

Sao việt

13:14:32 03/02/2025
Minh Tuyết chia sẻ về cách cô vượt qua áp lực tự ti ngoại hình để lần đầu sống thật , bí quyết vun đắp hôn nhân bền vững bên ông xã Việt kiều, những thăng trầm trong 3 thập kỷ làm nghề.
Phát hiện mới cải thiện hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư vú

Phát hiện mới cải thiện hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư vú

Sức khỏe

13:02:42 03/02/2025
Giáo sư Franco-Obregon cho biết thí nghiệm để bệnh nhân ung thư vú tiếp xúc với từ trường trong 10 phút cũng cho thấy đã giảm được một nửa nồng độ thuốc hóa trị.
"Bộ tứ báo thủ" bùng nổ tranh cãi, là bước lùi của Trấn Thành?

"Bộ tứ báo thủ" bùng nổ tranh cãi, là bước lùi của Trấn Thành?

Hậu trường phim

12:54:04 03/02/2025
Mặc dù dẫn đầu doanh thu phòng vé mùa Tết Ất Tỵ, Bộ tứ báo thủ vẫn nhận nhiều ý kiến tranh cãi về chất lượng. Nhiều ý kiến nói đây là phim tệ nhất của đạo diễn Trấn Thành.
Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Thời trang

12:50:48 03/02/2025
Mùa xuân với không khí mát mẻ rất phù hợp để bạn gái diện đầm lụa dịu dàng, họa tiết nổi bật dễ thương là lựa chọn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi dạo phố hay tới công sở.
Bức ảnh tại ga tàu điện ngầm TP.HCM gây tranh cãi nhất những ngày đầu năm: Hội phụ huynh chia 2 "phe", không ai chịu ai

Bức ảnh tại ga tàu điện ngầm TP.HCM gây tranh cãi nhất những ngày đầu năm: Hội phụ huynh chia 2 "phe", không ai chịu ai

Netizen

12:45:17 03/02/2025
Không hiểu kiểu gì - Một phụ huynh ở TP.HCM mới đây đăng tải hình ảnh một người phụ nữ đang cho con đi vệ sinh ngay ga Metro tuyến ĐH Quốc gia (KDL Suối Tiên) về Bến Thành gây chú ý.
Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên

Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên

Sao châu á

12:43:34 03/02/2025
ừ Hy Viên cùng chồng dự tiệc vào ngày 26/1, chẳng ai có thể ngờ đây lại trở thành khoảnh khắc công khai cuối cùng của cô.
Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Trắc nghiệm

11:44:47 03/02/2025
Soi Âm lịch Việt Nam thế kỷ 20 - 21 không thấy tháng Giêng là tháng nhuận, nhiều người tin rằng không bao giờ có nhuận tháng Giêng, chuyên gia nói gì về điều này?
Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Sao âu mỹ

11:10:38 03/02/2025
Thảm đỏ lễ trao giải Grammy 2025 là sân khấu phô diễn sắc vóc của dàn sao đình đám Taylor Swift, Lady Gaga, Miley Cyrus, Sabrina Carpenter, Olivia Rodrigo, Paris Hilton...
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Sáng tạo

10:51:16 03/02/2025
Theo phong thủy, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thuận lợi. Ngược lại, bếp không đặt đúng hướng có thể tác động tiêu cực đến vượng khí vào nhà.
Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Lạ vui

10:47:38 03/02/2025
Vườn thú đầu tiên trên thế giới cho phép khách tham quan hóa trang thành loài chó tại Nhật Bản khai trương, giá vé lên đến 7,8 triệu đồng.