Cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa phủ nhận vai trò bình phong của CNC

Theo dõi VGT trên

“Nhiều người hiểu lầm CNC là công ty bình phong, nhưng đây chỉ là công ty phục vụ công an khi cần thiết”, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa khai.

Sáng 20/11, HĐXX TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục phiên xét xử vụ án đánh bạc nghìn tỷ đồng trên mạng internet liên quan đến 2 cựu tướng công an.

Sau phần xét hỏi cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh, tới lượt bị cáo Nguyễn Thanh Hóa (cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, C50) được HĐXX gọi lên xét hỏi.

Trên bục khai báo, khi được hỏi về mối quan hệ với bị cáo Nguyễn Văn Dương (Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC), bị cáo Nguyễn Thanh Hóa cho biết ông quen Dương trong một trường hợp đặc biệt.

“Năm 2010, tôi được gặp Nguyễn Văn Dương trong một trường hợp rất đặc biệt là khi tôi đi lễ hội đền Trần. Xe của bạn tôi lúc đó bị công an Nam Định bắt vì đậu sai chỗ. Và mọi người đều bảo là có Dương rất thân với Giám đốc Công an tỉnh Nam Định nên có thể xin được.

Tôi sau đó đã đến nhờ và cuối cùng đã xin được xe, nếu không có Dương thì chúng tôi chắc không về được”, bị cáo Hóa khai.

Cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa phủ nhận vai trò bình phong của CNC - Hình 1

Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương trên bục khai báo sáng 20/11. Ảnh: Phạm Chiểu)

Video đang HOT

Được bổ nhiệm làm Cục trưởng C50 năm 2009, Nguyễn Thanh Hóa khai đơn vị của ông ban đầu chỉ có hơn 30 người, có chức năng đấu tranh phòng chống tội phạm công nghệ cao. Do điều kiện không cho phép, cùng việc bị lãng quên nên đến 2011, C50 chưa thành lập được công ty bình phong.

Sau đó, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa khai cố Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ đã gợi ý với bị cáo về việc thành lập công ty bình phong. “Tôi nhớ có lần anh Ngọ hỏi tôi rằng C50 có chức năng bình phong hay không? Tôi bảo vâng”, bị cáo Hóa khai.

Lúc đầu cố Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ đã đề nghị cho cháu về làm công ty bình phong của C50. Tuy nhiên, ý định này không thành khi Nguyễn Thanh Hóa nói người cháu này không có khả năng làm doanh nghiệp, ông Ngọ đã giới thiệu Nguyễn Văn Dương.

“Sau khi tôi nói cháu anh không có khả năng làm doanh nghiệp được thì anh nói có Dương ở UDIC được không. Tôi nói vâng nhưng sau đó lãng quên vì không mặn mà”, ông Hoá khai.

Video: Nguyễn Thanh Hóa khen Phan Văn Vĩnh hết lời, nói gặp Nguyễn Văn Dương trong hoàn cảnh đặc biệt

Theo bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, trong một lần tình cờ, ông Hóa gặp ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Văn Dương ở hành lang trụ sở Tổng cục Cảnh sát. Ông Hoá được ông Vĩnh giới thiệu Dương làm công ty bình phong và bảo ông Hoá làm tờ trình.

“Lúc đó tôi không hiểu vì lực lượng cảnh sát không có bình phong. Tôi họp đơn vị và thống nhất thành lập, giao trưởng phòng tham mưu đi tìm hiểu”, ông Hóa khai.

Tiếp tục trả lời câu hỏi của HĐXX, Nguyễn Thanh Hóa khai sau khi được phê duyệt chủ trương lập công ty nghiệp vụ cho C50, ông cùng cấp dưới ký văn bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh với Công ty CNC của Nguyễn Văn Dương. Về việc ký bản ghi nhớ với CNC vào ngày 10/10/2011, ông Hóa nhấn mạnh là ghi nhớ không phải thỏa thuận.

Theo ông Hoá, CNC hoạt động theo luật doanh nghiệp, chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật. CNC chỉ hóa trang nghiệp vụ khi cần thiết, chỉ sử dụng Dương khi cần. C50 không bao giờ hướng dẫn Dương điều tra tội phạm.

“Chúng tôi không có văn bản nào hướng dẫn anh Dương nghiệp vụ. Nhiều người hiểu lầm đây là công ty bình phong nhưng đây không là gì cả mà chỉ phục vụ công an khi cần thiết”, ông Hóa khai.

