Đà Nẵng lo hạn hán và nhiễm mặn
UBND TP.Đà Nẵng ngày 24.1 đã yêu cầu Sở NN-PTNT và các quận, huyện có sản xuất vụ lúa đông xuân 2013 phải khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống hạn hán và nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng.
Theo UBND TP.Đà Nẵng, trong năm 2012, do lượng mưa trên thượng nguồn sông Vu Gia, Thu Bồn ít hơn mọi năm, chỉ đạt 45% so với trung bình nhiều năm, và các hồ chứa Hòa Trung, Đồng Nghệ, Trước Đông ở TP.Đà Nẵng chỉ trữ 30 -50% dung tích.
Dòng sông thượng nguồn Vu Gia bị khô cạn
Trong khi đó, theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Trung trung bộ, từ nay đến cuối vụ đông xuân 2013, tình hình hạn hán vẫn tiếp tục kéo dài, dòng chảy trên các sông tiếp tục suy giảm, chỉ đạt khoảng 30% so với trung bình nhiều năm, mặn tiếp tục xâm nhập sâu.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Sở NN-PTNT phải thành lập Ban chỉ đạo phòng chống hạn và thiếu nước nhằm sớm đưa ra giải pháp khắc phục việc thiếu nước trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và nhất là trong sinh hoạt của người dân TP.Đà Nẵng.
Theo TNO
Nguy cơ thiếu nước sản xuất vụ đông xuân 2012-2013
Ngày 14.12, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên Lê Văn Trúc đã chỉ đạo Sở Công thương và Sở NN-PTNT tỉnh này phối hợp tiến hành kiểm tra mực nước, xả nước chạy máy của các nhà máy thủy điện có ảnh hưởng đến mực nước ở đầu mối đập Đồng Cam để đề xuất hướng xử lý.
Trước đó, Công ty thủy nông Đồng Cam (Phú Yên) cho biết, mực nước đo được tại đập đầu mối hệ thống kênh bắc thủy nông Đồng Cam âm dưới tràn, đỉnh điểm là vào ngày 10.12 với mực nước dưới tràn 0,9 m nên mực nước qua kênh chỉ đạt 1,75 m (trong khi đó mực nước thiết kế là 2,4 m).
Nếu tình hình này kéo dài mà không có biện pháp khắc phục thì vụ đông xuân 2012-2013 có thể sẽ gặp tình trạng hạn nặng, và đây là hiện tượng chưa từng xảy ra ở các năm trước.
Được biết, đập thủy nông Đồng Cam có nhiệm vụ tưới tiêu cho hơn 15.000 ha lúa ở các huyện như Tây Hòa, Đông Hòa, Phú Hòa và cả TP.Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên.
Theo TNO
Tạm trữ lúa gạo: Để nông dân và doanh nghiệp cùng có lợi Trong khi chính sách tạm trữ lúa gạo hiện hữu chưa đem lại nhiều hiệu quả cho nông dân thì dự thảo phương án tạm trữ lúa gạo nhằm hỗ trợ người trồng lúa đang được Bộ NN-PTNT lấy ý kiến lại có một số điểm xa rời thực tế. Thanh Niên Online đã có cuộc trao đổi với ông Trương Thanh Phong...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tìm cách giải cứu khỉ mắc bẫy "hàm của quỷ" trên núi Sơn Trà

50 hộ dân gấp rút di tản vì sạt lở đê bao sông Cổ Chiên

Người đàn ông ngã tử vong vì vấp ổ gà trên đường

Thiếu nữ 17 tuổi bị bố và chú tát nhiều cái gây bầm tím mặt

Tài xế tử vong sau khi 2 ô tô đối đầu ở Long An

Hạn chế hoạt động ngoài trời sau vụ học sinh phải cởi áo ấm giữa trời lạnh

Xe đầu kéo rơi xuống vực sâu 30m, một người tử vong

Công an vào cuộc vụ tài xế xe con dừng giữa đường ngược chiều ở Hà Tĩnh

Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ trước cửa quán bi a giữa đêm lạnh

Vụ cô gái bán rau củ bị sàm sỡ ở TPHCM: Cần mạnh mẽ lên tiếng

Đốt than sưởi ấm, 4 người trong một gia đình bị ngộ độc khí CO

Quyết liệt ngăn chặn 'nạn' phá rừng, lấn chiếm đất rừng tại Krông Bông
Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ gửi tiết kiệm 3 tỷ đồng, 5 năm sau đi rút tài khoản chỉ còn 3 nghìn: Cảnh sát vào cuộc vạch trần thủ đoạn tinh vi, ngân hàng cũng không ngờ tới
Netizen
23:42:53 19/12/2024
Diệp Lâm Anh bạc cả tóc sau khi chạm mặt chồng cũ một cách "sượng trân"
Nhạc việt
23:15:11 19/12/2024
Phú bà quyền lực nhất showbiz đóng phim Chị dâu: "Ca sĩ trẻ sao dám lấy cây đập lên đầu tôi"
Sao việt
23:09:53 19/12/2024
Vụ cháy 11 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan
Pháp luật
23:07:20 19/12/2024
Quyền Linh vỡ òa khi bố đơn thân chinh phục được cô giáo tiểu học
Tv show
23:06:38 19/12/2024
Về quê bạn gái, tôi sững sờ khi nhìn thấy bức ảnh treo trên tường nhà
Góc tâm tình
23:05:05 19/12/2024
6 lỗi thiết kế nội thất khiến nhà bạn luôn bừa bộn, luộm thuộm
Trắc nghiệm
23:00:17 19/12/2024
'Mufasa': Phần tiền truyện 'Vua sư tử' nặng hình thức, yếu nội dung
Phim âu mỹ
22:57:32 19/12/2024
'Nữ hoàng ngoại hình' của các nhóm nhạc nữ Kpop thế hệ mới là ai?
Sao châu á
22:54:47 19/12/2024
Tên lửa Nhật Bản phát nổ ngay sau khi cất cánh
Thế giới
22:52:49 19/12/2024