Cưới vợ tưởng “nhạt như nước ốc” hóa ra lại “ngon ngọt đậm đà”
Những ngày đầu mới cưới vợ, Vũ mặt nặng mày nhẹ. Đã bảo là anh không thích vợ con rồi cứ ép. Mẹ anh thì một hai cứ khen con dâu khéo, đảm đang rồi bắt anh chở vợ đi chơi, đi mua sắm loạn cả lên.
Cuối cùng Vũ cũng cưới vợ. Ban đầu, cả n hà anh lo sốt vó vì nghĩ rằng, ông con trai duy nhất trong nhà bị “ế”, thậm chí mẹ anh còn nghi ngờ và nhờ bạn thân của Vũ điều tra xem con trai có “yêu” đàn ông hay không, bởi gần như Vũ không hẹn hò với cô gái nào.
Nhưng Nhung lại chủ động tấn công Vũ và bám riết lấy anh chàng lạnh lùng này. Mẹ Vũ thấy có con gái tấn công con trai mình thì hạnh phúc lắm, bà còn gọi Nhung đến nhà, bày mưu cho Nhung, lại còn nói rõ những sở thích của con trai cho Nhung dễ dàng “cưa đổ” Vũ.
Thực ra tính Vũ rất kỳ cục, anh không muốn lấy vợ sớm vì đang bận tập trung vào sự nghiệp chứ không phải vì lý do gì khác. Mà mỗi lần Vũ tập trung vào điều gì là anh quên hết mọi thứ xung quanh.
Thời gian gần đây, Vũ thấy Nhung liên tục xuất hiện bên cạnh mình thì lấy làm lạ bởi Nhung là cô gái rất bình thường, anh chả bao giờ nghĩ rằng cô có can đảm để theo đuổi anh. Vậy mà Nhung cứ bám anh như “đỉa”. Trong mắt Vũ, Nhung là cô gái không có sức hấp dẫn, bởi những câu chuyện Nhung nói chỉ xoay xung quanh chuyện ăn uống, làm đẹp. Vũ là nhà khoa học, anh thích những cô gái thông minh, đọc nhiều sách.
(Ảnh minh họa)
Nhưng rồi Vũ lại bị Nhung chuốc rượu (sau này anh mới biết đó là kế sách của mẹ anh bày cho Nhung). Đến khi tỉnh dậy, anh hốt hoảng khi thấy Nhung nằm cạnh không một mảnh vải che thân. Rồi Nhung thông báo có bầu, bắt Vũ phải cưới. Ai đời khi biết tin, bố mẹ chú rể mừng hơn bắt được vàng còn chú rể thì mặt mày buồn rười rượi vì bị “úp sọt”.
Những ngày đầu mới cưới vợ, Vũ mặt nặng mày nhẹ. Đã bảo là anh không thích vợ con rồi cứ ép. Mẹ anh thì một hai cứ khen con dâu khéo, đảm đang rồi bắt anh chở vợ đi chơi, đi mua sắm loạn cả lên. Vũ thì chỉ muốn trốn trong phòng làm việc chứ chả muốn làm mấy cái chuyện tầm phào đấy.
Một hôm Vũ đang ngồi dịch tài liệu. Đến đoạn khó nên anh đang tìm sách tham khảo thì thấy cô vợ “nhạt như nước ốc” của mình đi vào. Nhung ngồi xuống bàn làm việc của Vũ, thốt lên đầy vẻ kinh ngạc rồi nói liên tục. Thì ra đây là lĩnh vực mà Nhung đã từng theo đuổi một thời gian dài. Nhung giúp chồng dịch đoạn tài liệu trên và ngồi trao đổi với anh một cách say sưa.
Vũ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Không ngờ vợ anh lại thông tuệ như vậy. Thế mà từ trước đến nay, Vũ cứ nghĩ Nhung cù lần lắm. Từ hôm đó trở đi, Vũ cứ lân la đến gần vợ, trao đổi hết thứ này đến thứ khác. Cũng kể từ hôm đó, Vũ phát hiện ra Nhung rất thú vị. Đằng sau cái vẻ ngoài chẳng mấy cuốn hút đó là một tâm hồn đầy màu sắc. Vợ anh am hiểu khá nhiều lĩnh vực và còn có khiếu hài hước cao. Nói chuyện với Nhung, Vũ chẳng thấy bao giờ chán.
Video đang HOT
(Ảnh minh họa)
Thế là Vũ bị cô vợ đảm đang cuốn hút từ từ. Anh có ngồi khen cả ngày cũng không hết đức tính tốt của Nhung. Chỉ cần áo anh sứt chỉ, Nhung đã ngồi cặm cụi khâu lại rất đẹp, Vũ muốn ăn gì Nhung cũng nấu, mà nấu cực ngon. Từ chỗ ghét Nhung, Vũ lại đâm ra tò mò. Anh không hiểu cô vợ đáng ghét của mình học những thứ đó ở đâu mà giỏi thế. Ngoài việc không được xinh đẹp ra thì Nhung cái gì cũng biết. Anh say mê vợ khi nào không biết, từ chỗ hay trốn tránh Nhung, Vũ lại thường xuyên đòi vợ đi ngủ sớm, đi chơi ở bên ngoài khiến mẹ anh ưng ý lắm.