Ông Hóa sau đó nói, dù CNC không phải công ty nghiệp vụ của C50 nhưng vẫn thường xuyên gửi báo cáo, nhưng ông không hồi âm.

“Họ gửi báo cáo chúng tôi cũng giống như quần chúng nhân dân gửi báo cáo, không riêng CNC. Nếu có dấu phạm tội chúng tôi sẽ điều tra chứ không phải CNC là cơ sở của C50″, ông Hóa khai.

VIỆT AN – TÙNG LÂM

Theo VTC

CNC: Công ty "bình phong" cho đường dây đánh bạc nghìn tỷ chính thức bị rút giấy phép

Công ty CNC chính là mắt xích quan trọng giúp hai "trùm cờ bạc" Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam tổ chức đánh bạc thông qua các game bài trá hình thu lời bất chính hàng nghìn tỷ đồng.

CNC: Công ty bình phong cho đường dây đánh bạc nghìn tỷ chính thức bị rút giấy phép - Hình 1

Ông Phan Văn Vĩnh (trái) và Nguyễn Văn Dương

Ngân hàng Nhà nước đã chính thức rút giấy phép hoạt động trung gian thanh toán của Công ty CNC, đầu mối giúp trùm cờ bạc vận hành game đánh bạc trá hình hàng nghìn tỷ đồng.

Theo danh sách cập nhật mới nhất các đơn vị được cấp phép trung gian thanh toán của Ngân hàng Nhà nước, tính đến đầu tháng 11 này, Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC) đã chính thức bị rút giấy phép hoạt động.

CNC được cấp phép trung gian thanh toán theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước ngày 22/3/2017. Tuy nhiên, danh sách vừa cập nhật đầu tháng 11 trên cổng thông tin của Ngân hàng Nhà nước đã không còn cái tên này. Thay vào đó, số đơn vị được cấp phép trung gian thanh toán đã giảm từ 27 xuống 26.

Dù đã bị cơ quan quản lý thu hồi giấy phép trung gian thanh toán, trong giấy phép mới nhất, ngành nghề kinh doanh chính của công ty này vẫn là cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán - ví điện tử.

Nguyễn Văn Dương đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật. Cá nhân này cũng là cổ đông lớn nhất của CNC với sở hữu 98,46%. Cổ đông cá nhân còn lại là bà Lưu Thị Hồng - cũng là một bị cáo trong vụ án - với sở hữu 1,54%./.

Kiến Văn (T/h)

Theo toquoc

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tạm giữ 6 nghi can liên quan vụ nam sinh bị nhóm người đánh đến nứt sọTạm giữ 6 nghi can liên quan vụ nam sinh bị nhóm người đánh đến nứt sọ
hôm qua
Vụ Vạn Thịnh Phát: Vợ cựu Chủ tịch chứng khoán Tân Việt tới tòa 'đòi' tài sảnVụ Vạn Thịnh Phát: Vợ cựu Chủ tịch chứng khoán Tân Việt tới tòa 'đòi' tài sản
hôm qua
Người phụ nữ hơn 20 lần đưa vàng giả đi cầm ở tiệm kim hoànNgười phụ nữ hơn 20 lần đưa vàng giả đi cầm ở tiệm kim hoàn
5 giờ trước
Khai quật tử thi, phát hiện tội ác giết bé trai 5 tuổi của gã 'chồng hờ'Khai quật tử thi, phát hiện tội ác giết bé trai 5 tuổi của gã 'chồng hờ'
19 giờ trước
Xuyên đêm bắt giữ đối tượng bị Hoa Kỳ truy nã về tội "Giết người"Xuyên đêm bắt giữ đối tượng bị Hoa Kỳ truy nã về tội "Giết người"
hôm qua
Đối tượng uy hiếp bé gái ở Bắc Ninh vẫn 'ngáo đá' sau hơn 1 ngày bị bắt giữĐối tượng uy hiếp bé gái ở Bắc Ninh vẫn 'ngáo đá' sau hơn 1 ngày bị bắt giữ
15 giờ trước
18 năm thay tên đổi họ trốn truy nã nhưng vẫn không thoát18 năm thay tên đổi họ trốn truy nã nhưng vẫn không thoát
hôm qua
Làm giả phiếu chuyển tiền để "ăn quỵt" hơn 14 tấn sắt phế liệuLàm giả phiếu chuyển tiền để "ăn quỵt" hơn 14 tấn sắt phế liệu
hôm qua

