Đà Nẵng sẽ huỷ dự án ‘nhạy cảm quốc phòng’ tại Sơn Trà

Theo dõi VGT trên

Thành phố sẽ chỉ cho phép xây dựng cơ sở lưu trú ở Sơn Trà với bình độ từ 100 m trở xuống thay vì 200 m như trước.

Chiều 28/8, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chủ trì cuộc làm việc với Hiệp hội du lịch thành phố.

Buổi làm việc diễn ra trước hai ngày theo thời hạn Đà Nẵng phải báo cáo Thủ tướng (30/8), về các vấn đề liên quan đến quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

Đà Nẵng sẽ huỷ dự án nhạy cảm quốc phòng tại Sơn Trà - Hình 1

Quang cảnh buổi làm việc giữa UBND TP Đà Nẵng và Hiệp hội du lịch Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

“Từ 100 mét trở lên chỉ để tham quan”

Ông Nguyễn Thành Tiến – Phó chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết trước khi Khu du lịch quốc gia Sơn Trà được duyệt, từ năm 2012, chính quyền thành phố đã cấp phép cho 10 nhà đầu tư tổng cộng 18 dự án trên bán đảo Sơn Trà.

Thời gian qua có bốn nhà đầu tư gửi kiến nghị lên UBND thành phố, những kiến nghị này sẽ được tổng hợp vào báo cáo gửi Thủ tướng.

Ông Tiến nói, UBND TP Đà Nẵng đã đưa ra một số tiêu chí để rà soát các dự án trên Sơn Trà, trong đó đặc biệt chú trọng đến an ninh quốc phòng.

Theo ông, dù Chính phủ đã phê duyệt bình độ từ 200 mét trên bán đảo Sơn Trà đến mặt nước biển được xây dựng các dự án lưu trú, nhưng thành phố đưa ra đề nghị việc này chỉ được phép từ 100 mét trở xuống, còn từ 100 mét đến 200 mét không có yếu tố lưu trú và không xây dựng công trình, chỉ thuần tuý cho tham quan. “Chúng tôi sẽ cắt giảm những dự án tác động đến khu vực nhạy cảm về quốc phòng”, ông Tiến khẳng định.

Phó chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, các dự án nằm trong những khu vực nhạy cảm về an ninh quốc phòng chủ yếu ở phía Đông và Đông Bắc bán đảo Sơn Trà; khu vực dưới 100 mét ở bán đảo Sơn Trà tập trung ở phía Tây và Tây Nam thành phố, từ cảng Tiên Sa qua quân cảng Vùng 3 Hải quân và trung tâm cứu hộ. “Đây là hướng phát triển đô thị. Do đó khi Đà Nẵng phát triển sẽ kết nối với các dự án du lịch trên Sơn Trà, và chỉ dừng lại ở độ cao dưới 100 m. Khu vực này cơ bản nằm dưới tuyến đường đi lên hướng Bãi Bắc”, ông Tuấn giải thích.

Cũng theo lãnh đạo Đà Nẵng, Sở Tài nguyên Môi trường đã căn cứ vào các nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, chỉ ra khu vực thường gặp sự xuất hiện của voọc cũng như có nhiều cây thuốc quý, đa phần tập trung về phía Đông và Đông Bắc. Vì vậy, quy hoạch du lịch sẽ không phát triển về hướng này; về phía chủ đầu tư đã thống nhất với thành phố trong việc tạo hành lang xanh kết nối các diện tích rừng để thú quý di chuyển.

Đối với khu vực rừng đặc dụng đã được Thủ tướng phê duyệt thì Đà Nẵng “tuyệt đối không xâm phạm”.

Đà Nẵng sẽ huỷ dự án nhạy cảm quốc phòng tại Sơn Trà - Hình 2

Một góc bán đảo Sơn Trà nhìn từ trên cao. Ảnh: Lê Phước Chín.

