Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng dụng khoa học và công nghệ TPHCM lĩnh án
Khi giữ chức Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ TPHCM, Huỳnh Kim Tước cho thuê mặt bằng trái quy định với tổng số tiền thu lợi bất chính hơn 2,4 tỷ đồng.
Tối 9/2, TAND TPHCM tuyên án sơ thẩm đối với các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ TPHCM.
HĐXX tuyên phạt bị cáo Huỳnh Kim Tước (cựu Giám đốc Trung tâm) 5 năm 6 tháng tù. Các bị cáo Lê Huy Sơn (cựu Phó trưởng Phòng Hành chính tổng hợp), Lê Thị Phương (kế toán), Đỗ Đình Ngọc Bích (thủ quỹ) cùng mức án 5 năm tù. Hai bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (nhân viên hành chính) và Lê Bảo Ngọc (cựu Phó trưởng Phòng Hành chính tổng hợp) cùng mức án 2 năm tù.
Bị cáo Huỳnh kim Tước (Ảnh: Thỏ Mộc).
Theo cáo trạng, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, có chức năng nghiên cứu, ứng dụng, triển khai và chuyển giao công nghệ.
Đơn vị được giao quản lý nhiều khu “đất vàng” tại TPHCM, trong đó có khu đất số 237 Điện Biên Phủ (phường Xuân Hòa), số 176/9A Lê Văn Sỹ (phường Phú Nhuận) và một số lô đất tại Khu Công nghệ cao (phường Tân Phú). Trong quá trình hoạt động, trung tâm hình thành Không gian Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (SIHUB).
Từ tháng 4/2021 đến tháng 12/2022, lợi dụng chức vụ được giao, Huỳnh Kim Tước chỉ đạo cấp dưới ký nhiều hợp đồng hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp. Tuy nhiên, các hợp đồng này có bản chất là cho thuê mặt bằng để thu tiền hàng tháng, không báo cáo và không xin ý kiến của cơ quan chủ quản.
Quá trình điều tra cho thấy, ít nhất 18 hợp đồng và phụ lục hợp đồng đã được ký với nhiều doanh nghiệp với giá thuê từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng.
Để che giấu nguồn tiền, Huỳnh Kim Tước chỉ đạo không hạch toán khoản thu vào sổ sách kế toán, không kê khai thuế theo quy định. Số tiền trên được chuyển sang tài khoản cá nhân của một số nhân viên rồi tập hợp vào quỹ ngoài.
Tổng số tiền thu lợi bất chính từ việc cho thuê mặt bằng trái quy định là hơn 2,4 tỷ đồng. Theo cáo trạng, khoản tiền này không phục vụ hoạt động chuyên môn mà được chi cho nhiều mục đích khác, như: phụ cấp lãnh đạo, chi tiếp khách, đi lại, trả tiền bảo vệ, vệ sinh và thanh toán thẻ tín dụng cá nhân của Huỳnh Kim Tước.
Công an tìm ra kẻ trộm balo của nữ sinh ở TPHCM
Chưa đầy một giờ sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường An Đông, TPHCM, kịp thời bắt giữ 2 kẻ trộm balo của sinh viên thực tập tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Ngày 31/1, Công an phường An Đông (TPHCM) vừa bắt giữ hai đối tượng trộm cắp tài sản của sinh viên trên địa bàn. Khoảng 10h cùng ngày,...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện thi thể nghi là đối tượng sát hại người phụ nữ ở Hà Tĩnh

Nam thanh niên tử vong trên ghế lái trong ô tô đỗ ven đường

Đang trốn truy nã, em trai bà Hứa Thị Phấn bị đề nghị 16-18 năm tù

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Kim hầu tòa vì sai phạm gây thất thoát 669 tỷ đồng