Tin đang nóng

Midu khoe clip du lịch Trung Quốc: Visual chồng thiếu gia thành tâm điểm, lộ 1 hành động siêu mê vợ!Midu khoe clip du lịch Trung Quốc: Visual chồng thiếu gia thành tâm điểm, lộ 1 hành động siêu mê vợ!
6 giờ trước
"Đệ nhất mỹ nhân" Kim Hee Sun vội ra quyết định đau lòng"Đệ nhất mỹ nhân" Kim Hee Sun vội ra quyết định đau lòng
10 giờ trước
HOT: Bắc Bling quá đỉnh, Hoà Minzy lần đầu tiên đạt kỷ lục 100 triệu view nhanh nhất sự nghiệp!HOT: Bắc Bling quá đỉnh, Hoà Minzy lần đầu tiên đạt kỷ lục 100 triệu view nhanh nhất sự nghiệp!
9 giờ trước
Nữ nghệ sĩ mất 4 người thân trong 2 tháng, nén nỗi đau gánh cả gia tộc trên vai, làm những việc không ai biếtNữ nghệ sĩ mất 4 người thân trong 2 tháng, nén nỗi đau gánh cả gia tộc trên vai, làm những việc không ai biết
9 giờ trước
Cẩm Ly sang Mỹ phẫu thuật: Òa khóc trước khi lên bàn mổ, Minh Tuyết nói một câuCẩm Ly sang Mỹ phẫu thuật: Òa khóc trước khi lên bàn mổ, Minh Tuyết nói một câu
4 giờ trước
Quang Hải chỉ bằng 3 chữ đã đập tan tin đồn ly hôn với Chu Thanh Huyền, netizen khen: Bản lĩnh hơn khi ghi bàn!Quang Hải chỉ bằng 3 chữ đã đập tan tin đồn ly hôn với Chu Thanh Huyền, netizen khen: Bản lĩnh hơn khi ghi bàn!
10 giờ trước
Cường Đô La đưa con gái rượu đi xem trường cấp 1: Soi học phí mới thấy đúng chuẩn "trường nhà giàu"Cường Đô La đưa con gái rượu đi xem trường cấp 1: Soi học phí mới thấy đúng chuẩn "trường nhà giàu"
7 giờ trước
Nóng: ViruSs xin lỗiNóng: ViruSs xin lỗi
4 giờ trước

Tin mới nhất

Chuyển Cơ quan điều tra vụ Trường quốc tế Mỹ bị "vỡ nợ" sau khi đã huy động vài nghìn tỷ đồng

Chuyển Cơ quan điều tra vụ Trường quốc tế Mỹ bị "vỡ nợ" sau khi đã huy động vài nghìn tỷ đồng

2 giờ trước
Thanh tra Thành phố được Phó Chủ tịch Trần Thị Diệu Thúy giao chuyển vụ việc cho Cơ quan điều tra Công an thành phố xem xét, xử lý đối với Công ty CP giáo dục quốc tế Mỹ AIS
Bà Rịa - Vũng Tàu: Điều tra nhóm người tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe

Bà Rịa - Vũng Tàu: Điều tra nhóm người tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe

2 giờ trước
Nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy dàn hàng ngang để đua xe, lạch lách, bốc đầu... Công an đã mời nhóm này lên làm việc, lấy lời khai để điều tra.
Xử lý 2 tài xế xe ôm đánh nhau loạn xạ trên đường ở Hóc Môn

Xử lý 2 tài xế xe ôm đánh nhau loạn xạ trên đường ở Hóc Môn

2 giờ trước
Công an xã Xuân Thới Sơn (H.Hóc Môn, TP.HCM) xử lý hành chính hai tài xế xe ôm đánh nhau loạn xạ trên đường về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Lý do Viện kiểm sát kháng nghị vụ tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Lý do Viện kiểm sát kháng nghị vụ tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

3 giờ trước
Viện trưởng Viện KSND Q.1 (TP.HCM) đã ra quyết định kháng nghị phúc thẩm vụ tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ hồi tháng 12.2024.
Cà Mau: Được nhận thưởng vì tố giác hộ dân tàng trữ công cụ kích điện

