Cựu tổng thống Ai Cập ra tù

Ông Hosni Mubarak hôm qua được một tòa án cho phép ra tù sau hơn hai năm bị giam giữ trong khi chờ xét xử các tội danh tham nhũng và sát hại người biểu tình.

Cựu tổng thống Ai Cập ra tù - Hình 1

Cựu tổng thống Mubarak trong một tòa án Cairo hồi tháng 4. Ảnh: AP

Theo RIA Novosti, một thẩm phán đã ra lệnh thả cựu lãnh đạo 85 tuổi trong thời gian chờ điều tra thêm về các cáo buộc chống lại ông.

Luật sư của ông Mubarak cho biết ông dự kiến rời nhà tù vào hôm nay, trong khi các công tố viên cho hay họ sẽ không kháng cáo lại quyết định trên của tòa. Tuy nhiên, cuối ngày hôm qua, Thủ tướng Ai Cập Hazem El-Beblawi đã ra lệnh đặt ông Mubarak dưới chế độ quản thúc tại gia sau khi được phóng thích.

Ông Mubarak đã lãnh đạo Ai Cập trong hơn 30 năm, trước khi bị lật đổ vào tháng 2/2011, trong một cuộc nổi dậy kéo dài 18 ngày. Tháng 6/2012, ông bị kết án chung thân vì không ngăn chặn lực lượng an ninh sát hại người biểu tình trong cuộc nổi dậy trên, khiến hơn 800 người thiệt mạng và 6.000 người bị thương.

Năm nay, một tòa án đã chấp nhận đơn kháng cáo của ông và ra lệnh tiến hành xét xử lại. Tuy nhiên, ông Mubarak đã mãn hạn giam giữ tối đa trước khi diễn ra phiên xét xử.

Quyết định phóng thích ông Mubarak diễn ra trong bối cảnh Ai Cập đang lâm vào hỗn loạn sau khi cựu tổng thống Mohamed Morsi bị quân đội phế truất. Làn sóng bạo lực lên cao tại Cairo khi lực lượng an ninh tổ chức đàn áp những người biểu tình ủng hộ ông Morsi, khiến hàng trăm người thiệt mạng. Hiện lực lượng ủng hộ tổng thống bị phế truất đang kêu gọi tổ chức tiếp một cuộc tuần hành lớn vào ngày mai.

Theo Anh Ngọc

Video đang HOT

Một năm nhiều sóng gió của Tổng thống Ai Cập Morsi

Hôm nay Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi đánh dấu tròn một năm lên nắm quyền. Mặc dù đã có nhiều cố gắng song vị Tổng thống dân sự đầu tiên trong lịch sử Ai Cập vẫn không thể xóa tan bầu không khí ngột ngạt và căng thẳng đang chia rẽ đất nước.

Một năm nhiều sóng gió của Tổng thống Ai Cập Morsi - Hình 1

Ai Cập như đang bị xẻ làm đôi khi cả phe Hồi giáo và đối lập cùng dự định biểu tình rầm rộ trong ngày hôm nay.

Kể từ khi tuyên thệ nhậm chức ngày 30/6 năm ngoái, vị Tổng thống dân sự được bầu đầu tiên trong lịch sử đất nước Kim Tự Tháp luôn là tâm điểm chú ý của dư luận trong nước cũng như quốc tế với hàng loạt quyết định, chính sách gây tranh cãi.

Nhìn lại một năm cầm quyền của nhà lãnh đạo Hồi giáo này, "di sản" lớn nhất mà ông để lại là một nền chính trị bế tắc, một bản Hiến pháp gây chia rẽ, các thể chế nhà nước dang dở, kinh tế lao dốc và bất ổn an ninh ngày càng đáng lo ngại.

Và hậu quả tất yếu của những điều này là một xã hội bị phân hóa hơn bao giờ hết, cùng làn sóng phản đối mạnh mẽ trong dân chúng.

