Đặc nhiệm Mỹ – mũi giáo thọc vào tim IS

Với việc điều thêm 200 đặc nhiệm tới Iraq và Syria, Mỹ hy vọng sẽ gieo rắc nỗi sợ hãi và bất an cho tất cả chỉ huy của phiến quân IS.

Đặc nhiệm Mỹ - mũi giáo thọc vào tim IS - Hình 1

Đặc nhiệm SEAL Mỹ huấn luyện bắn súng cho một binh sĩ Iraq. Ảnh: AFP

Ngày 1/12, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter tuyên bố sẽ triển khai lực lượng đặc nhiệm tới Iraq trong vài tuần tới để hỗ trợ cho lực lượng an ninh chính phủ của nước này, cũng như lực lượng peshmerga người Kurd trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa toàn cầu từ phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS), theo Reuters.

“Lực lượng tìm diệt viễn chinh đặc biệt” này sẽ gồm khoảng 200 lính đặc nhiệm Mỹ, với mục tiêu tận dụng các lợi thế về thông tin tình báo để nhanh chóng “tiêu diệt các lãnh đạo chủ chốt và các yếu tố chỉ huy, kiểm soát của IS” trên chiến trường Iraq và Syria, một quan chức quốc phòng Mỹ cho hay.

Theo giới phân tích, tuyên bố trên của ông Carter là một lời thừa nhận rằng chiến dịch không kích phiến quân IS kéo dài hơn một năm rưỡi qua, cũng như sử dụng một lượng nhỏ lính Mỹ làm nhiệm vụ cố vấn mà không tham chiến trực tiếp, đã tỏ ra không hiệu quả. Những gì Mỹ đề ra trước đây đã không “làm suy yếu dẫn tới tiêu diệt hoàn toàn phiến quân”.

Theo chuyên gia phân tích Sean Naylor của Washington Post, việc điều thêm lực lượng “tìm diệt viễn chinh đặc biệt” này tới chiến trường Iraq chứng tỏ một điều rằng quân đội Mỹ đang ngày càng phụ thuộc vào đặc nhiệm, lực lượng được ví như mũi giáo nhọn chuyên dùng để thọc thẳng vào trái tim của kẻ thù.

Bộ trưởng Carter cũng không hề giấu giếm ý định này. Trả lời trong phiên điều trần trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ, ông khẳng định đặc nhiệm Mỹ sẽ gieo rắc nỗi sợ hãi khủng khiếp trong hàng ngũ lãnh đạo của IS.

“Chúng sẽ không thể biết được thứ gì sẽ đến qua cửa sổ khi đêm xuống, và đó chính là cảm giác mà chúng tôi muốn tất cả những tên trùm IS và những kẻ tay chân phải trải qua”, ông nói, ám chỉ đến những cuộc đột kích “chặt đầu rắn” đầy bất ngờ của đặc nhiệm Mỹ. “Chặt đầu rắn” là chiến thuật được đặc nhiệm Mỹ sử dụng để tiêu diệt những tên khủng bố cầm đầu dựa vào thông tin tình báo thu thập được.

Theo Michael Pregent, cựu sĩ quan tình báo Mỹ đang làm việc tại Viện Hudson, tổ chức nghiên cứu và chính sách ở Washington, Mỹ muốn tăng cường sự hiện diện của đặc nhiệm ở Iraq và Syria với hy vọng sẽ bắt được những “con cá to” giống như những gì xảy ra trong vụ đột kích tiêu diệt tên trùm tài chính của IS Abu Sayyaf, bắt giữ vợ hắn ta và tịch thu một nguồn thông tin tình báo khổng lồ.

Video đang HOT

Chính những nguồn thông tin tình báo ngày càng nhiều là cơ hội tốt để đặc nhiệm Mỹ phát huy năng lực. “Về mặt chiến lược, IS đã bị chia cắt khỏi nhiều khu vực quan trọng. Đây là thời điểm tốt trong chiến dịch để huy động lính đặc nhiệm, những người có kỹ năng gấp nhiều lần người bình thường”, một quan chức Mỹ giấu tên nói.

