Cuộc xung đột Israel – Hamas sau 100 ngày: Nguy cơ “cháy lan” khắp vùng Vịnh

Theo dõi VGT trên

100 ngày kể từ khi nổ ra cuộc xung đột Israel – Hamas, mở đầu bằng vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ Israel hôm 7/10/2023, tiếng súng giao tranh vẫn chưa ngớt.

Trong khi người dân Gaza đang vật lộn với cuộc khủng hoảng nhân đạo sau khi Israel đưa quân vào dải đất này, nguy cơ xung đột thậm chí còn lan rộng ra khắp Trung Đông.

Từ nỗi tuyệt vọng ngày càng lớn…

Đối với gia đình của những người bị Hamas bắt giữ, ngày Chủ nhật (14/1) đánh dấu một cột mốc mệt mỏi. Các con tin đã bị nhóm phiến quân giam giữ suốt 100 ngày – và trong khi một số gia đình có bằng chứng về sự sống thì những gia đình khác vẫn không biết số phận của những người thân yêu của họ.

Cuộc xung đột Israel - Hamas sau 100 ngày: Nguy cơ cháy lan khắp vùng Vịnh - Hình 1
Hơn 359.000 ngôi nhà đã bị phá hủy hoặc hư hại tại Gaza kể từ khi Israel tấn công vào dải đất này. Ảnh: CNN

Một thỏa thuận thả con tin đạt được giữa Israel và Hamas vào cuối tháng 11 đã kết thúc sau 6 ngày, với hơn 100 người được giải thoát. Kể từ đó, thân nhân các con tin hầu như không có hy vọng về một thỏa thuận khác – và một số người coi chiến dịch tấn công Gaza của Israel chỉ làm tăng nguy cơ gây tổn hại cho những người bị giam giữ. Những người khác tức giận vì điều mà họ coi là Hội Chữ thập đỏ đã không giúp đỡ họ.

“Đợt con tin đầu tiên được thả trong khoảng thời gian từ ngày 49 đến ngày 54. Tính đến nay đã gần gấp đôi thời gian họ ở đó”, Naama Weinberg, người có anh họ Itai Svirsky bị bắt cóc khi đang thăm gia đình ở Kibbutz Be’ eri vào ngày 7/10, nói với CNN vào tuần trước.

Cô cho biết gia đình các tù nhân “thất vọng và ngột ngạt”, đồng thời nói thêm: “Không có tiến triển gì trong nhiều tuần. Không có gì chuyển động cả – ngoại trừ việc phát hiện thêm nhiều con tin đã chết”.

Weinberg, 27 tuổi, người đã nói chuyện với CNN tại một địa điểm được gọi là “Quảng trường con tin” ở Tel Aviv, nơi các gia đình tụ tập trong nhiều tuần để phản đối, đã rất tức giận trước vụ giết chết một chỉ huy hàng đầu của Hamas ở Lebanon hồi đầu tháng này – được nhiều người cho là do Israel. Cô cho biết một số “hành động quân sự” của Israel đang “trực tiếp gây nguy hiểm cho các con tin”.

Cuộc xung đột Israel - Hamas sau 100 ngày: Nguy cơ cháy lan khắp vùng Vịnh - Hình 2
Quân đội Israel trong tuần qua tiếp tục đấu pháo với lực lượng Hezbollah qua biên giới Lebanon. Ảnh: AP

Video đang HOT

“Lãnh đạo đất nước phải đặt việc thả con tin lên hàng đầu trong danh sách ưu tiên”, Weinberg nói. Trong nỗi tuyệt vọng, cô cùng với thân nhân của nhiều con tin khác mang theo loa, tập trung gần hàng rào vành đai với Gaza để phát đi những thông điệp mà họ hy vọng sẽ đến được với những người thân.

Họ, tất cả đều tham gia một nhóm gọi là “Diễn đàn con tin và gia đình mất tích” nói với CNN rằng sự kiện này là sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện được thiết kế nhằm thu hút sự chú ý của quốc tế đến một thực tế là tính đến Chủ nhật, các con tin đã bị giam giữ ở Gaza trong 100 ngày.

