Cứu người trong lũ, trưởng thôn tử vong do nhiễm trùng uốn ván
Trong lúc tham gia cứu hàng chục người dân thoát chết trong gang tấc trong đợt lũ dữ hôm 18.11, ông Trần Văn Chiến – Trưởng thôn Phước Hạ (xã Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa) giẫm phải cọng thép gai, dẫn đến nhiễm trùng uốn ván rồi không qua khỏi.
Người dân thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa hết sức đau buồn trước sự ra đi của ông Trần Văn Chiến. Ảnh: N.P.T
Ngày 8.12, rất đông người dân thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng tập trung tại nhà ông Nguyễn Văn Chiến – Trưởng thôn Phước Hạ bày tỏ tiếc thương, tiễn đưa ông về cõi vĩnh hằng.
Ông Chiến là người đã cùng các thanh niên trong thôn cứu hàng chục người dân thoát chết trong gang tấc trong đợt lũ dữ hôm 18.11.
Anh Nguyễn Văn Đồng (người dân thôn Phước Hạ) cho biết, tầm mức cơn lũ hôm 18.11 là chưa từng thấy vì sức nước quá khủng khiếp. Thấy nước lũ dâng quá cao quá nhanh (có nơi cao ngang ngực, thậm chí lút đầu), ông Chiến đã bỏ nhà chạy đi vận động người dân cho mượn ngay 2 chiếc xuồng và đề nghị các thanh niên trong làng tập trung đi cứu dân.
Nơi ông Trần Văn Chiến – Trưởng thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa cùng các thanh niên trong thôn cứu hàng chục người dân thoát chết trong gang tấc hôm 18.11. Ảnh: Nhiệt Băng
Video đang HOT
“Chỗ nước thấp thì vừa lội vừa cho dân lên xuồng đẩy đi, chỗ ngập sâu nhất, chúng tôi phải bơi để đẩy xuồng. Hàng chục người dân được chúng tôi đưa lên khỏi vùng ngập sâu, dưới sự chỉ huy của anh Chiến. Dù mới làm trưởng thôn nhưng anh Chiến rất năng nổ trong công việc, dân ai cũng yêu thương. Sự ra đi của anh là mất mác lớn đối với người dân chúng tôi” – anh Đồng nói.
Dẫn chúng tôi ra khu vực nước chảy như thác đổ hôm 18.11, anh Đồng cho biết: “Thấy sử dụng xuồng không đủ cứu người và chậm, anh Chiến vận động thanh niên lập tức dùng thêm thùng xốp và dùng dây thừng bắt từ trụ điện này qua trụ điện khác cho dân bu theo dây, di chuyển”.
Trong lúc cứu hộ gần bờ thép gai, ông Chiến không mang dép nên giẫm phải cọng thép gai. Theo người dân, việc cứu hộ dân diễn ra từ 8h sáng 18.11, đến khoảng 9h30 thì ông Chiến giẫm thép gai. Dù rất đau nhưng ông Chiến vẫn gắng gượng cứu hộ đến 12h trưa mà quên đi bản thân mình.
Hơn 1 ngày sau, ông Chiến bỗng sốt cao, nhập BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa nhưng tình trạng đã nặng. Sau đó, người nhà tiếp tục chuyển ông vào BV Chợ Rẫy (TP HCM) với hi vọng “còn nước còn tát”. Tuy vậy, do nhiễm vi trùng uốn ván quá nặng, ông Chiến đã không qua khỏi.
Thời điểm mưa lũ ngày 18.11, nơi này là trở thành dòng lũ, ông Chiến cùng người dân dùng xuồng đi cứu hộ dân. Ảnh: Nhiệt Băng
Chị Vũ Thị Như Mai (con dâu ông Chiến) nức nở: “Hôm lũ lớn 18.11, ba đã bỏ mặc đồ đạc trong nhà đang ngập nước mà đi lo an nguy của dân trước. Ba bảo nếu ba không đi vận động thanh niên cùng ba cứu hộ dân thì rất dễ xảy ra chết chóc. Vậy là ba lao đi”.
Anh Trần Văn Thôn (người dân thôn Phước Hạ) cho hay: “Anh Chiến sống ở đây, dân ai cũng kính mến. Ai cần gì, trong khả năng của mình là ông ấy giúp đỡ rất tận tình, chu đáo. Vì vậy, khi bầu anh ấy làm trưởng thôn thì dân ủng hộ 100%”.
