Cưới điệp viên đẹp nhất hành tinh giúp Snowden an phận trên đất Nga
“Tội đồ tình báo” Snowden sẽ phải kết hôn với nữ điệp viên Anna Chapman, người từng cầu hôn anh qua trang mạng xã hội, để được sống an toàn trên đất Nga.
Mỹ coi Snowden là kẻ phản quốc nhưng không ít người coi chàng trai trẻ này là anh hùng.
Tị nạn ở Venezuela hay một đám cưới với nữ điệp viên xinh đẹp Anna Chapman có thể là “cơ hội cuối cùng” cho “tội đồ tình báo” Edward Snowden tránh khỏi thảm cảnh bị dẫn độ sang Mỹ, một quan chức Nga cho hay.
Viết trên trang cá nhân, việc Edward Snowden tới Venezuela sẽ giúp cựu nhân viên Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tránh khỏi việc bị dẫn độ sang Mỹ, sau hàng loạt áp lực của Washington nhằm buộc các nước liên quan không chứa chấp nhân vật bị kết tội phản quốc này.
Alexei Pushkov, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Duma Quốc gia Nga nói rõ, tới Caracas sẽ là “giải pháp tốt nhất” cho cựu nhân viên Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Edward Snowden. “Venezuela đang chờ đợi câu trả lời từ Snowden. Đây có lẽ sẽ là cơ hội cuối cùng để chàng trai trẻ được tị nạn chính trị ở một quốc gia không thi hành luật dẫn độ tới Mỹ”.
Ông Pushkov còn bông đùa, nếu Snowden không thể tới Venezuela, anh ta sẽ phải kết hôn với nữ điệp viên xinh đẹp Anna Chapman, người từng cầu hôn Snowden thông qua trang mạng xã hội tuần trước, để được sống an toàn trên đất Nga.
Video đang HOT
Trong một diễn biến khác, quan chức quân sự cấp cao nhất của Mỹ hôm qua thừa nhận, những tiết lộ của Snowden đã làm hỏng quan hệ của Mỹ với các đồng minh cũng như gây ảnh hưởng tới “niềm tin” giữa các nước. Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban tình báo hạ viện Mỹ Mike Rogers “hoàn toàn” tin rằng, một trong các nước lên tiếng về việc cấp tị nạn chính trị cho Snowden hiện thực điều đó.
Theo xahoi
Nga "đuổi khéo" Snowden đi Venezuela
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Nga đã lên tiếng khuyên Snowden tận dụng cơ hội cuối cùng đi Venezuela, còn nếu ở lại "sẽ phải cưới Chapman".
Ngày 6/7, ông Alexei Pushkov, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Nga đồng thời là một nghị sĩ có ảnh hưởng lớn đã khuyến khích "kẻ phản bội nước Mỹ" Edward Snowden chấp nhận đề nghị cho tị nạn của Venezuela.
Ông Pushkov viết trên tài khoản Twitter của mình rằng: "Venezuela đang chờ đợi câu trả lời từ Snowden. Đây có lẽ là cơ hội được tị nạn chính trị cuối cùng của anh ta."
Ông Alexei Pushkov: Venezuela là lựa chọn cuối cùng của Snowden
Hôm 5/7, Ngoại trưởng Venezuela Elias Jaua cho biết Venezuela vẫn chưa liên lạc được với Snowden, người được cho là đang mắc kẹt tại khu quá cảnh sân bay Sheremetyevo ở Moscow mà không thể đi đâu khác vì hộ chiếu của anh đã bị Mỹ hủy bỏ.
Phát ngôn của ông Pushkov dường như cho thấy Kremlin đang rất muốn "đuổi cổ" cựu nhân viên NSA mà Mỹ đang truy lùng với tội danh gián điệp này.
Điện Kremlin và Bộ Ngoại giao Nga đều không có phản ứng gì trước đề nghị cho tị nạn của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm thứ Bảy.
Về phần Snowden, để tới được Nam Mỹ, anh này phải được Venezuela cấp giấy tờ thông hành và phải tìm được cách tới được đó. Lựa chọn duy nhất mà anh này có là đường bay thẳng từ Moscow tới Havana, Cuba, chuyến bay mà trước đây anh này đã bỏ lỡ.
Nga đang rất muốn "tống khứ" Snowden
Tuy nhiên chuyến bay Moscow-Havana này lại bay qua lãnh thổ châu Âu và Mỹ, khiến cho tình hình thêm phức tạp. Tuần trước một số quốc gia châu Âu đã từ chối không cho chiếc máy bay chở Tổng thống Bolivia Evo Morales bay qua không phận vì nghi ngờ có Snowden ở trên máy bay.
Ông Pushkov còn nói đùa rằng nếu Snowden không tìm được chỗ dừng chân ở Venezuela thì "anh ta sẽ phải ở lại và cưới Anna Chapman", nữ điệp viên Nga xinh đẹp bị trục xuất khỏi Mỹ năm 2010. Tuần trước, nữ điệp viên 31 tuổi này đã ngỏ lời cầu hôn với Snowden qua tài khoản Twitter.
Nữ điệp viên Anna Chapman
Trong khi đó, cả Tổng thống Bolivia và Nicaragua đều tuyên bố sẵn sàng đón nhận Snowden. Hôm Chủ nhật, Ngoại trưởng Bolivia David Choquehuanca cho biết nước này chưa nhận được đơn xin tị nạn chính thức từ Snowden. Còn Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega cho hay đại sứ quán nước này ở Moscow đã nhận được đơn xin tị nạn của Snowden và đang nghiên cứu đề nghị này.
Thượng nghị sỹ Mỹ Robert Menendez, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện nói rằng ông không ngạc nhiên khi 3 nước châu Mỹ Latin cho Snowden tị nạn.
Ông Menendez cho rằng ba nước này "muốn chọc tức Mỹ", đồng thời đề cập đến việc sẽ xem xét lại chính sách thương mại và viện trợ của Mỹ đối với bất cứ quốc gia nào chứa chấp Snowden.
Theo Khampha
Snowden: Những bí mật đời tư kinh ngạc Không ai nghĩ rằng, Edward Snowden, người tiết lộ những bí mật động trời của nước Mỹ lại chưa tốt nghiệp phổ thông và mãi mới kiếm được tấm bằng vi tính thường thường bậc trung. Một căn nhà nhỏ và người bạn gái đã chia tay Chỉ trong một thời gian ngắn, Edward Snowden đã trở thành trung tâm chú ý của...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