Về mặt chính trị, sau "thời kỳ trăng mật" ngắn ngủi kéo dài 4 tháng với cuộc "đảo chính mềm" nhằm thâu tóm mọi quyền hành pháp và lập pháp từ tay Hội đồng tối cao Các lực lượng vũ trang Ai Cập (SCAF) cầm quyền, tham vọng độc chiếm quyền lực cùng quan điểm không nhượng bộ đã nhanh chóng đẩy ông Morsi và tổ chức Anh em Hồi giáo của ông vào thế đối đầu căng thẳng với các lực lượng còn lại. Giới tư pháp, phe đối lập chính trị, các lực lượng cách mạng, thậm chí cả những đồng minh Hồi giáo từng chung hàng ngũ trước đây như đảng Salafist Nour, giờ đều đã bị ông đẩy sang đứng ở bờ bên kia chiến tuyến.

Điểm lại, những ngày tháng sóng gió của ông Morsi bắt đầu từ tháng 11/2012, khi ông bất ngờ ban hành Tuyên bố Hiến pháp sửa đổi nhằm thâu tóm toàn bộ quyền tư pháp.

Bản Tuyên bố này chứa các điều luật, sắc lệnh cho phép Tổng thống Morsi được "miễn dịch" trước mọi phán quyết của tòa án. Ông cũng được quyền sa thải và bổ nhiệm Tổng công tố, ngăn chặn mọi quyết định bất lợi của các cơ quan tư pháp đối với Hội đồng Lập hiến và Hội đồng Shura (Thượng viện) do phe Hồi giáo kiểm soát.

Đây được coi là quyết định gây tranh cãi nhất và bị phản đối nhiều nhất trong một năm điều hành đất nước của ông Morsi, và nó được đưa ra chỉ một ngày sau khi ông làm trung gian thành công cho thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine ở Dải Gaza.

Ngay sau khi được ban hành, Tuyên bố Hiến pháp sửa đổi đã lập tức làm bùng nổ làn sóng đình công rộng rãi, cũng như các hành động chống đối ra mặt của giới thẩm phán.

Suốt hai tuần lễ, Ai Cập đã rung chuyển trong các cuộc biểu tình nổ ra đồng loạt trên cả nước để phản đối Tuyên bố Hiến pháp, dự thảo Hiến pháp và cuộc trưng cầu dân ý về văn kiện này. Biển người biểu tình đã vây kín Phủ Tổng thống và quảng trường Tahrir -trung tâm của làn sóng chính biến đầu năm 2011 lật đổ chính quyền của Tổng thống Hosni Mubarak.

Trước sức ép mạnh mẽ từ đường phố và làn sóng chỉ trích của công chúng, ông Morsi đã buộc phải rút lại bản Tuyên bố hiến pháp gây tranh cãi, song vẫn tiếp tục thúc đẩy cuộc trưng cầu dân ý về văn kiện này, bất chấp sự tẩy chay của phe đối lập và giới thẩm phán.

Tuy cuối cùng bản Hiến pháp cũng đã được thông qua với sự ủng hộ của phe Hồi giáo, nhưng cùng với đó là sự gia tăng lo lắng của cử tri về nguy cơ bất ổn kéo dài. Đây cũng là lý do vì sao kế hoạch tổ chức bầu cử Quốc hội của ông Morsi nhằm nhanh chóng hoàn thiện các thể chế nhà nước vẫn bị trì hoãn vô thời hạn. Tính tới nay, dù đã qua nhiều lần sửa đổi, dự luật bầu cử Quốc hội vẫn tiếp tục bị các cấp tòa án hủy bỏ với lý do có nhiều điều khoản "vi hiến".

Trong khi đó, cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa Tổng thống và phe đối lập vẫn tiếp tục diễn ra gay gắt, không khoan nhượng trong suốt nửa năm qua.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, chính quyền đã phớt lờ các yêu sách của phe đối lập như thành lập chính phủ đoàn kết dân tộc, sửa đổi Hiến pháp, sa thải Tổng công tố và Bộ trưởng Nội vụ...Không chỉ thế, Tổng thống Morsi còn từng bước đẩy mạnh củng cố quyền lực qua mỗi lần cải tổ nội các và bổ nhiệm tỉnh trưởng mới.

