Cựu thượng uý CA Nguyễn Thị Vững bảo chuẩn bị 3 đến 5 tỷ làm gì?
Tại toà sơ thẩm ở toà án nhân dân quận Nam Từ Liêm (TP.Hà Nội) hôm nay (8/1), bị cáo Nguyễn Thị Vân (1 trong 2 bị cáo ở vụ án Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma túy) đã khai cựu thượng uý Công an bảo chuẩn bị 3 đến 5 tỷ.
Những lời khai mâu thuẫn
Nguyễn Thị Vững (SN 1978, Tây Hồ, TP.Hà Nội, thời điểm vụ án xảy ra đang là thượng uý Công an thuộc Bộ Công an) là người thứ 2 bị truy tố sau khi toà án nhân dân quận Nam Từ Liêm trả hồ sơ để điều tra lại liên quan đến vụ gài ma tuý vào ô tô người tình gây rúng động.
Tại phiên sơ thẩm sáng cùng ngày, đứng trước bục bị cáo, Vững nhiều lần phản bác lời khai của bị cáo Nguyễn Thị Vân (SN 1982, Tây Hồ, cùng bị truy tố với Vững về hai tội Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma túy), trái ngược với thời điểm toà sơ thẩm chưa trả hồ sơ điều tra vào năm 2019.
Khai trước toà, Vân nói đã đưa cho Vững 200 triệu, khoản tiền này là đưa trước cho khoản 1 tỷ đồng để thực hiện ý đồ đưa anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, Tây Hồ) vào tù bằng ma tuý.
Vững phản bác lời khai này. Cựu thượng uý Công an nói rằng số tiền trên là do Vân đã vay mình trước đó để sửa lại nhà cửa. Trước diễn biến này, Vân cũng đối lại, Vân bảo Vững nói sai, Vân không nợ tiền Vững số tiền 200 triệu để sửa nhà cửa.
Theo bị cáo sinh năm 1982, giữa 2 người này có làm giấy vay tiền tổng số là 1 tỷ đồng, 200 triệu trên là khoản Vân đưa trước.
“Vững còn nói với bị cáo chuẩn bị 3 – 5 tỷ nữa để đi lo việc nếu anh Thiện có kiện lại” – lời khai đáng chú ý của Vân tại toà. Đáng nói, cả 2 bị cáo đều khẳng định không biết số ma tuý của anh Thiện thời điểm anh này bị bắt quả tang.
Vân khai tại toà, cựu thượng uý Công an Nguyễn Thị Vững còn bảo cô chuẩn bị 3 đến 5 tỷ phòng anh Thiện kiện.
Với bị hại Nguyễn Văn Thiện, Vân khai rằng người này thường xuyên đánh đập mình, từ đó dẫn đến những mâu thuẫn trong cuộc sống.
Kể về diễn biến vụ việc, anh Thiện cho biết, vào ngày anh bị bắt quả tang có ma tuý trên xe, khi đang ở nhà để sửa nhà thì nhận được điện thoại đi mua đất.
Đến khoảng 20h30 phút cùng ngày, anh này đi xe ô tô từ quán cafe vừa gặp khách trao đổi đất về thì gặp cảnh sát cơ động yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.
Sau đó, lực lượng tìm thấy bên ghế phụ ô tô tìm một vật màu trắng là ma tuý. Người đàn ông này lập tức bị khống chế đưa về trụ sở Công an quận Nam Từ Liêm và bị giam giữ tại đây 2 ngày, trại tạm giam Hoả Lò 6 ngày.
Hết 8 ngày bị tạm giữ, anh Thiện được thả vì cơ quan chức năng chưa chứng minh được sự liên quan của anh Thiện với gói ma tuý trên xe.
Video đang HOT
Khi trở về nhà, bình tâm suy nghĩ trở lại sau sự việc, người đàn ông 45 tuổi nghi ngờ sự dính líu của người tình vào câu chuyện và quyết tâm tìm hiểu.
Theo anh Thiện, mất một thời gian anh tra danh sách điện thoại thì phát hiện ra Vân với Vững nói chuyện với nhau.
Quá trình trao đổi với người tình, Vân thừa nhận đã bỏ ma tuý vào xe của Thiện.
Phải làm rõ nguồn gốc ma tuý
Trả lời câu hỏi của toà về việc tại sao lại nghi ngờ Vân, anh Thiện cho biết trong quan hệ kinh doanh không có mâu thuẫn với ai.
Anh Thiện bày tỏ sự băn khoăn về nguồn gốc của số ma tuý xuất hiện trên xe ô tô của anh, mong muốn được làm rõ vấn đề này.