Cà Mau: Được nhận thưởng vì tố giác hộ dân tàng trữ công cụ kích điện

3 giờ trước
Tại Cà Mau, vừa có người được nhận thưởng vì tố giác hộ dân tàng trữ công cụ kích điện. UBND H.Trần Văn Thời (Cà Mau) cũng đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với người vi phạm.
Toàn cảnh 4 ngày tòa xét hỏi vụ Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát

Toàn cảnh 4 ngày tòa xét hỏi vụ Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát

5 giờ trước
Bị cáo Trương Mỹ Lan kháng cáo cho rằng mình bị kết tội cả 3 tội danh là không đúng, và đề nghị tòa xem xét lại số tiền lừa đảo 30.000 tỉ đồng của 35.000 người.
Cựu Giám đốc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia nhận hối lộ 38 tỉ

Cựu Giám đốc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia nhận hối lộ 38 tỉ

5 giờ trước
Ông Hoàng Quốc Hùng, cựu Giám đốc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia, bị đề nghị truy tố tội nhận hối lộ, với cáo buộc đã nhận 38 tỉ đồng để cấp hàng chục nghìn phiếu lý lịch tư pháp trái quy định.
Nam thanh niên bị chém trên phố đã qua cơn nguy kịch

Nam thanh niên bị chém trên phố đã qua cơn nguy kịch

12 giờ trước
Sáng 29/3, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, bệnh nhân V.Đ.M.Q. (SN 2003), trú tại phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, người bị chém trọng thương vào sáng 28/3, hiện đã qua cơn nguy kịch.
Mua bằng lái giả trên mạng về sử dụng thì bị bắt

Mua bằng lái giả trên mạng về sử dụng thì bị bắt

16 giờ trước
Ngày 29/3, tại km 71+300 Quốc lộ 279D, thuộc địa phận xã Tạ Bú, huyện Mường La. Tổ tuần tra kiểm soát địa bàn Mường La, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La phát hiện 1 trường hợp sử dụng giấy phép lái xe giả.
Gu thời trang của Pháo ngày ấy - bây giờ: Từ gợi cảm đến cá tính, nổi loạn

Gu thời trang của Pháo ngày ấy - bây giờ: Từ gợi cảm đến cá tính, nổi loạn

16 giờ trước
So với giai đoạn để tóc dài, phong cách thời trang của rapper Pháo có sự thay đổi rõ rệt, từ nữ tính, gợi cảm chuyển sang cá tính, táo bạo hơn.
Khởi tố thanh niên đánh gãy tay người khác khi tham gia lễ hội

Khởi tố thanh niên đánh gãy tay người khác khi tham gia lễ hội

18 giờ trước
Trong quá trình tham gia trò chơi dân gian tại lễ hội Hoa Dã Quỳ, Vàng Chỉn Thanh đã xô sát rồi đánh gãy tay một người khác.
Manh mối lật mở những thủ đoạn ngụy trang cả tấn ma túy

Manh mối lật mở những thủ đoạn ngụy trang cả tấn ma túy

18 giờ trước
Qua những vụ án ma túy khủng bị triệt phá có thể nhận thấy, các đối tượng sử dụng nhiều chiêu thức tinh vi để ngụy trang cả tấn ma túy.

Có thể bạn quan tâm

Động đất như bom nguyên tử ở Myanmar: Số người chết tăng vọt lên 1.644

Động đất như bom nguyên tử ở Myanmar: Số người chết tăng vọt lên 1.644

Thế giới

2 giờ trước
Số người chết tại Myanmar tăng lên theo mỗi giờ sau trận động đất thảm khốc, được ví mạnh ngang hàng trăm quả bom nguyên tử.
Động đất 7,7 độ có sức phá hủy như thế nào?

Động đất 7,7 độ có sức phá hủy như thế nào?