Theo quan chức này, những bước tiến trên mặt đất của lực lượng an ninh Iraq và dân quân người Kurd cũng như phe nổi dậy ở Syria đã tạo điều kiện cho các sĩ quan tình báo Mỹ thu thập được nhiều thông tin hơn về nhóm khủng bố IS cũng như những điểm yếu của chúng, từ đó đặc nhiệm Mỹ có thể mở các chiến dịch đột kích chính xác hơn vào những mục tiêu quan trọng. Những cuộc đột kích này sẽ thu về nhiều thông tin tình báo quý giá, mở đường cho chiến dịch đột kích tiếp theo.

Không phải đòn kết liễu

Tuy nhiên, các quan chức Mỹ cũng tỏ ra thận trọng khi cho rằng việc điều thêm đặc nhiệm đến Iraq và Syria không phải là một đòn kết liễu đối với IS, hay là dấu hiệu cho thấy IS đang trên bờ vực sụp đổ.

Các lực lượng đặc nhiệm Mỹ hiện nay hoạt động dưới sự điều phối của Bộ Chỉ huy Đặc nhiệm Liên quân (JSOC), đơn vị được thành lập sau sự thất bại của chiến dịch Vuốt Đại bàng nhằm giải cứu con tin Mỹ ở Iran năm 1980. Nhiệm vụ của JSOC là “thực hiện những sứ mệnh mà không ai khác muốn hoặc có thể làm, dù ở phạm vi xa đến đâu”.

Từ thập niên 1980, JSOC tập trung vào nhiệm vụ chủ yếu là săn lùng những kẻ bị coi là kẻ thù của nước Mỹ, chẳng hạn như tên trùm ma túy Palblo Escobar ở Colombia, thủ lĩnh quân sự Mohammed Farah Aideed ở Somalia.

Trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu được phát động sau sự kiện 11/9, JSOC bỗng trở thành chiếc “đũa thần” của quân đội Mỹ trong cuộc săn lùng những thủ lĩnh cấp cao phiến quân al-Qaeda. JSOC phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tình báo Mỹ để thực hiện những cuộc đột kích “chặt đầu rắn” liên tiếp nhau, tiêu diệt các chỉ huy cấp trung và cấp cao của al-Qaeda, trong đó đình đám nhất là vụ đột kích diệt trùm khủng bố Osama bin Laden.

Giới phân tích cho rằng dù đặc nhiệm Mỹ đã rất thành công trong các chiến dịch tiêu diệt al-Qaeda, kẻ thù mới của họ hiện nay là IS lại rất khác, bởi IS kiểm soát được một vùng lãnh thổ rộng lớn và thiết lập hệ thống cai trị rất chặt chẽ ở Iraq và Syria.

Theo ông Naylor, JSOC được lập ra không phải để tự mình giành chiến thắng trong cuộc chiến, bởi họ không phải là lực lượng có thể phòng thủ và bảo vệ được lãnh thổ. Đặc nhiệm Mỹ chỉ là các đơn vị chiến thuật chuyên săn lùng và tiêu diệt những tên khủng bố cấp cao, sau đó rút đi càng nhanh càng tốt. Bị mất những tên chỉ huy, IS luôn có phương án thay thế dự phòng, trong khi các cuộc không kích của Mỹ không thể lấy lại được lãnh thổ từ tay IS.

Chuyên gia Pregent cho rằng việc Mỹ điều thêm 200 lính đặc nhiệm tới Iraq và Syria chẳng khác gì “muối bỏ bể”, và nếu như lực lượng này tiêu diệt được các mục tiêu có giá trị cao của IS, điều đó vẫn chưa đủ để thay đổi tình hình.

