Cựu Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma được tạm tha vì lý do sức khỏe

Chiều 5/9, Bộ Dịch vụ cải huấn Nam Phi (DCS) cho biết cựu Tổng thống Jacob Zuma , hiện đang thụ án 15 tháng tù vì tội coi thường tòa án , đã được tạm tha vì tình trạng sức khỏe yếu.

Cựu Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma được tạm tha vì lý do sức khỏe - Hình 1
Cựu Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma phát biểu trước những người ủng hộ tại quê nhà ở Nkandla . Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria , tuyên bố của DCS nêu rõ quyết định này được đưa ra sau một bản báo cáo y tế về tình trạng sức khỏe của ông Zuma. Nhà cựu lãnh đạo này sẽ chấp hành phần còn lại của bản án 15 tháng tù tại ngoại theo hình thức cải huấn cộng đồng , theo đó ông sẽ phải tuân thủ các điều kiện cụ thể và sẽ chịu sự giám sát cho đến khi mãn hạn tù.

Cựu Tổng thống Zuma đã phải nhập viện tại một cơ sở y tế bên ngoài nhà tù từ ngày 6/8 khi mới thi hành án tù được 2 tháng. Các nhà chức trách không tiết lộ nhiều về tình trạng sức khỏe của ông Zuma, nhưng cho biết ông đã trải qua một cuộc phẫu thuật y tế hôm 14/8.

Phiên tòa xét xử ông Zuma với các cáo buộc tham nhũng trong thời gian ông tại vị hơn 2 thập kỷ trước đây đã được hoãn từ tháng trước đến ngày 9/9 tới vì tòa án còn chờ báo cáo y tế về tình trạng sức khỏe của nhà cựu lãnh đạo.

COVID-19 tới 6 giờ 4/9: Thế giới vượt 220 triệu ca bệnh; Mỹ đứng đầu về ca mắc mới và tử vong

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 619.256 trường hợp mắc COVID-19 và 9.298 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 220 triệu ca bệnh, trong đó trên 4,56 triệu người không qua khỏi.

COVID-19 tới 6 giờ 4/9: Thế giới vượt 220 triệu ca bệnh; Mỹ đứng đầu về ca mắc mới và tử vong - Hình 1
Chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Pretoria, Nam Phi. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo số liệu thống kê của trang mạng worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 4/9 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) trên toàn cầu là 220.551.477 ca, trong đó có 4.565.695 người tử vong.

Số ca mắc bệnh trong ngày đang tăng mạnh trở lại trên phạm vi toàn cầu, với những vùng dịch "nóng nhất" ở châu Á và châu Âu, trong khi số ca tử vong vẫn ở mức đáng quan ngại. Số ca mắc mới và tử vong tăng trở lại trên phạm vi toàn cầu.

Nhiều nước Á-Âu tình hình cũng đang leo thang trở lại với sự bùng phát của biến chủng virus Delta hết sức nguy hiểm. Đặc biệt, Mỹ, Ấn Độ, Iran, Anh và Brazil số ca mắc mới vẫn cao một cách báo động. Mỹ lại quay lại vị trí quốc gia có số ca mắc mới và tử vong trong ngày cao nhất thế giới.

COVID-19 tới 6 giờ 4/9: Thế giới vượt 220 triệu ca bệnh; Mỹ đứng đầu về ca mắc mới và tử vong - Hình 2
Một điểm xét nghiệm COVID-19 lưu động tại New York, Mỹ, ngày 31/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Đại dịch sau gần 2 năm đến nay xuất hiện và lây lan ở 221 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các nước cũng ghi nhận trên 197 triệu bệnh nhân được điều trị khỏi, số ca đang điều trị tích cực là trên 19 triệu ca và 105.279 ca hiện ở trong tình trạng nguy kịch. Ngày 3/9, thế giới có 97 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca COVID-19 mới; 72 quốc gia/vùng lãnh thổ có các ca tử vong vì đại dịch.

Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động nặng nề nhất với 40.683.063 ca mắc và 664.781 ca tử vong. Tiếp đó là Ấn Độ với 32.745.457 ca mắc và 440.256 ca tử vong. Đứng thứ ba là Brazil với 20.856.092 ca, trong đó có 582.670 ca tử vong.

