Cựu Ngoại trưởng Mỹ gây ’sốc’ khi tuyên bố muốn Tổng thống Trump từ chức
Trong dịp hiếm hoi xuất hiện tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2019, cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết nếu được nói truyện trực tiếp với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông muốn Tổng thống Trump từ chức.
Trả lời phỏng vấn với phóng viên Tania Bryer của CNBC đang có mặt tại Davos, Thụy Sĩ, khi được yêu cầu nhận xét về quyết định rút lui khỏi WEF năm nay của Tổng thống Trump, cựu Ngoại trưởng John Kerry đã không ngần ngại trả lời: “Tôi không thể… vì ông ta không coi trọng bất cứ vấn đề gì một cách nghiêm túc. Ông ta còn không có khả năng tiến hành một cuộc đối thoại như lúc này.”
Nói về thông điệp muốn truyền tải đến Tổng thống Trump, cựu Ngoại trưởng Mỹ đáp lại một cách thẳng thừng: “Hãy từ chức.”
Đây không phải lần đầu tiên ông Kerry lớn tiếng chỉ trích những phát ngôn và hành xử của Tổng thống Trump. Trước đó, cựu ứng cử viên tranh cử Tổng thống năm 2004 từng bày tỏ sự bất bình vê “quyết định điên rồ” của đương kim Tổng thống Mỹ khi rút lui khỏi Hiệp định khí hậu Paris vào tháng 6 năm 2017.
Video đang HOT
“Tôi ước giá như có một khả năng tố tụng để giam giữ hết những người phải chịu trách nhiệm cho những quyết định như của ông ta (Tổng thống Trump), thứ sẽ phải trả giá bằng nhiều sinh mạng,” ông Kerry cho biết: “Nhiều người sẽ chết vì quyết định của Tổng thống, và thiệt hại tài sản sẽ lên tới hàng tỉ USD Mỹ.”
Ông Kerry cũng đồng thời cáo buộc Tổng thống Trump “đã dối trá” về những hậu quả từ việc rút lui khỏi Hiệp định Paris, khi lúc đó Tổng thống Trump cho rằng quyết định này nhằm mưu cầu “một sự đối xử công bằng” để các lãnh đạo trên thế giới không còn “cười nhạo chúng ta”.
“Tôi rất thất vọng khi chứng kiến một vị Tổng thống Mỹ nói dối, chẳng có gánh nặng nào ở đây cả. Hiệp định Paris không muốn đặt gánh nặng từ một quốc gia này sang một quốc gia khác.” Ông Kerry khẳng đỉnh.
VIỆT ANH
Theo TPO/CNN
Tổng thống Trump hủy thăm Thụy Sĩ dự Diễn đàn Davos vì Chính phủ Mỹ đóng cửa
Ngày 10/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy chuyến đi tới Thụy Sĩ để tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) thường niên trong bối cảnh tình trạng đóng cửa một phần Chính phủ Mỹ chưa được giải quyết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định không dự Diễn đàn kinh tế thế giới. Ảnh: cnbc
Viết trên tài khoản Twitter, Tổng thống Trump cho hay: "Vì phe Dân chủ không nhượng bộ về vấn đề An ninh Biên giới và tầm quan trọng to lớn của sự an toàn đối với đất nước chúng ta, tôi sẽ hủy chuyến công du quan trọng tới Davos, Thụy Sĩ, dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới". WEF-2019 dự kiến diễn ra từ ngày 22-25/1.
Tuyên bố được đưa ra khi người đứng đầu Nhà Trắng tới thăm thành phố biên giới McAllen của bang Texas.
Bế tắc chính trị xung quanh yêu cầu của Tổng thống Trump cấp ngân sách xây tường biên giới Mỹ-Mexico trong bối cảnh Quốc hội Mỹ đang bị chia rẽ đã dẫn tới việc Chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần từ ngày 22/12/2018.
Trước đó, ngày 18/12/2018, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Trump sẽ tham dự WEF cùng với phái đoàn quan chức cấp cao, trong đó có Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Ngoại trưởng Mike Pompeo, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer.
Kể từ khi lên cầm quyền, Tổng thống Mỹ Trump mới 1 lần dự sự kiện được tổ chức thường niên này, nơi quy tụ nhiều chính trị gia, lãnh đạo doanh nghiệp, người nổi tiếng và nhà hoạt động xã hội lớn trên toàn cầu.
Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Theo Tintuc
Tiết lộ thư mật Tổng thống Syria gửi Mỹ ngay trước cuộc nội chiến Tổng thống Syria Bashar al-Assad năm 2010 đã gửi thư mật cho người đồng cấp Mỹ Barack Obama để đề nghị nối lại các cuộc hòa đàm với Israel, cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tiết lộ trong một cuốn sách mới phát hành. Tổng thống Syria Bashar al-Assad (Ảnh: Reuters) Theo mạng tin Haaretz, cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry mới đây...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tổng thống Pháp đề xuất mở rộng răn đe hạt nhân, triển khai quân đội tới Ukraine

Panama phản bác tuyên bố của Tổng thống Trump về kênh đào

EU lo ngại về an ninh nếu không có sự hỗ trợ từ Mỹ

Chuyên gia cảnh báo về nguy cơ tái diễn một đại dịch tương tự COVID-19

TSMC đầu tư 100 tỉ USD vào Mỹ, Đài Loan nói Mỹ sẽ không bỏ Indo-Pacific

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump thân chinh đến Điện Capitol ủng hộ một dự luật

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây

Trụ sở FBI và Bộ Tư pháp Mỹ nằm trong danh sách phải bán hoặc đóng cửa

Thuế quan mới của Tổng thống Trump đang ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ thế nào?

Khởi đầu của những thay đổi

Cụ bà 108 tuổi ở Nhật Bản được vinh danh là thợ cắt tóc cao tuổi nhất thế giới

Mỹ và phong trào Hamas hoan nghênh đề xuất của các nước Arab về tái thiết Gaza
Có thể bạn quan tâm

Loạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công an
Tin nổi bật
13:29:14 06/03/2025
Salim khoe ảnh cưới lãng mạn, nhắn nhủ xúc động đến doanh nhân Hải Long
Sao việt
13:15:47 06/03/2025
Sau 4 lần chuyển nhà, tôi nhận ra: 3 tầng này chính là "không gian vàng" ở chung cư, càng sống lâu, giá trị càng tăng!
Sáng tạo
13:13:28 06/03/2025
Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà
Ẩm thực
13:00:32 06/03/2025
Kane phá kỷ lục của Rooney, may mắn thoát thẻ đỏ
Sao thể thao
12:58:35 06/03/2025
Cảnh trong MV Hòa Minzy vài giây nhưng trang phục cả trăm triệu đồng
Phong cách sao
12:56:34 06/03/2025
Những người không nên uống nước ép bưởi
Sức khỏe
12:48:06 06/03/2025
Bà trùm showbiz mang danh tiểu tam cả đời nhưng không phải là chân ái của chồng
Sao châu á
12:34:15 06/03/2025
Những chặng đường bụi bặm - Tập 5: Ông Nhân gặp lại chiếc túi bị mất cắp, balo đựng tro cốt của bố Nguyên vào tầm ngắm của kẻ xấu
Phim việt
12:13:51 06/03/2025
Chuyên trang âm nhạc khó tính nhất thế giới nhận định "BLACKPINK ăn theo BTS", Lisa bị chê cực gắt
Nhạc quốc tế
12:09:30 06/03/2025