Cứu bạn, 1 học sinh chết đuối hố công trình
Trong lúc cứu bạn trượt chân rớt xuống hố công trình, một học sinh lớp 11 chết đuối thương tâm.
Chiều 26/9, một vụ chết đuối thương tâm xảy ra tại thôn Điền An, xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Nạn nhân là em Lê Thanh Vinh, học sinh lớp 11 trường THPT Chu Văn An (huyện Tư Nghĩa).
Theo nhiều người dân thôn Điền An kể lại, khoảng 17 giờ ngày 26/9, 7 em học sinh trong thôn (lớn nhất học lớp 11, nhỏ nhất lớp 4) rủ nhau đi chơi quanh bờ ruộng của thôn.
Khi đến khu vực có 2 hố công trình (mỗi hố khoảng 300 m2) do một doanh nghiệp kinh doanh trang trại đào lên chứa nước thải, bất ngờ em Lê Tôn Phương (học lớp 7) trượt chân rớt xuống.
Thấy vậy, em Lê Thanh Vinh và Bùi Tá Đoàn (học lớp 9) cùng đưa tay ra cứu bạn. Tuy nhiên, do bờ hồ trơn, độ dốc quá lớn nên cả hai em cũng bị trượt chân xuống hồ. 3 em cùng vùng vẫy nhưng chỉ Đoàn và Phương vào được chỗ nước cạn, còn Vinh không bơi vào được và chết dưới hồ.
Video đang HOT
Các em nhỏ còn lại lập tức tìm người đến cứu Vinh nhưng do khu vực bờ ruộng nằm sát núi trong thôn vắng người, khi có người đến cứu đã không kịp.
Em Bùi Tá Đoàn (ngồi) kể lại vụ việc bên miệng hố nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: Tử Trực
Sáng 27/9, có mặt tại nơi xảy ra tai nạn, chúng tôi nhận thấy xung quanh 2 hố công trình không hề có tường rào che chắn hay cảnh báo nào. Khu vực 2 hồ nước nằm sát mép đường đi, trơn trượt… rất dễ xảy ra tai nạn đáng tiếc.
Đại diện gia đình cho biết, từ khi xảy ra vụ việc thương tâm, vẫn chưa có người nào nào về phía đơn vị thi công công trình trên đến thăm gia đình nạn nhân.
Ông Đặng Văn Tuyến, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Điền cho biết, hai hố công trình trên do Công ty TNHH Gia Việt (TP Quảng Ngãi) đào lên để làm nơi chứa chất thải của trang trại nuôi heo.
“Về pháp lý, doanh nghiệp này vẫn chưa được phép làm. Vì họ thấy có một đơn vị thi công con đường vào nghĩa trang (sát bên hố) có sẵn máy xúc, máy đào nên xin ý kiến UBND xã được đào 2 hố công trên. Thấy trước sau gì cũng giao đất đó cho họ nên UBND xã mới chấp thận. Chứ thực ra, họ vẫn chưa có giấy phép xây dựng”, ông Tuyến nói.
Cũng theo ông Tuyến, khi tai nạn xảy ra, UBND xã cũng đã cử người đến chia buồn cùng gia đình. Tuy nhiên, do gia đình không yêu cầu gì nên công an cũng không tiến hành khám nghiệm, điều tra vụ việc.
Được biết, Lê Thanh Vinh là học sinh khá. Gia đình Vinh thuộc hạng nghèo trong thôn, chủ yếu chỉ làm ruộng sinh sống.
Theo Tử Trực (Người lao động)
Công an lặn ngụp dưới cống sâu 6m để cứu trẻ
Sau một hồi lặn ngụp, mò tìm trong dòng nước sâu tới 5-6m, 2 chiến sĩ vớt được cháu bé lên bờ trong trạng thái thâm tím toàn thân.
Sự việc xảy ra hồi 15h ngày 27/4, hạ sĩ Lê Nhật Hoàng- 20 tuổi và binh nhất Hoàng Mạnh Toàn - 21 tuổi (cán bộ Trại tạm giam CA Hải Phòng) thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại khu vực đang xây dựng phân trại mới của Trại tạm giam Hải Phòng (thông Phương Hạ, xã Chiến Thắng, huyện An Lão).
Khi tới gần khu vực cống tưới tiêu nước của xã Chiến Thắng, 2 anh nghe tiếng hô kêu cứu của một cháu bé và 2 phụ nữ. Mọi người hốt hoảng chỉ xuống dòng nước chảy xiết, nói có một cháu bé ngã xuống cống. Không ngần ngại, 2 chiến sĩ lao xuống dòng nước.
Sau một hồi lặn ngụp, mò tìm trong dòng nước sâu tới 5-6m, 2 chiến sĩ vớt được cháu bé lên bờ trong trạng thái thâm tím toàn thân, ngừng thở, bụng đầy nước. Tiến hành sơ cứu khoảng hơn 10 phút, lượng nước trong bụng cháu bé được đẩy ra, cháu bắt đầu thở được, sắc mặt dần hồng trở lại.
Cháu bé tiếp tục được đưa về trạm y tế địa phương chăm sóc rồi bàn giao lại cho gia đình. Cháu bé được cứu là Lương Kim Quy (SN 2002 ở thôn Phương Hạ, xã Chiến Thắng, huyện An Lão).
Theo Lao Động
Rủ nhau bắt cá, 2 trẻ chết đuối Nghe tiếng kêu cứu, một người làm gần đó vội lao đến đưa nạn nhân lên nhưng không kịp. 2 trẻ chết đuối khi rủ nhau xuống hồ bắt cá (Ảnh minh họa: Tiền Phong) Sáng 22/9, trung úy Bùi Thế Hưng - Đội phó đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Diên Khánh (Khánh...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm
Có thể bạn quan tâm

Làm món thịt băm theo công thức này vừa nhanh lại phòng trừ cảm cúm, ngon tới mức "thổi bay" cả nồi cơm
Ẩm thực
12:42:10 10/03/2025
Trung Quốc áp thuế tới 100% lên một số mặt hàng Canada
Thế giới
12:30:02 10/03/2025
Tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3: Sửu sự nghiệp hanh thông, Tỵ công danh thăng tiến
Trắc nghiệm
12:23:41 10/03/2025
4 thay đổi nhỏ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá
Làm đẹp
12:09:50 10/03/2025
Bé gái ngã nhoài xuống sàn đau đớn, cảnh báo cha mẹ đừng chủ quan, phải chú ý điều này trong thời tiết nồm ẩm
Netizen
11:46:59 10/03/2025
Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt
Sao thể thao
11:45:07 10/03/2025
Căn hộ 300m2 của cô giáo trường Ams ở Hà Nội: Tâm huyết từng góc, cực chú trọng phong thủy
Sáng tạo
11:40:38 10/03/2025
Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới
Pháp luật
11:22:42 10/03/2025
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"
Lạ vui
11:18:55 10/03/2025
Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính
Sức khỏe
11:14:06 10/03/2025