Đặc công diễn tập chống khủng bố, giải cứu con tin
Nhóm khủng bố bắt giữ một số lãnh đạo địa phương làm con tin, ra yêu sách cung cấp phương tiện, tiền cho chúng ra đi nước ngoài.
Chiều 14/12, tại thành phố Vĩnh Yên ( Vĩnh Phúc ), Bộ Tư lệnh Binh chủng Đặc công chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc, Quân khu 2, Tỉnh ủy, UBND và lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn tập tiến công lực lượng khủng bố, giải thoát con tin, kết hợp ngăn chặn biểu tình , bạo loạn.
Bộ đội đặc công tham gia diễn tập chống bạo loạn.
Tình huống giả định, vào 8h, nhóm phản động “T” đã tiến hành vụ khủng bố, bắt giữ một số cán bộ, lãnh đạo địa phương làm con tin để đặt yêu sách đòi phải cung cấp phương tiện, tiền cho chúng ra sân bay đi nước ngoài.
Bằng biện pháp đấu tranh thương thuyết, bố trí lực lượng tấn công, sau khoảng 2 giờ, các lực lượng được giao nhiệm vụ đã hoàn toàn trấn áp nhóm khủng bố, giải cứu con tin an toàn.
Video đang HOT
Các con tin được giải thoát trong tình huống giả định.
Cuộc diễn tập nhằm giúp thủ trưởng bộ, các cơ quan có cơ sở đánh giá khách quan chất lượng xây dựng, huấn luyện lực lượng chuyên trách chống khủng bố của lực lượng đặc công; khả năng, hiệu quả phối hợp, hiệp đồng với cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang địa phương trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khủng bố.
Lực lượng đặc công khống chế nhóm khủng bố.
Cuộc diễn tập còn nhằm rút ra bài học kinh nghiệm, không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu.
Theo TTXVN/Vietnam
Việt Nam sẽ là quốc gia siêu già vào năm 2050
Năm 2050, Việt Nam sẽ là quốc gia siêu già với hơn 32 triệu người cao tuổi, chiếm 31% tổng dân số.
Sáng 2/12, tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới tổ chức Hội nghị Đối thoại chính sách y tế người cao tuổi. Tại Hội nghị, các chuyên gia trong và ngoài nước khuyến cáo Việt Nam sẽ là quốc gia siêu già vào năm 2050; cần có chính sách đảm bảo quyền, khả năng tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội, an toàn cho người cao tuổi.
Theo nhận định của Liên Hợp Quốc, Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có tỷ lệ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, tỷ lệ người cao tuổi tăng nhanh liên tục từ 7,1% dân số năm 1989 tăng lên 10,5% năm 2013. Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011, nhanh hơn 6 năm so với dự báo. Với tốc độ già hóa dân số nhanh hơn so với các nước khu vực, đến năm 2030, số người từ 60 tuổi trở lên sẽ chiếm 18,3% dân số, gấp hơn 2 lần hiện nay.
PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị
Năm 2050, Việt Nam sẽ là quốc gia siêu già với hơn 32 triệu người cao tuổi, chiếm 31% tổng dân số. Khi đó chỉ với 3 người trong độ tuổi lao động đã có 1 người cao tuổi. Trong khi đó, khả năng đáp ứng của hệ thống y tế và hệ thống an sinh xã hội chưa đáp ứng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.
Theo Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương Nguyễn Trung Anh, chi phí y tế cho người già cao gấp 7 đến 10 lần người trẻ, người cao tuổi sử dụng đến 50% tổng lượng thuốc và xu hướng tử vong trong các cơ sở y tế tăng lên cũng làm gia tăng chi phí y tế.
"Các bệnh nhân đến Bệnh viện Lão khoa Trung ương để khám ngày một nhiều lên. Trước đây, người cao tuổi ít, một buổi sáng chỉ có khoảng 100 người đến khám thì đến nay tăng lên 300-400 bệnh nhân. Hầu hết bệnh nhân mắc từ 3 đến 4 bệnh trở lên. Tính bình quân, mỗi người cao tuổi (từ 70 tuổi trở lên) phải sử dụng từ 3 đến 5 loại thuốc, có những bệnh nhân phải dùng đến 8 loại thuốc để điều trị nhiều bệnh phối hợp, do đó chi phí y tế tăng lên"- ông Nguyễn Trung Anh nói.
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cho biết, già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Việt Nam đang bước vào xây dựng mạng lưới chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, trong đó bao gồm Bệnh viện lão khoa Trung ương và các đơn vị lão khoa tại các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, các nhà dưỡng lão tại cộng đồng của nhà nước và tư nhân. Việc thực thi các chính sách về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở nước ta còn gặp nhiều khó khăn vì chưa có một kế hoạch tổng thể và thiếu các giải pháp về tài chính. Hiện nay, 30% người cao tuổi ở nước ta không có bất kỳ loại bảo hiểm y tế nào.
Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cho biết:"Quốc hội và Chính phủ đang có chủ trương khuyến khích xã hội hóa chăm sóc sức khỏe y tế. Khuôn khổ pháp lý và văn bản hướng dẫn đã có, đã quan tâm đến người cao tuổi rồi, nhưng thực tế triển khai có những điểm còn hạn chế như những mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng chưa được nhiều lắm. Do đó, trong đề án tăng cường y tế cơ sở, chúng tôi đã đưa nội dung này vào, trong đó sẽ tích hợp mô hình bác sỹ gia đình để nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ngay tại cộng đồng và khuyến khích các mô hình khác nhau".
Trước bối cảnh mô hình bệnh tật thay đổi và tốc độ già hóa dân số tăng nhanh, Bộ Y tế đang đẩy mạnh thực hiện các biện pháp dự phòng bệnh tật, chuyển hướng từ dự phòng các bệnh truyền nhiễm sang các bệnh mãn tính như tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch; tăng cường chăm sóc sức khỏe tâm thần và phòng chống bệnh ung thư./.
Văn Hải
Theo_VOV
Thao diễn khả năng phòng chống tội phạm, bạo loạn Nhân kỷ niệm 70 ngày truyền thống công an nhân dân, Công an tỉnh Bình Dương vừa tổ chức thao diễn khả năng phòng chống tội phạm (PCTP), bạo loạn và giải cứu con tin. Dùng chó nghiệp vụ bắt giữ đối tượng cầm đầu nhóm bạo loạn. Tại buổi thao diễn, Phòng cảnh sát cơ động (PC65) Công an tỉnh Bình Dương...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

