Đã có 12 địa phương khống chế thành công dịch tả lợn châu Phi

Theo dõi VGT trên

Đã có 12 ổ dịch tả châu Phi trên địa bàn cả nước qua 30 ngày, những ngày qua không có ổ dịch mới phát sinh cho thấy, dịch bệnh này đang từng bước được khống chế, đẩy giá heo hơi đang tăng từng ngày.

Theo báo cáo của Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), tính đến hôm nay, ngày 10/4, đã có 12 ổ dịch tả lợn châu Phi qua 30 ngày, gồm: xã Đức Hợp (huyện Kim Động, Hưng Yên); xã Hồng Nam (TP.Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên); xã Giai Phạm (Yên Mỹ, Hưng Yên; phường Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội); xã Đại Đồng (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương); xã Quỳnh Minh (huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình); xã Vũ Tiến (huyện Vũ Thư, Thái Bình); xã Hợp Thanh, Thanh Lương (Lương Sơn, Hòa Bình); xã Lý Chính (huyện Lý Nhân, Hà Nam); xã Ta Ma (huyện Tuần Giáo, Điện Biên) và xã Ninh Khang (huyện Hoa Lư, Ninh Bình).

Đã có 12 địa phương khống chế thành công dịch tả lợn châu Phi - Hình 1

Tiêu độc, khử trùng chuồng trại phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Ảnh: I.T

Cụ thể, nhiều địa phương đã ban hành quyết định công bố hết dịch tả lợn châu Phi sau khi áp dụng tổng lực nhiều giải pháp để khống chế. Ngày 8/4, UBND huyện Hoa Lư đã quyết định công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn; tiếp đó là Lương Sơn (Hòa Bình).

Như vậy, theo quy định của Cục Thú y, những địa phương này đủ điều kiện công bố hết dịch, tạo điều kiện cho người dân lưu thông, vận chuyển và tiêu thụ lợn; đồng thời lên phương án tái đàn sau dịch.

Như vậy, sau khi Hòa Bình công bố hết dịch, số tỉnh có dịch tả lợn châu Phi cả nước giảm xuống còn 21 tỉnh, thành. Số ổ dịch nhỏ lẻ ở các tỉnh cũng đang giảm mạnh. Điều đáng mừng đến nay là, dịch tả lợn châu Phi đã được khống chế và không vượt qua đèo Hải Vân, lây lan sang các tỉnh miền Nam.

Theo ông Đàm Xuân Thành – Phó Cục trưởng Cục Thú y, theo quy định của Luật thú y, sau 30 ngày ổ dịch tại các xã không có dịch phát sinh, địa phương (huyện hoặc tỉnh) sẽ công bố hết dịch.

Việc công bố hết dịch sẽ tạo điều kiện cho người dân có thể vận chuyển heo sống và tiêu thụ các sản phẩm thịt heo diễn ra bình thường trong nội tỉnh, đồng thời có thể tái đàn theo quy định.

Với heo và các sản phẩm thịt heo từ các vùng dịch, theo ông Thành, các địa phương đều lập chốt, không cho vận chuyển heo, sản phẩm heo ra khỏi khu vực có dịch, chưa kể các tỉnh đều có chốt kiểm dịch nên nguy cơ lây lan từ con đường này rất thấp.

Video đang HOT

Điều đáng mừng là, sau khi dịch tả lợn châu Phi tạm lắng, giá thịt lợn hơi tại nhiều địa phương đang tăng. Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết, giá heo hơi trên địa bàn tiếp tục tăng mạnh. Cụ thể, heo hơi hiện được thương lái mua với giá từ 45.000-47.000 đồng/kg, tăng gần 10.000 đồng/kg so với thời điểm 2 tuần trước.

Theo Danviet

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tôi vẫn ăn thịt lợn hàng ngày

"Hiện nay toàn bộ số lợn bị dịch ở Hà Nội đã được đem đi tiêu hủy theo quy định, số lợn còn lại rất an toàn nên người dân không nên hoang mang, quay lưng với thịt lợn mà vẫn nên ăn thịt bình thường vừa để đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình và cũng vừa để giúp đỡ người dân, ngành chăn nuôi Thủ đô vượt qua khó khăn.

Chúng tôi vẫn ăn thịt lợn bình thường. Theo tôi, bà con nên chọn mua thịt lợn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chế biến chín để ăn là đảm bảo nhất".

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã chia sẻ như trên tại cuộc họp giao ban quý I về Chương trình xây dựng Nông thôn mới của TP. Hà Nội chiều 3/4.