Cắt giảm số buồng phòng cơ sở lưu trú

Video đang HOT

Ông Nguyễn Thành Tiến thông tin thêm, quan ngại lâu nay của Hiệp hội du lịch cũng như nhiều người dân là việc bán biệt thự trên Sơn Trà để sở hữu và ở lâu dài. “Bây giờ thành phố không cho phép cư trú mà chỉ cho lưu trú về du lịch”, ông nhấn mạnh.

Theo ông, số lượng cơ sở lưu trú quy đổi ra buồng phòng trước đây rất cao, và tới đây “thành phố sẽ cắt giảm tương đương với số buồng phòng Hiệp hội du lịch Đà Nẵng đưa ra”.

Đà Nẵng sẽ huỷ dự án nhạy cảm quốc phòng tại Sơn Trà - Hình 3

Voọc chà vá chân nâu – nữ hoàng linh trưởng sống trên bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Như Mai.

Sẽ báo cáo Thủ tướng đúng thời hạn

Phản hồi những ý kiến nêu trên của đại diện UBND thành phố, ông Huỳnh Tấn Vinh – Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng đặt hai câu hỏi: Khi rà soát các dự án, chính quyền thành phố xem xét tính pháp lý của nó hay không? Sơn Trà không chỉ có 18 dự án mà còn gồm hơn 280 biệt thự đã cấp phép cho cá nhân. Các biệt thự này cũng nằm trong vùng rừng của bán đảo, vậy Đà Nẵng rà soát hay không?

Ông Tuấn phúc đáp, lần rà soát này mới về quy mô, trong đó tính pháp lý của dự án cũng là một tiêu chí đánh giá, tuy nhiên “chưa đi sâu vào cụ thể”. Khi báo cáo Thủ tướng, thành phố sẽ trình bày tính pháp lý của các dự án và quan điểm của chính quyền địa phương.

Theo ông, số biệt thự đã cấp phép cũng được thành phố rà soát đợt này. Nếu biệt thự nào không nằm trong các tiêu chí mà UBND thành phố đã thống nhất thì đương nhiên phải thay đổi, thậm chí phải hủy. Số lượng cụ thể sẽ được thể hiện trong báo cáo gửi Thủ tướng.

UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định sẽ báo cáo Thủ tướng đúng hạn 30/8.

Đà Nẵng sẽ huỷ dự án nhạy cảm quốc phòng tại Sơn Trà - Hình 4

Ông Tuấn trả lời ý kiến của Hiệp hội du lịch Đà Nẵng: Ảnh: Nguyễn Đông.

15 nghìn người ký tên ủng hộ Hiệp hội du lịch

Buổi làm việc diễn ra 40 phút, trong đó việc xử lý 40 móng biệt thự không phép đang gây nguy cơ sạt lở Sơn Trà không được nhắc đến.

Tại đây, ông Huỳnh Tấn Vinh cho biết tổ chức này bảo lưu kiến nghị giữ nguyên hiện trạng, không xây mới các cơ sở lưu trú ở Sơn Trà; chỉ quy hoạch Sơn Trà thành nơi tham quan giải trí để bảo tồn cảnh quan tự nhiên…

“Hiện có hơn 15 nghìn người ký tên ủng hộ những kiến nghị của Hiệp hội”, ông Vinh nói và cho biết 190 nhà khoa học và nhân sĩ trí thức tại hội thảo mới đây về Sơn Trà cũng đồng tình giữ nguyên hiện trạng bán đảo theo hướng không xây mới các cơ sở lưu trú.

Trao đổi với báo giới sau cuộc họp, ông Vinh cho biết bây giờ thành phố rà soát lại các dự án và mới nói đến yếu tố an ninh quốc phòng, “chứng tỏ trước đây nói bình độ bao nhiêu là hợp lý để cấp phép các dự án là cảm tính. Bởi khi nói 200 m, khi lại nói 100m”.

“Số phòng trước đây theo Quy hoạch khu du lịch quốc gia Sơn Trà đã công bố là 1.600 phòng và 1.920 biệt thự, bây giờ lại nói giảm đi rất nhiều cho thấy việc làm quy hoạch không ổn”, ông Vinh nhận xét.