Thanh niên nhận làm thủ tục đất đai rồi chiếm đoạt tài sản ở Lâm Đồng

Hai vợ chồng thương vong nghi bị con trai tấn công

Truy tố 24 "báo thủ" sau vụ hỗn chiến ở đường đua F1 làm 2 người chết

Nhắc nhở người chia sẻ thông tin chữa bệnh bằng nước trên mạng xã hội

Đối tượng chiếm đoạt tài sản sa lưới sau gần 10 năm trốn truy nã

Xử lý người đàn ông dùng bẫy keo săn bắt 58 chim hoang dã

Vừa cướp điện thoại, nam thanh niên gặp ngay công an

Dùng hàn the làm giò lợn, bà chủ xưởng bị phạt hơn 62 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Hà Tĩnh "đánh thức" kinh tế đêm ven biển
Du lịch
23:01:51 04/05/2026
Vì sao Tổng thống Trump mở chiến dịch khơi thông eo biển Hormuz?
Thế giới
22:57:05 04/05/2026
Bạn gái kém 49 tuổi tiết lộ lý do chia tay thực sự với tài tử Tạ Hiền
Sao châu á
22:39:51 04/05/2026
Lý do bất ngờ khiến tài xế ô tô tạt đầu, làm ngã người đi xe máy trên đường
Tin nổi bật
22:39:14 04/05/2026
Cận cảnh Doãn Hải My lấp ló bên Văn Hậu tại một khách sạn ở Hải Phòng, visual đời thường của tiểu thư gây chú ý
Sao thể thao
22:36:06 04/05/2026
Nên duyên sau show hẹn hò, hot boy tiết lộ hôn nhân bên vợ hơn 9 tuổi
Tv show
22:30:45 04/05/2026
Cổ Thiên Lạc tái xuất truyền hình sau 25 năm
Hậu trường phim
22:27:37 04/05/2026
Hoa hậu H'Hen Niê mua nhà mới ở TPHCM, "tự thưởng" cho bản thân và con gái
Sao việt
22:09:40 04/05/2026
5 mỹ nam quậy nhất hiện tại bị 500 người "vây đánh", nhạc chưa nghe đã hết
Nhạc quốc tế
21:30:03 04/05/2026
Vận may 12 con giáp mùa hè: Ai giữ được bình tĩnh, người đó giàu lên
Trắc nghiệm
21:29:17 04/05/2026
Lập bãi đổ 450 tấn chất thải xây dựng “chui”, 3 đối tượng bị khởi tố
Phát hiện 2 điểm mua bán số lượng lớn thiết bị phục vụ đánh bạc bịp
Lật tẩy thủ đoạn chuyển cần sa từ Thái Lan về Việt Nam, thu hơn 1 tấn tang vật
Sau một ngày xôn xao, chủ thẩm mỹ viện Mailisa bặt vô âm tín
Ra tù 2 tháng, thanh niên lại bị bắt vì giật dây chuyền ở TPHCM
Lại ba người ở Hà Nội mất hơn 3,5 tỷ đồng vì kiểu lừa đảo không xa lạ
TP.HCM: Người đàn ông đi sát lề đường vẫn va chạm xe khách, qua đời ngay tại chỗ
2 TNGT kinh hoàng cùng ngày, thanh niên mất tại chỗ, cán bộ say xỉn gây án nặng
Hơn nửa tấn cần sa giấu trong các kiện hàng từ nước ngoài vào Việt Nam
Công an chỉ cách mua, bán vàng miếng để tránh bị phạt
Nữ thợ may trở thành kẻ giết người sau các cuộc nhậu triền miên của chồng
Shipper đến giao hàng lúc chủ nhà đã ngủ, tự ý làm điều khiến chủ cắt camera ra đăng khắp nơi
Cụ bà U90 ở Ninh Bình sống kỷ luật khiến nhiều người nể, 40 năm uống 1 loại nước
Chồng sát hại vợ và con rồi chém cha, mẹ trọng thương ở Tây Ninh
Vụ cháy tại cây xăng khiến hai người tử vong: Công an làm việc với tài xế, chủ xe
Nhóm cầm đầu Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ dùng 70 kịch bản lôi kéo người dân
Vụ cháy ô tô 2 người tử vong: Bắt tạm giam tài xế, truy trách nhiệm chủ xe
Xử phúc thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc nhận hối lộ 47 tỷ đồng
Người đàn ông chia sẻ thông tin xuyên tạc bị xử phạt 5 triệu đồng
Cựu tiếp viên hàng không sa ngã, 2 đứa trẻ bơ vơ sau lỗi lầm của cha mẹ
Bà trùm đồ hiệu "giấu" 835 tỷ đồng bán túi Hermes, Versace, đồng hồ Cartier
Bắt gặp nam ca sĩ hạng A đi bán áo dạo từ Nha Trang đến Đà Lạt
Đúng 7h30 ngày mai, thứ Ba 5/5/2026, 3 con giáp may mắn nhất thiên hạ, Thần Tài ưu ái, quý nhân dẫn lối chỉ đường nên phú quý rợp trời
Loại lá mọc dại trong vườn nhà, thơm hơn chả lá lốt, hỗ trợ sức khỏe xương khớp cho người tuổi trung niên
Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My tổ chức sinh nhật ấm áp cho con trai trong biệt thự chục tỷ, khung hình "gấo 3 visual" gây sốt
Tình trạng hiện tại của Hoa hậu Thuỳ Tiên
Showbiz có bao nhiêu sao hạng A phim Hàn này hút hết rồi: Dàn cast đỉnh của đỉnh, nghìn tỷ có đủ trả cát-xê không
Vợ chồng nữ ca sĩ hạng A - cầu thủ ly thân vì món nợ 15 tỷ, giờ chỉ chung nhà vào cuối tuần để che mắt thiên hạ
Chung Hán Lương là mối đe dọa của Trương Lăng Hách
Việt Nam có 1 gương mặt tuy chưa nổi tiếng nhưng đẹp đến mức được ví như Trương Bá Chi và Chương Tử Di
Ông hoàng nhạc đỏ để lại nhà cho vợ con sau ly hôn, ở 1 mình trên đồi 12.000m2: "Được yêu quá cũng khổ"
Bước chân vào đời: Bà Dung ngỏ lời muốn Thương làm con dâu, liệu có quá muộn?
Ca sĩ Thủy Tiên đã viên mãn với hạnh phúc mới
Sao hết thời 9 tuổi đã là mỹ nhân, 7 năm biến mất được phát hiện đóng phim chiếu mạng
G-DRAGON bị chỉ trích, công ty thay mặt xin lỗi
Top 7 phim Hoa ngữ nên xem ít nhất một lần
Trong 7 ngày tới từ 3/5 - 9/5, 3 con giáp giàu sang chạm Đỉnh, của cải đầy kho, chuyển mình đột phá, mua thêm két sắt đựng tiền
Diễn viên Thanh Thúy thẳng thắn nói về nguy cơ sau số tiền 10 tỷ