Cuốn sổ tang viết cho người đang nằm dưới sông!
“Cháu Huyền ơi! Cố vùng dậy đi, đừng để gia đình và bà con chờ lâu nữa nhé… Về chồng con đang chờ”. Đây là một trong số rất nhiều dòng chia sẻ thấm đẫm nước mắt trong cuốn sổ tang của gia đình nạn nhân vụ Cát Tường.
Vào 14h chiều 5/12, gia đình nạn nhân tử vong tại thẩm mỹ viện Cát Tường, sau gần 50 ngày tìm kiếm thi thể bất thành, đã quyết định tổ chức lễ tang không thi thể tại Nhà tang lễ Thanh Nhàn (Hà Nội).
Đám tang đặc biệt đau xót này khiến rất nhiều người dù không ruột rà máu mủ với nạn nhân cũng không kìm được nước mắt xót thương.
Dòng chia buồn của CBCNV Bệnh viện Bạch Mai
Lật từng trang sổ tang, đọc những dòng tâm sự được chia sẻ, cảm nhận trong đó nỗi xót thương cho một người phụ nữ đã chịu cái chết quá oan ức, cho đến nay sau 50 ngày thi thể vẫn chưa được về với người thân. Trong đó có những dòng cảm xúc của người cô, người cháu; có lời sẻ chia của ban lãnh đạo công ty chị làm; có lời chia buồn của đội ngũ cán bộ công nhân viên Bệnh viện Bạch Mai – nơi công tác của kẻ gây tội ác Mạnh Tường; cũng có dòng phân ưu của những người bạn cũ…
Dân trí xin phép gia đình trích đăng vài dòng trong cuốn sổ tang, như một lời chia buồn với người xấu số:
“Cháu Huyền ơi! Cố vùng dậy đi, đừng để gia đình và bà con chờ lâu nữa nhé. Cô và mọi người lúc nào cũng nhớ đến cháu. Về chồng con đang chờ” – Cô Hiền.
“Huyền ơi cháu đã đi xa
Tới miền cực lạc muôn nhà nhớ thương
Xót thương, luyến tiếc, vấn vương
Mẹ cha con cháu nhớ thương sớm chiều
Còn đâu bóng dáng con yêu
Video đang HOT
Mẹ hiền, cháu thảo thương yêu xum vầy
Cuộc sống hạnh phúc đủ đầy
Bỗng nhiên cháu phải từ đây xa rời
Trời ơi! Thương lắm cháu ơi
Linh hồn cháu đã rời nơi cõi trần
Hồn cháu về chốn thiên thần
Nhớ diệt kẻ ác muôn dân cậy nhờ
Theo gương Tướng Giáp tôn thờ
Lấy dân làm gốc phất cờ làm theo”
(Cháu ruột Lê Văn Thích cùng cô Lê Kim Ngân CHLB Đức)
“Sự ra đi quá đột ngột của em, đã làm cho tất cả mọi người, không chỉ tại Hà Nội, mà trên mọi miền đất nước, CBCNV trong toàn hệ thống Saigontourist đều đau buồn. Mong em sớm về để hai con em và tất cả vơi bớt đi nỗi niềm” – Ban giám đốc Saigontourist.
“Thật quá bàng hoàng và đau xót!!! Chúng tớ và cô chủ nhiệm Đào Tuyết Anh mong mỏi bạn sống khôn chết thiêng mau chóng về với gia đình” – Ban liên lạc lớp 12 Trần Phú.
Nguyễn Dương
Theo Dantri
Vụ cháy tại Zone 9: Cháy nhỏ, thương vong quá lớn!
Nguyên nhân gây cháy quán bar tại Zone 9 bước đầu được xác định do bất cẩn trong quá trình hàn cắt kim loại. Băn khoăn lớn nhất lúc này là dù vụ cháy không quá lớn song có tới 6 người tử vong, 10 cảnh sát PCCC phải nhập viện do ngạt khí.
Cháy do thợ hàn bất cẩn?
Đến thời điểm sáng nay 20/11, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy quán bar tại khu Zone 9 (số 9A Trần Thánh Tông, Hà Nội) khiến 6 người chết, 10 cảnh sát bị thương, vẫn chưa được cơ quan chức năng có kết luận chính thức về nguyên nhân cháy.
Những cột khói đen vẫn bao trùm dù ngọn lửa đã được dập tắt.
Một số nhân chứng sống gần khu Zone 9 cho hay, trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra, họ thấy quán bar này đang được cải tạo, thi công, bất ngờ có lửa, khói bùng phát mạnh ở gần phía ngoài cửa quán, nơi có một tốp công nhân đang thi công phần trần, có sử dụng máy hàn cắt kim loại. Cùng thời điểm đó, một đội công nhân khác đang hoàn thiện việc ốp lát gạch tại khu công trình phụ và sàn quán bar.