Cũng vào Chủ nhật (14/1), hàng nghìn người Israel khác đã xuống đường kêu gọi thả các con tin đang bị Hamas giam giữ ở Gaza. Cuộc biểu tình kéo dài suốt 24 giờ tại thủ đô Tel Aviv, với đám đông mang theo những biểu ngữ lớn có dòng chữ: “Và thế giới vẫn im lặng” đồng thời hô vang rằng các con tin phải được thả “bây giờ, bây giờ, ngay bây giờ”.

Cuộc xung đột Israel - Hamas sau 100 ngày: Nguy cơ cháy lan khắp vùng Vịnh - Hình 3
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel sẽ tiếp tục chiến dịch tại Gaza cho đến khi đạt được các mục tiêu đề ra. Ảnh: Middle East Monitor

Thế kẹt của Israel

Những gì diễn ra trên đường phố Tel Aviv phản ánh một tình thế rối ren mà Israel đang phải đối mặt khi theo đuổi chiến dịch quân sự trên bộ tại Dải Gaza, một chiến dịch mà họ đặt ra mục tiêu kép: Loại bỏ hoàn toàn Hamas và giải cứu các con tin bị lực lượng chiến binh Palestine này giam giữ tại Gaza.

Cả hai mục tiêu, cho đến nay, đều chưa được hoàn thành. Chiến dịch tấn công vào Gaza đang bước vào giai đoạn khó khăn nhất, khi binh sĩ Israel phải truy tìm Hamas trong một mê cung các đường hầm chằng chịt được cho là dài tới 500 km dưới lòng đất Gaza. Đấy là môi trường tác chiến phi đối xứng điển hình, nơi mà ưu thế về hỏa lực, trang bị của quân đội Israel không còn tạo ra sự áp đảo lớn với đối phương.

Đã có nhiều phương án được vạch ra, từ việc sử dụng các phương tiện bay không người lái loại nhỏ (drone) để trinh sát và mang theo chất nổ vào đường hầm, dùng “bom xốp”, dùng chó nghiệp vụ, chó robot hoặc thậm chí là bơm nước làm ngập hệ thống địa đạo của Hamas. Nhưng phương án nào cũng có những rào cản lớn về mặt kỹ thuật và chiến thuật, khiến quân đội Israel chôn chân trên những đường phố đổ nát của Gaza suốt nhiều tuần qua.

Thêm một ngày mắc kẹt ở Gaza, là thêm một ngày áp lực quốc tế dồn lên Israel khi mà cuộc tấn công trên bộ của họ đã khiến vùng đất này bị tàn phá nặng nề, đẩy 2,3 triệu người Palestine sinh sống tại đây vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.

Theo Hội chữ thập đỏ Palestine, hơn 359.000 ngôi nhà đã bị phá hủy hoặc hư hại, 23.700 người chết và hơn 60.000 người bị thương tại Gaza kể từ khi Israel mở chiến dịch tấn công trên bộ vào dải đất này. Còn theo tổ chức Oxfam, số người chết trung bình mỗi ngày ở Gaza là 250 người, cao hơn đáng kể so với bất kỳ cuộc xung đột vũ trang lớn nào gần đây bao gồm Syria (96,5 người chết mỗi ngày), Sudan (51,6), Iraq (50,8), Ukraine (43,9) Afghanistan ( 23,8) và Yemen (15,8).

Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của Liên hợp quốc dành cho người tị nạn Palestine ở vùng Cận Đông (UNRWA) gọi những gì đang diễn ra ở Gaza là một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo “phức tạp và thách thức nhất” trên thế giới.

Cuộc xung đột Israel - Hamas sau 100 ngày: Nguy cơ cháy lan khắp vùng Vịnh - Hình 4
Lực lượng Houthi tổ chức diễu binh và khoe những vũ khí hiện đại như tên lửa hành trình và đối hải. Ước tính, Houthi có khoảng 120.000 quân tinh nhuệ. Ảnh: Middle East Monitor

Còn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã phát đi kêu gọi bảo vệ và giúp duy trì hoạt động cho các bệnh viện ít ỏi còn hoạt động ở Gaza, chẳng hạn như Al-Aqsa hay Nasser, khi hầu hết nhân viên y tế đã rời đi do điều kiện nguy hiểm và lệnh sơ tán. Giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus nói: “Ba tháng sau cuộc xung đột, không thể tưởng tượng được rằng nhu cầu thiết yếu nhất – bảo vệ chăm sóc sức khỏe – cũng không được đảm bảo”.

