Đại bàng Mỹ lại “gãy cánh” ở Somalia

Theo dõi VGT trên

Lực lượng đặc nhiệm Mỹ đột kích vào Somalia để bắt giữ một trùm khủng bố đã vấp phải sức đề kháng mãnh liệt và phải rút lui tay trắng.

Trong khi chính quyền của Tổng thống Obama vẫn đang vật lộn tìm cách rút chân ra khỏi những cuộc xung đột lớn đầy tốn kém như Iraq, Afghanistan hay Syria thì họ vẫn chịu khó chi đậm cho những chiến dịch đặc biệt chống khủng bố để truy lùng cái mà nước Mỹ gọi là “những mục tiêu giá trị cao”.

Hồi cuối tuần, lực lượng đặc nhiệm của Mỹ đã đồng thời phát động 2 chiến dịch đột kích đặc biệt nhằm bắt giữ hai đối tượng khủng bố mà họ đã truy lùng trong nhiều năm trời.

Ở Libya, lực lượng đặc nhiệm Delta đã đạt được mục tiêu mà kế hoạch đề ra, đó là bắt sống Abu Anas al-Liby, một thủ lĩnh al-Qaeda đã chỉ đạo thực hiện những vụ đánh bom vào đại sứ quán Mỹ ở Kenya và Tanzania vào năm 1998 và bị Mỹ truy nã gắt gao với tiền thưởng lên tới 5 triệu USD.

Đại bàng Mỹ lại gãy cánh ở Somalia - Hình 1

Tên Abu Anas al-Liby vừa bị đặc nhiệm Mỹ bắt sống ở Lybia

Bình luận về thành tích này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel nói: “Các chiến dịch ở Libya và Somalia đã gửi một thông điệp mạnh mẽ tới thế giới rằng Mỹ sẽ không từ một nỗ lực nào để truy lùng những kẻ khủng bố, bất chấp việc chúng lẩn trốn ở đâu hay bao lâu.”

Tuy nhiên, cuộc đột kích của đặc nhiệm hải quân Mỹ vào Somalia để bắt giữ tên cầm đầu nhóm vũ trang al-Shabab đã thất bại khi đặc nhiệm SEAL đổ bộ vào Barawe và vấp phải hỏa lực chống trả mãnh liệt của đối phương.

Sau một thời gian giao tranh, đặc nhiệm Mỹ đã buộc phải rút quân ra phía bờ biển dưới sự yểm trợ hỏa lực của một máy bay trực thăng vũ trang và hỏa lực hải quân mà không bắt giữ hay tiêu diệt được mục tiêu, tuy nhiên họ đã tránh được một thảm hỏa như trong chiến dịch Blackhawk Down cách đây 20 năm.

Video đang HOT

Đại bàng Mỹ lại gãy cánh ở Somalia - Hình 2

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ đổ bộ vào Somalia bằng đường biển

Đặc nhiệm SEAL ra về tay trắng vì hai thất bại của tình báo Mỹ, đó là thủ lĩnh của al-Shabab không có ở nhà khi họ tấn công, và tòa nhà bên bờ biển mà họ tin rằng là nơi trú ẩn của hắn hóa ra lại là một địa điểm được phòng thủ cẩn mật.

Khi các đặc nhiệm người nhái lợi dụng đêm tối để tiếp cận bờ biển Somalia, họ không thể mang theo nhiều trang bị, vũ khí vì phương châm của họ là đánh nhanh và rút gọn.

Bởi vậy khi những lính đặc nhiệm được huấn luyện kỹ lưỡng của lực lượng quân đội hùng mạnh nhất thế giới này đối mặt với hỏa lực mạnh của các chiến binh đi dép của lực lượng đối lập, họ buộc phải chịu rút lui “tay trắng”, và đây có thể là một chiến thắng mà al-Shabab sẽ rêu rao khắp nơi.

Ngay sau khi đặc nhiệm Mỹ thoái lui, người phát ngôn của al-Shabab tuyên bố họ đã tịch thu được của lính Mỹ một chiếc áo chống đạn, nhiều đạn dược và 2 chiếc thang, đồng thời coi đây là một chiến thắng vang dội.

Đại bàng Mỹ lại gãy cánh ở Somalia - Hình 3

Đạn dược và các trang bị mà al-Shabab tịch thu được của đặc nhiệm Mỹ

Sau thất bại của chiến dịch Blackhawk Down ở thủ đô Mogadishu của Somalia năm 1993, Lầu Năm Góc đã cố không nhắc đến đất nước này trong một thời gian dài.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, Mỹ đã liên tục thực hiện nhiều vụ đột kích bí mật vào Somalia với sự hỗ trợ của chính phủ do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn ở đất nước này.