“Trong cuộc chiến chống al-Qaeda ở Iraq, đặc nhiệm Mỹ tiến hành 10 đến 15 cuộc đột kích mỗi đêm trong suốt 5 năm trời, với sự hậu thuẫn của 130.000 quân trên mặt đất và 90.000 dân quân người Sunni. Còn bây giờ, lực lượng của Mỹ chỉ bằng một phần 20 số đó”, ông nói.

Ông Christopher Harmer, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Chiến tranh ở Washington, cho rằng để có thể chặn đứng được sự bành trướng của IS, Mỹ cần phải huy động thêm lực lượng đặc nhiệm và nguồn lực tới khu vực này.

“Ít nhất phải có vài nghìn đặc nhiệm. Bạn phải có lính đặc nhiệm đóng vai trò làm mũi giáo trong mỗi cuộc tấn công vào IS. Bạn phải có các nguồn lực tình báo để hướng mũi giáo đó vào đúng tim đen của phiến quân, nhằm thực hiện những đòn tấn công nhanh chóng, quyết đoán và có ảnh hưởng lớn”, ông nói.

Hiện Mỹ chỉ có 3.500 binh sĩ đóng quân tại 6 vị trí ở Iraq để thực hiện nhiệm vụ cố vấn và hỗ trợ cho lực lượng an ninh chống IS, cùng hàng chục ngàn quân được bố trí rải rác ở khắp Trung Đông.

“Sử dụng đặc nhiệm không phải là một chiến lược mới để diệt IS, nó chỉ là công cụ cho một chiến lược lớn. Sức mạnh của đặc nhiệm chỉ được phát huy khi đi cùng một chiến lược toàn diện chống lại phiến quân IS, và đây là điều mà chính phủ Mỹ phải lưu tâm khi quyết tiêu diệt tổ chức khủng bố này”, chuyên gia Naylor nhấn mạnh.

Đặc nhiệm Mỹ - mũi giáo thọc vào tim IS - Hình 2

Một đội đặc nhiệm Mỹ triển khai ở Iraq. Ảnh: Reuters

Trí Dũng

Theo VNE

Mỹ điều thêm đặc nhiệm tới Iraq săn thủ lĩnh IS

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter ngày 1/12 thông báo, nước này sẽ triển khai một lực lượng đặc nhiệm mới tới Iraq để tham gia chiến dịch tiêu diệt phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS).

Ông Ash Carter cho biết lực lượng đặc nhiệm mới của Mỹ sẽ phối hợp và trợ giúp quân đội chính phủ Iraq và lực lượng vũ trang người Kurd trong cuộc chiến chống lại phiến quân IS tại quốc gia này và nước láng giềng Syria.

"Lực lượng đặc nhiệm sẽ tiến hành các cuộc đột kích, giải cứu con tin, thu thập thông tin tình báo và bắt giữ các thủ lĩnh của nhóm phiến quân IS", ông Carter phát biểu trước Ủy ban quân vụ Hạ viện Mỹ. "Họ cũng sẽ thực hiện các hoạt động đơn phương tại Syria".

Mỹ điều thêm đặc nhiệm tới Iraq săn thủ lĩnh IS - Hình 1

Mỹ sẽ điều thêm đặc nhiệm tới Iraq chống IS.

Nhóm đặc nhiệm mới của Mỹ sắp triển khai tới Iraq bao gồm khoảng 200 thành viên và hoạt động độc lập với 50 binh sĩ đặc nhiệm khác được điều tới Syria để hỗ trợ các nhóm nổi dậy được Mỹ ủng hộ trong cuộc nội chiến tại đây.

Một quan chức giấu tên của Nhà Trắng tiết lộ kế hoạch triển khai lực lượng đặc nhiệm tới Iraq đã được trao đổi và chấp thuận bởi chính phủ nước sở tại trước khi Bộ trưởng Carter thông báo trước quốc hội Mỹ.