Bức tranh nhân đạo ấy khiến Israel hứng chịu áp lực quốc tế ngày càng lớn. Hàng ngàn người đã xuống đường ở Washington, London, Paris, Rome, Milan và Dublin vào thứ Bảy (13/1) để yêu cầu chấm dứt chiến sự. Trong khi đó, Nam Phi đã kiện Israel lên Tòa án Công lý Quốc tế của Liên hợp quốc (ICJ) với cáo buộc nước này vi phạm Công ước năm 1948 về ngăn ngừa và trừng phạt tội diệt chủng.

Đáp lại, chính phủ Israel cho biết họ vẫn tuân thủ luật pháp quốc tế, khẳng định có quyền tự vệ sau khi bị Hamas tấn công và mô tả vụ kiện của Nam Phi là sự bôi nhọ, đồng thời chỉ định một nhóm pháp lý để tự bảo vệ mình.

Nguy cơ xung đột lan rộng

Bất chấp áp lực từ nhiều phía, Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu, khi tới thăm các binh sĩ tại Gaza, đã tuyên bố cuộc chiến còn tiếp tục cho đến khi hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Trong bối cảnh đó, các nhóm vũ trang Hồi giáo lâu nay vẫn chống lại nhà nước Do Thái ở Trung Đông như lực lượng Hezbollah tại Lebanon hay phong trào Houthi đang kiểm soát miền Bắc Yemen, đã tổ chức những cuộc tấn công đáp trả Tel Aviv nhằm thể hiện tình đoàn kết với Palestine và gây áp lực buộc Israel phải ngừng bắn.

Quân đội Israel hiện đấu súng gần như hàng ngày với các chiến binh Hezbollah ở biên giới với Lebanon. Hezbollah cũng thường xuyên bắn tên lửa vào lãnh thổ Israel với cuộc oanh kích mới nhất diễn ra hôm Chủ nhật, chỉ một ngày sau khi quân đội Do Thái tiêu diệt 3 chiến binh Hezbollah vượt biên giới vào Israel từ Lebanon.

Những màn đáp trả qua lại giữa đôi bên có thể còn gia tăng cường độ nếu nhìn vào phát biểu của nhà lãnh đạo Hezbollah, Hassan Nasrallah, mới đây. Ông Nasrallah nói trực tiếp với dân thường Israel trong một bài phát biểu trên truyền hình: “Các bạn nên yêu cầu chính phủ của mình ngừng cuộc tấn công. Sẽ không có đối thoại trừ khi hành động gây hấn dừng lại ở Gaza”.

Ở cực Nam của bán đảo Arab, lực lượng Houthi lại tạo ra một mối đe dọa khác. Họ tổ chức gần 30 cuộc tấn công vào các tàu thuyền có liên hệ với Israel tại khu vực eo biển Bab al-Mandab, cửa ngõ để Israel từ Biển Đỏ tiếp cận với Ấn Độ Dương.

Những động thái này buộc Mỹ và đồng minh phải thành lập một lực lượng hải quân quốc tế nhằm bảo vệ tàu thuyền qua lại trên Biển Đỏ. Nhưng ngay cả những tàu chiến này cũng bị Houthi tấn công bằng tên lửa đối hạm và UAV cảm tử, khiến Mỹ và Anh phải tổ chức không kích hàng chục địa điểm đóng quân và tàng trữ vũ khí của Houthi trên đất Yemen hôm 11/1.

Đòn không kích này được giải thích là động thái làm giảm bớt sức mạnh của Houthi và đảm bảo tự do hàng hải, đồng thời ngăn chặn xung đột lan rộng ra khắp Trung Đông. Mục đích là vậy, nhưng hệ quả có thể sẽ ngược hoàn toàn, bởi ngay lập tức, các chỉ huy quân sự của Houthi đã đăng đàn tuyên chiến.

Người phát ngôn của Houthi, Nasruldeen Amer nói với kênh Al Jazeera: “Cuộc tấn công mới này sẽ nhận lại phản ứng chắc chắn, mạnh mẽ và hiệu quả”. Mohammed Abdulsalam, một phát ngôn viên khác của Houthi, nói với Reuters rằng thiệt hại từ các cuộc không kích sẽ không tác động đáng kể đến khả năng của họ trong việc ngăn chặn tàu thuyền có liên kết với Israel đi qua Biển Đỏ.

