Đà Nẵng: 400 triệu đồng mua máy ảnh, quay phim cho CSGT
Lực lượng CSGT Đà Nẵng từ TP đến các quận, huyện vừa được lãnh đạo TP đồng ý trang bị máy ảnh và máy quay phim kỹ thuật số để ghi lại bằng chứng xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông
Thiếu tá Nguyễn Tấn Sơn (cầm gậy CSGT) cho biết, có không ít trường hợp cố tình vi phạm làn đường khi tham gia giao thông nhưng vẫn cố tình “cãi chày cãi cối” – Ảnh: HC
Chiều 9/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, theo đề xuất của Công an Đà Nẵng, lãnh đạo TP vừa quyết định chi gần 400 triệu đồng trang bị máy ảnh và máy quay phim kỹ thuật số cho lực lượng CSGT để phục vụ công tác xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Theo đó, Phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) sẽ được trang bị 7 máy ảnh và 7 máy quay phim kỹ thuật số. Ngoài ra, lực lượng CSGT mỗi quận, huyện cũng được trang bị 1 máy ảnh và 1 máy quay phim kỹ thuật số. Kinh phí được trích từ nguồn kinh phí xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông.
Theo Đại tá Nguyễn Đến, Trưởng Phòng CSGT (Công an Đà Nẵng), số trang thiết bị này sẽ được lực lượng CSGT sử dụng trong quá trình tuần tra, kiểm soát để ghi hình, chụp ảnh các trường hợp vi phạm luật giao thông. Nếu trong quá trình xử lý sau đó, đối tượng vi phạm không chấp nhận thì CSGT sẽ đưa các hình ảnh này ra để làm bằng chứng.
Thiếu tá Nguyễn Tấn Sơn (trạm CSGT cửa ô Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) cho hay, kể từ ngày 1/4 đến nay, khi thực hiện quy định về phân làn đường trên địa bàn TP, ông đã gặp không ít trường hợp đi không đúng phần đường, làn đường, nhất là mô tô, xe máy nhưng họ vẫn cố “cãi chày, cãi cối”.
“Ngay từ xa chúng tôi đã nhìn thấy họ đi lấn ra làn đường dành riêng cho ô tô và cứ thế vô tư chạy trên một đoạn đường dài, bất kể ở đằng sau ô tô bóp còi inh ỏi. Nhưng khi đến gần, phát hiện ra CSGT là họ tấp vào làn đường hỗn hợp cho cả ô tô và mô tô, xe máy đi chung. CSGT yêu cầu dừng xe thì họ một mực bảo đi đúng làn đường và chưa hề lấn trái. Những lúc đó tôi chỉ ao ước giá như có cái máy quay phim cho họ hết cãi!” – Thiếu tá Nguyễn Tấn Sơn nói.
Theo Infonet
Không có biển báo vẫn bị xử lý lỗi khi đi sai làn: Đúng hay sai?
Qua ngã ba không có biển báo và đi không đúng làn liệu có bị CSGT xử phạt không?
Theo lá đơn phản ánh của anh Trần Tuấn Linh (SN 1975) ở Thanh Xuân, Hà Nội đến tòa soạn điện tử Báo ANTĐ, chiều ngày 19-3, anh Linh điều khiển xe ô tô 5 chỗ ngồi từ khu đô thị Việt Hưng rẽ trái ra đường Nguyễn Văn Linh. Chiếc xe của anh Linh đi ở làn đường thứ 2 tính từ dải phân cách cứng giữa đường xuôi về hướng cầu Vĩnh Tuy. Đi được khoảng 300 mét, anh Linh bị tổ công tác của Đội CSGT số 5 ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra và xử phạt tạm giữ giấy phép lái xe về lỗi đi sai làn đường. Anh Linh cho rằng bản thân không phạm lỗi vì xe đi từ ngã ba Việt Hưng-Nguyễn Văn Linh và tại đây không có biển báo phân làn. Cũng trong đơn, anh Linh viết: "Sau khi được CSGT giải thích, tôi đã ký vào biên bản vi phạm nhưng vẫn băn khoăn không biết bản thân có vi phạm Luật Giao thông hay không; có được ghi ý kiến cá nhân vào biên bản xử lý vi phạm không?".
Để làm rõ những thắc mắc của độc giả, chiều 23-3, PV Báo ANTĐ đã làm việc với Trung tá Nguyễn Văn Tòng - Đội trưởng Đội CSGT số 5. Theo Trung tá Tòng, vào 17h30 phút ngày 19-3, anh Trần Tuấn Linh điều khiển xe ô tô BKS 30M-7029 trên đường Nguyễn Văn Linh có vi phạm làn đường. Cụ thể anh Linh điều khiển xe đi làn thứ 2 tính từ dải phân cách cứng ở giữa đường. Làn đường này dành cho xe tải, xe khách. Tổ công tác của Đội CSGT số 5 đã giải thích, lập biên bản đúng lỗi đồng thời tạm giữ giấy phép lái xe của anh Linh theo quy định. Trong biên bản vi phạm hành chính, anh Linh cũng đã ký thừa nhận vi phạm của mình.
Người tham gia giao thông cần đi đúng làn để phòng tránh tai nạn
Trước ý kiến của anh Linh cho rằng bản thân không đi sai làn khi điều khiển xe từ trong khu đô thị Việt Hưng ra đường Nguyễn Văn Linh vì tại ngã ba này không có biển báo hướng dẫn. Trung tá Tòng cho biết: Tại đầu đường Nguyễn Văn Linh đã có biển báo quy định cụ thể về tốc độ, làn đường dành cho từng loại phương tiện. Trong Luật Giao thông đã quy định rất rõ, các làn đường dành cho từng phương tiện cụ thể. Dù tại ngã ba này không có biển báo nhắc lại nhưng khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, bất cứ ai cũng phải thuộc và chấp hành Luật Giao thông. Hơn nữa, tổ công tác đứng dưới ngã ba Việt Hưng-Nguyễn Văn Linh vài trăm mét nên không thể biết anh Linh có đi từ trong Việt Hưng ra hay không. Và cho dù có đi từ trong ngã ba này ra thì quyết định xử phạt lỗi vi phạm trên của tổ công tác vẫn hoàn toàn đúng.
Cũng theo Trung tá Tòng, trong biên bản vi phạm hành chính có 1 có một dòng ghi "Lời khai của người vi phạm hoặc đại diện tổ chức vi phạm" để dành cho người vi phạm xác nhận lỗi, ký vào đó. "Ngoài việc để cho người vi phạm xác nhận lỗi, chúng tôi cũng rất mong nhận được những đóng góp và cả phản ánh của người tham gia giao thông đối với những bất cập giao thông để đề xuất kiến nghị các cơ quan chức năng khắc phục. Cụ thể tại ngã ba này chúng tôi đã nhiều lần đề nghị Sở GTVT cắm biển báo hướng dẫn để thuận tiện cho người dân và cả CSGT khi xử lý nhưng chưa được Sở GTVT triển khai" - Trung tá Tòng thẳng thắn.
Đại diện Đội CSGT số 5 cũng lưu ý, người tham gia giao thông cần chấp hành nghiêm Luật Giao thông không để xảy ra những vụ TNGT đáng tiếc.
Theo ANTD
Buôn bán lấn đường Hằng ngày, lòng lề đường 26/3 ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân - TPHCM bị nhiều người buôn bán hàng rong lấn chiếm, gây khó khăn và nguy hiểm cho người qua lại (ảnh). Những người này còn vứt rác bừa bãi xuống kênh 19 Tháng 5 gần đó, khiến kênh này ô nhiễm nặng nề. Theo ông Phan Văn Rắc,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nam thanh niên có biểu hiện lạ, ra giữa đường Hồ Tùng Mậu chặn ô tô