Nói về tình hình dịch tả lợn châu Phi ở Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, dù dịch tả lợn châu Phi đã tấn công Hà Nội hơn 1 tháng nhưng đến nay số đầu lợn bị nhiễm bệnh và tiêu hủy rất ít chỉ khoảng hơn 2.000 con trên 2 triệu con toàn thành phố, số lợn bị dịch chủ yếu rơi vào các nông hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tôi vẫn ăn thịt lợn hàng ngày - Hình 1

Cán bộ thú y tại địa bàn các quân, huyện của Hà Nội tích cực phun tiêu độc khử trùng. Ảnh: I.T

Dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến phức tạp

Theo thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội, tính đến nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 12 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội; 32 xã, phường, 52 thôn, tổ dân phố, 122 hộ chăn nuôi, phải tiêu hủy 2.218 con lợn. Trong đó 2 ổ dịch mới phát sinh từ ngày 26 - 29/3 tại huyện Thanh Trì và Hoài Đức, gồm 8 xã, 53 hộ chăn nuôi, 469 con lợn phải tiêu hủy. Riêng tại huyện Sóc Sơn có 12/26 xã, thị trấn, 26 thôn, 79 hộ chăn nuôi có dịch, đã tiêu hủy 866 con lợn.

Một số nguyên nhân chính dẫn đến dịch bệnh lây lan nhanh là do nhiều hộ chăn nuôi lợn sử dụng nguồn thức ăn tận dụng, thức ăn dư thừa tại các bếp ăn, nhà hàng; một số hộ qua lại tại các hộ có lợn bị bệnh dịch; một số địa phương xảy ra tình trạng ứ đọng rác thải gây ô nhiễm môi trường; công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị liên quan còn thiếu chặt chẽ trong công tác phòng chống bệnh dịch...

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tôi vẫn ăn thịt lợn hàng ngày - Hình 2

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2019 ngày 3/4 tại Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2019 ngày 3/4, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho rằng: Mặc dù các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt và nhân dân cũng tích cực thực hiện công tác phòng, chống, nhưng bệnh dịch tả lợn châu Phi vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Trong bối cảnh chưa có thuốc điều trị, phòng ngừa dịch tả lợn châu Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho rằng: "Việc quan trọng nhất cần làm hiện nay là tích cực dập bệnh dịch, không để phát sinh bệnh dịch mới. Tôi yêu cầu các quận, huyện, thị xã và các sở, ngành liên quan thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Các quận, huyện cần tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị; tuyên truyền sâu rộng, đa dạng bằng nhiều hình thức đến tận hộ, cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ về tính chất nguy hiểm của bệnh dịch; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống bệnh dịch...".

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tôi vẫn ăn thịt lợn hàng ngày - Hình 3

Đến nay Hà Nội đã tiêu hủy trên 2.000 con lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi. Ảnh: I.T

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tôi vẫn ăn thịt lợn hàng ngày - Hình 4

Các vùng phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi ở Thủ đô đã được cách ly. Ảnh: I.T

Người dân vẫn nên ăn thịt bình thường

Là địa phương mới xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Minh Ngọc thông tin, để ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi lan rộng, huyện đã cấp 20.946 lít hóa chất tổ chức 2 đợt tiêu độc khử trùng cho 32 xã, thị trấn; hướng dẫn 215 cán bộ thú y cơ sở, 900 hộ chăn nuôi lớn trên địa bàn kỹ thuật phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi...

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tôi vẫn ăn thịt lợn hàng ngày - Hình 5

Người dân chen nhau thưởng thức thịt lợn sạch được chế biến luôn tại gian hàng thực phẩm an toàn ở Hà Nội.

Ông Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) cho hay: Tính đến ngày 31.3, toàn bộ số lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại 2 xã của huyện đã được chôn xử lý theo quy định và địa phương cũng đã tiến hành làm thủ tục hỗ trợ bà con ngay sau khi tiêu hủy.

"Dù đến nay chưa phát sinh thêm ổ dịch mới, song chúng tôi vẫn đang làm mọi thứ có thể để cầm cự và ngăn chặn dịch", ông Huy nói.Tại các huyện Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Thanh Trì... chưa xảy ra dịch nhưng cũng đang ráo riết thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn bệnh; trong đó, tập trung tuyên truyền về cơ chế xâm nhiễm, lây lan dịch bệnh; khuyến cáo người dân không chủ quan, giấu dịch, vứt xác lợn bị mắc bệnh dịch ra sông, kênh mương...

Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Đặng Văn Triều khẳng định, đến thời điểm này trên địa bàn huyện chưa phát hiện bệnh Dịch tả lợn châu Phi, tuy nhiên huyện không chủ quan mà vẫn bố trí nhân lực phòng, chống bệnh dịch ở tất cả các xã, thị trấn; đồng thời, thực hiện chế độ giao ban thường xuyên để nắm bắt tình hình, xử lý kịp thời...

Cũng theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, bên cạnh việc, dập dịch, tiêu độc, khử trùng, các quận, huyện phối hợp với các sở, ngành liên quan để hỗ trợ kịp thời, công khai, minh bạch để bà con (có lợn bị tiêu hủy) yên tâm và tạo lòng tin cho các hộ chăn nuôi khác tích cực phối hợp trong công tác phát hiện, khai báo, tiêu hủy khi lợn bị dịch.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mựcCông an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
06:16:37 12/03/2025
Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hộiĐánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội
10:45:55 12/03/2025
Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩnBé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn
08:13:48 12/03/2025
Vụ bé 16 tháng bị ô tô phụ huynh cán tử vong: Công an triệu tập những người liên quanVụ bé 16 tháng bị ô tô phụ huynh cán tử vong: Công an triệu tập những người liên quan
13:49:00 13/03/2025
Xôn xao 2 nhà văn hóa ở Hạ Long được xây mới với 13 tỷ đồngXôn xao 2 nhà văn hóa ở Hạ Long được xây mới với 13 tỷ đồng
14:30:54 12/03/2025
Ô tô mất lái đè nát 7 xe máy của người dân đang dự đám giỗÔ tô mất lái đè nát 7 xe máy của người dân đang dự đám giỗ
18:40:22 13/03/2025
Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tíchTìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích
07:13:14 12/03/2025
Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chânMột học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân
15:11:02 12/03/2025

Tin đang nóng

Haidilao rà soát hơn 1.400 nhà hàng, tìm khách hàng đi tiểu vào nồi lẩuHaidilao rà soát hơn 1.400 nhà hàng, tìm khách hàng đi tiểu vào nồi lẩu
17:35:11 13/03/2025
Thất đầu tiên của nghệ sĩ Quý Bình: Vợ tiều tuỵ bật khóc, 1 nhân vật xuất hiện gây xót xaThất đầu tiên của nghệ sĩ Quý Bình: Vợ tiều tuỵ bật khóc, 1 nhân vật xuất hiện gây xót xa
19:40:22 13/03/2025
Mẹ Hà Nội thẳng tay tát nhân viên siêu thị vì con bị nghi trộm đồ: "Nó ăn trộm ăn cắp cái gì của em, chị trả tiền"Mẹ Hà Nội thẳng tay tát nhân viên siêu thị vì con bị nghi trộm đồ: "Nó ăn trộm ăn cắp cái gì của em, chị trả tiền"
18:37:23 13/03/2025
Won Bin làm 1 điều đặc biệt suốt 15 năm vì Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun thấy có xấu hổ không?Won Bin làm 1 điều đặc biệt suốt 15 năm vì Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun thấy có xấu hổ không?
21:04:34 13/03/2025
NSND Công Lý chính thức rời vị trí Phó Giám đốc nhà hát kịch Hà NộiNSND Công Lý chính thức rời vị trí Phó Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội
17:14:42 13/03/2025
Người lo giấy tờ cho Quý Bình sang Mỹ nói một điều chưa ai biết về anhNgười lo giấy tờ cho Quý Bình sang Mỹ nói một điều chưa ai biết về anh
22:58:04 13/03/2025
Tình trạng hiện tại của Kim Soo Hyun gây sốc: Quẫn trí đến mức phải có người theo sát, đi khắp nơi xin lỗi đồng nghiệpTình trạng hiện tại của Kim Soo Hyun gây sốc: Quẫn trí đến mức phải có người theo sát, đi khắp nơi xin lỗi đồng nghiệp
17:28:03 13/03/2025
Hé lộ 1 quy định đặc biệt khi tới thăm viếng Quý Bình tại chùaHé lộ 1 quy định đặc biệt khi tới thăm viếng Quý Bình tại chùa
17:31:58 13/03/2025

Tin mới nhất

Vụ lật xe tải khiến 3 người tử vong ở Bình Định: Bắt giam tài xế

Vụ lật xe tải khiến 3 người tử vong ở Bình Định: Bắt giam tài xế

20:39:48 13/03/2025
Cơ quan điều tra Quân khu 5 khởi tố bị can, bắt giam tài xế xe tải chở dăm gỗ bị lật, đè 3 người tử vong ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) vào ngày 21.10.2024.
Điều tra vụ người phụ nữ tử vong trong căn nhà ở Hóc Môn

