Đặc vụ Mỹ bị cáo buộc mua dâm ở Philippines
Hôm qua, một đặc vụ ngầm của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) bác bỏ cáo buộc dùng tiền công quỹ mua dâm cho mình khi đội lốt một tay môi giới người Mexico trong chiến dịch điều tra đường dây buôn lậu vũ khí quốc tế tại Philippines hồi năm ngoái.
AP dẫn tài liệu từ tòa án cho hay cáo buộc trên xuất phát từ phía luật sư bào chữa cho Sergio Santiago Syjuco, người cùng với 2 nhân viên hải quan khác của Philippines bị buộc tội âm mưu buôn bán vũ khí và đối mặt 20 năm tù giam. Luật sư John Littrell cho rằng bản cáo trạng nhằm vào 3 bị cáo nên được bác do hành vi sai phạm nghiêm trọng của đặc vụ FBI. Theo đó, trong quá trình điều tra, đặc vụ nói trên đã mượn cớ cần “vào vai” cho đạt nên thường xuyên lui tới các tụ điểm ăn chơi hạng sang tại Philippines và chi trả các hóa đơn lên đến 2.400 USD/lần. Giới công tố liên bang còn phát hiện người này yêu cầu cấp trên hoàn trả gần 15.000 USD cho các khoản “giải trí” và các chi phí khác.
Theo TNO
Video đang HOT
Mỹ điều tra điệp viên FBI chi hàng nghìn USD cho gái mại dâm
Một điệp viên chìm của Cục điều tra liên bang Mỹ vừa bị kiện ra tòa vì đã chi hàng nghìn USD tiền thuế của người dân để ăn chơi hoang phí và vui vẻ với gái mại dâm tại Philippine trong đợt công cán tới quốc gia này.
Dưới vỏ bọc là một tay buôn bán vũ khí nhằm điều tra hoạt động vận chuyển lậu vũ khí tại châu Á, điệp viên chìm của FBI đã thả tay ăn chơi bằng tiền ngân sách. Theo tài liệu của cơ quan công tố liên bang, chính quyền Mỹ đã chi trả khoản công tác phí cho điệp viên này lên tới 14.500 USD sau khi người này công tác chưa đầy 1 năm tại Philippines, từ năm 2010 đến 2011. Trong đó có cả các khoản như chi cho giải trí, tiệc cocktail và tiền boa.
Ngoài ra chi phí này bao gồm cả tiền phòng khách sạn lên tới 1600 USD/đêm tại một câu lạc bộ có tên Area 51 tại Manila. Đây chính là nơi cơ quan chức năng Philippines từng khám xét hồi tháng 5 vừa qua, phát hiện 19 cô gái tuổi vị thành niên bị nghi là những gái mại dâm. Trong thông cáo báo chí sau đó, Cơ quan điều tra quốc gia Philippines khẳng định những cô gái chưa đủ tuổi này bị buộc phải múa thoát y và quan hệ với các khách hàng.
Thông tin trên đã khiến dư luận và cả giới chức trách Mỹ nổi giận và quyết định kiện điệp viên chìm của FBI. Theo kênh CBS, điệp viên này cùng với một người có tên có tên Sergio Santiago Syjuco, 25 tuổi, đang phải đối diện với cáo buộc "vi phạm nghiêm trọng về đạo đức". Mức án tối đa người này có thể nhận lên tới 20 năm tù.
Danh tính của điệp viên này không được tiết lộ trong các hồ sơ của tòa án Mỹ. Theo hồ sơ, để tự thưởng cho việc đảm bảo vũ khí được vận chuyển trót lọt vào Mỹ mà không cần giấy phép, bị cáo cùng với Syjuco và những người khác đã vung ra tới 2.400 USD tại nhà chứa.
"Tôi chưa từng thấy một một vụ việc nào tương tự thế này trong suốt sự nghiệp luật sư hình sự của tôi", luật sư John Littrell, đại diện cho phía nguyên đơn phát biểu trên AP hôm 24/9. "Tôi hy vọng Bộ Tư pháp sẽ xử lý vụ việc này thật nghiêm, điều tra đầy đủ và bất kỳ ai đã cho phép những hành động sai trái này diễn ra phải chịu trách nhiệm".
Syjuco, Cesar Ubaldo và Arjyl Revereza, một quan chức hải quan Philippines, hồi đầu năm nay đã bị khép tội vi phạm luật nhập khẩu vũ khí khi bán một thiết bị phóng lựu đạn, một khẩu súng cối và các vũ khí khác cho một điệp viên chìm. Điệp viên này nói rằng họ muốn mua các loại vũ khí hạng nặng có thể được sử dụng bởi các băng đảng ma túy tại Mỹ và Mexico.
Đây là một phần trong chiến dịch điều tra của chính quyền liên bang Mỹ nhằm xóa sổ các nhóm tội phạm có tổ chức châu Á có liên quan đến vận chuyển lậu vũ khí vào Mỹ. Các loại vũ khí này đã được chất lên tàu và đến cảng Long Beach tháng 6/2011 và bị cơ quan chức năng tịch thu.
Littrell cho rằng điệp viên kể trên, và cả 3 bị đơn, đã thu xếp việc nhập khẩu vũ khí vào Mỹ. Ông đặt câu hỏi vì sao các loại vũ khí này trước khi tới Mỹ đã đến Trung Quốc, nơi những người này không hề biết liệu các nhân viên hải quan có kiểm tra container hay không.
Ông Littrell cùng một điều tra viên mới đây đã tới Philippines và phỏng vấn một số người khẳng định điệp viên chìm nêu trên, dưới tên giả "Richard Han", đã trả tiền mua dâm cho mình và những người khác. Alex Escosio, một nhân viên tại Area 51 khẳng định với vị luật sư rằng Han "luôn thanh toán mọi thứ, từ rượu, phòng riêng, đồ ăn và gái mại dâm cho cả nhóm đi cùng".
"Mặc dù chính phủ tuyên bố rằng những chi phí đó để phục vụ "giải trí và cocktail (bao gồm cả tiền boa), không thể có chuyện điệp viên đó không biết rằng họ đang trả tiền cho gái mại dâm", tài liệu của ông Littrell khẳng định. Dự kiến một phiên điều trần để sa thải điệp viên này sẽ diễn ra vào ngày 15/10 tới.
Theo Dantri
Cựu tù nhân Guantanamo bị cáo buộc tấn công Mỹ Sufyan Ben Qumu - Ảnh: The Long War Journal Một cựu tù nhân Guantanamo có tên Sufyan Ben Qumu đã được cho là chủ mưu vụ tấn công vào lãnh sự quán Mỹ tại Libya, làm đại sứ Mỹ thiệt mạng, kênh FOX News đưa tin ngày 20.9. Tờ Telegraph dẫn nguồn từ các quan chức tình báo cấp cao Mỹ cho biết,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Apple thua kiện tại Đức

Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán

Tác động từ vòng xoáy thuế quan mới của Mỹ

Tổng thống Mỹ cải tổ sâu rộng Cơ quan Quản lý khẩn cấp liên bang

Thị trường tiền số chao đảo trước nỗi lo Tổng thống Trump sẽ thay đổi 'cuộc chơi'

Lãnh đạo Đức - Pháp cam kết tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine sau điện đàm nguyên thủ Nga - Mỹ

Lũ quét ở miền Nam Tây Ban Nha

Bộ Quốc phòng Mỹ dự định cắt giảm 60.000 việc làm dân sự

Thổ Nhĩ Kỳ đa dạng hóa nhập khẩu dầu thô, giảm sự phụ thuộc vào Nga

Phần Lan loay hoay tìm 'kế hoạch B' cho an ninh sau 2 năm gia nhập NATO

EU dự kiến khởi động cuộc điều tra bảo vệ ngành nhôm

WMO cảnh báo khẩn trước mức tăng nhiệt độ kỷ lục toàn cầu
Có thể bạn quan tâm

Chồng của Từ Hy Viên không bị phạt vi phạm hợp đồng vì ngừng làm việc
Sao châu á
22:55:05 19/03/2025
Năm 2025 bùng nổ tour lưu diễn của các ngôi sao ca nhạc
Nhạc quốc tế
22:44:46 19/03/2025
ViruSs - Ngọc Kem: Mối tình chú cháu lệch 11 tuổi kết thúc trong ồn ào, ai cũng thấy mình là "nạn nhân"
Netizen
22:44:44 19/03/2025
Vụ cướp chấn động tại Paris của Kim Kardashian chuẩn bị xét xử
Sao âu mỹ
22:41:48 19/03/2025
Triệu Lệ Dĩnh lại gây bão MXH nhờ 1 hành động không ai ngờ, đỉnh lưu hàng thật giá thật là đây!
Hậu trường phim
22:30:42 19/03/2025
Sao nam trở thành kẻ thù của 80 triệu khán giả chỉ sau 1 đêm, xấu đến mức bị kêu gọi phong sát
Phim châu á
22:16:44 19/03/2025
Giá trị của những chương trình hoài niệm
Tv show
22:09:17 19/03/2025
Triệt phá đường dây 'xẻ thịt' xe máy ở Hà Nội mang đi tiêu thụ
Pháp luật
22:08:32 19/03/2025
Kỷ luật cảnh cáo 5 cán bộ ở Bắc Ninh vì đánh bài ăn tiền
Tin nổi bật
22:05:47 19/03/2025
Phan Đinh Tùng: Vợ kém tuổi làm hậu phương, ủng hộ tôi trở lại với nghề
Nhạc việt
21:58:55 19/03/2025