"Lửa lan rất nhanh, tôi đoán lửa bén vào một lượng lớn xốp, mút gì đó có tại hiện trường làm khói bốc lên nghi ngút mùi khét lẹt, cực kỳ khó chịu. Ngọn lửa lại xuất phát từ khu vực cửa chính khiến nhiều công nhân làm việc bên trong không kịp thoát ra ngoài", một nhân chứng kể lại.
Ngay sau đó, Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã điều 2 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sĩ tới phối hợp với các lực lượng chức năng của quận Hai Bà Trưng, Công an TP Hà Nội tổ chức chữa cháy.
Những chiếc vòi rồng được vươn thẳng vào đám cháy, khói đen ngùn ngụt bốc lến, ít phút sau ngọn lửa được khống chế nhưng từng cuộn khói đen, nâu vẫn tỏa ra khét lẹt. Một tốp cảnh sát PCCC đeo bình dưỡng khí, cầm đèn pin lùng sục phía trong tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt nhưng do khói quá dày đặc, khó xác định được vị trí người gặp nạn. Chỉ huy chữa cháy đã yêu cầu Đội Cứu nạn cứu hộ sử dụng phương tiện phá dỡ, đục thủng trần bê tông quán bar phục vụ công tác chữa cháy, cứu người.
Sau khoảng 10 phút tiếp cận hiện trường, vật lộn với khói mù mịt và sức nóng, Cảnh sát PCCC đã tìm và đưa được 9 công nhân ra ngoài, nhiều người trong số họ trong trạng thái bất tỉnh, được các bác sĩ sơ cấp cứu tại chỗ. Cơ thể các nạn nhân đều ám khói đen, có người đã ngừng thở.
Nhiều nạn nhân được đưa ra ngoài trong tình trạng bất tỉnh, được sơ cứu tại chỗ. Cạnh đó là những CS PCCC đã mệt phờ sau khi vật lộn trong khói đặc
Số nạn nhân này nhanh chóng được đưa lên xe cấp cứu, chuyển đến Bệnh viện quân đội 108 và Bệnh viện Thanh Nhàn. Trong nỗ lực dập lửa và giải cứu các nạn nhân mắc kẹt, 10 chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC Hoàn Kiếm cũng bị thương do ngạt khói.
Đến 22h tối 19/11, 8/10 chiến sĩ cảnh sát PCCC điều trị tại viện 108 đã được xuất viện, 2 cảnh sát còn lại vẫn đang được điều trị tại viện, tuy nhiên không có gì nguy hiểm đến tính mạng.
Chiều 19/11, trao đổi với PV Dân trí, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi - Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội xác nhận, 6 người đã tử vong trong vụ hỏa hoạn, xác định ban đầu chủ yếu là do ngạt khói.
Đến 17h cùng ngày, hiện trường vụ cháy đã được Cơ quan CSĐT phong tỏa nghiêm ngặt dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo CA TP Hà Nội.
Nạn nhân tử vong do ngạt khói
Trong số 6 nạn nhân tử vong thì có 5 bệnh nhân được đưa vào viện 108 để cấp cứu (1 nạn nhân đưa vào viện Thanh Nhàn) tuy nhiên 5 nạn nhân này đều không qua khỏi. PGS.TS Lê Thu Hà, Chính ủy BV Quân đội Trung ương 108 cho biết, cả 5 bệnh nhân bị bỏng từ vụ cháy quán bar Zone 9 được đưa vào cấp cứu tại BV đều trong tình trạng bỏng hô hấp rất nặng do bị ngạt khói quá lâu.
Những CS PCCC được điều trị tại viện 108.
Liên quan đến vụ cháy xảy ra tại quán bar, ông Bạch Quốc Việt - Trưởng Phòng An toàn lao động, Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội - cho hay, dù công tác điều tra mới bắt đầu, song ghi nhận của cơ quan an toàn lao động tại hiện trường cho thấy, quá trình thi công, xây dựng tại quán bar này, các công nhân đã vi phạm các quy định về an toàn lao động, PCCC. "Công nhân thi công hàn xì, song vô tư để xung quanh đó nhiều vật dễ cháy (mút, xốp), không che chắn theo quy định nên gây hỏa hoạn".
Theo thông tin ban đầu, diện tích đất quán bar xảy cháy thuộc quyền quản lý của Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương. Công ty này đã cho Công ty bất động sản Thành Đạt thuê lại và được đơn vị này cho tiếp Công ty TNHH nhà hàng Fuse thuê để cải tạo, mở quán bar.
Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc về vụ việc này.
Hồng Ngân - Tiến Nguyên
Theo Dantri
Hải Phòng: Nỗi đau chung của đám tang tập thể Cả ba nhà tang lễ trên thành phố Hải Phòng đều phải mở cửa đón thi thể các nạn nhân trong vụ lật xe. Những tiếng gào khóc xé lòng khiến cho không khí tang thương chất chồng. 19h tối qua (26/10), thi thể của 7 nạn nhân tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc ngày 25/10 tại Lào Cai được đưa...