Những chiến dịch bí mật này có lúc được thực hiện bằng máy bay vũ trang không người lái, có lúc do các đặc nhiệm SEAL của hải quân đảm nhiệm. Năm 2009, một lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã đột kích vào chính thị trấn Barawe này để xác định vị trí và tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda ở Somalia là Ali Saleh Al-Nabhan.

Trong tương lai, chắc chắn Mỹ sẽ tiếp tục lên kế hoạch tổ chức các chiến dịch đặc biệt như vậy để tấn công vào Somalia, đặc biệt là sau vụ tấn công kinh hoàng do nhóm al-Shabab thực hiện tại trung tâm thương mại Westgate ở Kenya khiến 67 người thiệt mạng hồi cuối tháng 9.

Tuy nhiên ở những quốc gia như Somalia, những cuộc tấn công bí mật như vậy sẽ được coi là sự lộng hành của một cường quốc áp đặt sức mạnh quân sự của mình khắp mọi nơi và hành động ngoài khuôn khổ pháp luật để phục vụ cho lợi ích của riêng mình.

Ngay cả chính phủ Lybia được Mỹ và phương Tây hậu thuẫn cũng đã lên tiếng chỉ trích Mỹ đã “bắt cóc” công dân của mình trái pháp luật, đặc biệt là trong bối cảnh giữa Mỹ và Lybia vẫn chưa ký hiệp định về dẫn độ.

Theo khampha

Chiến binh thuê cửa hàng làm "căn cứ" tấn công khủng bố

Hãng tin BBC dẫn các nguồn tin an ninh cấp cao cho biết, các chiến binh thực hiện vụ tấn công khủng bố, bắt cóc con tin trong 4 ngày ở trung tâm mua sắm tại thủ đô Kenya đã thuê một cửa hàng trong trung tâm trong 3 tuần để thực hiện vụ việc.

Chiến binh thuê cửa hàng làm căn cứ tấn công khủng bố - Hình 1

Một phần trung tâm Westgate đã bị sập.

Chính nhờ thuê cửa hàng tại trung tâm mua sắm hạng sang Westgate tại thủ đô Kenya, mà những kẻ khủng bố có thể tích trữ, cất giấu được đạn dược. Và cũng chính nhờ đã tích được vũ khí, mà chúng có thể nhanh chóng nạp đạn và chống trả được lực lượng an ninh.

67 người được biết đã thiệt mạng trong vụ tấn công, bắt cóc con tin kéo dài 4 ngày ở thủ đô Nairobi. Ngoài ra, Tổ chức Chữ thập đỏ Kenya cho hay 61 người khác vẫn đang mất tích.

Hiện giới chức trách vẫn đang rà soát toàn bộ trung tâm mua sắm, tìm kiếm các thi thể và bằng chứng.

Theo điều tra của hãng BBC, các tay súng thực hiện vụ Westgate đã hối lộ cho các quan chức chính phủ Kenya để có được giấy tờ tùy thân giả.

Cũng theo điều tra này, trong ngày xảy ra vụ tấn công, 2 chiếc xe đã thả những kẻ cực đoan Hồi giáo ở bên ngoài tòa trung tâm. Rồi sau đó, chúng xông vào tòa nhà.

Chúng được cho là đã lập một căn cứ ở đường hầm thông gió ở tầng một của trung tâm. Căn cứ này chính là nơi ẩn náu của bọn chúng.

Cuối ngày hôm qua, các nguồn tin an ninh cũng xác nhận đã có sự thay đổi về mặt chiến thuật của các chiến binh. Chúng đã xả súng máy hạng nặng tới tấp và tận dụng thời điểm khi cảnh sát trao kiểm soát vụ việc cho quân đội. Trước đó, cũng có thông tin về sự hỗn loạn trong quá trình chuyển giao quyền kiểm soát này.

Vì vậy, vào thứ hai vừa qua, lãnh đạo của một loạt cơ quan an ninh Kenyađã bị triệu lên trước ủy ban quốc phòng quốc hội để trả lời chất vấn về vụ tấn công.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu chiến binh tham gia vào vụ việc và quốc tịch của chúng.