Điều tra vụ người phụ nữ tử vong trong căn nhà ở Hóc Môn

20:25:11 13/03/2025
Ngửi thấy mùi hôi nồng nặc, người dân kiểm tra thì phát hiện người phụ nữ tử vong bên trong căn nhà ở mặt tiền đường Dương Công Khi (H.Hóc Môn).
Xác minh clip 2 tài xế dừng xe đánh nhau trên cầu ở vùng ven TPHCM

Xác minh clip 2 tài xế dừng xe đánh nhau trên cầu ở vùng ven TPHCM

15:17:42 13/03/2025
Do mâu thuẫn khi tham gia giao thông, 2 tài xế đã dừng xe trên cầu Bà Lát, huyện Bình Chánh, rồi lao vào đánh nhau.
Liên tiếp xảy ra tai nạn chết người, một phường ở Bình Dương ra văn bản 'cầu cứu'

Liên tiếp xảy ra tai nạn chết người, một phường ở Bình Dương ra văn bản 'cầu cứu'

13:38:59 13/03/2025
Trong vòng 2 tháng, một tuyến đường ở Bình Dương liên tiếp xảy ra tai nạn giao thông làm 3 người tử vong, chính quyền địa phương phải gửi văn bản "cầu cứu" để giải quyết.
Cảnh giác chiêu đăng tải hình ảnh bệnh nhi tử vong để lừa đảo

Cảnh giác chiêu đăng tải hình ảnh bệnh nhi tử vong để lừa đảo

13:35:26 13/03/2025
Đối tượng đăng hình ảnh 1 bệnh nhi đã tử vong trên rất nhiều trang mạng ở Gia Lai để kêu gọi cộng đồng mạng hỗ trợ nhằm mục đích lừa đảo.
Ô tô đầu kéo chở 4 máy xúc đâm vào nhà dân lúc rạng sáng

Ô tô đầu kéo chở 4 máy xúc đâm vào nhà dân lúc rạng sáng

13:30:16 13/03/2025
Xe ô tô đầu kéo chở theo 4 chiếc máy xúc lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) bất ngờ mất lái, đâm vào nhà dân lúc rạng sáng.
Cục Hàng không đánh giá gì về máy bay C909 do Trung Quốc sản xuất?

Cục Hàng không đánh giá gì về máy bay C909 do Trung Quốc sản xuất?

06:40:22 13/03/2025
Thông tin hãng hàng không Vietjet đề xuất đưa 2 máy bay COMAC C909 do Công ty Thương mại máy bay Trung Quốc (COMAC) sản xuất vào khai thác tại Việt Nam gây chú ý.
Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong

Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong

22:19:43 12/03/2025
Trên đường đi học về, hai học sinh ở Thanh Hóa chở nhau trên xe máy điện thì bất ngờ va chạm với xe ô tô tải khiến một người tử vong.
Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

14:35:14 12/03/2025
Người dân địa phương vừa phát hiện một nam thanh niên ở Nghệ An bị bỏng nặng nằm bất động bên đường, nghi do điện thoại, hoặc pin dự phòng phát nổ trong túi quần.
Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

08:27:42 12/03/2025
Hai nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh chở nhau trên xe máy, xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang BKS Lào. Vụ tai nạn khiến cả hai tử vong tại chỗ.
'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

08:10:09 12/03/2025
Mạng xã hội khơi lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, trong đó có kẻ đứng sau, xưng là "nhà báo ảo" dẫn dắt dư luận.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

21:49:37 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết tại phiên họp đã thống nhất dự kiến trình cấp có thẩm quyền phương án sau khi sắp xếp sẽ giảm khoảng 50% tỉnh và giảm khoảng 60 - 70% đơn vị hành chính cấp cơ sở so với hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Bạo lực mạng: Kim Soo Hyun có trở thành Lee Sun Kyun thứ hai của Hàn Quốc?

Bạo lực mạng: Kim Soo Hyun có trở thành Lee Sun Kyun thứ hai của Hàn Quốc?