Tình báo phương Tây ước tính, phần lớn vũ khí của Houthi đều được che giấu cẩn thận, dễ phân tán nên vẫn an toàn. Do đó, nguy cơ về màn trả đũa là hiện hữu, không chỉ với lực lượng hải quân quốc tế hay các tàu thương mại trên Biển Đỏ mà còn với cả Saudi Arabia, quốc gia lâu nay vẫn hỗ trợ chính phủ Yemen lưu vong bị Houthi lật đổ trong cuộc nội chiến. Và, nếu các bên không xử lý khéo mồi lửa mới nhất này, xung đột Israel – Hamas sẽ chính thức được mở rộng ra khắp Vùng Vịnh, kéo theo nhiều lực lượng ủy nhiệm hoặc các quốc gia liên quan vào cuộc chiến.

Vậy là, sau 100 ngày chìm trong khói lửa đạn bom, Trung Đông vẫn như một thùng thuốc súng, chỉ chực chờ một sự bất cẩn là sẽ phát hỏa, dữ dội và có sức tàn phá mạnh hơn.

Tàu chở lúa mỳ cho Gaza được qua cảng chính của Israel

Ngày 19/1, Nhà Trắng ra thông báo cho biết Israel sẽ cho phép vận chuyển lúa mỳ cho dải Gaza thông qua cảng Ashdod của nước này.

Quyết định được đưa ra trong cuộc trao đổi giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Tàu chở lúa mỳ cho Gaza được qua cảng chính của Israel - Hình 1
Các xe tải chở hàng viện trợ tiến vào Dải Gaza qua cửa khẩu Rafah ngày 17/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của Nhà Trắng về cuộc điện đàm nói rõ: "Tổng thống (Joe Biden - pv) đã hoan nghênh quyết định của Chính phủ Israel cho phép vận chuyển trực tiếp lúa mỳ cho người Palestine thông qua cảng Ashdod". Thông báo cũng cho biết Mỹ sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội vận chuyển những mặt hàng cứu trợ khác qua đường biển để cung cấp cho người dân ở dải Gaza.

Trong cuộc xung đột giữa Hamas và Israel hiện nay, Mỹ ủng hộ các chiến dịch của Israel tại Dải Gaza nhưng đồng thời cũng kêu gọi Tel Aviv cho phép vận chuyển hàng cứu trợ cho người dân ở dải đất này. Cách đây vài ngày, 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) gồm Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng yêu cầu Israel cho phép vận chuyển hàng cứu trợ nhân đạo cho Gaza thông qua cảng Ashdod. Các cơ quan này nói rõ việc sử dụng cảng Ashdod, chỉ cách dải Gaza khoảng 40 km về phía Bắc, là "vô cùng cần thiết cho các cơ quan cứu trợ" và là "thay đổi cơ bản cho việc đưa hàng viện trợ tới Gaza". Theo Giám đốc khu vực Trung Đông của WFP, Corinne Fleischer, thời gian vận chuyển hàng cứu trợ qua cảng Ashdod sẽ được rút ngắn đáng kể.

Theo thống kê, cuộc xung đột Hamas-Israel bùng phát từ hôm 7/10 vừa qua đã khiến gần 25.000 người thiệt mạng và gây ra một thảm họa nhân đạo cho 2,4 triệu người dân ở Gaza, những người đang phải sống trong cảnh không có thức ăn, nước uống, nhiên liệu và cả chăm sóc y tế cơ bản.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Trump ra lệnh sa thải toàn bộ công tố viên dưới thời ông BidenTổng thống Trump ra lệnh sa thải toàn bộ công tố viên dưới thời ông Biden
06:19:15 20/02/2025
Tổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân MỹTổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân Mỹ
13:27:54 20/02/2025
Mỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với NgaMỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với Nga
10:49:24 21/02/2025
Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?
23:55:19 20/02/2025
Đảo quốc nhỏ bán hộ chiếu để đối phó biến đổi khí hậuĐảo quốc nhỏ bán hộ chiếu để đối phó biến đổi khí hậu
05:44:38 20/02/2025
Thủ tướng Hun Manet lên tiếng sau cuộc đối đầu giữa binh sĩ Campuchia và Thái LanThủ tướng Hun Manet lên tiếng sau cuộc đối đầu giữa binh sĩ Campuchia và Thái Lan
14:29:24 20/02/2025
Mỹ sa thải nhầm loạt nhân viên vũ khí hạt nhânMỹ sa thải nhầm loạt nhân viên vũ khí hạt nhân
10:56:00 21/02/2025
Chuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèoChuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèo
10:39:29 21/02/2025