Mặc dù vậy, các nhóm vũ trang Hồi giáo dòng Shi"ite ở Iraq không ủng hộ kế hoạch triển khai lực lượng đặc nhiệm Mỹ tới Iraq và thề sẽ chiến đấu chống lại lực lượng này.

Phát ngôn viên Jafaar Hussaini của nhóm vũ trang Hồi giáo Kata"ib Hezbollah cho biết, những lực lượng như đặc nhiệm Mỹ sẽ trở thành "mục tiêu hàng đầu của nhóm chúng tôi". "Chúng tôi đã chiến đấu với họ trước đây và sẵn sàng lặp lại điều đó".

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Loạt hợp đồng lớn mà Tổng thống Trump công bố trong chuyến công du Trung ĐôngLoạt hợp đồng lớn mà Tổng thống Trump công bố trong chuyến công du Trung Đông
14:55:40 16/05/2025
UAE tặng ông Trump một giọt dầu mỏUAE tặng ông Trump một giọt dầu mỏ
22:38:27 16/05/2025
Tổng thống Trump không hài lòng với CEO Apple Tim CookTổng thống Trump không hài lòng với CEO Apple Tim Cook
22:14:00 16/05/2025
Bí mật thâm cung: Từ Hy Thái Hậu mê mẩn món ăn 'rợn người', phải có trong bữa ănBí mật thâm cung: Từ Hy Thái Hậu mê mẩn món ăn 'rợn người', phải có trong bữa ăn
16:40:14 16/05/2025
Tổng thống Trump trở lại hiện thực sau chuyến công du Trung Đông 'đầy thành tích'Tổng thống Trump trở lại hiện thực sau chuyến công du Trung Đông 'đầy thành tích'
19:16:46 17/05/2025
Ông Trump dừng đàm phán, gửi thư thông báo thuế cho các nướcÔng Trump dừng đàm phán, gửi thư thông báo thuế cho các nước
18:32:56 17/05/2025
Tình báo Mỹ ước tính kho vũ khí tên lửa hành trình và siêu vượt âm của NgaTình báo Mỹ ước tính kho vũ khí tên lửa hành trình và siêu vượt âm của Nga
19:44:28 17/05/2025
Báo Mỹ tiết lộ "chiến thắng" của Nga trong đàm phán với UkraineBáo Mỹ tiết lộ "chiến thắng" của Nga trong đàm phán với Ukraine
21:14:09 17/05/2025

Tin đang nóng

Đặc điểm nhận dạng nghi phạm sát hại Tổ trưởng an ninh trật tự cơ sởĐặc điểm nhận dạng nghi phạm sát hại Tổ trưởng an ninh trật tự cơ sở
19:34:40 17/05/2025
Trịnh Sảng đã sinh con cho "sugar daddy", được đại gia lừa đảo "thưởng nóng" biệt thự và xe sang?Trịnh Sảng đã sinh con cho "sugar daddy", được đại gia lừa đảo "thưởng nóng" biệt thự và xe sang?
21:04:45 17/05/2025
Dương Lâm 'hỗn chiến' CĐM, lộ tin ly thân vợ 8 năm, bị bỏ vì 'ế show hết thời'Dương Lâm 'hỗn chiến' CĐM, lộ tin ly thân vợ 8 năm, bị bỏ vì 'ế show hết thời'
19:34:45 17/05/2025
Justin Bieber suy tàn vì 'ăn chơi', bán tháo tài sản trả nợ, lộ nguyên nhân sốc?Justin Bieber suy tàn vì 'ăn chơi', bán tháo tài sản trả nợ, lộ nguyên nhân sốc?
21:16:25 17/05/2025
Sau khi sinh con, vợ suốt ngày đòi "yêu" khiến tôi khiếp sợSau khi sinh con, vợ suốt ngày đòi "yêu" khiến tôi khiếp sợ
18:26:39 17/05/2025
Bộ Y Tế "sờ gáy" Đoàn Di Băng lần 2, thu hồi toàn bộ lô kem chống nắngBộ Y Tế "sờ gáy" Đoàn Di Băng lần 2, thu hồi toàn bộ lô kem chống nắng
18:39:08 17/05/2025
Thất bại đầu tiên của Hoa hậu Ý Nhi ở Miss World 2025Thất bại đầu tiên của Hoa hậu Ý Nhi ở Miss World 2025
23:00:35 17/05/2025
Vợ Văn Hậu lâm cảnh dùng đồ cũ của chồng, tài chính bất ổn, 'vỏ bọc' chồng giàu?Vợ Văn Hậu lâm cảnh dùng đồ cũ của chồng, tài chính bất ổn, 'vỏ bọc' chồng giàu?
21:34:08 17/05/2025