Dù thành phố khẳng định sẽ cắt giảm các dự án ở độ cao từ 100 đến 200 m, tuy nhiên ông Vinh bày tỏ quan ngại vì khu vực dưới 100 m “vẫn có những dự án chỉ cách quân cảng Vùng 3 Hải quân vài bước chân”.

Bán đảo Sơn Trà cách trung tâm TP Đà Nẵng khoảng 10 km về phía đông bắc, rộng 4.400 ha, là tổng hòa của hệ sinh thái rừng tự nhiên gắn liền biển duy nhất ở Việt Nam.

Từ trước năm 2013, Đà Nẵng cấp phép cho 18 dự án với số phòng ước tính 5.000. Tháng 11/2016, Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà với số phòng giảm chỉ còn 1.600.

Tuy nhiên, sau khi công bố quy hoạch, Hiệp hội du lịch Đà Nẵng gửi kiến nghị đến Thủ tướng, bày tỏ lo ngại Sơn Trà sẽ bị bê tông hóa bởi các dự án du lịch; kiến nghị xem xét lại bản quy hoạch theo hướng giữ nguyên hiện trạng (với khoảng 300 phòng).

Cuối tháng 5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì họp với Bộ Văn hoá cùng UBND TP Đà Nẵng, chỉ đạo chưa triển khai quy hoạch Sơn Trà; chấp thuận cho Bộ Văn hóa và Đà Nẵng 3 tháng để trả lời kiến nghị của Hiệp hội du lịch.

Cuối tháng 6, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì buổi họp báo tại địa phương, khẳng định sẽ giảm các dự án ở Sơn Trà.

Nguyễn Đông

Theo VNE

Chủ tịch MTTQ Đà Nẵng: 'Hội đồng nhân dân cần thảo luận về Sơn Trà'

Bà Đặng Thị Kim Liên cho rằng, vấn đề quy hoạch Sơn Trà được nhiều cử tri quan tâm, do vậy HĐND TP cần thảo luận.

Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng ngày 5/7, bà Đặng Thị Kim Liên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng, đã đề nghị chủ tọa đưa vấn đề liên quan đến bán đảo Sơn Trà vào nội dung thảo luận trong kỳ họp này.

Theo bà, thời gian qua người dân rất quan tâm đến Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, và mong muốn chính quyền thành phố có chiến lược đầu tư phát triển du lịch tại bán đảo Sơn Trà một cách bền vững.

"Phát triển phải đi đôi với bảo vệ đa dạng sinh học, bảo tồn các loài động vật quý hiếm và đảm bảo quốc phòng an ninh", bà Liên nói.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng cho rằng, mọi tác động lên bán đảo Sơn Trà phải được nghiên cứu trên cơ sở khoa học và đặc biệt chú trọng yếu tố nhân văn, đảm bảo tính công khai, dân chủ và cầu thị.

Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng đề nghị chính quyền thành phố khẩn trương rà soát lại tất cả các dự án đã được cấp phép tại bán đảo Sơn Trà, theo hướng phải đáp ứng ba yêu cầu: phát triển kinh tế du lịch, đảm bảo quốc phòng an ninh và môi trường sinh thái, bao gồm môi trường sinh trưởng của voọc chà vá chân nâu - hình ảnh nhận diện Đà Nẵng tại Tuần lễ cấp cao APEC.

Đồng ý với đề nghị rà soát lại các dự án ở Sơn Trà, ông Tô Văn Hùng - Trưởng ban đô thị HĐND TP Đà Nẵng, cho rằng thành phố cần sớm xây dựng điều lệ quản lý kiến trúc, cảnh quan đối với khu vực Sơn Trà.

Chủ tịch MTTQ Đà Nẵng: Hội đồng nhân dân cần thảo luận về Sơn Trà - Hình 1

Bán đảo Sơn Trà nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Đông.