Mâu thuẫn duy nhất là với người tình về tài sản, nguyên nhân chính theo anh này là khi sinh sống với anh Thiện nhưng Vân lại có con với người đàn ông khác, từ đó nảy sinh mâu thuẫn, anh không muốn sống với Vân và đề nghị chia tay, chia tài sản.
Bị hại Nguyễn Văn Thiện cũng khẳng định, mục đích bị cáo Vân bỏ ma tuý vào xe ô tô của mình là để cho anh đi tù một thời gian.
Ở một diễn biến khác, về câu chuyện Vân nói trong cuộc sống mâu thuẫn bị anh Thiện đánh đập, bắt cóc con của chị Vân, theo anh Thiện là không có thật. Bị hại Thiện mong muốn được làm rõ điều này tại phiên toà.
Bị hại của vụ án gây rúng động cũng đề nghị hội đồng xét xử làm rõ nguồn gốc của gói ma tuý và Vân đã gài vào xe của anh. Bởi vì có làm rõ được nguồn gốc của gói ma tuý mới làm rõ nguồn gốc của các tội trạng khác.
Ngoài ra, lý giải cho lý do tại sao lại thú nhận sự việc với người tình trước, Nguyễn Thị Vân nói Vững là công an nên sợ bị trả thù.
Theo danviet.vn
Thượng uý công an nhận 1 tỷ để gài bẫy ma tuý từng bác bỏ điều gì?
Sáng nay (8/1), toà án nhân dân quận Nam Từ Liêm (TP.Hà Nội) đã mở lại phiên xét xử cựu thượng uý công an liên quan đến vụ gài bẫy ma tuý sau lần hoãn toà.
Cụ thể, 2 bị cáo bị truy tố ra trước toà án nhân dân quận Nam Từ Liêm hôm nay là Nguyễn Thị Vững (SN 1978, Tây Hồ, TP.Hà Nội) và Nguyễn Thị Vân (SN 1982, Tây Hồ), cả 2 cùng bị truy tố về hai tội Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma túy.
Nạn nhân của vụ án là anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, Tây Hồ), anh này đã bị Vân gài ma tuý vào xe ô tô với mục đích tống anh này vào tù.
Sự việc được xác định có liên quan đến Nguyễn Thị Vững. Lúc sự việc xảy ra, Vững là Thượng úy công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu Bộ Công an.
Phiên sơ thẩm hôm nay được mở sau 1 lần toà trả hồ sơ điều tra lại, 1 lần hoãn toà vào ngày 27/12/2019 vì vắng luật sư bào chữa của bị cáo Nguyễn Thị Vững.
Ghi nhận của PV Dân Việt, hôm nay cựu thượng uý công an Nguyễn Thị Vững xuất hiện không còn với tâm trạng ủ rũ như phiên sơ thẩm bị hoãn trước đó.
Với bị cáo Nguyễn Thị Vân, người này khi được dẫn vào toà đã xà xuống ôm con trai và người thân của mình.
Trước khi Viện kiểm sát đọc cáo trạng, luật sư Nguyễn Thị Thuý Kiều - người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Vững đề đạt có ý kiến, tuy nhiên, chủ toạ yêu cầu trình bày trong quá trình xét xử, Viện kiểm sát tiếp tục đọc cáo trạng vụ án.
Theo diễn biến vụ việc, Vân chung sống với anh Thiện và có những mâu thuẫn. Vân có kể cho Vững việc thường xuyên bị anh Thiện đánh và Vân muốn cho người tình vào tù. Vân hỏi Vững đưa ma túy vào ôtô thì có bắt được không. Vững bảo được, chỉ cần có "hàng" trong xe là chết.
2 bị cáo tại phiên toà hôm nay (Vân bên trái, Vững bên phải)
Vững bảo Vân đưa 1 tỉ đồng thì sẽ lo lót vụ việc. Ngày 21/10/2016, Vân viết vào một mảnh giấy ghi thông tin, đặc điểm xe ôtô anh Thiện thường lái.
Sáng 28/10/2016, Vững gửi cho Vân một số điện thoại, bảo sẽ có người đưa ma túy để bỏ vào xe anh Thiện.
12h cùng ngày, Vân nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông, nói để ma túy ở gốc cây, gần chỗ đỗ ôtô của anh Thiện, đè hòn đá lên.
Sau đó, Vân ra lấy gói ma túy này, có trọng lượng hơn 7 gram heroin, gần 1,5 gram "đá" rồi để vào cốp ghế phụ trước xe của anh Thiện.
Chiều cùng ngày, anh Thiện nhận được cuộc điện thoại xưng tên là Giang hẹn hỏi mua bán nhà nên rủ Vân cùng đi. Tối hôm đó, khi xe chuyển bánh, Vân gọi báo cho Vững biết.
