Đã đấu nối lại đường nước sạch sông Đà bị vỡ
Lúc 10h45 sáng nay (7-2), đoạn đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội bị vỡ đã được đấu nối lại
Đường ống dẫn nước bị bục khiến nước phun chan chứa ra đường
Trao đổi với P.V Báo ANTĐ, ông Nguyễn Anh Việt- giám đốc Công ty CPĐT Xây dựng và Kinh doanh nước sạch (Viwaco) xác nhận, đoạn đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội bị vỡ đã được đấu nối lại lúc 10h45 sáng ngày 7-2.
Video đang HOT
“Các khu vực đầu nguồn như huyện Từ Liêm, quận Thanh Xuân sẽ sớm có nước sinh hoạt để sử dụng, chỉ sau khoảng 2 tiếng nữa”- ông Việt cho biết- “Một số địa bàn xa hơn như phường Định Công (quận Hoàng Mai) có thể phải chờ đến chập tối- khoảng thời gian để nước chảy về”.
Như vậy sau gần 4 ngày mất nước, 40.000 hộ dân thuộc địa bàn 5 quận, huyện phía Tây Nam TP.Hà Nội được cấp nước sinh hoạt trở lại.
Trước đó, sáng ngày 4-2, đoạn đường ống dẫn nước sạch sông Đà chảy qua địa phận thôn Yên Lũng (xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) đột nhiên bị bục vỡ, phun nước chan chứa ra đường. Sự cố này sau đó đã gây ảnh hưởng đáng kể đến sinh hoạt thường nhật của 4 vạn hộ dân nói trên.
Ban đầu Công ty Viwaco dự kiến sẽ khắc phục xong vào ngày hôm qua (6-2), tuy nhiên phải cho đến hôm nay, đường nước mới được đấu nối trở lại.
Theo ANTD
Cả ngàn hộ dân không có nước dùng vì sét
Sáng 8/9, Cty cấp nước Đà Nẵng xác nhận, trận mưa lớn kèm theo giông sét hôm 6/9 đã đánh cháy trạm biến áp nhà máy nước khiến người dân phường Phước Mỹ, (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) bị cúp nước kéo dài.
Theo ông Nguyễn Trường Ảnh, Giám đốc Cty MTV Cấp nước Đà Nẵng, trận mưa to kèm theo giông sét xảy ra chiều 6/9 đã đánh và làm cháy trạm biến áp tại nhà máy cấp nước Cầu Đỏ. Sự cố khiến hệ thống cấp nước từ nhà máy này bị tê liệt trong một thời gian. "Ngay sau khi xảy ra sự cố, chúng tôi đã cho khắc phục, tuy nhiên để đạt được đủ áp lực trên đường ống như ban đầu cần có thời gian", ông Ảnh nói.
Cùng ngày, Công ty Cấp nước Q. Sơn Trà xác nhận, cơn mưa lớn kèm giông sét hôm 6/9 không chỉ làm cháy trạm biến áp của Nhà máy cấp nước Cầu Đỏ mà còn làm hỏng trạm biến áp của nhà máy Cấp nước Sơn Trà nên nước máy tại khu vực trong mấy ngày qua bị cúp và yếu.
Tính đến thời điểm sáng nay, nước đã có trở lại nhưng yếu và chỉ chảy được ở những vòi thấp. Dự kiến đến cuối giờ chiều, nước sẽ có trở lại.
Sét đánh cháy trạm biến áp nhà máy nước khiến cúp nước kéo dài làm sinh hoạt của hàng loạt người dân tổ 35, 39...P.Phước Mỹ (Q.Sơn Trà) bị đảo lộn
Cũng theo phản ánh của người dân sinh sống tại tuyến đường Tô Hiến Thành, đoạn đi qua khu tập thể nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh ((P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Do tuyến đường không có cống nên tình trạng ngập úng thường xuyên xảy ra tại đây gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt người dân, mặc dù đã rất nhiều lần phản ánh.
Chỉ cần một cơn mưa nhỏ là đoạn đường biến thành sông, không chỉ người dân lội bì bõm mà cả hàng ngàn học sinh của trường THCS Phan Bội Châu đi học qua đây cũng phải chịu cảnh này. Hai cơn mưa lớn xảy ra chiều 6/9 và 7/9 khiến đoạn đường bị ngập sâu, sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chưa hết, đường không có hệ thống cống thoát nên mặc dù mưa tạnh, nhưng nước vẫn hiện hữu trên mặt đường 3-4 ngày sau khiến khu vực càng thêm ô nhiễm".
Gần chục năm nay, người dân sống tại khu tập thể Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, đường Tô Hiến Thành (Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng) phải sống trong cảnh đường biến thành sông mỗi khi trời mưa
"Chúng tôi đã phản ánh nhiều lần, nhưng chẳng ăn thua. Mấy ổng lo làm chỗ nào đẹp chứ chỗ này, người dân chúng tôi phải chịu cảnh này gần chục năm nay có ai thèm để ý đến đâu. Dân kêu chán đành im mà lội qua", anh Linh, một người dân bức xúc nói.
Theo VTC
Giếng xăng ở Lạng Sơn bị nhiễm chì cực nặng Ông Nguyễn Đình Duyệt, chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Lạng Sơn (trưởng đoàn kiểm tra nguyên nhân giếng xăng Bó Lài) cho biết: Thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975) tại khu vực Cốc Nam là nơi tiếp nhận xăng, dầu từ các nước XHCN chi viện cho Việt Nam thông qua một đường ống dẫn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đường