Nhiều dự án ven biển chậm tiến độ

Cũng tại phiên khai mạc kỳ họp, bà Phan Thị Thúy Linh - Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND TP Đà Nẵng, cho biết hiện có nhiều dự án ven biển chậm triển khai, dù vấn đề này đã được đặt lên bàn nghị sự của HĐND thành phố từ các kỳ họp trước. Trong 32 dự án chậm, đến nay chỉ có 8 dự án đã triển khai, 8 dự án triển khai chậm và 16 dự án chưa triển khai.

"Nhiều dự án chậm tiến độ kéo dài, gây ảnh hưởng đến sự phát triển, môi trường đầu tư, lãng phí tài nguyên đất. Thành phố cần kiên quyết thu hồi nếu chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết", bà Thúy Linh kiến nghị.

Chủ tịch MTTQ Đà Nẵng: Hội đồng nhân dân cần thảo luận về Sơn Trà - Hình 2

40 móng biệt thự không phép "cày nát" một góc bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Nguyễn Đông.

Diễn ra trong 3 ngày, kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng sẽ dành 2/3 thời gian để thảo luận, chất vấn tại hội trường. Ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho biết trong kỳ họp lần này các đại biểu sẽ biểu quyết bằng nút chọn "đồng ý" hoặc "không đồng ý", bỏ phiếu trắng ngay trên màn hình máy tính xách tay.

Mỗi đại biểu tham dự kỳ họp sẽ được cấp một tài khoản để truy cập tài liệu. Việc đăng ký thảo luận, chất vấn cũng được thực hiện qua máy tính. Đây là lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng tổ chức một kỳ họp HĐND không sử dụng tài liệu bản in.

Bán đảo Sơn Trà cách trung tâm TP Đà Nẵng khoảng 10 km về phía đông bắc, rộng 4.439 ha, là tổng hòa của hệ sinh thái rừng tự nhiên gắn liền biển duy nhất ở Việt Nam.

Từ trước năm 2013, Đà Nẵng đã cấp phép cho 18 dự án với số phòng ước tính 5.000. Tháng 11/2016, Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà với số phòng giảm chỉ còn 1.600.

Tuy nhiên, sau khi công bố quy hoạch, Hiệp hội du lịch Đà Nẵng gửi kiến nghị đến Thủ tướng, bày tỏ lo ngại Sơn Trà sẽ bị bê tông hóa bởi các dự án du lịch; kiến nghị xem xét lại bản quy hoạch theo hướng giữ nguyên hiện trạng.

Chiều 28/5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì họp với Bộ Văn hoá cùng UBND TP Đà Nẵng và chỉ đạo chưa triển khai quy hoạch Sơn Trà; chấp thuận cho Bộ Văn hoá và Đà Nẵng 3 tháng để trả lời kiến nghị của Hiệp hội du lịch.

Ngày 27/6, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì buổi họp báo tại địa phương, khẳng định sẽ giảm các dự án ở Sơn Trà.

Nguyễn Đông

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 TếtTài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết
07:16:43 03/02/2025
Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồnCông an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn
14:18:24 03/02/2025
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nướcVề ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước
13:11:42 02/02/2025