Đến 21h30, tổ công tác cảnh sát cơ động kiểm tra xe anh Thiện và phát hiện ma túy.
Quá trình điều tra, anh Thiện phủ nhận số ma túy này là của mình. Do không chứng minh được hành vi phạm tội của anh Thiện, cơ quan tố tụng đã tha anh này.
Được trả tự do, anh Thiện đã tìm ra Vân và Vững là hai người gài bẫy mình. Anh đã tố cáo với cơ quan chức năng và đưa các tập ghi âm liên quan đến việc Vân thừa nhận cùng với Vững lên kế hoạch hại người tình.
Theo cơ quan chức năng, Vững đã nhận trước của Vân 200 triệu đồng. Nhằm che đậy hành vi, Vững đã yêu cầu Vân viết giấy vay nợ 1 tỉ và cầm cố căn hộ.
Tại toà sơ thẩm diễn ra vào tháng 4/2019, nói về mâu thuẫn giữa mình và người tình, ông Thiện nói xuất phát từ việc người tình lừa đối mình. Chị Vân đã có con với một người khác trong thời gian quen biết ông Thiện, khi được cung cấp giám định ADN của đứa trẻ, ông mới phát hiện ra sự việc và mất niềm tin vào người phụ nữ này.
Bị hại Nguyễn Văn Thiện là nạn nhân của âm mưu gài bẫy ma tuý của người tình.
Trước hội đồng xét xử, ông Thiện trình bày đã nộp cho toà án file ghi âm dài hơn 1 giờ đồng hồ giữa bị cáo Vân và cán bộ công an Nguyễn Thị Vững mà ông này có được.
Sau đó, nam nạn nhân cũng đã bỏ một máy ghi âm nhỏ vào túi xách của bị cáo Vân để nghe những cuộc nói chuyện về kế hoạch, các vấn đề liên quan giữa Vân và Vững.
"Ngày 3 Tết, tôi cho chị Vân cơ hội để thú nhận tất cả. Khi chị Vân tự thú với tôi, lúc đó tôi động viên chị Vân nói chuyện với chị Vững để tìm ra chứng cứ.
Tất cả những file ghi âm chị Vân nộp cho tôi, sau đó tôi sao ra đĩa. Ngoài máy ghi âm tôi đưa cho chị Vân, tôi còn âm thầm bỏ thêm 1 cái vào túi chị Vân để tìm hiểu thông tin", nạn nhân bị người tình bỏ ma túy vào xe khai.
Đáng chú ý, theo lời nói của ông Thiện trước tòa, trong file ghi âm có những nội dung phải lo bao nhiêu tiền, gặp ai để trốn tội; có những chi tiết về việc bỏ ma túy vào xe của ông.
Nói đoạn, người đàn ông này đọc từng tài liệu đã được ông thu thập được cho là cuộc nói chuyện giữa bà Vững và bị cáo Vân.
Nghe xong, một lần nữa, bà Vững bác bỏ, khẳng định không hề nói chuyện với bị cáo Vân về những nội dung như ông Thiện đã trình bày.
Sau hai tiếng thẩm vấn, tòa tạm nghỉ để hội ý. Ngay sau đó ít phút, trở lại xét xử, hội đồng xét xử cho rằng, việc cơ quan điều tra tách hồ sơ với bà Vững và nam thanh niên bỏ ma túy là không đúng quy định, làm ảnh hưởng việc xác định Vân là chủ mưu hay đồng phạm.
Quá trình điều tra chưa xác định nguyên nhân, mục đích phạm tội của Vân với anh Thiện. Các vật chứng đã giao gồm đĩa, băng, USB ghi âm cần phải giám định để xem có bị cắt ghép... hay không.
Thời điểm đó Toà án nhân dân quận Nam Từ Liêm quyết định trả hồ sơ để điều tra lại những vấn đề trên, sau đó Vững chính thức là bị cáo của vụ án này. Vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 27/12/2019 vừa qua nhưng lại bị hoãn.
Theo danviet.vn
Vụ gài ma tuý vào ôtô người tình: Toà vừa khai mạc đã hoãn, vì sao? Sáng nay (27/12), Toà án nhân dân quận Nam Từ Liêm đã mở lại phiên xét xử vụ án gài ma tuý vào ô tô người tình, tuy nhiên, Hội đồng xét xử đã tuyên bố hoãn toà chỉ sau vài chục phút khai mạc. Sau khi tuyên bố khai mạc phiên xét xử sơ thẩm vụ án "Vu khống", "Tàng trữ trái...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

