Đà Nẵng lo hạn hán và nhiễm mặn
UBND TP.Đà Nẵng ngày 24.1 đã yêu cầu Sở NN-PTNT và các quận, huyện có sản xuất vụ lúa đông xuân 2013 phải khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống hạn hán và nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng.
Theo UBND TP.Đà Nẵng, trong năm 2012, do lượng mưa trên thượng nguồn sông Vu Gia, Thu Bồn ít hơn mọi năm, chỉ đạt 45% so với trung bình nhiều năm, và các hồ chứa Hòa Trung, Đồng Nghệ, Trước Đông ở TP.Đà Nẵng chỉ trữ 30 -50% dung tích.
Dòng sông thượng nguồn Vu Gia bị khô cạn
Trong khi đó, theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Trung trung bộ, từ nay đến cuối vụ đông xuân 2013, tình hình hạn hán vẫn tiếp tục kéo dài, dòng chảy trên các sông tiếp tục suy giảm, chỉ đạt khoảng 30% so với trung bình nhiều năm, mặn tiếp tục xâm nhập sâu.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Sở NN-PTNT phải thành lập Ban chỉ đạo phòng chống hạn và thiếu nước nhằm sớm đưa ra giải pháp khắc phục việc thiếu nước trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và nhất là trong sinh hoạt của người dân TP.Đà Nẵng.
Theo TNO
Nguy cơ thiếu nước sản xuất vụ đông xuân 2012-2013
Ngày 14.12, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên Lê Văn Trúc đã chỉ đạo Sở Công thương và Sở NN-PTNT tỉnh này phối hợp tiến hành kiểm tra mực nước, xả nước chạy máy của các nhà máy thủy điện có ảnh hưởng đến mực nước ở đầu mối đập Đồng Cam để đề xuất hướng xử lý.
Trước đó, Công ty thủy nông Đồng Cam (Phú Yên) cho biết, mực nước đo được tại đập đầu mối hệ thống kênh bắc thủy nông Đồng Cam âm dưới tràn, đỉnh điểm là vào ngày 10.12 với mực nước dưới tràn 0,9 m nên mực nước qua kênh chỉ đạt 1,75 m (trong khi đó mực nước thiết kế là 2,4 m).
Nếu tình hình này kéo dài mà không có biện pháp khắc phục thì vụ đông xuân 2012-2013 có thể sẽ gặp tình trạng hạn nặng, và đây là hiện tượng chưa từng xảy ra ở các năm trước.
Được biết, đập thủy nông Đồng Cam có nhiệm vụ tưới tiêu cho hơn 15.000 ha lúa ở các huyện như Tây Hòa, Đông Hòa, Phú Hòa và cả TP.Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên.
Theo TNO
Tạm trữ lúa gạo: Để nông dân và doanh nghiệp cùng có lợi Trong khi chính sách tạm trữ lúa gạo hiện hữu chưa đem lại nhiều hiệu quả cho nông dân thì dự thảo phương án tạm trữ lúa gạo nhằm hỗ trợ người trồng lúa đang được Bộ NN-PTNT lấy ý kiến lại có một số điểm xa rời thực tế. Thanh Niên Online đã có cuộc trao đổi với ông Trương Thanh Phong...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Công an TPHCM ra mắt mô hình robot hỗ trợ tiếp dân

Chuyển chuyến bay quốc tế từ Tân Sơn Nhất sang Long Thành

Hai đối tượng lạng lách, đánh võng, đâm thẳng rào chắn của công an

Vụ bé trai 5 tuổi mất tích bí ẩn: Phát hiện thi thể trên sông tại Lào

Diễu binh dịp 2/9 thể hiện sự trưởng thành vượt bậc của Hải quân Việt Nam

Xe buýt húc đổ cột đèn sau cú va chạm với ô tô con

Từ sự việc người đàn ông đánh phụ nữ ở chung cư: Dạy gì cho trẻ?

Tài xế Mercedes đỗ xe trên cao tốc để... đi câu cá

"Cần lộ trình từng bước để tiến tới cấm hoàn toàn xe xăng"

Dòng nước đèn ngòm, bốc mùi hôi chảy ra biển Mũi Né

2 người mặc đồng phục bảo vệ hành hung nam công nhân trước cổng công ty

Bờ biển ngập ngụa trong rác ở Quảng Ngãi
Có thể bạn quan tâm

Phim "Phàm nhân tu tiên" gây sốt nhưng vẫn lộ nhiều hạt sạn đáng tiếc
Phim châu á
09:17:02 12/08/2025
Điện ảnh Quân đội nhân dân: Từ những thước phim ra đời dưới làn đạn
Hậu trường phim
09:13:59 12/08/2025
Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 1: Vợ giám đốc cao tay trị 'dấu hiệu trà xanh'
Phim việt
09:09:46 12/08/2025
Bức ảnh màu cam của Taylor Swift khiến cả thế giới chấn động
Nhạc quốc tế
08:59:24 12/08/2025
Ai cũng bảo Triệu Vy nuôi con giản dị, soi hình ảnh mới nhất ngã ngửa: Cuối cùng cũng sống đúng con nhà đại gia
Sao châu á
08:55:42 12/08/2025
Hot: Ronaldo chính thức cầu hôn Georgina!
Sao thể thao
08:35:30 12/08/2025
Mazda CX-3 2025 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 549 triệu đồng
Ôtô
08:35:27 12/08/2025
Những chiếc áo khoác giao mùa đẹp nhất, được hội sành mặc ưu ái
Thời trang
08:16:31 12/08/2025
Bất ngờ: 10 loại thảo dược thông thường có thể thay thế được vảy tê tê, sừng tê giác
Sức khỏe
08:03:08 12/08/2025
Bạn học đến nhà chơi thấy 5 thứ ở phòng khách liền nói: Cậu mãi không khá lên được!
Sáng tạo
06:58:18 12/08/2025