Khi con trai của Vũ ra đời thì cũng là lúc Vũ cảm nhận được niềm hạnh phúc rõ nhất. Anh không phải lo lắng gì cả vì Nhung có kiến thức nuôi con tuyệt vời. Vũ giờ đây thấy cuộc đời mình “nở hoa” thực sự. Không ngờ lúc đầu Vũ chán lấy vợ, tưởng vợ nhạt nhẽo nhưng chỉ sau một thời gian ngắn chung sống, anh lại phát hiện ra vợ mình “ngon ngọt, đậm đà” như vậy. Vũ thầm nghĩ, biết vậy mình đã tấn công và rước cô ấy về nhà thật sớm.
Theo Một Thế Giới
Trai tân cưới vợ đã có 2 con
Tiêu chuẩn của tôi về người vợ của mình là phải còn zin 100%, tôi phải là tình đầu cũng như tình cuối của người ấy. Vậy mà cuối cùng tôi lại cưới vợ đã có 2 con
Ở cơ quan tôi, ai cũng biết câu chuyện của Dung. Nghe đâu cô ấy bị người tình bỏ rơi, mang thai rồi nuôi 2 đứa con sinh đôi một mình. Mọi người xì xào nhiều lắm về cô ấy. Mọi người bảo "Chắc nó phải có cái gì đó thì người ta mới ghét rồi bỏ lúc đang bụng mang dạ chửa như thế!", "Con đấy giỏi quá nên đàn ông sợ" rồi thì "Đàn bà mạnh mẽ quá không thu hút được đàn ông".
Tôi thì chả thấy vậy. Tôi thấy Dung là gái 2 con mà thu hút chết đi được ấy. Không phải thu hút theo kiểu nam nữ, mà ở cô ấy có cái gì đó làm tôi trầm trồ và nể phục. Và tôi cũng tò mò tại sao một phụ nữ nhỏ bé, nhìn lại rất nữ tính như Dung lại làm được trăm công nghìn việc.
Khi tiếp xúc với Dung nhiều, tôi mới biết được thế nào là một "người đàn bà thép". Cùng tuổi với nhau, cùng một vị trí như nhau mà tôi kém xa cô ấy về sự nhanh nhạy, tháo vát trong công việc. Doanh số của cô ấy cao hơn gấp rưỡi của tôi.
Công việc ở công ty đã đủ mệt, cô ấy còn chạy vạy bán hàng online trên mạng để kiếm sống. Giờ trưa mọi người nghỉ ngơi ngồi tám chuyện, Dung tất bật đi giao hàng cho khách. Lúc nào tôi cũng thấy cô ấy chạy tới chạy lui, quay cuồng việc này việc nọ, chẳng thấy có thời gian nghỉ ngơi.
Tôi bắt đầu để ý hơn đến Dung khi 2 đứa được phân đi tỉnh ký hợp đồng với đối tác. Tối hôm đó, tôi rủ cô đồng nghiệp cùng đi thăm thú chợ đêm và ăn thử đặc sản ở đó. Cô ấy vui vẻ đồng ý, nhưng cả chuyến đi lại chả thèm để ý đến tôi. Cô ấy còn bận gọi điện về nhà nói chuyện với con, hỏi han con, rồi hỏi các con thích mua gì để cô ấy mang về làm quà.
Giọng cô ấy dịu dàng và ngọt như đường làm tôi mê luôn. Nghe cô ấy nói chuyện, nhìn cô ấy cười khúc khích khi trò chuyện với các con mà tôi cũng chìm đắm vào câu chuyện của cô ấy.
Càng nhìn tôi càng thấy cô ấy đúng là mẫu phụ nữ mà tôi thích bấy lâu. Không điệu đà, giản dị, tháo vát, đảm đang, nói chuyện tình cảm, nhỏ nhẹ. Tôi chẹp miệng tiếc rẻ, giá như gặp sớm hơn vài năm có phải tốt hơn không.
Sau ngày hôm đó, tôi thân với Dung hơn và thi thoảng hỏi han nhau về công việc. Nhiều khi phải tăng ca, cô ấy mang luôn bọn trẻ đến chỗ làm. Tôi cùng bọn trẻ chơi đùa, rồi dẫn 3 mẹ con đi ăn khuya. Dần dần, tôi bị 3 mẹ con thu hút, yêu Dung lúc nào chẳng hay.