Đáp lại, phe đối lập thẳng thừng tẩy chay các vòng đối thoại dân tộc được tổ chức theo kêu gọi của Tổng thống Morsi với cáo buộc các cuộc đối thoại này "không thực chất".

Trên lĩnh vực an ninh, bên cạnh các cuộc xung đột tôn giáo, sắc tộc và các cuộc đụng độ bạo lực đẫm máu giữa những người Hồi giáo ủng hộ Tổng thống và lực lượng chống chính phủ, nguy cơ bất ổn đang ngày càng hiện rõ tại bán đảo Sinai, với sự nổi lên của các nhóm Hồi giáo cực đoan, các mạng lưới khủng bố và các băng đảng buôn lậu vũ khí.

Kể từ sau vụ tấn công nhằm vào đồn biên phòng gần biên giới với Dải Gaza của Palestine khiến 16 binh sĩ thiệt mạng, lực lượng an ninh Ai Cập đóng quân tại khu vực này thường xuyên trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công hay bắt cóc con tin.

Cuối tháng 1 vừa qua, bạo loạn cũng đã đột ngột bùng phát tại 3 thành phố nằm dọc kênh đào Suez chiến lược, khiến hơn 60 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương, buộc ông Morsi phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

Về kinh tế, sau một năm dưới sự chèo lái của ông Morsi, tình hình vẫn chưa có dấu hiệu chuyển biến, nếu không muốn nói đời sống người dân ngày càng khó khăn hơn.

Theo thống kê, tốc độ tăng trưởng kinh tế trong tài khóa 2012-2013 (từ 7/2012 - 6/2013) chỉ đạt 2,2%, thấp hơn nhiều so với mức trung bình trên 7% trước thời điểm xảy ra làn sóng biểu tình lật đổ ông Mubarack. Bất ổn an ninh khiến du lịch thiệt hại nặng nề và các nhà đầu tư tháo chạy được cho là nguyên nhân chính dẫn đến kết cục này.

Trong khi đó, dự trữ ngoại tệ của Ai Cập hiện chỉ còn chưa tới một nửa so với thời điểm đầu năm 2011. Đồng nội tệ cũng đã mất giá hơn 10% kể từ cuối năm ngoái. Tình trạng cắt điện, thiếu hụt nhiên liệu và khí đốt diễn ra thường xuyên do chính phủ không còn đủ tiền để nhập khẩu. Giá cả tăng gấp đôi so với hồi cuối năm ngoái, trong khi tỷ lệ thất nghiệp đã tăng tới mức đáng báo động là 13%.

Trước những "thành tích" nghèo nàn trên cả ba lĩnh vực trụ cột, uy tín của Tổng thống Morsi ngày càng tụt dốc. Kết quả thăm dò dư luận mới đây do Viện nghiên cứu Zogby tiến hành cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Morsi chỉ còn 28% so với 57% cách đây một năm. Tỷ lệ ủng hộ đảng Tự do và Công lý (FJP) cầm quyền cũng chỉ còn 26% sau khi giành được 47% số ghế trong cuộc bầu cử Quốc hội hồi năm ngoái.

Bế tắc chính trị, khó khăn kinh tế và suy giảm lòng tin đối với nhà lãnh đạo đất nước khiến làn sóng biểu tình bùng nổ liên miên ở đất nước Kim Tự Tháp. Có thể khẳng định rằng không quốc gia nào trên thế giới có thể sánh ngang với "đất nước các Pharaon" về số lượng các cuộc biểu tình trong năm qua.