Sao châu á

23:34:11 13/03/2025
Giữa những cáo buộc chống lại Kim Soo Hyun đang leo thang, cư dân mạng lo ngại rằng lịch sử không hay có thể lặp lại với ngành giải trí Hàn Quốc.
Sự nghiệp của Kim Soo Hyun và dàn diễn viên Dream High sau 14 năm

Sự nghiệp của Kim Soo Hyun và dàn diễn viên Dream High sau 14 năm

Hậu trường phim

23:20:40 13/03/2025
Ra mắt năm 2011, Dream High là bộ phim truyền hình khắc họa cuộc sống, môi trường học tập của các bạn trẻ có ước mơ trở thành thần tượng Kpop.
Ngon 'tuyệt cú mèo' với 2 món gà hầm rau củ bổ dưỡng cho cả gia đình

Ngon 'tuyệt cú mèo' với 2 món gà hầm rau củ bổ dưỡng cho cả gia đình

Ẩm thực

23:06:01 13/03/2025
Nếu bạn đang loay hoay không biết nấu món gì ngon cho những ngày mưa nồm ẩm thì đừng bỏ qua món gà hầm rau củ này nhé.
Status và những hình ảnh cuối cùng của nữ nghệ sĩ Việt vừa qua đời ở tuổi 44

Status và những hình ảnh cuối cùng của nữ nghệ sĩ Việt vừa qua đời ở tuổi 44

Sao việt

23:00:25 13/03/2025
Trên trang cá nhân, dòng trạng thái cuối cùng mà ca sĩ Hoàng Thúy Hằng đăng tải là video cô hát một ca khúc về mẹ.
Bong Joon Ho có 'lên tay' với 'Mickey 17'?

Bong Joon Ho có 'lên tay' với 'Mickey 17'?

Phim âu mỹ

22:45:02 13/03/2025
Mickey 17 là phim nói tiếng Anh thứ ba của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho - nổi tiếng với phim Parasite (Ký sinh trùng).
NSND Hồng Vân tiết lộ 'giao kèo' với Lê Tuấn Anh trong hôn nhân

NSND Hồng Vân tiết lộ 'giao kèo' với Lê Tuấn Anh trong hôn nhân

Tv show

22:42:28 13/03/2025
NSND Hồng Vân mượn câu chuyện của chính mình để đưa ra lời khuyên cho cặp đôi trong việc giải quyết mâu thuẫn khi nuôi dạy con.
Nicole Kidman sẽ tạm nghỉ diễn xuất

Nicole Kidman sẽ tạm nghỉ diễn xuất

Sao âu mỹ

22:33:43 13/03/2025
Mới đây, minh tinh tiết lộ rằng mình sẽ tạm dừng công việc diễn xuất sau khi hoàn tất chuyến quảng bá cho bộ phim Holland .
Ngu Thư Hân tái xuất ấn tượng trong phim mới

Ngu Thư Hân tái xuất ấn tượng trong phim mới

Phim châu á

22:31:13 13/03/2025
Bộ phim truyền hình Suỵt, nhà vua đang ngủ đông chính thức lên sóng trên nền tảng Youku với 4 tập đầu tiên, đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của nữ diễn viên Ngu Thư Hân.
Phan Đinh Tùng: "Vợ con đã tạo động lực giúp tôi trở lại với âm nhạc"

Phan Đinh Tùng: "Vợ con đã tạo động lực giúp tôi trở lại với âm nhạc"

Nhạc việt

21:53:18 13/03/2025
Chính vợ cùng các con đã tạo động lực giúp tôi củng cố thêm niềm tin để trở lại âm nhạc trong một gameshow truyền hình.
Bố chồng hứa cho con dâu 2 tỷ nếu chịu sinh con, nào ngờ con lạnh lùng đáp một câu khiến ông uất ức suốt đêm không ngủ

Bố chồng hứa cho con dâu 2 tỷ nếu chịu sinh con, nào ngờ con lạnh lùng đáp một câu khiến ông uất ức suốt đêm không ngủ

Góc tâm tình

21:32:38 13/03/2025
Con dâu và con trai tôi đúng là cặp bài trùng , khiến tuổi già của vợ chồng tôi không thể bình yên. Con gái lấy chồng xa và gia đình yên ổn hạnh phúc, vợ chồng tôi chưa bao giờ phải lo lắng cho con.
CSGT chặn bắt xe máy chạy quá tốc độ, phát hiện ra xe mất trộm

CSGT chặn bắt xe máy chạy quá tốc độ, phát hiện ra xe mất trộm

Pháp luật

21:24:17 13/03/2025
Ngày 13.3, Công an P.Đông Giang (TP.Đông Hà, Quảng Trị) cho biết sau khi tiếp nhận nghi phạm và tang vật từ lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị, đơn vị đang khẩn trương điều tra, xử lý theo quy định.