Cựu sếp nữ Korean Air được thả
Một tòa án Seoul hôm nay ra lệnh phóng thích Heather Cho, cựu giám đốc của hãng Korean Air, sau gần 5 tháng bị giam giữ với cáo buộc vi phạm an toàn hàng không.
Báo chí vây quanh cựu sếp nữ hãng Korean Air Heather Cho khi bà được thả hôm nay . Ảnh: Straits Times
Yonhap cho hay tòa phúc thẩm Seoul kết án Cho 10 tháng tù nhưng được hoãn thi hành án trong hai năm. Tòa cho hay Cho chưa từng có tiền án tiền sự và là mẹ của hai đứa con nhỏ.
Hiện chưa rõ các công tố viên có kháng cáo lại phán quyết trên của tòa án hay không.
Cho không trả lời câu hỏi của các phóng viên khi bà rời tòa án với đông đảo nhân viên của Korean Air vây quanh và được đưa đi trên một chiếc xe màu đen. Cho là con gái của chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho và từng là giám đốc dịch vụ bay của hãng.
Video đang HOT
Hôm 5/12 năm ngoái, Cho ra lệnh đuổi tiếp viên trưởng khỏi chuyến bay từ Mỹ về Hàn Quốc sau khi một tiếp viên phục vụ cho bà hạt mắc ca trong gói thay vì đổ ra đĩa. Chiếc máy bay chở hơn 200 người và sắp cất cánh đã buộc phải quay lại cổng và hạ cánh trễ 11 phút so với dự kiến.
Vụ việc gây phẫn nộ cho dư luận khắp Hàn Quốc và khiến Cho phải từ chức ở Korean Air sau đó.
Hồi tháng hai, tòa án sơ thẩm đã ra phán quyết một năm tù dành cho Cho, buộc tội bà làm thay đổi đường bay, uy hiếp an toàn bay. Tuy nhiên, các luật sư của Cho lập luận rằng bà không vi phạm an toàn hàng không vì phi cơ vẫn còn ở trên mặt đất và chưa tới đường băng. Họ cũng cho rằng Cho đã tỏ thái độ ăn năn.
Anh Ngọc
Theo VNE
"Công chúa" Korean Air có thể bị tù 10 năm
Nếu bị kết tội, Heather Cho, con gái Chủ tịch Korean Air có khả năng phải ngồi tù tới 10 năm, và hãng hàng không sẽ phải nộp phạt tới 2 triệu USD.
Vào ngày 19/1, phiên tòa xét xử Heather Cho, con gái của Chủ tịch Hãng hàng không Korean Air với cáo buộc vi phạm an toàn hàng không đã diễn ra tại Seoul.
Heather Cho cũng là một cựu Phó chủ tịch và người đứng đầu các dịch vụ trên máy bay của hãng hàng không Hàn Quốc này. Cho bị bắt vào ngày 30/12 vừa qua.
Heather Cho đã phải công khai xin lỗi và từ chức trước phản ứng dữ dội từ dư luận. (Ảnh: AP)
Theo Reuters, trước đó, Cho đã phải công khai xin lỗi và từ chức khi bị dư luận phải đối mạnh mẽ với hành vi đòi máy bay quay đầu, đánh, bắt quỳ và đuổi tiếp viên trưởng khỏi chuyến bay từ New York đến Seoul vì phục vụ cho mình hạt mắc ca trong túi thay vì đặt lên đĩa vào ngày 5/12.
Tại tòa, Cho cúi đầu và hầu như giữ yên lặng trong suốt phiên xử. Luật sư bào chữa phủ nhận cáo buộc thân chủ gây áp lực lên quá trình điều tra và thông đồng với giám đốc điều hành của hãng để bắt ép các tiếp viên hàng không nói dối. Đồng thời, luật sư cho rằng hành vi của Cho là không vi phạm đến điều kiện an toàn của chuyến bay.
Con gái Chủ tịch Korean Air cũng bày tỏ sự hối hận cho hành động của mình, nhưng cho rằng, sự việc không đến mức phải bị pháp luật trừng phạt. Hành vi bạo lực như bắt quỳ, dùng sách đánh... đối với tiếp viên trưởng trong chuyến bay cũng bị luật sư của Cho phủ nhận.
Heather Cho, 40 tuổi là con gái cả của Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho. Cả ba người con của ông Cho Yang-ho này đều nắm giữ những vị trí chủ chốt trong hãng hàng không.
Nếu bị kết tội, Cho có khả năng đối mặt với mức án 10 năm tù giam. Bộ trưởng Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết, Korean Air cũng sẽ phải chịu án phạt cấm bay trên một số tuyến đường hoặc nộp phạt lên đến 2 triệu USD.
Lan Phương
Theo_VietNamNet
Rò rỉ thông tin mật cho bồ nhí, cựu giám đốc CIA lãnh án treo Cựu giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA), tướng David Petraeus ngày 23.4 lãnh án 2 năm tù treo và bị phạt 100.000 USD về tội rò rỉ thông tin mật cho nhân tình của ông. Cựu giám đốc CIA, tướng David Petraeus và bà Paula Broadwell - Ảnh: AFP Tướng Petraeus (62 tuổi), đã có vợ, thừa nhận đã cung...