Đặc sản cam sành Bình Dương: Trồng cây có múi, túi đầy tiền

Theo dõi VGT trên

Đến xã Hiếu Liêm, huyện Tân Uyên, đi vào vùng đồi nằm mé tả ngạn sông Bé oai hùng hôm nay, từ xa nhiều người tưởng nhầm rằng mình đang lạc bước vào những rừng chè hay rẫy cao su bạt ngàn của Tây nguyên nhưng càng đến gần mới thấy đó là những vườn cây có múi trồng bằng kỹ thuật cao đang trĩu nặng quả.

Với niềm đam mê trồng cây ăn quả và đã từng thành công với nghề trồng cây có múi ở vùng đất Lai Vung, Đồng Tháp, hơn chục năm trước ông Lâm Thành Thắm (Ba Thắm) đã rời quê lên vùng Đông Nam Bộ tìm thuê đất để trồng các loại cây ăn quả như cam sành, quýt đường tại xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Đến nay, ông đã gây dựng được trang trại cây ăn quả rộng lớn nhất vùng. Vừa sản xuất và tự đúc rút kinh nghiệm đến nay ông Ba Thắm được xem là người đi đầu trong việc khai phá, biến đất hoang thành trang trại quy mô lớn, mang lại lợi nhuận kinh tế cao của vùng đất Hiếu Liêm.

Đặc sản cam sành Bình Dương: Trồng cây có múi, túi đầy tiền - Hình 1

Cam sành Bình Dương

Vào năm 2004, khi phát hiện vùng đất Hiếu Liêm đất đai còn rộng lớn, hợp với cây có múi, ông cùng anh em trong nhà quyết định lên mua, thuê đất trồng cam sành với diện tích khởi đầu là 5ha. Rồi từ đó ông mở rộng diện tích dần dần và dồn hết công sức, tiền của gây dựng trang trại.

Đến nay, sau hơn chục năm lên đây lập nghiệp, ông Ba Thắm đã gây dựng được trang trại rộng lớn với diện tích 60ha gồm cả cam sành, quýt đường hiện nay trong đó 50% đang cho thu hoạch và cây cam sành chiếm diện tích khoảng 70% là loại cây mang lại nguồn thu chính cho trang trại. Trung bình mỗi năm, sau khi trừ hết chi phí sản xuất, đầu tư, trang trại của ông cho lợi nhuận từ 9-10 tỷ đồng.

Ông Ba Thắm chia sẻ, sở dĩ ông chọn trồng cây cam sành, cây quýt đường mà không chọn cây khác bởi ông đã có kinh nghiệm trồng cây có múi từ lúc còn ở miền Tây. Cây cam, quýt cho thu hoạch nhanh, chỉ 3 năm là đã được thu hoạch nên dễ thu lợi nhuận.

Ở Hiếu Liêm khí hậu thuận lợi, đất đai tuy không có nhiều phù sa nhưng thoáng khí, cao độ tốt, phù hợp với cây có múi. Đặc biệt, tại đây đất đai còn rộng lớn nên có thể lập được trang trại quy mô lớn và dễ dàng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Trang trại cũng giải quyết việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động nông thôn tại các địa phương quanh vùng. Trang trại cam sành Lâm Thành Thắm còn được Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Dương chọn là một trong những mô hình tiêu biểu sản xuất theo quy trình VietGAP.

Đặc sản cam sành Bình Dương: Trồng cây có múi, túi đầy tiền - Hình 2

Video đang HOT

Để lập được trang trại quy mô lớn như hiện nay ông cũng phải trải qua bao nhiêu khó khăn, vất vả. Những năm đầu mới lên lập nghiệp, cơ sở hạ tầng thiếu thốn, không có điện nên phải dùng máy nổ bơm nước, kéo ống bằng tay. Vào mùa khô phải vất vả lặn lội tìm nguồn nước tưới cho vườn cây.

Sau đó, ông và những người anh em của mình đã gom góp, đầu tư để kéo điện 3 pha, làm đường, lắp đặt đường ống bơm nước… trang trại ngày càng được mở rộng và phát triển sản xuất. Từ khi trang trại lắp đặt hệ thống tưới nước tự động tiết kiệm nước đã mang lại hiệu quả không chỉ giúp tiết kiệm nước tưới mà còn tiết kiệm được chi phí nhân công, 1 người có thể tưới được cả chục ha vườn.