Tin nổi bật

2 giờ trước
Theo ý kiến chuyên gia, động đất 7,7 độ là trận động đất lớn, có thể phá hủy hoàn toàn các công trình xây dựng trên nhiều vùng, gây thương vong ở ngưỡng từ 0 - 250.000 người.
Sang tháng 4, có 4 con giáp may mắn vượt bậc, thu hút tài lộc, dễ "hái" ra tiền còn dễ gặp quý nhân

Sang tháng 4, có 4 con giáp may mắn vượt bậc, thu hút tài lộc, dễ "hái" ra tiền còn dễ gặp quý nhân

Trắc nghiệm

3 giờ trước
Bước sang tháng 4 Dương lịch, những con giáp này sẽ có sự nghiệp suôn sẻ, thu nhập tăng cao, tràn ngập may mắn.
Stranger Things, One Piece và những bộ phim "tốn kém" nhất trên Netflix

Stranger Things, One Piece và những bộ phim "tốn kém" nhất trên Netflix

Hậu trường phim

4 giờ trước
Stranger Things, One Piece, The Crown, 3 Body Problem, The Witcher, Squid Game... là những bộ phim có chi phí sản xuất lớn phát hành trên Netflix.
Visual của "ông hoàng" G-Dragon làm MXH náo loạn, khẳng định ngôi vương bằng vương miện bạc tỷ!

Visual của "ông hoàng" G-Dragon làm MXH náo loạn, khẳng định ngôi vương bằng vương miện bạc tỷ!

Nhạc quốc tế

4 giờ trước
19 giờ ngày 29/3/2025 (theo giờ Hàn Quốc), G-Dragon chính thức khởi động chuyến lưu diễn thế giới thứ 3 trong sự nghiệp - bermensch với đêm diễn đầu tiên tại SVĐ Goyang, Hàn Quốc.
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt và cho khán giả tuyệt tác hay nhất 2025

Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt và cho khán giả tuyệt tác hay nhất 2025

Phim châu á

4 giờ trước
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt sau tròn 1 tháng lên sóng thì đã khép lại cùng không ít những cảm xúc của khán giả. Hài lòng có, tiếc nuối có, khắc khoải và nhớ nhung cũng có.
'Lưỡi hái tử thần: Huyết thống': Tử thần đã quay trở lại, hứa hẹn gieo rắc nỗi khiếp sợ mới vào mùa hè này

'Lưỡi hái tử thần: Huyết thống': Tử thần đã quay trở lại, hứa hẹn gieo rắc nỗi khiếp sợ mới vào mùa hè này

Phim âu mỹ

4 giờ trước
Sau 14 năm vắng bóng, thương hiệu kinh dị đình đám Final Destination chính thức trở lại với phần phim hoàn toàn mới - Final Destination: Bloodlines (Lưỡi hái tử thần: Huyết thống).
Phía "nữ ca sĩ Hàn Quốc" bị ViruSs từ chối không cho lên livestream nói gì sau ồn ào tối qua?

Phía "nữ ca sĩ Hàn Quốc" bị ViruSs từ chối không cho lên livestream nói gì sau ồn ào tối qua?

Sao việt

4 giờ trước
Ngoài Pháo, có một nữ ca sĩ cũng yêu cầu ViruSs cho lên livestream đối chất nhưng đã bị từ chối phũ phàng. Người đó chính là Emma Nhất Khanh.
Chương trinh truyền hình thực tế Hàn Quốc bị hủy bỏ vì bóc lột trẻ em

Chương trinh truyền hình thực tế Hàn Quốc bị hủy bỏ vì bóc lột trẻ em

Tv show

4 giờ trước
Under 15 - chương trình thử giọng dành cho trẻ em dưới 15 tuổi dự kiến phát sóng vào ngày 31/3 trên kênh MBN - đã chính thức bị hủy bỏ.
3 nữ ca sĩ nổi tiếng quê Nam Định là ai?

3 nữ ca sĩ nổi tiếng quê Nam Định là ai?

Nhạc việt

5 giờ trước
Mảnh đất trăm nghề Nam Định không chỉ nổi tiếng với di sản văn hóa đặc sắc, mà còn là nơi sản sinh nhiều tài năng nghệ thuật như Mỹ Linh, Lan Anh và Vũ Thảo My.
Chú rể ôm bạn gái cũ mặc váy cưới tiến vào lễ đường khiến cô dâu "chết đứng", quan khách ngỡ ngàng

Chú rể ôm bạn gái cũ mặc váy cưới tiến vào lễ đường khiến cô dâu "chết đứng", quan khách ngỡ ngàng

Netizen

5 giờ trước
Trong các đám cưới truyền thống, chỉ có một cô dâu và một chú rể. Thế nhưng, một đám cưới diễn ra tại Tây An, Thiểm Tây (Trung Quốc) đã xuất hiện khung cảnh bất ngờ khi có đến 2 cô dâu.