Tin đang nóng

Từ Hy Viên vừa qua đời: Chồng mới - chồng cũ lao vào cuộc chiến tranh chấp tài sản?Từ Hy Viên vừa qua đời: Chồng mới - chồng cũ lao vào cuộc chiến tranh chấp tài sản?
22:00:06 03/02/2025
Nóng: Không tìm thấy chồng Từ Hy ViênNóng: Không tìm thấy chồng Từ Hy Viên
22:50:17 03/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên về đến sân bay: Mắt sưng húp, còn làm 1 hành động gây bất ngờChồng cũ Từ Hy Viên về đến sân bay: Mắt sưng húp, còn làm 1 hành động gây bất ngờ
22:39:56 03/02/2025
Rò rỉ thỏa thuận tiền hôn nhân "3 không" của Từ Hy Viên, chồng ca sĩ Hàn sẽ mất quyền thừa kế?Rò rỉ thỏa thuận tiền hôn nhân "3 không" của Từ Hy Viên, chồng ca sĩ Hàn sẽ mất quyền thừa kế?
22:34:31 03/02/2025
Mẹ khóc nghẹn bên thi thể Từ Hy Viên, cầu xin truyền thông và khán giả cùng làm 1 điều vì tâm nguyện của conMẹ khóc nghẹn bên thi thể Từ Hy Viên, cầu xin truyền thông và khán giả cùng làm 1 điều vì tâm nguyện của con
21:53:27 03/02/2025
Văn Hậu khoe ảnh chụp cùng nhà vợ toàn cực phẩm, mẹ Doãn Hải My gây chú ý với nhan sắc trẻ đẹp tuổi U50Văn Hậu khoe ảnh chụp cùng nhà vợ toàn cực phẩm, mẹ Doãn Hải My gây chú ý với nhan sắc trẻ đẹp tuổi U50
22:35:09 03/02/2025
'Sự ra đi của Từ Hy Viên là nỗi đau khắc sâu trong lòng chị''Sự ra đi của Từ Hy Viên là nỗi đau khắc sâu trong lòng chị'
23:37:47 03/02/2025
Nhan sắc Doãn Hải My sau 10 ngày thẩm mỹ, khoe ảnh ở quê Đoàn Văn Hậu mà dân tình tấm tắc khen: Quá đẹp!Nhan sắc Doãn Hải My sau 10 ngày thẩm mỹ, khoe ảnh ở quê Đoàn Văn Hậu mà dân tình tấm tắc khen: Quá đẹp!
20:56:43 03/02/2025

Tin mới nhất

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

14:20:55 03/02/2025
Được biết, trong kỳ nghỉ Tết, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn đã vận động nhân dân giao nộp 33,5kg pháo nổ; đồng thời lực lượng chức năng xử lý hành chính 4 trường hợp đốt pháo trái phép
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc

19:03:32 01/02/2025
Tại hiện trường, các phương tiện đều bị hư hỏng nặng phần đầu và đuôi. Mảnh vỡ văng tung tóe trên mặt đường, may mắn vụ việc không gây thương vong về người.

Có thể bạn quan tâm

Súp sủi cảo - món ăn ấm nóng mùa giá lạnh

Súp sủi cảo - món ăn ấm nóng mùa giá lạnh

Ẩm thực

06:20:54 04/02/2025
Súp sủi cảo không chỉ ngon miệng mà còn đầy đủ dinh dưỡng, ấm nóng mùa giá lạnh. Hãy tham khảo công thức trong bài viết này nhé!
Hàn Quốc xét xử các lãnh đạo quân đội và cảnh sát liên quan đến lệnh thiết quân luật

Hàn Quốc xét xử các lãnh đạo quân đội và cảnh sát liên quan đến lệnh thiết quân luật

Thế giới

06:00:22 04/02/2025
Tòa án trung tâm quận Seoul sẽ tổ chức phiên điều trần đầu tiên đối với Tư lệnh Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc Cho Ji Ho và cựu Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul Kim Bong Sik vào lúc 10h00 ngày 6/2.
Mở miệng hỏi xin chồng 50 triệu để khám bệnh cho mẹ, anh đưa 200 triệu nhưng kèm điều kiện khiến tôi muốn ly hôn

Mở miệng hỏi xin chồng 50 triệu để khám bệnh cho mẹ, anh đưa 200 triệu nhưng kèm điều kiện khiến tôi muốn ly hôn

Góc tâm tình

05:59:15 04/02/2025
Tôi vừa hỏi xin chồng tiền khám bệnh cho mẹ thì anh cười mỉa, nói một câu chua chát. Chồng tôi là lao động chính trong nhà.
Khám phá sắc xuân trên cao nguyên Lâm Viên

Khám phá sắc xuân trên cao nguyên Lâm Viên

Du lịch

05:35:59 04/02/2025
Những ngày đầu xuân, Đà Lạt khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ sắc màu, chào đón du khách bốn phương đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên và tận hưởng không khí trong lành, se lạnh đặc trưng.
Hình ảnh mới của diva Hồng Nhung sau điều trị ung thư