Nhận thấy nhu cầu tiêu thụ cam, quýt vào mùa hè rất lớn, ông mạnh dạn áp dụng phương pháp ép cây cho ra quả trái mùa để mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Ngay từ khi xây dựng trang trại, ông Ba Thắm đã thực hiện cuốc liếp để trồng cam, quýt, đồng thời phủ bạt nhựa lên các liếp cam. Cách làm này giúp hạn chế cỏ dại mọc trong vườn, chủ động kiểm soát được nguồn nước tưới và bón phân cho cây. Đặc biệt, đây cũng là một trong những bí quyết cho quả trái mùa bằng cách tạo khô hạn tạm thời cho vườn cây. Cách làm này đang được nhiều nông dân tại đây áp dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Song song với đó trang trại của ông Ba Thắm còn ứng dụng các chế phẩm sinh học vào sản xuất giúp cho vườn cây sinh trưởng tốt, chất lượng quả cao. Một phần diện tích trồng cam của ông cũng được phủ lưới để bảo đảm quả không bị cháy nắng, nhất là trong mùa khô, việc này vừa giúp giảm chi phí lại đảm bảo sản phẩm sạch, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, sản phẩm cam sành, quýt đường của ông luôn được các khách hàng ưa chuộng.

Với các cách làm khoa học và có bài bản nên giá trị sản xuất của trang trại Lâm Thành Thắm đã tăng lên 40% so với cách thông thường, 1ha đất ít nhất cũng đạt năng suất trên 40 tấn. Trang trại của ông Ba Thắm được xem là mô hình tiêu biểu, mang lại hiệu quả kinh tế cao tại tỉnh Bình Dương.

Những trái cam của ông Ba Thắm ở đất Hiếu Liêm không chỉ vào siêu thị, chợ đầu mối trái cây ở Bình Dương, TP.HCM mà còn “ngược dòng” xâm nhập thị trường trái cây ở Tiền Giang, Bến Tre và theo những chuyến xe ra tận Đà Nẵng, Hà Nội.

Theo Mạnh Dũng (TTXTTMNN)

100 tấn cam Tàu/ngày: Dân Hà thành mua biếu tặng nhau

Loại cam Trung Quốc có vỏ màu xanh, nhẵn bóng, bên trong ruột màu vàng, không có hạt,... đang bày bán tràn lan tại các tuyến phố với giá 20.000-30.000 đồng/kg khiến người dân Hà Nội được dịp "ăn quả lừa", nhầm tưởng là cam sành nên thi nhau mua về ăn, thậm chí là đem đi biếu tặng

Thấy ngon và rẻ thì mua

Vừa đứng chọn xong 5kg cam vỏ xanh tại một hàng rong bên ngoài khu vực chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy), chị Trần Thu Hoài nhanh nhảu đưa ngay cho chủ hàng dặn chia hộ ra làm hai phần, một phần cứ để túi nilon thường để mang về ăn, còn phần kia thì cho vào túi nilon đẹp để buổi chiều sau giờ tan tầm, chị xách thẳng vào viện làm quà biếu người ốm.

100 tấn cam Tàu/ngày: Dân Hà thành mua biếu tặng nhau - Hình 1

Chị Hoài chia sẻ, gần chục ngày nay chị đi trên đường thường xuyên thấy những xe hàng rong bán đầy loại cam vỏ xanh này, hỏi người bán thì họ bảo là cam sành giống mới. Trong khi đó, chị mua thử về ăn thì thấy cam này vỏ mỏng, có thể bóc vỏ ăn giống như quýt mà múi không bị nát, vị hơi chua, nếu vắt nước uống thì chỉ cần cho thêm chút đường. Đặc biệt, cam không có hạt nên khi vắt nước không cần gạn bỏ hạt, rất tiện.

"Giá lại rất rẻ, loại ngon nhất mới có 30.000 đồng/kg, loại hơn xấu mã một chút giá 20.000 đồng, rẻ bằng nửa giá cam sành mà trước đây tôi vẫn hay mua về vắt nước", chị Hoài nói.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Hường ở Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) cũng cho biết, cuối tuần vừa rồi vợ chồng chị qua nhà bạn ăn Rằm tháng 7, khi sang hai vợ chồng chị tiện đi qua chợ mua mấy cân cam sành loại mới để sang làm quà.

"Lúc ăn xong lấy cam ra bổ thấy vỏ mỏng dính mà cam nhiều nước, ăn hơi chua chua, thỉnh thoảng có quả ngọt ai cũng thích". Chị Hường nói và cho biết, sau khi ăn thử loại cam sành được người bán quảng cáo là giống mới hôm đó, nay chị lại tranh thủ ra chợ vào buổi sáng sớm trước giờ đi làm để mua mấy cân về cất tủ cho gia đình ăn và vắt nước uống dần bởi giá loại cam này đang khá rẻ.

