Đà Nẵng đạt giải Cảnh quan thành phố châu Á 2013
Ngày 25/11, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa vinh dự nhận Giải thưởng “Cảnh quan thành phố châu Á năm 2013″.
Giải thưởng do Tổ chức Định cư con người Liên Hợp Quốc tại châu Á (UN Habitat châu Á) bình chọn. Theo UN Habitat châu Á, Giải thưởng “Cảnh quan thành phố châu Á năm 2013″ nhằm vinh danh những thành phố, vùng miền, dự án… được xem là điển hình trong kiến thiết cảnh quan. Chủ đề của giải thưởng năm nay là “Thành phố, niềm tự hào của người dân”.
Du khách nước ngoài thăm phố cổ Hội An ban đêm
Cùng nhận giải thưởng này với Đà Nẵng, Việt Nam còn có TP.Hội An (Quảng Nam). Lễ trao giải vào ngày 26/11 tại Nhật Bản.
Theo 24h
Phố cổ Hội An vẫn bị bủa vây bởi nước lũ
Nhiều nơi ở Hội An vẫn còn ngập sâu. Riêng tại đường Bạch Đằng ven sông Hoài, nước vẫn còn cao hơn 1 mét.
Video đang HOT
Theo ghi nhận của PV Dân trí, đến 21h tối 16/11, mưa đã tạm ngớt hạt, ở các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Điện bàn, TP Hội An... nhiều nơi vẫn còn ngập sâu từ 1 - 2 mét.
Trước đó, 16h chiều ngày 16/11, mực nước trên sông Hoài - hạ lưu sông Thu Bồn đã đạt mức gần 3 mét, cao hơn mức báo động 3 hơn 0,5 mét. Thời điểm này, tại Hội An (Quảng Nam), mực nước lũ ngập các tuyến trung tâm phố cổ đã bắt đầu chững và rút chậm. Tuy nhiên, mực nước nhiều nơi ở Hội An vẫn còn ngập sâu. Phía khu vực trung tâm phố cổ, mực nước tại đường Bạch Đằng ven sông Hoài vẫn còn cao hơn 1 mét. Nước lũ ở khu vực giáp sông có nhiều vùng xoáy mạnh nên gần như không có ghe thuyền qua lại.
Tại khu vực Chùa Cầu, nước chưa tràn ngập hoàn toàn mặt cầu. Hai phía đường Nguyễn thị Minh Khai và Trần Phú ở hai đầu Chùa Cầu, nước ngập quá đầu gối.
Khu vực đường Trần Phú gần Chùa Cầu nước ngập gần 0,5 mét
Mực nước sông Hoài chạm lan can Chùa Cầu
Nước lũ chưa nhấn chìm hẳn mặt Chùa Cầu như hồi năm 2009
Mực nước tại đường Bạch Đằng ven sông Hoài đến 16h chiều 16/11 ngập sâu 1,5 - 2 mét.
Du khách cũng bình thản ngồi quán ngắm phố dù nước ngấp nghé thềm nhà
Phía bên kia bờ sông Hoài, địa bàn khối phố Đồng Hiệp (khu vực An Hội), đến khoảng 16h chiều nay, nước ngập các khu dân cư từ 1,5 đến 2 mét, gần chạm mái nhà cấp 4. Mực nước ở khu vực này đến 16h chiều nay đã ngang bằng với đỉnh lũ năm 2009. Đợt lũ hoành hành tại TP Hội An trong ngày 16/11 được xem là đợt lũ lớn nhất trong vòng 4 năm qua. Người dân ở đây đã sớm sơ tán sang các nhà cao tầng ngay trong khu dân cư để tránh lũ ngay trong đên 15/11 rạng sáng 16/11.
Khu vực An Hội phía bên kia bờ sông đối diện khu trung tâm phố cổ mực nước khi bắt đầu chững lại ngang bằng mực nước lũ năm 2009, nhà dân ngập từ 2-3 mét
Hiện tại Hội An, mới ghi nhận 1 trường hợp tử vong do lũ. Đó là trường hợp ông Nguyễn Sinh (53 tuổi, trú tạp phường Minh An, Hội An). Theo người nhà cho biết, khoảng 11h trưa nay, ông Sinh bất ngờ lên cơn động kinh và không may ngã từ trên cao xuống tầng trệt đang ngập nước. Người nhà đã đưa ông Sinh đi cấp cứu ngay khi phát hiện ông bị ngã xuống nước nhưng nạn nhân không qua khỏi.
Trong khi đó tại địa bàn huyện Đại Lộc, khu vực sông Vu Gia, đến 15h chiều 16/11, qua trao đổi với PV, người dân tại đây cho biết nước lũ vẫn còn tiếp tục dâng cao, do mưa lớn cộng với thủy điện xả lũ.
Theo báo cáo nhanh của UBND huyện, đã có hơn 34.000 hộ dân bị ngập lũ ở thị trấn Ái Nghĩa và các xã Đại Hiệp, Đại Hồng, Đại Đồng... Nước lũ dâng cao nên các chốt điểm từ Đà Nẵng, và từ huyện Điện Bàn (Quảng Nam) lên huyện Đại Lộc đều được chặn ngăn cấm đi lại, tránh tai nạn đáng tiếc do mưa lũ.
Khánh Hiền
Theo Dantri
Xóm giềng xin giảm tội cho người giết nghịch tử Trong giây phút giận dữ, thiếu kiềm chế, người cha đã lỡ đâm 3 nhát dao làm chết đứa con ngỗ nghịch. Đó là câu chuyện đã từng làm rúng động cả phố cổ Hội An. Vụ án đã gây chấn động cả phố Hội. Hai tuần qua, đi đâu cũng gặp người dân phố cổ Hội An bàn tán xôn xao chuyện...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hòn đảo tỷ phú với những bãi biển đẹp ngỡ ngàng