Video đang HOT

Liên quan đến biến thể C.1.2 mới được xác định gần đây tại Nam Phi, Bộ trưởng Y tế Nam Phi Joe Phaahla ngày 3/9 dẫn báo cáo của các nhà khoa học cho biết trong giai đoạn hiện nay, biến thể này "không phải một nguy cơ". Biến thể C.1.2 được phát hiện lần đầu vào tháng 5 và đến nay đã lây lan ra tất cả 9 tỉnh của Nam Phi, được cho là biến thể có nhiều đột biến nhất so với các biến thể từ trước đến nay.

COVID-19 tới 6 giờ 4/9: Thế giới vượt 220 triệu ca bệnh; Mỹ đứng đầu về ca mắc mới và tử vong - Hình 3
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Pretoria, Nam Phi, ngày 11/1/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 3/9, Bộ trưởng Phaala cho biết: "Ở giai đoạn hiện nay, các nhà khoa học xác nhận rằng biến thể C.1.2 không phải một nguy cơ và đang tiếp tục theo dõi". Theo ông, tỷ lệ số ca bệnh được ghi nhận nhiễm biến thể này tương đối thấp. Ông cũng cho rằng gần như chắc chắn là Nam Phi sẽ đối mặt với đợt bùng phát thứ tư vào cuối năm nay. Trong tuần vừa qua, WHO đã đưa biến thể C.1.2 vào nhóm cần theo dõi thêm, tức là những biến thể có thể có nguy cơ trong tương lai nhưng các bằng chứng hiện tại vẫn chưa rõ ràng.

Về vấn đề vaccine, Ủy ban châu Âu (EC) và hãng dược AstraZeneca cho biết đã đạt thỏa thuận về việc phân phối lượng vaccine ngừa COVID-19 còn lại trong hợp đồng, kết thúc vụ kiện tại Brussels về vấn đề này.

COVID-19 tới 6 giờ 4/9: Thế giới vượt 220 triệu ca bệnh; Mỹ đứng đầu về ca mắc mới và tử vong - Hình 4
Vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược AstraZeneca. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thỏa thuận này, AstraZeneca cam kết bàn giao cho Liên minh châu Âu (EU) 60 triệu liều vaccine trước cuối Quý III/2021, 75 triệu liều vào cuối Quý IV/2021 và 65 triệu liều trước cuối Quý I/2022. Cơ quan điều hành EU cho biết, theo thỏa thuận mới, các nước thành viên EU sẽ được cung cấp lịch trình bàn giao định kỳ, và có thể giảm giá mua trong trường hợp AstraZence chậm bàn giao.

Với tư cách nước chủ nhà của Hội nghị của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), Anh đã bắt đầu phân phối vaccine ngừa COVID-19 cho đại biểu quốc tế, những người chưa được tiêm trong nước. Dự kiến, đợt tiêm mũi thứ nhất sẽ bắt đầu vào tuần tới.

Ủy ban Hỗn hợp về Tiêm chủng (JCVI), cơ quan tư vấn về vaccine của Chính phủ Anh, ngày 3/9 đã khuyến nghị không tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em khỏe mạnh từ 12-15 tuổi, và chỉ trẻ em trong độ tuổi này có vấn đề về sức khỏe mới cần tiêm chủng.

COVID-19 tới 6 giờ 4/9: Thế giới vượt 220 triệu ca bệnh; Mỹ đứng đầu về ca mắc mới và tử vong - Hình 5
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Moskva, Nga ngày 23/3/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Điều này đồng nghĩa sẽ có thêm 200.000 thiếu niên có bệnh lý nền đủ điều kiện tiêm vaccine ngừa COVID-19. Trước đó, khoảng 150.000 trẻ em mắc các bệnh thần kinh nghiêm trọng, mắc hội chứng Down, có hệ miễn dịch suy giảm nghiêm trọng hoặc sống cùng người lớn dễ bị tổn thương thuộc đối tượng tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Anh. Hiện có khoảng 3 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 12-15 trên khắp Vương quốc Anh. Các bác sĩ nhận định, trẻ em mắc bệnh tim, phổi và gan mãn tính có nguy cơ mắc COVID-19 cao hơn nhiều so với trẻ khỏe mạnh.