100 tấn cam Tàu/ngày: Dân Hà thành mua biếu tặng nhau - Hình 2

Nhiều người mua loại cam này về ăn vì nhẩm tưởng đó là cam sành Việt Nam

Việt Nam nhập cả trăm tấn cam Tàu/ngày

Thực tế, theo ghi nhận của PV tại một số chợ cũng như một số tuyến phố trên địa bàn Hà Nội, khoảng hơn một tuần nay bắt đầu xuất hiện loại cam có vỏ ngoài màu xanh, nhẵn bóng láng mịn, đa phần quả nhỏ chỉ ngang tầm cam xoàn hoặc to hơn một chút. Tép cam rất mọng nước với màu vàng, múi không có hạt, khi ăn có thể bóc vỏ hoặc bổ múi, vắt nước uống.

Trên thị trường, cam này đang được bán ở mức giá từ 20.000-30.000 đồng/kg tuỳ loại nên cực kỳ hút khách.

Theo lời của anh Lê Văn Trọng, một mối bán cam tại Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội), mỗi ngày anh bán được khoảng 1,5 tạ cam. Khách mua ít cũng 2kg, mua nhiều thì 5kg.

Tuy nhiên, khi hỏi loại cam vỏ xanh này có tên là gì thì anh Trọng lắc đầu bảo: "Dân buôn bọn anh cứ gọi là cam vỏ xanh, người mua thì nhìn giống với cam sành nên quy luôn chúng thành cam sành".

Trong khi đó, tại chợ đầu mối Long Biên, bà Nguyễn Thị Yến, một đầu mối chuyên buôn cam cho biết, loại cam vỏ mỏng có màu xanh, không hạt, khi ăn có thể bóc vỏ giống như bóc vỏ quýt đó là cam Tàu, không phải cam sành của Việt Nam.

Theo bà Yến, cam sành Việt Nam có hai loại, một loại có vỏ sần sùi màu hơi vàng, xấu mã (cam Hà Giang, cam Tuyên Quang) thường thu hoạch vào mùa đông dịp cận Tết và sau Tết âm lịch khoảng 1 tháng sẽ hết mùa. Loại thứ hai là cam sành vỏ xanh ở miền Nam, loại này có quanh năm, giá bán tại các chợ lẻ thời điểm hiện tại thường ở mức 70.000-75.000 đồng/kg.

100 tấn cam Tàu/ngày: Dân Hà thành mua biếu tặng nhau - Hình 3

Cam sành Việt Nam quả to gấp đôi cam xanh Trung Quốc, đặc biệt, cam sành ở thời điểm hiện tại đang được bán ở mức giá 70.000-75.000 đồng/kg

Loại cam sành vỏ xanh này quả khá to (to gấp đôi quả cam xanh của Tàu), vỏ dày cũng sần sùi, tép cam bên trong rất mọng nước, ăn có vị ngọt nhưng không phải ngọt gắt, múi rất nhiều hạt. Đặc biệt, vỏ cam rất khó bóc, khi ăn thường phải bổ múi hoặc bổ đôi vắt nước.

Còn loại cam vỏ xanh của Tàu, hàng thường dội chợ vào thời điểm tháng 8 và tháng 9 hàng năm, quả cũng nhỏ chỉ bằng nửa cam sành Việt Nam.

"Nếu đi mua, mọi người chỉ cần để ý những đặc điểm trên hay để ý tới giá cả thì có thể phân biệt được cam vỏ xanh Tàu với cam sành Việt Nam, vì giá cam Tàu rẻ bằng 1/3 giá cam sành Việt Nam", bà Yến nói.

Đề cập tới vấn đề trên, lãnh đạo một chi cục kiểm dịch thực vật (Bộ NN-PTNT) cũng cho biết, loại cam có vỏ ngoài màu xanh, khi ăn có thể bóc vỏ đang được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam khá nhiều.

"Thời kỳ cao điểm năm 2015, mỗi ngày thường nhập khoảng 100 tấn cam vỏ xanh này. Và mùa nhập loại cam này thường bắt đầu từ tháng 8 cho tới khi hết vụ bên Trung Quốc", vị lãnh đạo này cho hay.