Khi biết chuyện, ai cũng bảo tôi điên. Thậm chí tôi cũng thấy mình điên, đường quang không đi lại đâm quàng bụi rậm. Nhưng tình yêu mãnh liệt quá không kiềm được. Tôi cũng từng thử lý trí, thử yêu vài người khác để quên đi. Nhưng càng làm vậy, tôi càng cảm thấy nặng nề, mệt mỏi hơn.
Sau hơn một năm vật vã trốn tránh, cuối cùng, tôi quẳng hết tất cả gánh lo, quyết định sống thật với tình cảm của mình.
Là trai tân, tôi đã yêu và cưới 1 "single mom" nạ dòng
Là trai tân, tôi đã yêu và cưới 1 "single mom" nạ dòng
Lời tỏ tình của tôi bị Dung từ chối đau đớn. Cô ấy còn hỏi thẳng tôi "Anh dở người à?". Rồi cô ấy phân tích đủ kiểu để tôi nhận ra và từ bỏ cô ấy, nhấn mạnh vào "rào cản từ phía gia đình tôi" và "liệu có đủ bao dung để thương yêu 2 con trai cô ấy".
Sau hơn 1 năm vật vã trốn tránh, cuối cùng, tôi quẳng hết tất cả gánh lo, quyết định sống thật với tình cảm của mình.
Tôi làm tất cả để chứng minh cho Dung hiểu sự chân thành của tôi. Tôi về nói luôn với mẹ về chuyện tôi đang yêu một single mom và bảo "Không phải cô ấy con chả cưới ai!".
Mẹ tôi giận điên lên, còn xông đến tìm Dung định đe dọa. Sau khi hiểu ra tình cảm mới chỉ xuất phát từ 1 phía của tôi, mẹ càng bực tức. Một ngày bà phải hỏi tôi đến mấy chục lần câu "Mày điên hay sao mà đâm đầu vào gái nạ dòng. Đã thế nó còn xua như xua tà chứ có ham hố gì mày đâu. Rõ ngu!".
Mẹ cũng tìm đủ cách để "cứu vớt" tôi nhưng chẳng được. Bà sốt sắng vì tôi đã già đầu mà còn thích chơi trò tình yêu vớ vẩn. Sau 3 năm dai dẳng, khi tôi vừa bước sang tuổi 30 âm thì mẹ tôi chính thức chịu thua.
Bà gọi tôi đến bảo "Thôi, mày thích lấy ai thì lấy. Duyên trời đã se duyên thì chẳng tránh được. Tao già lắm rồi, nhanh nhanh lấy vợ rồi sinh cháu cho tao. Thà mày lấy nạ dòng còn hơn mày không chịu cưới vợ!".
Thế là nhờ lì đòn mà tôi đã thuyết phục được bà mẹ cổ hủ. Từ lúc có sự đồng ý của mẹ, Dung mới xuôi xuôi rồi chịu cưới tôi. Hơn 3 năm yêu và theo đuổi, tôi mới có được người phụ nữ của mình.
Mọi người biết chuyện đều bảo tôi hâm, không hiểu tôi thích Dung ở điểm gì. Bản thân tôi cũng không rõ, chỉ biết là lúc nào cũng yêu và sợ mất cô ấy.
Tôi sợ lắm, chẳng dám làm gì mếch lòng vợ. Vợ tôi tài giỏi, tự lập, chẳng cần có đàn ông cô ấy cũng sống tốt. Lỡ đâu có chuyện gì, cô ấy đá tôi không thương tiếc. Dung đã một lần chịu vết thương tình cảm nên nhạy cảm lắm, tôi không muốn để cô ấy buồn và thất vọng lần nữa.
Dung là người vợ đảm, tháo vát, lại biết điều. Nhà tôi chẳng chê được cô ấy điều gì ngoài cái tội "nạ dòng". Nhưng thôi, kệ các cụ, các cụ lúc nào mà chẳng cổ hủ. Dung cũng chẳng bao giờ giận mẹ tôi vì thế, cô ấy còn bảo tôi "Em sẽ cố gắng hơn nữa để chuộc tội nạ dòng của em" .
Giờ gia đình tôi sắp có thêm một thành viên mới, cũng là 1 bé trai. Tương lai chắc chắn tôi sẽ rất mệt mỏi vì nhà có tận 3 quỷ sứ.
Tôi rất hạnh phúc và không bao giờ hối hận vì quyết định của mình. Đến tận giờ vẫn có nhiều người chọc ngoáy, buôn chuyện về gia đình của tôi. Nhưng ai nói gì kệ họ, chỉ cần chúng tôi sống vui vẻ bên nhau là được
Theo TTVN
Sống thử 5 năm, anh cưới vợ khác Yêu nhau được hơn 1 năm thì anh gạ sống thử. Ban đầu tôi còn ngại ngần vì nghĩ, khi đã sống thử là trao thân, trao hết mọi thứ và chấp nhận mất danh dự với người xung quanh. Tôi không dám nhận lời anh. Nhưng sau anh nói, cứ chuyển đến một xóm trọ nào đó, nói là vợ chồng rồi...