JCVI đưa ra quyết định không tiêm vaccine cho trẻ khỏe mạnh dựa trên lo ngại về một tác dụng phụ hiếm gặp của vaccine Pfizer, là gây bệnh viêm cơ tim. Ủy ban này cũng nhấn mạnh việc đưa ra quyết định trên chỉ dựa trên lợi ích tiêm chủng cho trẻ em, thay vì lợi ích của các nhóm đối tượng khác. JCVI cho rằng việc tiêm vaccine cho trẻ ở độ tuổi này chỉ mang lại lợi ích nhỏ, bởi nguy cơ trẻ em mắc COVID-19 và mắc bệnh nặng do COVID-19 là thấp, và các trường hợp tử vong ở trẻ khỏe mạnh rất hiếm gặp.

COVID-19 tới 6 giờ 4/9: Thế giới vượt 220 triệu ca bệnh; Mỹ đứng đầu về ca mắc mới và tử vong - Hình 6
Khách hàng mua sắm tại một siêu thị ở Brisbane, Australia, ngày 13/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cũng trong ngày 3/9, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết nước này sẽ nhận thêm 4 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược Pfizer theo thỏa thuận hoán đổi với Anh, trong nỗ lực nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng để sớm mở cửa trở lại.

Thỏa thuận này sẽ tăng gấp đôi lượng vaccine của Pfizer mà Australia nhận được trong tháng này, với lô đầu tiên do Anh gửi sẽ tới nơi vào cuối tuần này. Ngoài với Anh, trong tuần này Australia còn ký thỏa thuận hoán đổi vaccine với Singapore. Theo cả hai thỏa thuận này, Australia sẽ gửi trả vaccine của Pfizer cho hai nước trên vào cuối năm, khi Canberra nhận được số vaccine đã đặt hàng.

Nhật Bản sẽ cung cấp thêm vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) vào đầu tháng này. Phát biểu tại buổi họp báo ngày 3/9, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi thông báo Chính phủ Nhật Bản đã quyết định tiếp tục cung cấp cho Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) tổng cộng 440.000 liều vaccine phòng COVID-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca vào đầu tháng 9 này.

COVID-19 tới 6 giờ 4/9: Thế giới vượt 220 triệu ca bệnh; Mỹ đứng đầu về ca mắc mới và tử vong - Hình 7
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide phát biểu tại cuộc họp báo ở Tokyo ngày 8/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoại trưởng Motegi cho biết quyết định cung cấp vaccine phòng ngừa COVID-19 lần này của Chính phủ Nhật Bản được đưa ra sau khi đã đánh giá toàn diện tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc), gồm số ca mắc mới, hệ thống y tế, tiến độ tiêm chủng cũng như nhu cầu và yêu cầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 của công dân Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại đó.

Ông nhấn mạnh các nước và vùng lãnh thổ này đang nỗ lực thúc đẩy chương trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, bao gồm cho cả công dân Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại đây, nhưng tiến độ còn hạn chế do thiếu nguồn cung vaccine. Vì thế, Chính phủ Nhật Bản hy vọng rằng với đợt cung cấp vaccine lần này, cả người dân sở tại và người dân Nhật Bản có nhu cầu đều có thể tiếp cận với nguồn vaccine ngừa COVID-19, giúp giảm bớt nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2.

COVID-19 tới 6 giờ 4/9: Thế giới vượt 220 triệu ca bệnh; Mỹ đứng đầu về ca mắc mới và tử vong - Hình 8
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia ngày 1/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 3/9, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 78.049 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 228.700 người.

Trong 24 giờ qua, hiệp hội ASEAN có tới 8 quốc gia thành viên ghi nhận các ca tử vong mới vì COVID-19 là Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Philippines, Lào và Việt Nam. Đông Nam Á tiếp tục là điểm dịch nóng nhất châu Á.

Ổ dịch nghiệm trọng nhất Đông Nam Á vẫn là Indonesia, tình hình dịch bệnh tại "quốc gia vạn đảo" đã kéo dài nhiều tháng ở mức đỉnh. Tuy nhiên, trong vòng mấy ngày qua, điểm nóng này tiếp tục cho thấy tín hiệu hiệu hạ nhiệt, khi số ca mắc và tử vong bắt đầu giảm nhanh.