Tin mới nhất

Nga - Ukraine lần đầu đàm phán sau 3 năm: Bế tắc chưa thể khơi thông

Nga - Ukraine lần đầu đàm phán sau 3 năm: Bế tắc chưa thể khơi thông

23:07:13 17/05/2025
Dù cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa Nga và Ukraine có những kết quả, nhưng giới quan sát cho rằng nó còn tương đối hạn chế và thế bế tắc giữa 2 bên vẫn tồn tại.
Đàm phán Nga - Ukraine thất bại, ông Trump nói Kiev không có lá bài nào

Đàm phán Nga - Ukraine thất bại, ông Trump nói Kiev không có lá bài nào

22:59:59 17/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cho rằng Ukraine không có lá bài mặc cả nào trong các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột với Nga.
Con gái Bill Gates bị chỉ trích vì khởi nghiệp kiểu "con nhà giàu"

Con gái Bill Gates bị chỉ trích vì khởi nghiệp kiểu "con nhà giàu"

21:26:15 17/05/2025
Phoebe Gates, con gái út của tỷ phú Bill Gates, đang vấp phải sự chỉ trích từ một ngôi sao mạng xã hội. Người này cho rằng Phoebe khởi nghiệp đúng kiểu con nhà giàu .
Mỹ lên dây cót cho cuộc duyệt binh lớn tại thủ đô Washington

Mỹ lên dây cót cho cuộc duyệt binh lớn tại thủ đô Washington

21:12:10 17/05/2025
Hàng nghìn binh sĩ và hàng trăm khí tài quân sự uy lực sẽ góp mặt trong lễ duyệt binh vào tháng tới tại thủ đô Washington, Mỹ.
Mỹ "rục rịch" rút bớt quân tại châu Âu, trấn an đồng minh NATO

Mỹ "rục rịch" rút bớt quân tại châu Âu, trấn an đồng minh NATO

21:10:32 17/05/2025
Mỹ dự kiến sẽ bắt đầu thảo luận với các đồng minh châu Âu vào cuối năm nay về việc giảm sự hiện diện quân sự trên lục địa này, Đại sứ Mỹ tại NATO Matthew Whitaker cho biết vào ngày 16/5.
Mỹ có thể tốn hơn 1.500 tỷ USD lập lá chắn tên lửa siêu vượt âm

Mỹ có thể tốn hơn 1.500 tỷ USD lập lá chắn tên lửa siêu vượt âm

21:04:34 17/05/2025
Tham mưu trưởng Lực lượng Không gian Mỹ Bradley Chance Saltzman, hôm 16/5 cho biết, hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Vàng do Tổng thống Donald Trump đề xuất sẽ cần nguồn tài trợ vượt 1.500 tỷ USD.
Ấn Độ và Pakistan 'cầu viện' EU để giải quyết xung đột theo những cách khác nhau

Ấn Độ và Pakistan 'cầu viện' EU để giải quyết xung đột theo những cách khác nhau

20:06:15 17/05/2025
Đại sứ Qureshi khẳng định Pakistan sẵn sàng tham gia đàm phán, tham vấn, hòa giải, cũng như bất cứ điều gì để đảm bảo rằng pháp quyền được tôn trọng giữa hai quốc gia .
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol rời khỏi đảng Quyền lực Nhân dân