Tin đang nóng

Chấn động tin em rể đại gia lợi dụng cái chết Từ Hy Viên công khai có con riêng, danh tính "tiểu tam" lộ diệnChấn động tin em rể đại gia lợi dụng cái chết Từ Hy Viên công khai có con riêng, danh tính "tiểu tam" lộ diện
16:44:35 21/02/2025
Hoa hậu Việt Nam nghi sắp làm phu nhân hào môn lộ hint rời Sen Vàng?Hoa hậu Việt Nam nghi sắp làm phu nhân hào môn lộ hint rời Sen Vàng?
18:22:35 21/02/2025
Lúc hấp hối, anh trai chồng chỉ vào đứa nhỏ đứng ở góc nhà và nói sự thật khiến tôi suy sụpLúc hấp hối, anh trai chồng chỉ vào đứa nhỏ đứng ở góc nhà và nói sự thật khiến tôi suy sụp
17:34:58 21/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025
Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"
17:16:27 21/02/2025
Bức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil LêBức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil Lê
19:33:40 21/02/2025
Từ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợTừ Hy Viên qua đời vẫn không yên: Chồng Hàn "nổi dậy" chống đối gia đình vợ
17:13:54 21/02/2025
Sốc: "Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah tuyên bố cắt đứt quan hệ với bố mẹSốc: "Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah tuyên bố cắt đứt quan hệ với bố mẹ
17:11:22 21/02/2025

Tin mới nhất

Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga

Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga

00:19:40 22/02/2025
Quốc gia Liên Xô cũ Georgia từng nhận được đề nghị từ phương Tây về việc mở mặt trận thứ 2 chống Nga, theo lãnh đạo đảng cầm quyền nước này.
Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳng

Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳng

00:17:25 22/02/2025
Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cuộc họp giữa ông với đặc phái viên Keith Kellogg đã giúp khôi phục hy vọng nhưng phía Mỹ đưa ra rất ít thông tin chi tiết.
Sụt giảm oxy nghiêm trọng sẽ đe dọa sự sống trên Trái Đất

Sụt giảm oxy nghiêm trọng sẽ đe dọa sự sống trên Trái Đất

00:15:09 22/02/2025
Hiện tại, sự sống đang phát triển mạnh mẽ trong điều kiện giàu oxy, nhưng theo dự báo, khí quyển Trái Đất sẽ trở nên đầy methane và thiếu oxy.
Nga, Mỹ có thể đã bí mật đàm phán về Ukraine

Nga, Mỹ có thể đã bí mật đàm phán về Ukraine

00:08:07 22/02/2025
Phái đoàn của Nga và Mỹ được cho là đã bí mật đàm phán về cuộc chiến Ukraine vài tháng gần đây tại Thụy Sĩ, nguồn thạo tin cho hay.
Ông Trump làm thế giới "rung chuyển" trong tháng đầu nhiệm kỳ

Ông Trump làm thế giới "rung chuyển" trong tháng đầu nhiệm kỳ

00:05:35 22/02/2025
Những sắc lệnh ban hành trong tháng đầu tiên nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cho thấy ảnh hưởng lớn đến thế giới.
Tỷ phú Elon Musk thách thức ông Zelensky

Tỷ phú Elon Musk thách thức ông Zelensky

23:24:25 21/02/2025
Vị đồng minh thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cuộc khảo sát mới về việc ông Zelensky được lòng người dân Ukraine đã bị thao túng.
Chiến thuật của ông Putin nhằm tối đa hóa nhượng bộ từ Mỹ

Chiến thuật của ông Putin nhằm tối đa hóa nhượng bộ từ Mỹ

22:52:16 21/02/2025
Việc lựa chọn thành phần phái đoàn hội đàm với Mỹ cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn tối đa nhượng bộ từ Washington trong vấn đề Ukraine và những vấn đề song phương.
Tổng thống Trump quyết tâm chấm dứt xung đột Ukraine

Tổng thống Trump quyết tâm chấm dứt xung đột Ukraine

22:41:17 21/02/2025
Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Mike Waltz ngày 20/2 tuyên bố Tổng thống Donald Trump quyết tâm chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine.
Ukraine dự đoán sắp ngừng bắn với Nga