COVID-19 tới 6 giờ 4/9: Thế giới vượt 220 triệu ca bệnh; Mỹ đứng đầu về ca mắc mới và tử vong - Hình 9
Tài xế xe Tuk-Tuk đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Viêng Chăn, Lào, ngày 21/7/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Trong khi đó, diễn biến dịch vẫn nghiêm trọng ở Philippines mấy ngày gần đây. Trong 1 ngày qua, nước này ghi nhận số ca tử vong vẫn ở mức cao, với 193 trường hợp và ca mắc mới cao thứ hai khu vực.

Malaysia tình hình dịch bệnh đang ngày càng đáng lo ngại. Nước này hiện là điểm dịch nóng thứ hai của khu vực sau Indonesia, khi làn sóng dịch mới đã kéo dài và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Malaysia đang chứng kiến xu thế dịch leo thang do số ca mắc mới/ngày tăng nhanh và mạnh suốt mấy tuần vừa qua, trong khi số người chết vì COVID-19 cũng ở mức báo động. Số ca mắc mới liên tiếp lập kỷ lục buồn tại Malaysia và cao nhất ASEAN trong 24 giờ qua.

Ngày 3/9, số ca tử vong vì dịch bệnh tại Malaysia cũng ở mức đáng ngại với 330 trường hợp không qua khỏi (đứng thứ hai trong khối ASEAN). Trước làn sóng dịch nguy hiểm mới, Chính phủ Malaysia tiếp tục gia hạn phong tỏa toàn quốc với hy vọng đảo chiều đồ thị dịch bệnh.

COVID-19 tới 6 giờ 4/9: Thế giới vượt 220 triệu ca bệnh; Mỹ đứng đầu về ca mắc mới và tử vong - Hình 10
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Selangor, Malaysia ngày 14/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo trang web worldometers.info, Myanmar trong 24 giờ qua không cố bố số liệu. Tình hình COVID-19 tại nước này mấy ngày trước cũng ở mức báo động.
Thái Lan cũng là điểm nóng dịch mới khi số ca lây nhiễm cộng đồng tăng vọt trong vài tuần gần đây, buộc nước này phải quyết định siết chặt các biện pháp phòng dịch tại nhiều tỉnh, lùi ngày mở cửa du lịch. "Xứ sở chùa Phật Ngọc" trong ngày 3/9 ghi nhận thêm trên 14.600 ca bệnh mới (nhiều thứ tư khu vực), trong khi số ca tử vong là 271 người, ngang mức của mấy ngày trước đó.

So với mấy ngày trước, số ca mắc mới tại Thái Lan dâng dần lùi khỏi mốc 20.000 ca/ngày. So với 1 tuần trước, số ca tử vong mới tại Thái Lan ở mức cao một cách đáng ngại. Thủ đô Bangkok tiếp tục bị áp lệnh giới nghiêm.

Campuchia dịch bệnh đang bớt nghiêm trọng và đáng ngại hơn khi nước này chỉ có 491 bệnh nhân mới và 9 ca tử vong trong một ngày qua. Campuchia đang dần đi qua giai đoạn đỉnh hịch và số ca mắc mới cũng như tử vong vì COVID-19 tại nước này đang tiếp đà thuyên giảm. Trước tình hình mới, Campuchia đang tính nới lỏng giãn cách xã hội.

COVID-19 tới 6 giờ 4/9: Thế giới vượt 220 triệu ca bệnh; Mỹ đứng đầu về ca mắc mới và tử vong - Hình 11
Phun thuốc khử trùng để ngăn chặn dịch COVID-19 tại Yogyakarta, Indonesia, ngày 8/8/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Cụ thể, virus SARS-CoV-2 tới nay đã cướp đi sinh mạng của tổng cộng 228.763 người dân ở khu vực Đông Nam Á, tăng 1.686 ca so với 1 ngày trước. Trong khi số ca mắc bệnh tăng vượt ngưỡng 10,3 triệu ca. Bên cạnh đó, khu vực ASEAN cũng chứng kiến số bệnh nhân được điều trị thành công là 9.056.383 trường hợp.

Toàn khối vẫn chứng kiến những diễn biến dịch bệnh đáng quan ngại, phức tạp khi chủng mới Delta đang làm bùng phát các dịch đợt mới ở nhiều nước thành viên. Trong 24 giờ qua, tất cả các nước thành viên trong ASEAN đều ghi nhận ca COVID-19 mới (Myanmar không công bố số liệu).