Trong khi đó theo các nguồn tin cấp cao trong tổ chức khủng bố al-Shabab, tổ chức đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc và liên tục đe dọa tấn công Kenya nếu Nairobi không rút quân khỏi Somalia, al-Shabab sẽ không tiết lộ tên của những kẻ tấn công.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Máy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vongMáy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vong
16:28:16 01/02/2025
Ban hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngàyBan hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngày
10:06:01 02/02/2025
Trung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuếTrung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuế
20:53:29 02/02/2025
Nguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đánNguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đán
05:01:22 02/02/2025
Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"
07:09:03 02/02/2025
Ukraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánhUkraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánh
09:50:24 02/02/2025
Tổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung độtTổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung đột
20:58:20 02/02/2025
Công nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơnCông nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơn
04:28:50 02/02/2025

Tin đang nóng

Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
07:09:40 03/02/2025
Đang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khácĐang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khác
07:09:19 03/02/2025
Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửaBận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa
07:08:25 03/02/2025
Cùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũCùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũ
06:49:49 03/02/2025
Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!
06:55:29 03/02/2025
Mùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượuMùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượu
07:17:35 03/02/2025

Tin mới nhất

Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

09:23:29 03/02/2025
Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Netanyahu tới Mỹ kể từ khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ ông vào tháng 11/2024 liên quan đến cáo buộc phạm tội ác chiến tranh ở Dải Gaza.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường thăm Mỹ

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường thăm Mỹ

09:21:08 03/02/2025
Phát biểu tại sân bay trước khi lên đường, ông Netanyahu nhấn mạnh: Những quyết định mà chúng tôi đưa ra trong chiến tranh đã thay đổi bộ mặt Trung Đông.
Lý do nhiều người dân Anh trả tiền để sống trong các công trình bỏ hoang

Lý do nhiều người dân Anh trả tiền để sống trong các công trình bỏ hoang

09:08:48 03/02/2025
Sáu năm qua, khi trở thành "người bảo vệ tài sản", Luke Williams đã tiết kiệm được hàng nghìn bảng Anh tiền thuê nhà. Người đàn ông 45 tuổi này hiện đang sống trong một tòa nhà văn phòng cũ ở phía Đông London.
Kỷ nguyên mới của chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ

Kỷ nguyên mới của chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ

09:04:49 03/02/2025
Ngay sau khi Mỹ thông báo về mức thuế quan mới đối với Canada, Mexico và Trung Quốc, chính quyền của ba quốc gia này đã có phản ứng nhanh chóng.
Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

08:34:27 03/02/2025
Cho đến nay, các hành động hành pháp của Tổng thống Trump dường như chưa nhắm trực tiếp vào EU. Tuy nhiên, tuần trước, ông Trump đã tái khẳng định ý định áp dụng mức thuế quan đáng kể đối với hàng hóa từ khối này.
Cộng đồng doanh nghiệp Mexico bày tỏ quan ngại trước lệnh áp thuế của Mỹ

Cộng đồng doanh nghiệp Mexico bày tỏ quan ngại trước lệnh áp thuế của Mỹ

08:30:43 03/02/2025
Cùng lúc đó, IMEF cũng hối thúc Chính phủ Mexico xây dựng các chương trình hỗ trợ khẩn cấp nhằm giúp doanh nghiệp Mexico bị ảnh hưởng bởi thuế quan duy trì hoạt động, bảo vệ việc làm, tìm kiếm nguồn cung thay thế và mở rộng thị trường x...
Ukraine lên tiếng về đề xuất giải quyết xung đột của Mỹ

Ukraine lên tiếng về đề xuất giải quyết xung đột của Mỹ

08:27:59 03/02/2025
Chúng tôi chưa xem toàn bộ cuộc phỏng vấn của ông Kellogg, chỉ mới thấy một vài trích dẫn liên quan đến bầu cử, vì vậy thật khó để đánh giá đầy đủ quan điểm của ông ấy , ông Dmytro Lytvyn, trợ lý truyền thông của Tổng thống Zelensky, ch...
Tổng thống Litva đề nghị NATO 'thể hiện sức mạnh' trước mối đe dọa từ phía Đông

Tổng thống Litva đề nghị NATO 'thể hiện sức mạnh' trước mối đe dọa từ phía Đông

08:25:07 03/02/2025
Gần đây, NATO cũng đã tăng cường sự hiện diện của mình ở vùng Baltic để ứng phó với những gì được gọi là các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng .
Lý do bất ngờ khiến tên lửa 'không có đối thủ' của Nga vẫn chưa thể đưa vào hoạt động

Lý do bất ngờ khiến tên lửa 'không có đối thủ' của Nga vẫn chưa thể đưa vào hoạt động