Khoảng 400 VĐV sẽ chinh phục đỉnh núi cao gần 3.000m tại Lai Châu

Đi du lịch Bình Định được miễn phí vé tàu khứ hồi

Mùa rêu xanh tuyệt đẹp trên đảo Lý Sơn

Gần 1,9 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tháng 2

Khám phá những hồ nước ngầm 'đẹp kỳ ảo' trên thế giới, trong đó có Việt Nam

Những điểm đến ở thủ phủ sen hồng Cao Lãnh

Phát triển du lịch gắn với giữ gìn văn hóa ở Vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Cọn nước Nà Khương, điểm hẹn mùa xuân hấp dẫn ở Lai Châu

Tôi 20 tuổi, một mình phượt xuyên Việt và ngủ ở nghĩa địa

ột phá để thu hút khách du lịch

Bình yên trên đầm Nha Phu
Có thể bạn quan tâm

Mỹ thông báo cơ bản hoàn tất quá trình giải thể USAID
Thế giới
15:04:05 11/03/2025
Tranh cãi nảy lửa về động thái vạch bộ mặt thật của Kim Soo Hyun vào ngày Kim Sae Ron qua đời
Sao châu á
14:52:07 11/03/2025
Nóng: Trúc Anh (Mắt Biếc) và AMEE đã nghỉ chơi?
Sao việt
14:42:37 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Việt từ chối nhận bố ruột
Phim việt
14:32:17 11/03/2025
Phóng to hết cỡ bức ảnh chồng và con gái trong phòng ngủ, vợ đau lòng nhìn thứ anh cầm trên tay
Netizen
14:24:33 11/03/2025
Jennie tốn tiền tỷ đọ dáng cùng siêu sao người Anh: Nhạc hay, visual "tràn màn hình" nhưng fan vẫn tiếc nuối 1 đều
Nhạc quốc tế
13:41:30 11/03/2025
Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng
Pháp luật
13:16:53 11/03/2025
Tử vi ngày 11/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư đào hoa vượng khí
Trắc nghiệm
13:15:08 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
Tin nổi bật
12:32:48 11/03/2025
Ăn cá bổ dưỡng nhưng tránh 4 loại có thể gây ung thư
Sức khỏe
12:22:10 11/03/2025