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol rời khỏi đảng Quyền lực Nhân dân

19:46:14 17/05/2025
Ông Yoon Suk Yeol cũng kêu gọi cử tri đoàn kết và dồn phiếu ủng hộ cho ông Kim Moon Soo, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tham gia bầu cử.
Chương mới cho mối quan hệ lợi ích gắn kết

Chương mới cho mối quan hệ lợi ích gắn kết

19:40:46 17/05/2025
Chuyến thăm kéo dài 4 ngày, tập trung vào 3 quốc gia vùng Vịnh là Saudi Arabia (Ảrập Xêút), Qatar và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE). Chuyến thăm đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng mới trong quan hệ giữa Mỹ và khu vực này.
WADA tước giấy phép của phòng xét nghiệm doping duy nhất ở châu Phi

WADA tước giấy phép của phòng xét nghiệm doping duy nhất ở châu Phi

19:37:49 17/05/2025
Trên thực tế, phòng xét nghiệm này đã bị đình chỉ hoạt động từ tháng 9/2023 do nhiều vấn đề, trong đó có việc phát hiện chất cấm steroid trong mẫu xét nghiệm của vận động viên.
Thủ tướng Hungary: Ảo tưởng khi nhìn nhận đàm phán Nga - Ukraine có thể giải quyết xung đột

Thủ tướng Hungary: Ảo tưởng khi nhìn nhận đàm phán Nga - Ukraine có thể giải quyết xung đột

19:30:39 17/05/2025
Trước đó, Thủ tướng Hungary cũng đã nhiều lần cảnh báo rằng các nhà lãnh đạo EU sẽ bị bỏ lại phía sau các cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ, khi đó, tất cả các vấn đề về trật tự thế giới trong tương lai sẽ được giải quyết mà không có châu Âu...
Giảm phụ thuộc Trung Quốc: Mỹ cần đồng minh, không chỉ thuế quan

Giảm phụ thuộc Trung Quốc: Mỹ cần đồng minh, không chỉ thuế quan

19:29:44 17/05/2025
Asia Time cho rằng, cả Mỹ và các đồng minh đều không thể tiếp tục phụ thuộc vào Trung Quốc trong các sản phẩm thiết yếu. Và cách tốt nhất để tránh kịch bản đó là: hợp tác với đồng minh, thay vì quay lưng lại với họ.

Có thể bạn quan tâm

Đời cơ cực của 3 tài tử lừng lẫy đóng phim 'Ván bài lật ngửa'

Đời cơ cực của 3 tài tử lừng lẫy đóng phim 'Ván bài lật ngửa'

Sao việt

23:29:39 17/05/2025
Ba nam diễn viên tham gia bộ phim Ván bài lật ngửa đều trở nên nổi tiếng những năm 80, song cuộc đời lại trải qua nhiều thăng trầm, biến cố.
Tìm cô gái tên Diệu trong vụ mua bán người, ép vào cơ sở massage ở Long An

Tìm cô gái tên Diệu trong vụ mua bán người, ép vào cơ sở massage ở Long An

Pháp luật

23:13:16 17/05/2025
Ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Long An tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung tin báo về tội phạm "Mua bán người" xảy ra vào ngày 1/6/2024 tại ấp Đức Hạnh 2, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa.
Xuất hiện bom tấn đánh bại toàn bộ phim Việt chiếm top 1 phòng vé, hot đến mức ai nghe tên cũng muốn đi xem

Xuất hiện bom tấn đánh bại toàn bộ phim Việt chiếm top 1 phòng vé, hot đến mức ai nghe tên cũng muốn đi xem

Phim châu á

23:09:30 17/05/2025
Ngày 17/5, bộ phim Doraemon Movie 44: Nobita Và Cuộc Phiêu Lưu Vào Thế Giới Trong Tranh công chiếu sớm và lập tức càn quét phòng vé.
Biết bố mẹ cho riêng vợ mảnh đất, chồng tôi kiên quyết đòi ly hôn