Theo một báo cáo của Trung tâm Phát triển Quốc tế (IDC), tổng cộng đã có 9.427 cuộc biểu tình lớn, nhỏ nổ ra tại quốc gia Bắc Phi này trong thời gian từ ngày 1/7/2012 đến 20/6/2013. Từ đầu năm nay, trung bình mỗi tháng xảy ra 1.140 cuộc biểu tình.

Đáng lưu ý, những cuộc biểu tình đó vẫn tiếp diễn tới tận ngày hôm nay, ngày Tổng thống Morsi kỷ niệm đúng một năm cầm quyền. Thế đối đầu căng thẳng này đang có nguy cơ đẩy Ai Cập vào vòng xoáy bạo lực mới và bất ổn kéo dài khiến ước mơ "bánh mỳ, tự do và công bằng xã hội" của hơn 84 triệu người nước này ngày càng xa vời.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phi công ngất xỉu, gần 200 hành khách bay 10 phút không người điều khiểnPhi công ngất xỉu, gần 200 hành khách bay 10 phút không người điều khiển
07:00:07 19/05/2025
Cựu TT Mỹ Joe Biden mắc ung thư, đã di căn đến xương, bệnh nguy hiểm thế nào?Cựu TT Mỹ Joe Biden mắc ung thư, đã di căn đến xương, bệnh nguy hiểm thế nào?
14:14:00 19/05/2025
Miss World 'đua đòi' Nawat, đổi format mới có tới 3 á hậu, Ý Nhi vẫn khó intop?Miss World 'đua đòi' Nawat, đổi format mới có tới 3 á hậu, Ý Nhi vẫn khó intop?
10:10:54 19/05/2025
Đàm phán Nga - Ukraine thất bại, ông Trump nói Kiev không có lá bài nàoĐàm phán Nga - Ukraine thất bại, ông Trump nói Kiev không có lá bài nào
22:59:59 17/05/2025
Ông Trump chúc ông Biden sớm hồi phục sau chẩn đoán ung thưÔng Trump chúc ông Biden sớm hồi phục sau chẩn đoán ung thư
18:38:02 19/05/2025
4 điều kiện then chốt để ông Trump dỡ bỏ trừng phạt Syria4 điều kiện then chốt để ông Trump dỡ bỏ trừng phạt Syria
08:34:17 19/05/2025
Ngoại trưởng Mỹ lên tiếng về cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Tổng thống PutinNgoại trưởng Mỹ lên tiếng về cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin
05:41:18 18/05/2025
Elon Musk rút lui, DOGE vẫn quyết liệt cải tổ chính phủ MỹElon Musk rút lui, DOGE vẫn quyết liệt cải tổ chính phủ Mỹ
06:22:02 18/05/2025

Tin đang nóng

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tốHoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố
19:52:29 19/05/2025
Covid 19 đột biến chủng mới ở Thái Lan, TPHCM ghi nhận số ca nhiễm tăng nhanhCovid 19 đột biến chủng mới ở Thái Lan, TPHCM ghi nhận số ca nhiễm tăng nhanh
16:20:24 19/05/2025
Lọ Lem dính tin đồn hẹn hò diễn viên Quốc Trường hơn 18 tuổi, thực hư?Lọ Lem dính tin đồn hẹn hò diễn viên Quốc Trường hơn 18 tuổi, thực hư?
16:56:37 19/05/2025
Dương Lâm hết nói ly thân, giờ đồn "vợ có con riêng với chồng sau"?Dương Lâm hết nói ly thân, giờ đồn "vợ có con riêng với chồng sau"?
16:27:46 19/05/2025
Thùy Tiên bị bắt tạm giam, hưởng 30% khi bán kẹo, gặp Quang Linh tình cảnh éo leThùy Tiên bị bắt tạm giam, hưởng 30% khi bán kẹo, gặp Quang Linh tình cảnh éo le
20:53:01 19/05/2025
Victoria hạ mình "làm lành" con cả, tài sản tăng vọt, bất chấp lục đục gia đìnhVictoria hạ mình "làm lành" con cả, tài sản tăng vọt, bất chấp lục đục gia đình
17:58:59 19/05/2025
Hà Bảo Sinh: Con "phú hào" thua bài 3300 tỷ, rời showbiz đi tu, bỏ quyền thừa kếHà Bảo Sinh: Con "phú hào" thua bài 3300 tỷ, rời showbiz đi tu, bỏ quyền thừa kế
20:31:51 19/05/2025
Hoa hậu Thùy Tiên "lách" trách nhiệm vụ kẹo Kera như thế nào?Hoa hậu Thùy Tiên "lách" trách nhiệm vụ kẹo Kera như thế nào?
20:39:21 19/05/2025