EU sẵn sàng dùng các biện pháp thương mại mạnh nhất với Mỹ

Nga tăng tốc giành lại toàn bộ Kursk, xóa sổ quân bài mặc cả của Ukraine

Trực thăng lao xuống sông ở New York, 6 người thiệt mạng

Mỹ đang xem xét đề xuất thỏa thuận thuế quan từ 15 nước

Tổng thống Mỹ làm rõ mức thuế đối với hàng Trung Quốc là 145%

Phố Wall: Thất vọng đến vỡ òa và trở lại lo lắng trước thuế quan đối ứng của Tổng thống Trump

EU siết chặt quy định an toàn đồ chơi

Nghị sĩ Mỹ yêu cầu điều tra nhân vật đứng sau trục lợi ngay trước khi hoãn thuế đối ứng

Mỹ "án binh bất động", liên minh tự nguyện của Anh - Pháp ở Ukraine gặp khó

EU thành lập Trung tâm nghiên cứu an ninh biên giới

Động thái trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi Mỹ áp thuế 125%

Hạ viện Mỹ thông qua kế hoạch mở đường gia hạn chính sách cắt giảm thuế
Có thể bạn quan tâm

Nữ MC 24 tuổi ra tay đầu độc đồng nghiệp, nạn nhân hiện đang tê liệt toàn thân
Sao châu á
13:23:57 11/04/2025
Bạn có biết 6 cách ăn quả bơ để giảm mỡ bụng hiệu quả?
Làm đẹp
13:22:59 11/04/2025
Sao Việt 11/4: Chi Bảo đưa vợ và con đi ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản
Sao việt
12:55:40 11/04/2025
Hé lộ ảnh hậu trường toé máu của Kay Trần trong phim kinh dị "Dưới đáy hồ"
Hậu trường phim
12:51:48 11/04/2025
Bé Sóc như một duyên mệnh mà ông Trời đã ban cho vợ chồng ca sĩ Tùng Dương
Nhạc việt
12:36:12 11/04/2025
Đi mua nhẫn cưới nhưng rơi mất tiền, chàng trai may mắn nhận tin bất ngờ
Netizen
12:34:56 11/04/2025
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Việt Nam
Tin nổi bật
12:32:31 11/04/2025
Thấy tôi dẫn bạn gái lớn hơn 14 tuổi về nhà, mẹ tức giận tới mức ngất xỉu
Góc tâm tình
12:23:45 11/04/2025
Ronaldo đổi vệ sĩ sau khi gia đình bị đe dọa, người được thuê lại khiến cả nhà "hoảng sợ"
Sao thể thao
11:53:18 11/04/2025
3 con giáp sắp bước vào giai đoạn may mắn đầu tiên của năm Ất Tỵ, biết nắm bắt thì giàu sang viên mãn
Trắc nghiệm
11:52:32 11/04/2025