Đà Nẵng không tuyển quá 10% giáo viên THPT ngoài thành phố
Trong tổng số chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên THPT năm học 2020-2021, Đà Nẵng chủ trương không tiếp nhận quá 10% giáo viên ngoài thành phố.
Đà Nẵng sẽ không tiếp nhận quá 10% GV ngoài thành phố trong tổng số chỉ tiêu tuyển dụng GV THPT năm học 2020-2021 (ảnh minh họa)
Ngày 16/5, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng vừa có thông tin về tuyển dụng giáo viên cho năm học 2020-2021.
Trong tổng số chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên THPT năm học 2020-2021, Đà Nẵng chủ trương không tiếp nhận quá 10% giáo viên ngoài thành phố.
Video đang HOT
Về điều kiện tiếp nhận giáo viên THPT ngoài thành phố, yêu cầu giáo viên đã có thời gian công tác ở vị trí việc làm phù hợp với vị trí việc làm tại nơi chuyển đến ít nhất từ 5 năm trở lên đối với nam, 3 năm trở lên đối với nữ. Có đủ sức khỏe để bảo đảm nhận nhiệm vụ, tuổi đời không quá 50 đối với nam, 45 đối với nữ. Trường hợp vượt tuổi phải được Chủ tịch UBND thành phố đồng ý, nhưng tối thiểu phải còn đủ tuổi để công tác ít nhất 5 năm trước khi đến tuổi nghỉ hưu theo quy định.
Giáo viên được tiếp nhận về công tác tại Đà Nẵng có chồng (hoặc vợ), cha, mẹ ruột chồng (hoặc vợ) đang làm việc, sinh sống tại thành phố Đà Nẵng (có hộ khẩu thường trú trên 12 tháng); là người có chồng, vợ công tác trong lực lượng vũ trang, đang đóng quân dài hạn, liên tục tại biên giới miền núi, hải đảo (có thời gian 12 tháng trở lên…).
Ngành Giáo dục thành phố không tiếp nhận các trường hợp đang thi hành kỷ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự; các trường hợp đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.
Đà Nẵng: Trường học tạm dừng tổ chức hoạt động, sự kiện đông người
Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tạm dừng việc tổ chức các hoạt động, các sự kiện đông người để phòng, chống sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV.
Cuối giờ chiều 31/1, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã ký văn bản số 215/SGDĐT-CTrTT gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở; các trường đại học ngoài công lập để đôn đốc đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).
Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện đông người để đề phòng sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh nguy hiểm nCoV nhưng chưa nhất thiết phải cho học sinh nghỉ học ở thời điểm này (Ảnh: HC)
Theo đó, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động phối hợp với ngành y tế tổng dọn vệ sinh trường học, phun thuốc khử trùng trong hai ngày nghỉ cuối tuần thứ Bảy (01/02) và Chủ nhật 02/02.
Cùng với đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị, trường học tạm dừng việc tổ chức các hoạt động, các sự kiện đông người để đề phòng sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh nguy hiểm nCoV.
Đặc biệt, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học bằng nhiều kênh thông tin (đặc biệt là dịch vụ tin nhắn SMS) có trách nhiệm thông báo cho phụ huynh biết: "Sở GD-ĐT chỉ quyết định cho học sinh nghỉ khi có khuyến cáo của các cơ quan chức năng, đặc biệt là Sở Y tế".
Thủ trưởng các đơn vị, trường học cũng được yêu cầu có trách nhiệm theo dõi chặt chẽ tình hình học sinh nghỉ học; kiểm soát các trường hợp học sinh bị sốt sau khi đi du lịch ở vùng có dịch, báo cáo kịp thời về Sở GD-ĐT để phối hợp xử lý.
Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận yêu cầu các đơn vị, trường học đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh.
Đồng thời chủ động truy cập các Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế, UBND TP, Sở Y tế Đà Nẵng để cập nhật tình hình dịch bệnh, các kỹ năng phòng bệnh, đeo khẩu trang đúng cách... để cung cấp, hướng dẫn cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên.
Cũng trong chiều 31/1, tại cuộc họp khẩn của UBND TP Đà Nẵng về công tác phòng chống dịch nCoV (Infonet đã đưa tin), Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cho biết, hiện có một số gia đình muốn cho con nghỉ học vì lo ngại lây nhiễm nCoV. Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã yêu cầu Sở GD-ĐT hạn chế tất cả các hoạt động đông người; tuy nhiên chưa cần thiết phải cho học sinh nghỉ học.
Theo ông Huỳnh Đức Thơ, việc hạn chế các sự kiện tập trung đông người (trừ các trường hợp thật đặc biệt) ở thời điểm này là cần thiết. Tuy nhiên các vị phụ huynh không nên quá cực đoan yêu cầu cho học sinh nghỉ học ngay. Vì hiện nay TP Đà Nẵng đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, chưa có trường hợp nào dương tính với nCoV nên chưa buộc phải cho học sinh nghỉ học ngay lúc này.
Theo infonet
Hà Nội sẽ thi tuyển 463 viên chức giáo dục Sở GDĐT Hà Nội sẽ tuyển dụng bổ sung 463 viên chức vào các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2019, trong đó có 418 chỉ tiêu giáo viên, 45 chỉ tiêu nhân viên thư viện, văn thư. Cụ thể, Sở GDĐT Hà Nội tuyển dụng bổ sung viên chức làm công tác giảng dạy và phục vụ giảng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ
Sao việt
17:04:21 10/03/2025
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ
Sao châu á
16:58:58 10/03/2025
Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn
Pháp luật
16:58:37 10/03/2025
Dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, phim mới của Bong Joon Ho vẫn không đạt kỳ vọng
Hậu trường phim
16:53:50 10/03/2025
Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'
Thế giới
16:47:46 10/03/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn
Ẩm thực
16:42:11 10/03/2025
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn
Nhạc quốc tế
15:37:54 10/03/2025
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
Netizen
15:33:04 10/03/2025
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn
Sao thể thao
15:23:16 10/03/2025
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng
Phim châu á
15:21:04 10/03/2025