Những điểm bất thường trong vụ nữ sinh đại học ở Hà Nội mất tích

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Người dân chuyển địa điểm mua bán

Thực hư việc bảo vệ xô đổ xe máy du khách xuống bãi biển ở Đà Nẵng

Sức gió của siêu bão Ragasa tương đương và mạnh hơn bão Yagi

Tài xế kể phút sinh tử khi xe điện bị nước cuốn trôi

Bộ Nông nghiệp và Môi trường họp để ứng phó siêu bão RAGASA giật cấp 17

Thủ tướng có chỉ đạo mới để cân bằng cung - cầu thị trường vàng

Cháy chợ giữa khuya ở TPHCM

Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo

Hai anh em tử vong dưới ruộng nước ở TP HCM

Bão Ragasa giật trên cấp 17, khả năng đổi hướng vào nước ta
Có thể bạn quan tâm

Lê Dương Bảo Lâm lên tiếng thông tin đang điều trị ung thư
Sao việt
06:44:06 23/09/2025
Cách chấm điểm đặc biệt đưa Đức Phúc thành quán quân ở Nga
Nhạc việt
06:39:57 23/09/2025
Đời tư của Michael Jackson lại bị hé lộ: "Hôn nhân không tình yêu, ám ảnh con cái"
Sao âu mỹ
06:35:53 23/09/2025
Xuất hiện với 1 mắt đỏ ngầu, Lee Dong Gun được chẩn đoán mắc căn bệnh hiếm
Sao châu á
06:26:11 23/09/2025
10 loại trái cây giúp trái tim khỏe mạnh
Sức khỏe
06:11:29 23/09/2025
10 phim 18+ để đời của dàn mỹ nam đẹp nhất Hàn Quốc: Chưa xem tiếc lắm luôn
Phim châu á
06:00:30 23/09/2025
Áp lực nặng nề của ca sĩ Soobin Hoàng Sơn
Tv show
05:58:18 23/09/2025
Hai thanh niên cầm gậy đuổi đánh người đàn ông đến ngất xỉu ở TPHCM
Pháp luật
01:56:42 23/09/2025
Siêu bão Ragasa đổ bộ, người Trung Quốc đổ xô tích đồ
Thế giới
01:48:24 23/09/2025
Hoá ra vai chính Mưa Đỏ vốn là của mỹ nam Tử Chiến Trên Không: Biết danh tính ai cũng sốc, lý do từ chối quá đau lòng
Hậu trường phim
00:21:13 23/09/2025