Tin mới nhất

Kế hoạch của Nhật bơm năng lượng vũ trụ về Trái Đất

Kế hoạch của Nhật bơm năng lượng vũ trụ về Trái Đất

21:36:07 19/05/2025
Nhật Bản chuẩn bị phóng một tàu vũ trụ truyền năng lượng Mặt Trời xuống Trái Đất. Các máy thu sẽ biến đổi năng lượng này thành năng lượng có thể sử dụng được.
Trung Quốc bắt đầu quá trình xây dựng siêu máy tính trong không gian

Trung Quốc bắt đầu quá trình xây dựng siêu máy tính trong không gian

21:32:38 19/05/2025
Trung Quốc đã phóng lên quỹ đạo Trái Đất 12 vệ tinh đầu tiên trong mạng lưới 2.800 vệ tinh để hình thành một hệ thống siêu máy tính trong không gian đầu tiên trên thế giới.
Pháp: Sân bay lớn thứ 2 của Paris tiếp tục bị gián đoạn

Pháp: Sân bay lớn thứ 2 của Paris tiếp tục bị gián đoạn

21:04:47 19/05/2025
Paris-Orly là sân bay lớn thứ hai ở thủ đô nước Pháp, phục vụ khoảng 33 triệu lượt hành khách trong năm 2024, bằng một nửa lưu lượng của sân bay quốc tế chính Paris - Charles de Gaulle.
Cảnh sát Hàn Quốc đẩy nhanh truy tìm nghi phạm 2 vụ giết người

Cảnh sát Hàn Quốc đẩy nhanh truy tìm nghi phạm 2 vụ giết người

20:46:29 19/05/2025
Nạn nhân bị thương nặng và đã được đưa đi cấp cứu. Sau đó 30 , cảnh sát phát hiện thêm một thi thể ở ngôi nhà đối diện cửa hàng tiện lợi nhưng cũng chưa xác định được danh tính của người này.
Pháp lên kế hoạch xây 'siêu nhà tù' giữa rừng để giam giữ các tay trùm ma túy khét tiếng

Pháp lên kế hoạch xây 'siêu nhà tù' giữa rừng để giam giữ các tay trùm ma túy khét tiếng

20:44:12 19/05/2025
Hồi tháng 1, Bộ trưởng Darmanin cho biết ông muốn tách biệt 100 kẻ buôn bán ma túy nguy hiểm nhất trong một nhà tù chuyên dụng được thiết kế để ngăn chúng hoạt động kinh doanh bất hợp pháp.
Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật Bản xin lỗi về phát ngôn giữa 'cơn bão giá gạo'

Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật Bản xin lỗi về phát ngôn giữa 'cơn bão giá gạo'

20:41:44 19/05/2025
Bình luận của ông Eto được đưa ra ở thời điểm Bộ Nông nghiệp Nhật Bản đang cân nhắc các động thái nhằm hạ giá gạo vốn đã tăng vọt trong thời gian qua, trong đó có phương án giải phóng một số kho dự trữ gạo của chính phủ.
Lý do nhiều quan chức Mỹ lo ngại việc Australia chuyển giao 49 xe tăng Abrams cho Ukraine

Lý do nhiều quan chức Mỹ lo ngại việc Australia chuyển giao 49 xe tăng Abrams cho Ukraine

20:25:11 19/05/2025
Nóc xe tăng là điểm yếu nhất của xe tăng Abrams và nó được sử dụng trong một cuộc chiến có sự tham gia của thiết bị bay không người lái , ABC dẫn lời một nguồn tin quốc phòng Australia.
Điện đàm Trump - Putin: Nga tự tin nắm thế thượng phong?