Hai người tử vong trên ruộng lúa

Xác minh xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

Con nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặng

Vụ xe tải lao vào chợ: Chồng đau đớn chứng kiến vợ mang bầu 8 tháng tử nạn

Kẻ bịt mặt đột nhập chung cư mini ở Hà Nội, trộm túi xách, sàm sỡ cô gái trong đêm

Danh tính nạn nhân vụ xe tải lao vào chợ chuối ở Quảng Trị, có 3 người quốc tịch Lào

Lời khai của tài xế vụ xe tải đâm vào chợ chuối khiến 3 người chết ở Quảng Trị

Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông, thời điểm có thể mạnh lên thành bão số 8

Hiện trường vụ xe tải lao vào chợ khiến 3 người chết, 9 người bị thương

Vụ 4 ô tô đâm nhau trên cao tốc: Xe tưới cây di chuyển ở làn 1 có hợp lý?
Có thể bạn quan tâm

Ba hãng xe Nhật bị triệu hồi gần 100.000 xe tại Mỹ
Ôtô
20:53:59 17/09/2025
Giải mã sức hút VinFast Motio: An toàn, tiết kiệm và cá tính cho thế hệ học sinh Việt
Xe máy
20:50:10 17/09/2025
Mỹ nhân Việt một mình nuôi 5 con, bỏ trống nhà 16 tỷ ở TP.HCM, U40 sang Mỹ cưới chồng
Sao việt
20:45:54 17/09/2025
Loại độc tố cực mạnh xuất hiện trong nhà bếp, nhiều gia đình vô tình ăn phải mỗi ngày mà không biết: Hãy bỏ ngay
Sức khỏe
20:43:59 17/09/2025
Siêu thảm đỏ LHP Busan 2025: Lisa (BLACKPINK) hóa "tiên hoa" sexy cực chặt chém, Han So Hee mặc xấu hết cứu!
Sao châu á
20:37:29 17/09/2025
Đúng 10 ngày tới (27/9/2025), 3 con giáp làm giàu không khó, vượng phát bất ngờ, sớm gia nhập hội đại gia trăm tỷ, ngồi mát ăn bát vàng
Trắc nghiệm
20:32:59 17/09/2025
Xét xử đường dây "hô biến" 250.000m2 đất công thành đất tư ở TPHCM
Pháp luật
20:28:17 17/09/2025
Mỹ phạt tù cựu đô đốc 4 sao vì tham nhũng hàng triệu USD
Thế giới
20:25:03 17/09/2025
Nhận được tin nhắn "cầu xin" từ người lạ, bạn trai vội vã chia tay tôi
Góc tâm tình
20:23:12 17/09/2025
Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu, phải bán hàng online: Từ tay đập bóng chuyền triển vọng đến nỗi lo mưu sinh
Sao thể thao
19:14:27 17/09/2025