08:17:04 03/02/2025
Chuyên gia Wright cho biết, trong lịch sử, phần lớn các cơ sở thiết kế, chế tạo ICBM cùng đội ngũ kỹ sư liên quan đều đặt tại Ukraine, đặc biệt là trong lĩnh vực động cơ sử dụng nhiên liệu lỏng.
Mỹ tiêu diệt nhiều phần tử IS tại Somalia

Mỹ tiêu diệt nhiều phần tử IS tại Somalia

08:15:11 03/02/2025
Thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã ra lệnh không kích các cơ sở khủng bố tại Somalia và cho biết không có thường dân nào bị thương trong các cuộc tấn công.
Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

08:01:55 03/02/2025
Trong bức thư gửi một nghị sĩ đối lập, Văn phòng công tố quốc gia Israel nêu rõ, một cuộc điều tra hình sự đã được mở để điều tra các đối tượng tình nghi với sự hỗ trợ của đơn vị tội phạm mạng thuộc văn phòng này.
'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

07:47:15 03/02/2025
Luo Fuli trở thành cái tên nổi tiếng trong giới nghiên cứu AI nhờ năng khiếu xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Cô theo học ngôi trường danh tiếng Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Sau đó, Luo Fuli được nhận vào Viện Ngôn ngữ học tính toán thuộc Đại học ...

Có thể bạn quan tâm

Lại xuất hiện thêm một vật phẩm game siêu hiếm, người chơi đua nhau bỏ tiền tỷ để mua

Lại xuất hiện thêm một vật phẩm game siêu hiếm, người chơi đua nhau bỏ tiền tỷ để mua

Mọt game

09:23:11 03/02/2025
Việc Valve mở ra các giao dịch trên Steam vào năm 2011 đã khiến thị trường game, đặc biệt với những người chơi ưa thích các bộ skin trở nên sôi động hơn bao giờ hết.
Hoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 người

Hoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 người

Sao việt

09:19:40 03/02/2025
Mới đây, Hoa hậu Lương Kỳ Duyên khiến dân mạng bất ngờ khi đăng tải loạt hình ảnh trong lễ cưới riêng tư của mình.
Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!

Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!

Sao âu mỹ

09:16:38 03/02/2025
Sau màn xuất hiện gây sốc trên thảm đỏ nói trên, tờ Cosmopolitan cho biết vợ chồng Kanye West đã bị BTC Grammy đuổi khỏi thảm đỏ.
Antony hay nhất trận ngay khi rời MU

Antony hay nhất trận ngay khi rời MU

Sao thể thao

08:52:36 03/02/2025
Rạng sáng 3/2 (giờ Hà Nội), Antony ghi dấu ấn trong trận ra mắt Real Betis ở trận hòa Athletic Bilbao 2-2 thuộc vòng 22 La Liga.
Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao châu á

08:21:17 03/02/2025
Song Hye Kyo đối mặt với những bình luận tiêu cực về ngoại hình; bố Kim Jae Joong lại gây bão với ảnh thời trẻ điển trai như tài tử.
Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc

Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc

Pháp luật

07:36:26 03/02/2025
Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) vừa lập biên bản xử phạt với tài xế và chủ phương tiện có hành vi chở quá số người quy định.
Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Nhạc việt

07:32:42 03/02/2025
Dù chất lượng phim có gây ý kiến trái chiều đến đâu, thì không thể phủ nhận Trấn Thành rất biết cách chọn nhạc phim.
Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Góc tâm tình

07:31:33 03/02/2025
Vợ tôi không bao giờ chịu nhận sai, lúc nào cũng chỉ biết oán trách chồng. Năm nào cũng vậy, cứ ăn xong Tết là vợ lại rủ rê mấy người bạn đi lễ đầu năm.
Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Nhạc quốc tế

07:29:04 03/02/2025
Bên cạnh điện ảnh, ngành công nghiệp âm nhạc Thái Lan (T-Pop) cũng đang có những bước tiến đáng kể trên thị trường âm nhạc quốc tế.
Người đẹp khoe sắc cùng hoa mơ

Người đẹp khoe sắc cùng hoa mơ

Người đẹp

07:27:13 03/02/2025
Nguyễn Mai Phương (SN 2000, Trạm Tấu, Yên Bái) là Người đẹp được yêu thích nhất - Top 5 Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 khoe sắc cùng hoa mơ rừng.
Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?

Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?

07:23:59 03/02/2025
Một số chuyên gia cho rằng Hải quân Nga đã bộc lộ rõ tình trạng khó khăn và sự hiện diện của Nga ở Địa Trung Hải đang rơi vào tình cảnh rối loạn.