COVID-19 tới 6 giờ 4/9: Thế giới vượt 220 triệu ca bệnh; Mỹ đứng đầu về ca mắc mới và tử vong - Hình 12
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế phương Đông tại Vladivostosk ngày 3/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) lần thứ 6 diễn ra vào ngày 3/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định việc chính trị hóa nguồn gốc đại dịch COVID-19 sẽ chỉ dẫn tới những kết luận không đáng tin cậy.

Ông Putin nêu rõ: "Những ai chọn chính trị hóa vấn đề này đang phạm phải những sai lầm to lớn, thảm khốc trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Khi chính trị hóa xảy ra, điều này ngay lập tức làm giảm niềm tin vào các kết luận".

Theo nhà lãnh đạo Nga, các cuộc điều tra về nguồn gốc COVID-19 phải dựa trên những sự thật khách quan, và việc chính trị hóa chỉ khiến thế giới rời xa sự thật. Điều quan trọng đối với tất cả mọi người là từ bỏ cách tiếp cận chính trị hóa và đoàn kết trong cuộc chiến chống lại đại dịch và những hậu quả của nó.

COVID-19 tới 6 giờ 4/9: Thế giới vượt 220 triệu ca bệnh; Mỹ đứng đầu về ca mắc mới và tử vong - Hình 13
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Tunis, Tunisia, ngày 8/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 2/9, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo hầu hết các quốc gia châu Phi sẽ bỏ lỡ mục tiêu "quan trọng" là tiêm chủng cho 10% dân số dễ bị tổn thương nhất trước đại dịch COVID-19 vào cuối tháng 9/2021.

Văn phòng WHO tại châu Phi cảnh báo 42/54 quốc gia, tương đương gần 80% quốc gia ở châu Phi, sẽ không đạt mục tiêu trừ khi tăng tốc độ cung cấp vaccine và tiêm chủng. Theo Tiến sĩ Matshidiso Moeti, Giám đốc WHO khu vực châu Phi, việc tích trữ vaccine đã kìm hãm châu Phi và khu vực này cần thêm vaccine khẩn cấp. Bà chỉ rõ khi có nhiều vaccine hơn, các quốc gia châu Phi phải tập trung thực hiện và thúc đẩy các kế hoạch nhanh chóng tiêm chủng cho hàng triệu người vẫn đang đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng từ COVID-19.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người từng bán thận để mua iPhone cách đây 14 năm hiện giờ ra sao?Người từng bán thận để mua iPhone cách đây 14 năm hiện giờ ra sao?
23:50:25 22/09/2025
Ông Trump chính thức tung 'thẻ vàng nhập cư' trị giá từ 1 triệu USDÔng Trump chính thức tung 'thẻ vàng nhập cư' trị giá từ 1 triệu USD
15:48:29 21/09/2025
Tổng thống Trump thay đổi chính sách thị thực H-1B: Lao động nước ngoài gấp rút trở về MỹTổng thống Trump thay đổi chính sách thị thực H-1B: Lao động nước ngoài gấp rút trở về Mỹ
15:29:48 22/09/2025
Xung đột Hamas - Israel: Israel không kích dữ dội thành phố GazaXung đột Hamas - Israel: Israel không kích dữ dội thành phố Gaza
07:01:10 21/09/2025
Mỹ siết chặt chính sách thị thựcMỹ siết chặt chính sách thị thực
21:21:15 21/09/2025
Lý do chính quyền Tổng thống Trump muốn kiểm soát căn cứ Bagram của AfghanistanLý do chính quyền Tổng thống Trump muốn kiểm soát căn cứ Bagram của Afghanistan
07:20:17 21/09/2025
Nhiều nước chuẩn bị công nhận nhà nước PalestineNhiều nước chuẩn bị công nhận nhà nước Palestine
19:02:12 21/09/2025
Siêu bão Ragasa áp sát: Philippines cho nghỉ học nghỉ làm, Hong Kong cân nhắc đóng cửa sân baySiêu bão Ragasa áp sát: Philippines cho nghỉ học nghỉ làm, Hong Kong cân nhắc đóng cửa sân bay
15:42:12 22/09/2025