Biết bố mẹ cho riêng vợ mảnh đất, chồng tôi kiên quyết đòi ly hôn

Góc tâm tình

23:03:08 17/05/2025
Khi bố mẹ cho tôi mảnh đất, chồng rất vui. Nhưng khi biết mảnh đất ấy chỉ đứng tên tôi, anh lại vô cùng bức xúc và muốn ly hôn ngay lập tức.
Chàng rể Tây trúng 'tiếng sét ái tình', chinh phục 2 năm mới lấy được vợ Việt

Chàng rể Tây trúng 'tiếng sét ái tình', chinh phục 2 năm mới lấy được vợ Việt

Tv show

22:18:47 17/05/2025
Cặp chồng Tây - vợ Việt khiến Hồng Vân và Quốc Thuận thích thú khi mang đến màu sắc mới lạ cho chương trình Vợ chồng son .
Tổng thống Donald Trump chê Taylor Swift

Tổng thống Donald Trump chê Taylor Swift

Sao âu mỹ

22:13:54 17/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tấn công siêu sao Taylor Swift hôm 16.5 do vẫn còn căm ghét cô vì đã ủng hộ đảng Dân chủ trong 2 cuộc bầu cử tổng thống gần đây nhất.
Mỹ nhân sở hữu visual siêu thực bị chê rẻ tiền, nhận loạt chỉ trích vì hình ảnh quấy rối tình dục

Mỹ nhân sở hữu visual siêu thực bị chê rẻ tiền, nhận loạt chỉ trích vì hình ảnh quấy rối tình dục

Nhạc quốc tế

22:01:40 17/05/2025
Hình ảnh con hàu và ngọc trai cùng dòng chữ Take Me Too High sử dụng làm hình ảnh quảng bá của IRENE & SEULGI nhận về nhiều chỉ trích
Con gái huyền thoại Lý Tiểu Long nỗ lực hoàn thành giấc mơ của cha

Con gái huyền thoại Lý Tiểu Long nỗ lực hoàn thành giấc mơ của cha

Netizen

21:51:55 17/05/2025
Lý Hương Ngưng - con gái của ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long, đã quyết định từ bỏ niềm đam mê ca hát để theo đuổi võ thuật, bước vào phim trường, phát triển tinh thần kungfu của cha.
Lamine Yamal đối đầu Messi trước World Cup 2026

Lamine Yamal đối đầu Messi trước World Cup 2026

Sao thể thao

21:49:52 17/05/2025
Nhờ lần lượt đoạt chức vô địch châu Âu và Nam Mỹ, 2 ĐT Tây Ban Nha và Argentina sẽ trở thành đối thủ của nhau trong trận Siêu cúp Liên lục địa Finalissima.
Trịnh Sảng nữ hoàng thị phi bị 'phong sát', sinh con cho đại gia được thưởng lớn

Trịnh Sảng nữ hoàng thị phi bị 'phong sát', sinh con cho đại gia được thưởng lớn

Sao châu á

21:43:47 17/05/2025
Trịnh Sảnglà nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc, được biết đến qua vai Sở Vũ Tiêm. Tuy nhiên về sau cô bị cả nước phong sát vì đạo đức kém, không còn đường kiếm sống cô lén lút ra nước ngoài và xảy ra nhiều sự việc lớn.
Tổng rà soát tài khoản ngân hàng, sim điện thoại để ngăn lừa đảo trực tuyến

Tổng rà soát tài khoản ngân hàng, sim điện thoại để ngăn lừa đảo trực tuyến

Tin nổi bật

21:30:42 17/05/2025
Thủ tướng giao Bộ Công an phối hợp triển khai chiến dịch tổng rà soát tài khoản ngân hàng, sim điện thoại để tăng cường quản lý Nhà nước, phòng ngừa tội phạm lừa đảo trực tuyến.