Điện đàm Trump - Putin: Nga tự tin nắm thế thượng phong?

20:00:20 19/05/2025
Việc Nga tiếp tục kéo dài tiến trình đàm phán với Ukraine bất chấp sức ép của Mỹ và châu Âu cho thấy Moscow tin rằng họ nắm thế thượng phong.
Điện Kremlin thông báo chính thức về cuộc điện đàm thượng đỉnh Trump-Putin

Điện Kremlin thông báo chính thức về cuộc điện đàm thượng đỉnh Trump-Putin

19:55:44 19/05/2025
RIA dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết một trong những chủ đề chính của cuộc điện đàm sẽ là vấn đề Ukraine, trong đó sẽ đề cập đến kết quả cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine tại Istanbul tuần trước.
Chuyến thăm Trung Đông và chính sách "ngoại giao giao dịch" của ông Trump

Chuyến thăm Trung Đông và chính sách "ngoại giao giao dịch" của ông Trump

19:53:50 19/05/2025
Chuyến thăm một loạt quốc gia Trung Đông tuần qua là chuyến công du với nhiều tính toán của ông Trump, trong đó có việc khẳng định ưu tiên triển khai chính sách ngoại giao giao dịch .
Cuộc không chiến Kashmir báo hiệu sự trỗi dậy của chiến tranh hệ thống

Cuộc không chiến Kashmir báo hiệu sự trỗi dậy của chiến tranh hệ thống

19:47:34 19/05/2025
Chiến công này đòi hỏi Pakistan phải thực hiện một chuỗi tiêu diệt tương đối phức tạp, bao gồm phát hiện, theo dõi và tấn công mục tiêu, với thành công rõ ràng - chuyên gia Fabian Hoffman cho biết trong một bài báo trên tờ The Spectator...
EU và Anh ký thỏa thuận đối tác an ninh, thủy sản và năng lượng

EU và Anh ký thỏa thuận đối tác an ninh, thủy sản và năng lượng

19:37:08 19/05/2025
Tuy nhiên, việc tiếp cận gói tái quân sự trị giá 150 tỷ euro (khoảng 163 tỷ USD) của EU vẫn cần thêm các vòng đàm phán tiếp theo, với điều kiện Anh phải đóng góp ngân sách cho chương trình.

Có thể bạn quan tâm

Hôn nhân kín tiếng với vợ đẹp như hoa hậu của diễn viên chuyên vai giang hồ

Hôn nhân kín tiếng với vợ đẹp như hoa hậu của diễn viên chuyên vai giang hồ

Sao việt

21:33:37 19/05/2025
Trái ngược với hình ảnh giang hồ trên phim, Duy Hưng ngoài đời là người đàn ông hiền lành, giàu tình cảm, có hôn nhân kín tiếng với vợ đẹp như hoa hậu.
Bố vợ Văn Hậu lộ bí mật 'dâng' con gái cho con rể, công khai xuất hiện gây bão?

Bố vợ Văn Hậu lộ bí mật 'dâng' con gái cho con rể, công khai xuất hiện gây bão?