Tin đang nóng

1 nam diễn viên qua đời thảm và bí ẩn ở tuổi 28: Bị thiếu gia tra tấn đến chết, thi thể không nguyên vẹn?1 nam diễn viên qua đời thảm và bí ẩn ở tuổi 28: Bị thiếu gia tra tấn đến chết, thi thể không nguyên vẹn?
21:06:52 22/09/2025
Phim Trung Quốc "nát" nhất 2025 đây rồi: Nam chính góc nào cũng xấu, diễn xuất như trò hềPhim Trung Quốc "nát" nhất 2025 đây rồi: Nam chính góc nào cũng xấu, diễn xuất như trò hề
23:59:28 22/09/2025
Khởi tố, bắt tạm giam TikToker Thuận Khùng và Minh Báo ĐờiKhởi tố, bắt tạm giam TikToker Thuận Khùng và Minh Báo Đời
01:02:31 23/09/2025
Sau lần đầu ra mắt, tôi muốn chia tay khi thấy 4 người đàn ông trong nhàSau lần đầu ra mắt, tôi muốn chia tay khi thấy 4 người đàn ông trong nhà
00:41:42 23/09/2025
Nữ sinh đại học ở Hà Nội mất tích nhiều ngày không liên lạc đượcNữ sinh đại học ở Hà Nội mất tích nhiều ngày không liên lạc được
22:14:31 22/09/2025
Chân dung chồng chủ tịch, CEO khách sạn của Á hậu Quỳnh ChâuChân dung chồng chủ tịch, CEO khách sạn của Á hậu Quỳnh Châu
21:15:40 22/09/2025
Tiểu thư 7000 tỷ bí mật kết hôn với Anh tài Vbiz?Tiểu thư 7000 tỷ bí mật kết hôn với Anh tài Vbiz?
00:30:03 23/09/2025
Hoá ra vai chính Mưa Đỏ vốn là của mỹ nam Tử Chiến Trên Không: Biết danh tính ai cũng sốc, lý do từ chối quá đau lòngHoá ra vai chính Mưa Đỏ vốn là của mỹ nam Tử Chiến Trên Không: Biết danh tính ai cũng sốc, lý do từ chối quá đau lòng
00:21:13 23/09/2025

Tin mới nhất

Siêu bão Ragasa đổ bộ, người Trung Quốc đổ xô tích đồ

Siêu bão Ragasa đổ bộ, người Trung Quốc đổ xô tích đồ

01:48:24 23/09/2025
Ảnh vệ tinh cho thấy mắt bão nhỏ gọn, rõ ràng với các dải mây đối xứng hoàn hảo, dấu hiệu đặc trưng của một cơn bão cực mạnh.
Tổng thống Venezuela gửi thư đề nghị đối thoại trực tiếp với Tổng thống Mỹ

Tổng thống Venezuela gửi thư đề nghị đối thoại trực tiếp với Tổng thống Mỹ

01:06:34 23/09/2025
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã đề xuất với người đồng cấp Mỹ Donald Trump nối lại đối thoại trực tiếp nhằm giải quyết những bất đồng giữa 2 nước.
Philippines, Đài Loan, Hong Kong "lên dây cót" ứng phó siêu bão Ragasa

Philippines, Đài Loan, Hong Kong "lên dây cót" ứng phó siêu bão Ragasa

21:32:23 22/09/2025
Philippines, đảo Đài Loan, Hong Kong đã thực hiện đồng thời nhiều biện pháp nhằm chuẩn bị ứng phó với siêu bão Rasaga dự kiến đổ bộ vào đầu tuần này.
Philippines ứng phó ở mức cao nhất khi siêu bão Ragasa quét qua miền Bắc

Philippines ứng phó ở mức cao nhất khi siêu bão Ragasa quét qua miền Bắc

19:58:36 22/09/2025
Hiện quần đảo Babuyan vẫn đang được đặt trong tình trạng cảnh báo bão ở cấp độ cao. Người dân được khuyến cáo tránh xa khu vực ven biển và ven sông.
Các địa phương của Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với siêu bão Ragasa

Các địa phương của Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với siêu bão Ragasa

19:55:12 22/09/2025
Các bệnh viện cũng được yêu cầu triển khai các biện pháp đặc biệt để đảm bảo duy trì dịch vụ cấp cứu trong thời gian có bão. Ngoài ra, các khu vực ven biển được triển khai các biện pháp chống ngập.
Anh xem xét bỏ phí thị thực dành cho nhân tài toàn cầu