MC đám cưới cùng vợ dùng clip nhạy cảm tống tiền nhân tình

Tranh thủ được tại ngoại, người đàn ông ở Bình Dương lừa hơn 100 tỷ đồng

Cựu cán bộ công an lừa chạy án cho "cát tặc" được giảm 3 năm tù

Quán của mẹ vợ bị ném vỡ tủ kính, con rể mang dao chặt thịt đi "tính sổ"

Xuyên đêm mật phục, bắt quả tang 'điểm nóng' khai thác cát lậu

Khởi tố vụ án gây ô nhiễm tại làng nghề đúc đồng ở Bắc Ninh

Thiếu niên chi 30 triệu đồng để 'độ' xe đạp điện lên gần 100km/h

7 năm cấp dưỡng sau ly hôn, cha bàng hoàng phát hiện con không cùng huyết thống

Người dân cần chủ động phòng ngừa lừa đảo trên không gian mạng

Xưởng ma túy "khủng" bị triệt phá như thế nào?

Ngăn chặn tội phạm "trẻ hóa" cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng

Quảng Trị: Hai người vượt biên sang Lào mua ma túy, bị bắt khi quay về
Có thể bạn quan tâm

Vợ Quý Bình đón 1 cặp đôi đến viếng chồng, lộ cảnh đối lập khiến CĐM thương xót
Sao việt
07:14:45 01/04/2025
Cố vấn Tổng thống Putin xác nhận các cuộc đàm phán về đất hiếm với Mỹ
Thế giới
07:13:36 01/04/2025
Paramaribo - một góc Nam Mỹ
Du lịch
07:03:40 01/04/2025
Chuyển hồ sơ dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 tới Bộ Công an
Tin nổi bật
06:56:08 01/04/2025
Bất ngờ với tựa game miễn phí siêu độc lạ trên Steam, ra mắt cùng ngày vẫn được chú ý hơn loạt bom tấn
Mọt game
06:26:15 01/04/2025
"Pam yêu ơi" cho bố ra rìa vì 1 nhân vật, bố con Lê Dương Bảo Lâm xuất hiện độc lạ
Tv show
06:14:48 01/04/2025
Tác dụng của quả và lá đu đủ với bệnh ung thư
Sức khỏe
06:09:46 01/04/2025
Cho dù cháo đậu xanh hay đậu đỏ, hãy thêm một bước này trước khi nấu, đảm bảo cháo ngon không thể chê!
Ẩm thực
06:04:17 01/04/2025
Cặp mẹ chồng - nàng dâu gây tranh cãi nhất hiện nay xuất hiện ở sự kiện, nhìn ảnh không ai dám tin
Hậu trường phim
05:58:47 01/04/2025
Phim Hàn hay nhức nhối có rating tăng 130% chỉ sau 1 tập, nữ chính U50 mà đáng yêu như thiếu nữ mới tài
Phim châu á
05:57:58 01/04/2025