Cuộc sống ở trại tị nạn Eleonas Hy Lạp
Eleonas là trại tị nạn duy nhất do nhà chức trách Hy Lạp mở nằm ở ngoại ô phía tây Thủ đô Athens với sức chứa chỉ chừng 700 người.
Trại tị nạn duy nhất do Hy Lạp mở có tên là Eleonas nằm ở vùng ngoại ô phía tây Thủ đô Athens với sức chứa 700 người. Trại được xây dựng và hoàn tất trong khoảng thời gian là 2 tuần.
Những người tị nạn, hầu hết đều là công dân Afghanistan và Iran, tá túc ở trại tị nạn Eleonas chừng 3-4 ngày để chuẩn bị cho chặng hành trình gian khổ tới Trung Âu. Ảnh: Hai thành viên Mạng lưới người tị nạn Melissa đang nhảy trên nền nhạc của một bài hát Afghanistan sau khi trao đồ cứu trợ cho các em nhỏ sống ở trại Eleonas nhân dịp lễ Hiến sinh của người theo đạo Hồi.
Người tị nạn được cung cấp chỗ ngủ, nước sạch, điện, wifi, bác sĩ khi nghỉ ở trại trên. Trong ảnh, anh Atmatzan (42 tuổi tới từ Afghanistan) đưa cho phóng viên xem mặt hai cô con gái lớn đang ở lại quê nhà cùng với ông bà.
Ba thanh niên Afghanistan là Habibullah (trái), Morteza (ngồi giữa hàng sau) và Mohamed (phải) đang tá túc tạm ở trại này trong lúc chờ nhận tiền do người nhà gửi để họ tiếp tục hành trình tới Thụy Điển.
Video đang HOT
Bé gái đang cố cầm các đồ chơi trong lúc chuẩn bị cùng cha mẹ rời khỏi trại Eleonas để sang Trung Âu.
Tình nguyện viên Maria Louisa đang trao món quà là một đôi giày mới cho bé trai sống ở trại này nhân dịp Lễ Hiến sinh Eid al-Adha.
Một cô gái tị nạn Afghanistan đang lướt mang trên chiếc di động của mình.
Anh Tawfigala đang nóng lòng chờ người nhà gửi tiền sang cho mình để anh tiếp tục hành trình sang Đức. Anh đã ở trại này 4 ngày.
Chị Omaira, thành viên cộng đồng người Pakistan ở Hy Lạp, đang vẽ hoa trên tay của một cô gái dịp lễ Hiến sinh.
Tốp thanh niên tị nạn người Afghanistan chuẩn bị đồ đạc rời trại ti nạn Hy Lạp trên để tiếp tục hành trình sang Trung Âu.
Bé trai khoe chiếc đồng hồ đồ chơi mới với phóng viên.
Nhóm thanh niên trẻ tuổi tị nạn đang lên mạng để liên lạc với bạn bè, người thân.
Hầu hết, người tị nạn chỉ nghỉ ở trại này chừng 3-4 ngày. Tuy nhiên, có gia đình tá túc nơi đây hơn 2 tuần.
Anh Mohamed trong tư thế sẵn sàng cho chuyến hành trình tới Trung Âu.
Theo_Kiến Thức
Thổ Nhĩ Kỳ đã chi 7,6 tỷ USD để tiếp nhận người tị nạn Syria
Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus ngày 18/9 cho biết Ankara đã chi tổng cộng 7,6 tỷ USD để tiếp nhận khoảng 2,2 triệu người tị nạn Syria đang chạy trốn khỏi cuộc nội chiến tại quốc gia Trung Đông này.
Các trại tị nạn của người Syria ở Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AP)
Ông Kurtulmus nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ, vốn có chung đường biên giới dài khoảng 900 km với Syria, đã luôn ở tuyến đầu trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng tị nạn tồi tệ nhất kể từ thời Chiến tranh Thế giới thứ II và Ankara được đánh giá cao về chính sách mở cửa của nước này đối với những người dân Syria chạy trốn khỏi chiến tranh.
Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm ngay từ khi cuộc nội chiến tại Syria nổ ra, Ankara đã chỉ đạo xây dựng các trại tị nạn được trang bị đầy đủ và sau đó đã cung cấp các dịch vụ về giáo dục và y tế cho người tị nạn.
Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng chỉ có khoảng 300.000 người tị nạn Syria hiện đang ở tại các trại tị nạn, trong khi đó phần lớn còn lại vẫn phải đang vật lộn để tồn tại ở các thành phố và thị trấn của Thổ Nhĩ Kỳ./.
Theo Vietnam
Đức: Sân bay thời Chiến tranh lạnh thành 'nhà trọ' cho người tị nạn Sau khi "hô biến" trại tập trung khét tiếng thời Đức quốc xã thành nơi ăn chốn ở cho người tị nạn, chính quyền Berlin nay lại có thêm sáng kiến mới: đưa họ vào trú ẩn trong sân bay lịch sử thời Chiến tranh lạnh Tempelhof. Những chiếc máy bay nườm nượp nối đuôi nhau đưa hàng tiếp tế cho dân Tây...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ nêu những tỷ phú có thể tham gia vào thương vụ mua lại TikTok