Ukraine dự đoán sắp ngừng bắn với Nga

22:24:01 21/02/2025
Người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine tin rằng hiện đã có hầu hết yếu tố để Ukraine và Nga đạt được thỏa thuận ngừng bắn trong năm nay.
Nga công phá dữ dội, đánh sập huyết mạch hậu cần Ukraine ở Kursk

Nga công phá dữ dội, đánh sập huyết mạch hậu cần Ukraine ở Kursk

22:21:07 21/02/2025
DeepState, chương trình phân tích quân sự của Ukraine, đưa tin lực lượng Nga đang tích cực nhắm vào các tuyến hậu cần từ Ukraine vào tỉnh Kursk của Nga, tiến hành các cuộc tấn công hỏa lực vào mọi hoạt động theo hướng này từ tỉnh Sumy c...
Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?

Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?

22:01:38 21/02/2025
Đầu năm nay, làn sóng cắt giảm diễn ra toàn cầu. Câu hỏi đặt ra là liệu AI đang dần thay thế con người hay đây chỉ là một bước chuyển đổi tất yếu của nền kinh tế?
Ông Trump nói Nga "có nhiều lợi thế" trong đàm phán về Ukraine

Ông Trump nói Nga "có nhiều lợi thế" trong đàm phán về Ukraine

21:52:39 21/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Nga có nhiều quân bài trong bất kỳ cuộc đàm phán nào nhằm chấm dứt chiến tranh ở Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tin nổi bật

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Lạ vui

00:13:14 22/02/2025
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng sáp thơm và các sản phẩm tạo mùi thơm hóa học có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà ngang ngửa với động cơ diesel hay bếp gas.
Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Góc tâm tình

00:10:12 22/02/2025
Tôi lớn tuổi rồi, muốn một lần được sống vui vẻ, thoải mái. Tôi nhận lỗi về mình, đưa ra nhiều điều kiện để bù đắp nhưng vợ nhất quyết không ly hôn.
HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

Sao thể thao

23:58:31 21/02/2025
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung quay trở lại ĐT nữ Việt Nam. Ông khẳng định mình không vì địa vị hay tiền bạc mà tái xuất với nghề huấn luyện. Đáng chú ý, với mốc tuổi kể trên, ông Chung cũng trở thành HLV đương nhiệm cao tuổi nhất thế giớ...
Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Netizen

23:57:01 21/02/2025
Dầu mỡ bám trên bếp gas hoàn toàn có thể xử lý dễ dàng bằng xà phòng. Bạn chỉ cần làm ẩm bề mặt bếp bằng một ít nước, sau đó thoa xà phòng lên và tạo bọt, để yên trong khoảng 5 phút.
6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

Sáng tạo

23:54:57 21/02/2025
Bức ảnh tưởng bình thường nhưng khi phơi bày sự thật thì ai cũng rùng mình Dù giàu đến đâu cũng đừng rước 7 thứ này về nhà, tỉ lệ hối hận là 100% Đây là 9 mẹo tiết kiệm giúp mẹ 2 con ở Hà Nội không bao giờ cạn ví ngay cả khi đã cuối thá...
Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

Pháp luật

23:42:13 21/02/2025
Trong quá trình làm việc, Nguyễn Kim Vinh bị cấp trên nhắc nhở, la mắng. Từ đây, anh ta mang lòng thù hận, mua axit tạt vào 4 người gây thương tật nặng cho bị hại.
Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Hậu trường phim

23:38:49 21/02/2025
Ngay ngày khởi chiếu chính thức đầu tiên (ngày 21/2), Dark Nuns đã vươn lên đứng thứ 2 phòng vé Việt, chỉ xếp sau Nhà Gia Tiên.
Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim châu á

23:34:06 21/02/2025
Được kỳ vọng rất nhiều trước khi lên sóng, thế nhưng lúc này chất lượng nội dung của phim ngôn tình Khó Dỗ Dành lại đang gây tranh cãi khắp MXH.
Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz

Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz

Sao châu á

23:25:07 21/02/2025
Khán giả bất ngờ khi thấy thân hình quá khổ của Hoa hậu Hong Kong 1996, đồng thời nghe cô chia sẻ về những năm tháng trốn tránh mọi người.
NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện, NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Xuân Bắc

NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện, NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Xuân Bắc

Sao việt

23:04:47 21/02/2025
NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Cục NTBD NSND Xuân Bắc.