Ông Bùi Cao Pháp – Phó chủ tịch UBND xã Phước Đồng cho biết, anh Chiến mất do giẫm phải thép gai, dẫn đến nhiễm trùng trong quá trình cứu hộ dân. Sáng 8.12, chính quyền xã và gia đình đang tổ chức tang lễ cho ông Chiến. Khi được hỏi đánh giá của xã về quá trình công tác, làm việc của ông Chiến, ông Pháp chia sẻ: “Anh Chiến là người rất tốt, năng nổ, hết lòng hết tâm vì công việc, được chính quyền xã và nhiều bà con, lối xóm yêu thương”.
Ông Pháp cho biết thêm, ông Chiến làm công an viên thường trực của xã trong nhiều năm nay. Năm 2018, ông Chiến kiêm thêm nhiệm vụ Trưởng thôn Phước Hạ. “Sau khi lo hậu sự cho anh ấy xong, chúng tôi sẽ nghiên cứu vận dụng chính sách để đề xuất các cấp trên xem xét công nhận công lao của anh ấy trong quá trình làm việc” – ông Pháp nói.
NHIỆT BĂNG
Theo Laodong
Bức xúc vì đường bụi, người dân mang gỗ, đá tảng... chặn xe
Chiều 5/3, cho rằng hàng loạt xe ben, xe tải chở đất đá lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 3 (đoạn qua xã Phước Đồng, TP Nha Trang) gây bụi, người dân đã mang gỗ lớn, đá tảng... ra chặn xe.
Người dân Nha Trang chặn xe chở đất đá trên tỉnh lộ 3 vì cho rằng đường bụi, chiều 5/3
Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, trên tuyến tỉnh lộ 3 (đoạn qua thôn Phước Điền, xã Phước Đồng, TP Nha Trang) lượng xe ben, xe tải chở đất đá hoạt động quá nhiều đã gây bụi mù mịt. Theo người dân, xe chở đất hoạt động cả ngày đến khuya nhưng lại ít tưới nước.
Bức xúc vì đường bụi, làm ảnh hưởng đến cuộc sống nên họ đã chặn xe. "Đường quá bụi, đi không thấy đường mà xe chở đất đá lại chạy quá nhanh. Họ tưới nước cho có, đường quá bụi nên chúng tôi mới làm vậy", ông Phan Minh ở thôn Phước Điền (xã Phước Đồng, TP Nha Trang) phản ánh.
Khoảng 30 phút sau, các xe tưới nước được điều đến làm giảm bụi, đồng thời địa phương đã có mặt tuyên truyền, giải thích cho bà con nên hoạt động giao thông đã trở lại bình thường.
Hàng chục xe ben, xe tải đã bị tê liệt sau khi người dân chặn xe
Trao đổi với báo chí, ông Đặng Lợi, Chủ tịch UBND xã Phước Đồng thừa nhận, tình trạng xe chở đất đá gây bụi khi lưu thông trên tỉnh lộ 3 đoạn qua xã này là có thật khiến người dân bức xúc.
Theo đó, những xe chở đất đá từ huyện Diên Khánh Hòa qua tuyến đường này về Nha Trang để phục vụ cho các công trình xây dựng ở phía Tây thành phố. Trước mắt, địa phương đã báo cáo TP Nha Trang và yêu cầu các doanh nghiệp có xe chở đất cát tăng cường tưới, rải nước.
Thủy Nguyên
Theo Dantri
Tây Ninh: Thu hồi đất trồng mía để sản xuất giống mì sạch bệnh Trước tình trạng nguy cấp của bệnh khảm lá khoai mì (sắn), UBND tỉnh Tây Ninh đã đề nghị Công ty CP Mía đường Tây Ninh bàn giao lại khu đất 160ha để tỉnh sản xuất giống mì sạch bệnh. Trước đó, năm 2016, khu đất 160ha trồng cao su đã thanh lý tại xã Tân Hội, huyện Tân Châu được tạm giao...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Triệu tập nhóm đối tượng đuổi chém người tham quan trên đèo Hải Vân
Pháp luật
15:55:03 10/03/2025
Thủ tướng tương lai của Canada cam kết bảo vệ chủ quyền
Thế giới
15:51:06 10/03/2025
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn
Nhạc quốc tế
15:37:54 10/03/2025
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
Netizen
15:33:04 10/03/2025
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn
Sao thể thao
15:23:16 10/03/2025
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng
Phim châu á
15:21:04 10/03/2025
Sức mạnh phim độc lập - Từ Oscar 2025 đến sự khơi dậy niềm tin điện ảnh
Hậu trường phim
15:11:27 10/03/2025
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại
Phim việt
14:31:55 10/03/2025
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren
Sức khỏe
14:21:30 10/03/2025
Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13
Sao châu á
14:19:33 10/03/2025