EU bác đề xuất chính của Mỹ về giải pháp cho xung đột Ukraine

Siêu bão Ragasa áp sát: Philippines cho nghỉ học nghỉ làm, Hong Kong cân nhắc đóng cửa sân bay

Hamas và Israel phản ứng trái chiều về việc phương Tây công nhận Nhà nước Palestine

Tổng thống Trump thay đổi chính sách thị thực H-1B: Lao động nước ngoài gấp rút trở về Mỹ

Tổng thống Hàn Quốc cảnh báo nguy cơ khủng hoảng tài chính từ yêu cầu đầu tư của Mỹ

Mục đích chuyến thăm Trung Quốc hiếm hoi của các nhà lập pháp Hạ viện Mỹ

Saudi Arabia cảnh báo Israel về 'lằn ranh đỏ'

Estonia làm điều đầu tiên trong hơn 30 năm sau vụ tiêm kích Nga 'xâm nhập không phận'

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ngừng sử dụng sản phẩm nhập khẩu

Iran và Nhóm E3 tổ chức vòng đàm phán hạt nhân mới tại New York

Người dân Campuchia bắt đầu kỳ nghỉ lễ Pchum Ben 2025
Có thể bạn quan tâm

Không khí lạnh sẽ làm thay đổi hướng đi, cường độ siêu bão Ragasa
Tin nổi bật
16:25:18 22/09/2025
Bài văn viết thư hỏi thăm bà gây bão MXH, được 4 điểm nhưng dân mạng phán: "Không oan tí nào!"
Netizen
15:39:33 22/09/2025
Á hậu Việt được bạn trai doanh nhân cầu hôn, trước khi gật đầu còn hỏi 1 câu khó lường
Sao việt
15:30:01 22/09/2025
Con trai Son Ye Jin - Hyun Bin là "bản sao nhí" của bố, đẹp đến mức ai cũng sốc
Sao châu á
15:26:37 22/09/2025
2 ngày 1 đêm: HIEUTHUHAI lên trình "ăn gian", đối đầu với Lê Dương Bảo Lâm
Tv show
15:22:49 22/09/2025
"Spider-Man: Brand New Day" phải tạm dừng quay do Tom Holland bị chấn động não
Hậu trường phim
14:40:17 22/09/2025
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 30: Chủ tịch Thứ méo mặt vì bị nhà báo nắm thóp
Phim việt
14:29:02 22/09/2025
Đức Phúc chiến thắng Intervision 2025 - Cột mốc chói lọi của âm nhạc đại chúng Việt Nam
Nhạc việt
14:25:21 22/09/2025
Hơn 200 chuyến bay bị ảnh hưởng ở các sân bay châu Âu do sự cố tấn công mạng

Phan Hiển khoe kho "vàng" vô giá cùng Khánh Thi nhưng xem đến cuối ai cũng bật cười vì một hành động
Sao thể thao
14:02:15 22/09/2025