Đà Nẵng trao bằng khen đến cựu Đại sứ Hoa Kỳ
Chiều 11/3, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức trao bằng khen đến cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Pete Peterson, người sáng lập Tổ chức Liên minh vì sự an toàn của trẻ em (TASC), vì những đóng góp của ông cho sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của TP.
Phó Chủ tịch UBND TP Phùng Tấn Viết (bìa phải) trao Bằng khen đến Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Pete Peterson (bìa trái)
Cụ thể, trong năm 2012, TASC, Tổ chức mà Cựu Đại sứ Pete Peterson là người sáng lập, đã tiếp tục ký kết với Sở Giáo dục – Đào tạo TP Đà Nẵng thực hiện Dự án “Bơi an toàn” trên địa bàn thành phố với kinh phí 240.000 USD (khoảng 4,8 tỷ đồng). Dự án do Hiệp hội cứu trợ Hoàng gia Úc tài trợ thông qua TASC.
Theo đó, trong năm 2012, Dự án đã tổ chức dạy bơi cho gần 7.500 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tăng gần 1.500 học sinh so với số học sinh được dạy bơi mà mục tiêu của Dự án đề ra trong năm vừa qua.
Được biết Dự án này bắt đầu hoạt động từ năm 2009- 2010 như một phần của chương trình lớn về ngăn ngừa chấn thương cho trẻ em có tên “An toàn Đà Nẵng”. Từ năm 2010-2011, sáng năm 2012, Dự án tiếp tục được UBND TP. phê duyệt và thực hiện như một dự án riêng biệt.
Kết quả, từ năm 2009 tới nay, tại Đà Nẵng, đã có hơn 22.000 học sinh được dạy bơi an toàn. Đồng thời, có hơn 120 giáo viên, chủ yếu là giáo viên giáo dục thể chất ở các trường cấp 1, cấp 2, và 15 nhân viên cứu hộ được đào tạo để giảng dạy chương trình “Bơi an toàn”.
Phó Chủ tịch UBND TP Phùng Tấn Viết, đại diện lãnh đạo TP ghi nhận những đóng góp của ông Pete Peterson và TASC, đã giúp ngày càng nhiều các em nhỏ, các em học sinh trên địa bàn thành phố được học kỹ năng bơi an toàn trước hết, vì sự an toàn của các em, và sau đó, là có thể giúp người khi có sự cố. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi TP Đà Nẵng nằm ở khu vực miền Trung, là nơi thường gánh chịu thiên tai lũ lụt.
Theo Dantri
Ký kết Hiệp định sửa đổi Hiệp định Vận tải hàng không Việt Nam - Mỹ
Được sự ủy quyền của Chính phủ, ngày 13.12, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - ngài David Shear - "Hiệp định sửa đổi Hiệp định Vận tải hàng không giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ".
Hiệp định vận tải hàng không giữa hai nước Việt Nam và Mỹ được ký chính thức năm 2003 và được sửa đổi năm 2010, theo đó quy định hiệp định 2003 sẽ có hiệu lực đến ngày 31.3.2012.
Hiệp định sửa đổi được hai bên ký ngày 13.12 gồm 2 điều, bổ sung, sửa đổi theo hướng không hạn chế về thời hạn hiệu lực của hiệp định năm 2003. Hiệp định này có hiệu lực tạm thời từ ngày 1.4.2012 và có hiệu lực chính thức khi hoàn tất việc trao đổi công hàm ngoại giao giữa các bên xác nhận rằng mỗi bên đã hoàn thành các thủ tục nội bộ cần thiết cho việc hiệu lực của hiệp định.
Sau khi có hiệu lực, Hiệp định sửa đổi hiệp định năm 2003 sẽ không chỉ tạo cơ sở pháp lý, mở ra thêm các cơ hội tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng không dân dụng giữa hai nước, đặc biệt trong bối cảnh Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đang nghiên cứu mở đường bay thẳng đến Mỹ, góp phần vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Mỹ trong thời gian tới.
Theo Laodong
Mỹ giúp đào tạo cảnh sát biển các nước vùng vịnh Thái Lan Sáng nay (5.11), tại Hà Nội, Cục Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Hội nghị cấp chuyên viên - Sáng kiến hợp tác thực thi pháp luật trên biển các nước vùng Vịnh Thái Lan. Chủ đề của Hội nghị là "Tăng cường hợp tác qua các biện pháp an ninh tập thể để duy trì an ninh, an toàn trên biển"....











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
Có thể bạn quan tâm

Cứu sống 1 trẻ đuối nước bằng kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy
Sức khỏe
19:49:48 06/03/2025
Trấn Thành thương xót Quý Bình: 'Anh còn quá trẻ để nói lời chia tay mọi người'
Sao việt
19:46:58 06/03/2025
Qua đêm nay (ngày 6/3/2025), 3 con giáp này sẽ trở thành đại gia, may mắn ngập tràn, tiền vàng vận hết vào người
Trắc nghiệm
19:41:33 06/03/2025
Những cô gái có bố mẹ là tỷ phú Việt Nam, gen Z vừa học xong đã nắm trong tay cả nghìn tỷ
Netizen
19:31:24 06/03/2025
Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời
Phim việt
18:45:54 06/03/2025
Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc
Thế giới
18:41:49 06/03/2025
Bữa tối nhất định phải nấu món canh này: Dễ làm mà ngọt ngon, thanh nhiệt lại dưỡng phổi và loại bỏ mỡ thừa
Ẩm thực
17:48:41 06/03/2025
Phong sát, thanh trừng mỹ nam Thơ Ngây, "Ngũ A Ca" tai tiếng nhất Cbiz và hơn chục ngôi sao vạ lây
Sao châu á
17:42:56 06/03/2025
Ái nữ nhà Công Vinh - Thủy Tiên từng được giấu mặt giờ ra sao: Chiều cao "ăn đứt" mẹ, trổ mã ở tuổi 12
Sao thể thao
17:21:25 06/03/2025
Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời
Lạ vui
16:36:19 06/03/2025