Netizen

21:31:29 19/05/2025
Thời gian gần đây bố của nàng WAG Hải My không còn thường xuyên xuất hiện, thậm chí vắng mặt ở những bức ảnh gia đình khiến dân tình tò mò. Phải đến sinh nhật của cháu ngoại ông mới lộ diện.
Người phụ nữ bị đâm tử vong giữa đường ở Bình Dương

Người phụ nữ bị đâm tử vong giữa đường ở Bình Dương

Pháp luật

21:27:32 19/05/2025
Bị người đàn ông đâm nhiều nhát, người phụ nữ chạy ra khỏi khu nhà trọ ở TP Bến Cát (Bình Dương) được một đoạn thì gục tại chỗ, tử vong trên đường đi cấp cứu.
Giải mã sức hút 'Mưa lửa' - phim về các anh trai đang gây sốt phòng vé

Giải mã sức hút 'Mưa lửa' - phim về các anh trai đang gây sốt phòng vé

Hậu trường phim

21:26:00 19/05/2025
Bộ phim tài liệu về chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai gây bất ngờ khi đang có bước nhảy vọt trên bảng xếp hạng phòng vé dù suất chiếu không quá nhiều.
Cha sắp qua đời muốn nhận lại con riêng, tôi sợ mẹ mới không qua khỏi

Cha sắp qua đời muốn nhận lại con riêng, tôi sợ mẹ mới không qua khỏi

Góc tâm tình

21:23:43 19/05/2025
Cha sắp mất đột nhiên tiết lộ bí mật về con riêng, tôi rất phân vân không biết nói ra chuyện này như thế nào. Mẹ tôi liệu có chịu nổi cú sốc này không?
Nữ du khách bị xé thẻ lên máy bay: Khó - dễ không ở quy trình, mà là thái độ

Nữ du khách bị xé thẻ lên máy bay: Khó - dễ không ở quy trình, mà là thái độ

Tin nổi bật

21:18:21 19/05/2025
Sự cố du khách nước ngoài bị nhân viên xuất nhập cảnh xé thẻ lên tàu bay tại sân bay Phú Quốc khiến dư luận nổi sóng .
Lâm Canh Tân bị Triệu Lệ Dĩnh "đá", ôm hận về chung phe kẻ thù tình cũ?

Lâm Canh Tân bị Triệu Lệ Dĩnh "đá", ôm hận về chung phe kẻ thù tình cũ?

Sao châu á

20:52:43 19/05/2025
Sau tin đồn Triệu Lệ Dĩnh hẹn hò đạo diễn, dân tình tiếp tục được phen xôn xao trước nghi vấn Lâm Canh Tân về chung nhà Dương Mịch. Nhiều người còn cho rằng quyết định của tài tử 8X có liên quan mỹ nhân họ Triệu.
Anh Tú gây xúc động mạnh với ca khúc tự sáng tác "Người là Hồ Chí Minh"

Anh Tú gây xúc động mạnh với ca khúc tự sáng tác "Người là Hồ Chí Minh"

Nhạc việt

20:02:44 19/05/2025
Ca khúc mang đậm chất tự sự, tràn đầy cảm xúc và niềm kính yêu của một người trẻ đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.
Trẻ trung và năng động với áo corset ngày hè

Trẻ trung và năng động với áo corset ngày hè

Thời trang

20:00:01 19/05/2025
Trong cái nắng oi ả của mùa hè, áo corset bất ngờ trở thành tâm điểm của làng thời trang, mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa nét cổ điển và hơi thở hiện đại.
"Tân binh toàn năng" đối mặt tranh cãi sau 5 tập phát sóng

"Tân binh toàn năng" đối mặt tranh cãi sau 5 tập phát sóng

Tv show

19:57:27 19/05/2025
Tập 5 chương trình truyền hình thực tế Tân binh toàn năng - Giai đoạn sống còn phát sóng tối 18/5 gây nhiều tranh luận trong cộng đồng người xem
Vạch trần mối quan hệ giữa BLACKPINK và thành viên số 5 rút khỏi nhóm vào phút cuối

Vạch trần mối quan hệ giữa BLACKPINK và thành viên số 5 rút khỏi nhóm vào phút cuối

Nhạc quốc tế

19:47:43 19/05/2025
Minnie tiết lộ Lisa từng gọi điện cho cô để nhờ chăm sóc cho Miyeon. Sau khi biết thông tin này, Miyeon không giấu được sự xúc động