Hình ảnh mới của diva Hồng Nhung sau điều trị ung thư

Sao việt

23:57:50 03/02/2025
Mới đây, hình ảnh Hồng Nhung xuất hiện rạng rỡ bên bạn bè trong ngày đầu năm mới được nữ ca sĩ Đoan Trang chia sẻ.
Bộ Tứ Báo Thủ bị chê dở nhất: Trấn Thành đăng đàn đáp trả gây xôn xao

Bộ Tứ Báo Thủ bị chê dở nhất: Trấn Thành đăng đàn đáp trả gây xôn xao

Hậu trường phim

23:55:19 03/02/2025
Nhiều khán giả cho rằng Bộ tứ báo thủ là phim Tết dở nhất của Trấn Thành, so với Mai hay Nhà bà Nữ thì Bộ tứ báo thủ không có chiều sâu bằng.
Nhìn lại loạt khoảnh khắc visual xuất sắc của Từ Hy Viên trước khi mãi mãi ra đi ở tuổi 48 vì bệnh cúm

Nhìn lại loạt khoảnh khắc visual xuất sắc của Từ Hy Viên trước khi mãi mãi ra đi ở tuổi 48 vì bệnh cúm

Sao châu á

23:32:33 03/02/2025
Nhiều diễn đàn mạng đã chia sẻ lại những khoảnh khắc khoe visual cực đỉnh của Từ Hy Viên thời còn son sắt. Nhìn những hình ảnh này công chúng càng thêm xót xa cho số phận của Từ Hy Viên.
Phim Việt hay đến mức được tăng 166% suất chiếu, cặp chính gây bão mạng vì ngọt từ phim đến đời

Phim Việt hay đến mức được tăng 166% suất chiếu, cặp chính gây bão mạng vì ngọt từ phim đến đời

Phim việt

23:24:35 03/02/2025
Giữa thời điểm bộ phim Bộ Tứ Báo Thủ chiếm sóng MXH, gây sốt ngoài phòng vé thì còn một tựa phim Việt cũng bất ngờ trở thành hiện tượng hot dù ban đầu không được truyền thông rầm rộ.
Tổng kết Grammy 2025: Taylor Swift trắng tay, Beyoncé hoàn thành giấc mơ kèn vàng, một siêu sao "thắng đậm"

Tổng kết Grammy 2025: Taylor Swift trắng tay, Beyoncé hoàn thành giấc mơ kèn vàng, một siêu sao "thắng đậm"

Nhạc quốc tế

23:18:28 03/02/2025
Giải Grammy lần thứ 67 đã khép lại vào sáng 3/2 (theo giờ Việt Nam), đánh dấu một năm sôi nổi của làng nhạc thế giới.
Bảo Anh gọi 1 Anh Trai là "thợ đụng", từng cùng tham gia band nhạc giao lưu Việt - Ấn rồi tan rã ngay lập tức

Bảo Anh gọi 1 Anh Trai là "thợ đụng", từng cùng tham gia band nhạc giao lưu Việt - Ấn rồi tan rã ngay lập tức

Nhạc việt

23:11:33 03/02/2025
Bảo Anh đã lên tút PR miễn phí cho Song Luân và COEM Cô dành lời khen có cánh về năng lực thợ đụng của Song Luân khi anh chiến hết từ ca hát, sáng tác, đóng phim tới viết kịch bản, quay phim.
Cách chăm sóc, bảo vệ da trong mùa Xuân

Cách chăm sóc, bảo vệ da trong mùa Xuân

Làm đẹp

22:17:45 03/02/2025
Sửa rửa mặt dạng gel hoặc sữa là lựa chọn tốt vì chúng cung cấp độ ẩm mà không làm bong tróc lớp biểu bì. Các sản phẩm có chứa axit hyaluric hoặc glycerin cũng rất hiệu quả để bổ sung độ ẩm cho da.