Anh xem xét bỏ phí thị thực dành cho nhân tài toàn cầu

19:54:34 22/09/2025
Nhóm chuyên trách của Thủ tướng Anh về nhân tài toàn cầu đang nghiên cứu các ý tưởng nhằm thu hút các nhà khoa học, học giả và chuyên gia kỹ thuật số hàng đầu thế giới đến Anh trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Triều Tiên tuyên bố sở hữu 'vũ khí bí mật', đặt mục tiêu xây dựng cường quốc hàng hải

Triều Tiên tuyên bố sở hữu 'vũ khí bí mật', đặt mục tiêu xây dựng cường quốc hàng hải

19:45:25 22/09/2025
Đáng chú ý, ông Kim Jong Un khẳng định Triều Tiên đã đạt được thành tựu trong nghiên cứu và khoa học quốc phòng, cho phép chế tạo ra một vũ khí bí mật mới.
Thổ Nhĩ Kỳ dỡ bỏ thuế bổ sung đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ dỡ bỏ thuế bổ sung đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ

19:38:46 22/09/2025
Trong diễn biến khác, cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ thông báo áp thuế 25 - 30% đối với ô tô chở khách, ngoại trừ từ Liên minh châu Âu (EU) và những quốc gia đã ký hiệp định thương mại tự do với quốc gia Á - Âu này.
Trung Quốc siết chặt kiểm soát quà tặng bánh Trung thu xa xỉ

Trung Quốc siết chặt kiểm soát quà tặng bánh Trung thu xa xỉ

19:35:06 22/09/2025
Từ đầu năm nay, lực lượng chức năng đã tăng cường quản lý thị trường bằng cách tận dụng vai trò của các hiệp hội ngành nghề để thúc đẩy việc tuân thủ pháp luật giữa người sản xuất và người bán.
Làn sóng chip AI kích hoạt đợt tăng giá cổ phiếu công nghệ Trung Quốc

Làn sóng chip AI kích hoạt đợt tăng giá cổ phiếu công nghệ Trung Quốc

19:33:22 22/09/2025
Từ Huawei Technologies đến Alibaba Group, các tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc đang đua nhau giới thiệu những bước tiến mới nhất về chip trí tuệ nhân tạo (AI).
Israel khó đạt được mục tiêu chiến tranh và giải cứu con tin

Israel khó đạt được mục tiêu chiến tranh và giải cứu con tin

19:27:43 22/09/2025
Dù Israel đã chiếm được phần lớn lãnh thổ Gaza - khiến Hamas khó có thể tiếp tục tự xưng là chính quyền cai quản Dải Gaza - các lãnh đạo của tổ chức này vẫn giữ được ưu thế vì Israel không dám gây nguy hiểm đến 20 con tin còn sống.
Cú sốc mới cho chuỗi cung ứng toàn cầu

Cú sốc mới cho chuỗi cung ứng toàn cầu

19:27:25 22/09/2025
Nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Trump đang làm rung chuyển chuỗi cung ứng, khiến chi phí thương mại tăng vọt và các doanh nghiệp toàn cầu phải xoay xở trong một môi trường ngày càng bất ổn.

Có thể bạn quan tâm

Fan cũng phải thừa nhận một sự thật về Faker sau trận thua Gen.G

Fan cũng phải thừa nhận một sự thật về Faker sau trận thua Gen.G

Mọt game

07:05:06 23/09/2025
Mới đây, T1 đã lại thất bại lần nữa trước Gen.G trong một BO5 có thể nói là căng thẳng, kịch tính. Tuy nhiên, thực tế, T1 đã có cơ hội chiến thắng trước đại kình địch khó chịu nhất nhì từ trước đến nay đối với họ.
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 30: Chủ tịch Thứ buông tay mỏ đá, Hồng Phát bỏ trốn

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 30: Chủ tịch Thứ buông tay mỏ đá, Hồng Phát bỏ trốn

Phim việt

07:04:22 23/09/2025
Bằng dự đoán Chủ tịch Thứ sẽ sớm buông tay mỏ đá nên đã lên kế hoạch thu mối lợi ích này về tay. Bằng cũng mở lời để chia sẻ cổ phần ở mỏ đá cho mẹ con Linh.
Ca khúc cứu vớt cuộc đời nữ ca sĩ xinh đẹp quê Bắc Ninh, năm 2018 tuyên bố rời showbiz nếu không có 1 thứ