Theo Như Băng (VietnamNet)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
    20:31:27 02/02/2025
    Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
    09:13:47 02/02/2025
    Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắcTai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc
    19:03:32 01/02/2025
    4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
    18:41:47 02/02/2025
    Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
    06:55:36 02/02/2025
    Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
    13:33:43 02/02/2025
    Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nướcVề ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước
    13:11:42 02/02/2025
    Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 TếtTài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết
    07:16:43 03/02/2025

    Tin đang nóng

    Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đờiChồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời
    11:21:22 03/02/2025
    Thi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trướcThi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trước
    14:50:44 03/02/2025
    Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy ViênXót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên
    12:43:34 03/02/2025
    SỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnhSỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnh
    15:59:44 03/02/2025
    Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sảnTừ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản
    14:53:32 03/02/2025
    Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"
    13:14:32 03/02/2025
    Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36
    12:37:25 03/02/2025
    Chuyện gì xảy ra khiến Ốc Thanh Vân rao bán biệt thự 12 tỷ đồng?Chuyện gì xảy ra khiến Ốc Thanh Vân rao bán biệt thự 12 tỷ đồng?
    12:31:53 03/02/2025

    Tin mới nhất

    9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

    9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

    14:24:13 03/02/2025
    Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
    Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

    Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

    14:20:55 03/02/2025
    Được biết, trong kỳ nghỉ Tết, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn đã vận động nhân dân giao nộp 33,5kg pháo nổ; đồng thời lực lượng chức năng xử lý hành chính 4 trường hợp đốt pháo trái phép
    Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn

    Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn

    14:18:24 03/02/2025
    Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Trưởng Ban an toàn giao thông tỉnh Nam Định, chủ trì cuộc họp đánh giá nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến 9 người thương vong. Ảnh: Công an Nam Định
    Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

    Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

    18:30:11 02/02/2025
    Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
    9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

    9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

    18:26:18 02/02/2025
    Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
    Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

    Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

    14:01:44 02/02/2025
    Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
    Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

    Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

    13:26:38 02/02/2025
    Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
    11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

    11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

    09:11:31 02/02/2025
    Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
    Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

    Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

    09:01:52 02/02/2025
    Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
    Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

    Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

    07:00:24 02/02/2025
    Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
    Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

    Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

    06:53:44 02/02/2025
    Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
    8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

    8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

    03:00:38 02/02/2025
    Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.

    Có thể bạn quan tâm

    Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

    Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

    Pháp luật

    17:06:00 03/02/2025
    Ngày 3/2, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài tổ chức xác minh làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn khi nhậu khiến một người bị đâm tử vong.
    Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"

    Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"

    Sao châu á

    17:03:19 03/02/2025
    DJ Koo không giấu được sự buồn bã khi xác nhận tin Từ Hy Viên qua đời với báo chí Hàn Quốc, giọng DJ Koo tràn ngập nỗi buồn, như không muốn tin vào sự thật.
    Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

    Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

    Netizen

    16:55:36 03/02/2025
    Giữ kín chuyện mang thai từ khi kết hôn, đến hiện tại chuẩn bị lên chức cặp đôi này mới thông báo tin vui đến người hâm mộ.
    1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

    1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

    Nhạc việt

    16:13:12 03/02/2025
    Tối ngày 2/2 vừa qua, Erik đã tung ra teaser đầu tiên cho ca khúc Dù Cho Tận Thế. Đây là OST cho Bộ Tứ Báo Thủ - bộ phim Tết của Trấn Thành đang trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.
    Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

    Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

    Làm đẹp

    16:07:30 03/02/2025
    Lông mày được tạo dáng phù hợp mang lại tổng thể hài hòa cho gương mặt, bởi lông mày quá rậm sẽ trông không được gọn gàng. Lông mày quá mỏng sẽ thiếu tự nhiên, thậm chí thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn.
    Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?

    Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?

    Sao việt

    15:43:43 03/02/2025
    Mới đây, mạng xã hội bất ngờ xôn xao trước đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cặp đôi Vbiz xuất hiện cùng nhau tại sân bay.
    Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

    Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

    Sao âu mỹ

    15:29:45 03/02/2025
    Trong lễ trao giải, khoảnh khắc Taylor Swift 1 mình đứng lên quẩy cổ vũ Sabrina Carpenter diễn trên sân khấu đã trở thành tâm điểm.
    Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

    Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

    Hậu trường phim

    15:15:03 03/02/2025
    Vai diễn Sam Thái đã giúp Từ Hy Viên trở thành ngôi sao hàng đầu châu Á và được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Chung của Đài Loan.
    Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

    Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

    Phim châu á

    15:12:18 03/02/2025
    Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên được ra mắt là phim Cá Sấu Triệu Đô (tựa Anh: Million Dollar Crocodile) (2012).
    Ăn thì là có tác dụng gì?

    Ăn thì là có tác dụng gì?

    Sức khỏe

    13:58:09 03/02/2025
    Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.
    Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?

    Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?

    Sao thể thao

    13:02:20 03/02/2025
    Dù kì nghỉ tết Nguyên đán đã qua đi, nhiều người đã trở lại cuộc sống đi học đi làm nhưng câu chuyện xoay quanh Tết Ất Tỵ vẫn thu hút nhiều tương tác trên mạng xã hội.