Cuối tuần Bắc Bộ mưa rào và dông
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày mai (5/4) Bắc Bộ có mưa rào và dông vào chiều tối.
Dự báo, nhiệt độ đêm nay (44/4) thấp nhất ở Bắc Bộ có thể xuống dưới 20 độ C, ngày mai cao nhất khoảng 26 độ C.
Sang ngày Chủ nhật , trời tiếp tục nhiều mây, có lúc có mưa rào, se lạnh về đêm và sáng sớm.
Bắc Bộ sẽ có mưa rào vào 2 ngày cuối tuần
Thời tiết các khu vực đêm 4 và ngày 5/4):
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, gần sáng và ngày mai có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 – 27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa vài nơi; chiều mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 – 26 độ C.
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 – 27 độ C.
Video đang HOT
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi. Phía nam mây thay đổi , đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.
Tây Nguyên: Mây thay đổi, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.
Nam Bộ: Mây thay đổi, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng . Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ C.
Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa vài nơi, chiều mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 – 26 độ C.
Tuệ Khanh – (tin, ảnh)
Theo_VnMedia
Đón không khí lạnh, miền Bắc mưa đến hết tuần
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ sẽ có mưa rào từ nay đến cuối tuần. Các tỉnh phía đông Bắc Bộ từ ngày 3/4 trời trở lạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung Ương, khoảng chiều tối và đêm nay (3/4), bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía tây Bắc Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông.
Từ chiều tối và đêm nay (3/4) ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông.
Từ gần sáng và ngày mai (4/4) các tỉnh bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3. Ở vịnh Bắc Bộ và phía bắc khu vực Bắc Biển Đông từ đêm nay có gió đông bắc mạnh cấp 4 - 5.
Các tỉnh phía đông Bắc Bộ từ ngày mai trời trở lạnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ sẽ có mưa rào từ nay đến cuối tuần.
Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung Ương, trong tháng 4/2014 các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng khoảng 2-3 đợt không khí lạnh gây mưa trong đất liền và gió mạnh trên Biển Đông.
Nắng nóng có khả năng xảy ra đan xen với các đợt không khí lạnh và tập trung ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố, lốc, dông mạnh có thể kèm theo mưa đá, đặc biệt ở các tỉnh vùng núi phía bắc.
Trong tháng 4/2014 tại các tỉnh phía nam vẫn phổ biến ít mưa nên tình trạng thiếu nước và khô hạn cục bộ tiếp tục có khả năng diễn ra ở các khu vực này.
Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 3/4 như sau:
Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 31-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.
Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa rào vài nơi; riêng phía bắc đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, phía nam có nơi 30-32 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.
Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.
Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rải rác; đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.
L.Lam
Theo_VietNamNet
Bắc Bộ sẽ mưa kéo dài nhiều ngày Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, từ chiều tối nay (17/8), Bắc Bộ sẽ bước vào một đợt mưa mới được dự báo sẽ kéo dài khoảng 5 - 6 ngày (đến cuối tuần sau). Cường độ mưa được dự báo có nơi mưa vừa, mưa to. Theo đó, ngày hôm nay, ngày vẫn có thể có nắng nhưng nhiều...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Siêu bão số 9 Ragasa vẫn mạnh cực đại, Quảng Ninh - Nghệ An sắp mưa lớn dữ dội

Xác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đường

Những điểm bất thường trong vụ nữ sinh đại học ở Hà Nội mất tích

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Người dân chuyển địa điểm mua bán

Thực hư việc bảo vệ xô đổ xe máy du khách xuống bãi biển ở Đà Nẵng

Sức gió của siêu bão Ragasa tương đương và mạnh hơn bão Yagi

Tài xế kể phút sinh tử khi xe điện bị nước cuốn trôi

Bộ Nông nghiệp và Môi trường họp để ứng phó siêu bão RAGASA giật cấp 17

Thủ tướng có chỉ đạo mới để cân bằng cung - cầu thị trường vàng

Cháy chợ giữa khuya ở TPHCM

Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo

Hai anh em tử vong dưới ruộng nước ở TP HCM
Có thể bạn quan tâm

Mỗi tháng chi 2 triệu mua hoa tươi - bí quyết giúp tôi tận hưởng cuộc sống
Sáng tạo
07:55:41 23/09/2025
Bắt kẻ sàm sỡ rồi cướp tài sản của cô gái ở Hà Nội
Pháp luật
07:51:12 23/09/2025
Showbiz Việt xuất hiện trai đẹp trong phim đang hot nhất rạp: Visual cam thường cực cuốn, khui ra gia thế mới ngỡ ngàng
Sao việt
07:50:48 23/09/2025
Tăng cường hợp tác du lịch Việt Nam - Sri Lanka
Du lịch
07:42:43 23/09/2025
BLG lên ngôi LPL giúp một tuyển thủ lập thành tích "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử LMHT
Mọt game
07:21:29 23/09/2025
Xe SUV 'nhà giàu' Mercedes-Benz G-Class sắp có đối thủ
Ôtô
07:16:44 23/09/2025
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 30: Chủ tịch Thứ buông tay mỏ đá, Hồng Phát bỏ trốn
Phim việt
07:04:22 23/09/2025
Ca khúc cứu vớt cuộc đời nữ ca sĩ xinh đẹp quê Bắc Ninh, năm 2018 tuyên bố rời showbiz nếu không có 1 thứ
Nhạc việt
06:59:53 23/09/2025
Nhân vật viral nhất tập 1 ATSH: Rap như súng liên thanh khiến 29 anh câm nín, tung câu nào "chặt đẹp" câu đấy
Tv show
06:57:29 23/09/2025
Hyun Bin không hề rung động với Son Ye Jin?
Sao châu á
06:47:37 23/09/2025