Ca khúc cứu vớt cuộc đời nữ ca sĩ xinh đẹp quê Bắc Ninh, năm 2018 tuyên bố rời showbiz nếu không có 1 thứ

Nhạc việt

06:59:53 23/09/2025
Có thể nói nếu không có ca khúc này, con đường ca hát của nữ ca sĩ xinh đẹp quê Bắc Ninh khó lòng tiếp tục rực rỡ như hiện tại.
Nhân vật viral nhất tập 1 ATSH: Rap như súng liên thanh khiến 29 anh câm nín, tung câu nào "chặt đẹp" câu đấy

Nhân vật viral nhất tập 1 ATSH: Rap như súng liên thanh khiến 29 anh câm nín, tung câu nào "chặt đẹp" câu đấy

Tv show

06:57:29 23/09/2025
Trong trận rap battle mở màn, spotlight hoàn toàn thuộc về Anh Trai Phúc Du với màn rap no beat cân trọn mọi kèo.
Tóc Tiên vắng mặt, 3 nhà sản xuất toàn năng không thể hội ngộ trong sự kiện mới

Tóc Tiên vắng mặt, 3 nhà sản xuất toàn năng không thể hội ngộ trong sự kiện mới

Sao việt

06:53:50 23/09/2025
3 nhà sản xuất toàn năng không thể hội ngộ trong sự kiện mới đây vì sự vắng mặt của Tóc Tiên. Dù không xuất hiện nhưng nữ ca sĩ đã thực hiện một đoạn clip để ủng hộ tinh thần các Tân Binh.
Hyun Bin không hề rung động với Son Ye Jin?

Hyun Bin không hề rung động với Son Ye Jin?

Sao châu á

06:47:37 23/09/2025
Khi được hỏi Hyun Bin phải lòng mình khi nào, Son Ye Jin bỗng ngập ngừng Có khi... anh ấy chẳng hề rung động với em cũng nên khiến cả trường quay bật cười.
Đời tư của Michael Jackson lại bị hé lộ: "Hôn nhân không tình yêu, ám ảnh con cái"

Đời tư của Michael Jackson lại bị hé lộ: "Hôn nhân không tình yêu, ám ảnh con cái"

Sao âu mỹ

06:35:53 23/09/2025
Những tuyên bố gây sốc về đời tư của Michael Jackson lại xuất hiện trong hồi ký của bà Priscilla Presley - mẹ Lisa Marie Presley, vợ đầu tiên của Michael.
10 loại trái cây giúp trái tim khỏe mạnh

10 loại trái cây giúp trái tim khỏe mạnh

Sức khỏe

06:11:29 23/09/2025
Theo thông tin đăng trên trang TOI, các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, mâm xôi chứa nhiều hợp chất flavonoid chất chống oxy hóa tự nhiên giúp giảm huyết áp, cải thiện chức năng mạch máu và hạn chế stress oxy hóa.
10 phim 18+ để đời của dàn mỹ nam đẹp nhất Hàn Quốc: Chưa xem tiếc lắm luôn

10 phim 18+ để đời của dàn mỹ nam đẹp nhất Hàn Quốc: Chưa xem tiếc lắm luôn

Phim châu á

06:00:30 23/09/2025
Cùng khám phá danh sách 10 bộ phim 18+ đã giúp dàn nam thần phô diễn một khía cạnh hoàn toàn khác, từ nóng bỏng đến đầy ám ảnh.
Hai thanh niên cầm gậy đuổi đánh người đàn ông đến ngất xỉu ở TPHCM

Hai thanh niên cầm gậy đuổi đánh người đàn ông đến ngất xỉu ở TPHCM

Pháp luật

01:56:42 23/09/2025
Ngày 22/9, một clip được người dùng mạng xã hội lan truyền, ghi lại cảnh hai thanh niên đuổi đánh một người đàn ông trên đường. Qua tìm hiểu, vụ việc xảy ra vào tối 20/9, tại đường số 6, phường Tam Bình.
Xác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đường

Xác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đường

Tin nổi bật

01:24:49 23/09/2025
Các nhà khí tượng cảnh báo siêu bão Ragasa di chuyển nhanh đồng thời vẫn duy trì sức mạnh, khiến nó có thể trở thành cơn bão mạnh nhất dự kiến đổ bộ vào Trung Quốc trong năm nay.