Phát hiện đôi dép và điện thoại trên cầu Bạch Đằng, người dân báo cảnh sát

Đắk Lắk: Xe máy va chạm xe đạp điện, 1 học sinh lớp 10 tử vong

Ô tô đột ngột lật nghiêng trước chợ, người phụ nữ tử vong trong cabin

Hai thanh niên tử vong thương tâm sau va chạm xe bồn trên quốc lộ 1

Hai thanh niên dũng cảm cứu người bị đuối dưới sông sâu

Vụ tâm thư "cứu con khỏi dì ghẻ": Công an Hà Nội sẽ xử lý hành vi bạo hành

Vụ bé trai sống cùng mẹ kế kêu cứu: Nhà trường cho biết cháu đang an toàn

Phát hiện thi thể công nhân phân hủy trong phòng trọ ở TPHCM

Cháy căn hộ trong chung cư trên đường Pasteur, TP Hồ Chí Minh

Đồng Nai: Làm rõ vụ nam học sinh tử vong sau khi đi xe đạp điện té ngã trong trường học

Đồng Nai: Khoảng 1.500 học sinh nghỉ học do nước sông dâng cao gây ngập sâu
Có thể bạn quan tâm

Mỹ biến UAV ác điểu thành "tàu sân bay trên không"
Thế giới
21:43:48 15/09/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên đượm buồn, con trai NSND Trần Nhượng 'khoe' vợ
Sao việt
21:10:40 15/09/2025
Thêm 2 thứ này giúp nước mía thành "thuốc quý" giải độc gan
Sức khỏe
21:07:22 15/09/2025
Đang dùng iPhone 15 Pro, có nên nâng cấp lên iPhone 17 Pro?
Đồ 2-tek
21:04:01 15/09/2025
'Mưa đỏ' bất bại ngoài phòng vé, doanh thu vượt 650 tỷ đồng
Hậu trường phim
21:03:36 15/09/2025
Con trai Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Tam Lập bị bắt
Sao châu á
20:55:54 15/09/2025
Cựu thẩm phán tuyên án theo số tiền người nhà bị cáo đưa?
Pháp luật
20:26:16 15/09/2025
Toyota bZ7 lộ diện, dùng hệ điều hành Huawei, tích hợp hệ sinh thái Xiaomi
Ôtô
20:15:48 15/09/2025
'Học bá' Khiêm Slays xác nhận chia tay bạn trai
Netizen
20:07:17 15/09/2025